Giảm tài nguyên để tăng hiệu quả

Lâu nay, Sony vẫn cộng tác với các nhà quay phim. Ở VENICE, sự cộng tác này mang lại hình dáng nhỏ gọn hơn rất nhiều - mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền để ghi hình trong môi trường khắc nghiệt, đồng thời giảm đáng kể tài nguyên ở khâu sản xuất. 

Mang đến sản phẩm có lợi cho môi trường

Chúng tôi luôn nỗ lực để không còn gây tác động đến môi trường trong suốt dòng đời sản phẩm và hoạt động kinh doanh thông qua kế hoạch "Road to Zero" (Loại bỏ tác động đến môi trường). Để đạt mục tiêu này, chúng tôi cần giảm tiêu thụ vật liệu thô nhờ vào các sản phẩm nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn để giảm tác động đến trái đất.

Nhìn lại để giảm bớt

Cân nhắc các mẫu thiết kế trước đây và tận dụng kỹ thuật độc đáo, chúng tôi đã tạo ra được máy quay nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn. Nhờ sự điều chỉnh cơ cấu vật liệu, VENICE nhẹ hơn 20% và nhỏ hơn 40% so với F65.

Hình ảnh [1] F65 [2] VENICE
So sánh kích thước

[1] F65 [2] VENICE

Hình ảnh [1] F65 [2] VENICE
So sánh trọng lượng

[1] F65 [2] VENICE

Hình ảnh cho Cách tư duy mới về nhiệt
Cách tư duy mới về nhiệt

Thông qua việc thiết kế lại cơ bản hệ thống thông gió và bảng mạch, chúng tôi đã giảm đáng kể kích thước tổng thể của máy quay mà không làm giảm hiệu suất. Và nhờ điều chỉnh lại cấu trúc, chúng tôi đã đạt được sự cải thiện về tổng lượng nhiệt tỏa ra.

Thiết kế và bố trí bên trong hiệu quả hơn

VENICE có thiết kế độc đáo với hai giá xoay bên trong để lắp kính lọc ND, cho phép điều khiển độ phơi sáng với tám bước ND servo. Hai giá xoay này cho khả năng ghi hình linh hoạt vượt trội và chỉ chiếm không gian nhỏ nên máy quay nhỏ gọn hơn, tiết kiệm tài nguyên hơn và không cần dùng nhiều kính lọc ngoài.

Hình ảnh cho Thiết kế và bố trí bên trong hiệu quả hơn
Hiệu suất đỉnh cao, thân thiện với môi trường

Nhờ sự cải tiến, VENICE không tác động nhiều đến môi trường do quá trình sản xuất dùng ít tài nguyên, đồng thời đảm bảo độ bền cao, cơ động tốt, vận hành dễ dàng trong nhiều điều kiện ghi hình.

Xem thêm các sản phẩm của Sony có tính năng bảo vệ môi trường
Hình ảnh Tầm nhìn rõ ràng vì môi trường
Tầm nhìn rõ ràng vì môi trường

Ống kính Sony nổi tiếng về hiệu suất để bạn tự tin ghi lại mọi khoảnh khắc. Nhưng chính sự cải tiến vì quan tâm sâu sắc tới môi trường của Sony mới làm cho những ống kính này trở nên thực sự độc đáo.

Hình ảnh về Loa nhỏ gọn cho âm thanh bùng nổ
Loa nhỏ gọn cho âm thanh bùng nổ

HT-S200F là Soundbar có sẵn loa subwoofer. Sony đã vượt mọi kỳ vọng, chế tạo ra một sản phẩm cho âm thanh trọn vẹn nhưng kiểu dáng vô cùng nhỏ gọn. Vì nhỏ hơn loa Soundbar thông thường nên việc phân phối và vận chuyển cũng tiện lợi hơn nhiều.

Hình ảnh aibo
aibo

Một ổ kén mới mang tính cách mạng đã ra đời. Ổ kén bằng nỉ làm từ 50% chai nhựa PET (polyethylene terephthalate) tái chế này không những vừa vặn mà còn bảo vệ aibo khỏi mọi tình huống gây hư hại.