Máy chiếu của tương lai

Chất lượng chiếu hình tuyệt hảo vừa cuốn hút người xem hơn vừa giảm tác động ra môi trường. Máy chiếu laze từ Sony không cần bảo dưỡng nhiều mà vẫn mang lại hiệu suất, tốc độ và tiện nghi tối ưu cho người dùng.

Dự án hướng đến tương lai

Để đạt được hiệu suất cao, Sony cần đến những quá trình phát triển sản phẩm rất tỉ mỉ. Nguồn ánh sáng laze gần như không cần bảo dưỡng giúp giảm thiểu mức tiêu thụ tài nguyên, trong khi đó quá trình khởi động tức thì của hệ thống 3LCD sẽ bảo toàn thời gian và năng lượng.

[1] Model đèn thông thường [2] Các model laze của Sony   [3] Thời gian

Loại bỏ nhu cầu thay thế đèn
Loại bỏ nhu cầu thay thế đèn 

Vì các máy chiếu này dùng nguồn ánh sáng laze có tuổi thọ lên đến 20.000 giờ và không cần thay thế đèn nên rất thiết thực và hiệu quả về mặt chi phí. Hiệu quả của nguồn ánh sáng laze giúp giảm mức sử dụng tài nguyên. Ngoài ra, nhờ không cần bảo trì đèn nên các máy chiếu này rất phù hợp để lắp đặt trên trần và các vị trí tương tự.

Khởi động nhanh giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng

Nhờ nguồn ánh sáng laze Z-Phosphor™ của Sony, máy chiếu khởi động và tắt nguồn tức thì, giúp tiết kiệm cả thời gian lẫn năng lượng. Chế độ Tự động sáng mờ giúp tiết kiệm năng lượng hơn nữa (lên đến 95% so với công suất đầy đủ) nhờ giảm công suất ánh sáng khi máy chiếu đang bật nhưng không sử dụng, còn chế độ Hình ảnh tự động sẽ chỉnh mức sáng phù hợp với hình chiếu.

Khởi động nhanh giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng

[1] Độ sáng [2] Thời gian đã sử dụng
[3] Các model laze của Sony [4] Model đèn thông thường

Nguồn ánh sáng laze không thủy ngân

Khác với các máy chiếu hiệu suất cao sử dụng đèn thông thường cần phải thay thế và thải bỏ đúng cách khác, nguồn ánh sáng laze Z-Phosphor™ của Sony không chứa thủy ngân mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh ưu việt, các tính năng dễ sử dụng và ít ảnh hưởng đến môi trường hơn.

Thế hệ máy chiếu laze mới nhất

Máy chiếu laze 3LCD mới nhất của Sony mang đến độ sáng và chất lượng hình ảnh ngang với máy chiếu đèn UHP thông thường nhưng có ưu việt hơn nhờ tuổi thọ đèn lâu hơn, bảo dưỡng dễ dàng hơn, khởi động và tắt nguồn nhanh hơn.

Công nghệ chiếu laze
Công nghệ chiếu laze

Nói một cách đơn giản, nguồn ánh sáng laze sử dụng ánh sáng laze màu lam sáng để kích thích chất liệu phốt pho và từ đó tạo ra ánh sáng có phổ đầy đủ. Kết quả: tạo ra màu RGB đồng đều, rực rỡ.

Kỷ nguyên mới tươi sáng về công nghệ chiếu laze
Kỷ nguyên mới tươi sáng về công nghệ chiếu laze

Tấm màn hình LCD BrightEra™ thế hệ mới, do Sony phát triển, có độ bền lên đến 20.000 giờ hoạt động.

Tsuneharu Nomura
Thiết kế cho tương lai

Tsuneharu Nomura

Kỹ sư trưởng phụ trách nguồn ánh sáng, Thiết kế máy chiếu

Trong nhiều năm, các máy chiếu hiệu suất cao thông thường dành cho doanh nghiệp đều phải sử dụng đến đèn chứa thủy ngân. Khi đưa ra so sánh, các nguồn ánh sáng laze sử dụng chất bán dẫn khởi động ngay lập tức và không cần thay thế sau nhiều năm sử dụng.
Tôi luôn thực hiện theo chính sách phát triển của chúng tôi, đó là “Khách hàng muốn gì?” Chúng tôi cần phải nhận thức được những mong muốn mà khách hàng thể hiện, chẳng hạn như “không thay đèn” và “khởi động nhanh”, cũng như những cân nhắc về môi trường có thể hiện thực hóa những kỳ vọng mà khách hàng không thể hiện.
Luôn luôn có những khó khăn cần phải vượt qua trong quá trình phát triển công nghệ và sản phẩm mới, nhưng máy chiếu laze đang đáp ứng rất tốt các kỳ vọng của khách hàng nên tôi muốn lưu tâm đến môi trường khi sáng tạo các sản phẩm tương lai.

Máy chiếu 3LCD sử dụng nguồn ánh sáng laze
Máy chiếu 3LCD sử dụng nguồn ánh sáng laze

Tìm hiểu thêm về công nghệ của Sony