RX100 VI

Cận cảnh từng hành động

Sẵn sàng thâu trọn cả thế giới. Thiết bị nhỏ gọn này được trang bị hiệu suất zoom cao vượt trội và khả năng AF siêu nhanh để bạn có thể ghi lại mọi khoảnh khắc thoáng qua - theo cách bạn muốn - cũng như giải phóng hoàn toàn sức sáng tạo của bản thân.

MÁY ẢNH NHỎ GỌN

RX100 VI – phạm vi zoom rộng và lấy nét tự động siêu nhanh

DSC-RX100M6
Ảnh của RX100 VI – phạm vi zoom rộng và lấy nét tự động siêu nhanh

30,990,000 VNĐ

Mở rộng phạm vi với zoom cao và lấy nét nhanh hơn

Hiệu suất cực đỉnh trong một kiểu dáng thiết kế trang nhã

Tất cả những tính năng bạn cần để ghi lại từng khoảnh khắc đều có ở đây - phạm vi zoom rộng 24-200 mm, lấy nét tự động siêu nhanh, chụp liên tục tốc độ cao, các chức năng quay video cải tiến và khả năng vận hành chuyên nghiệp - tất cả nằm trong một thân máy nhỏ gọn đầy ấn tượng.

Thư viện ảnh RX100 VI

Phạm vi zoom rộng với chất lượng hình ảnh tối ưu
Phạm vi zoom rộng với chất lượng hình ảnh tối ưu
AF nhanh, giữ AF lâu với vùng lấy nét mật độ cao
AF nhanh, giữ AF lâu với vùng lấy nét mật độ cao
Chụp liên tục và theo dõi AF/AE đáng tin cậy
Chụp liên tục và theo dõi AF/AE đáng tin cậy
Mở rộng tiềm năng quay video
Mở rộng tiềm năng quay video 
Vận hành chuyên nghiệp trong thiết kế nhỏ gọn
Vận hành chuyên nghiệp trong thiết kế nhỏ gọn
Phạm vi zoom siêu rộng
Khám phá thế giới nhiều hơn với phạm vi zoom rộng hơn

Chất lượng ảnh tuyệt đẹp với độ phân giải cao, từ góc rộng đến chụp tele

Từng chi tiết trong RX100 VI đều được thiết kế tỉ mỉ để mang đến chất lượng hình ảnh vô song. Kính quang học sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc trong một thiết kế nhỏ gọn, trong khi khả năng ổn định hình ảnh quang học giúp duy trì ảnh ổn định ngay cả khi cầm máy trên tay để chụp tele ở cuối phạm vi zoom. Ngoài ra, bộ xử lý hình ảnh tiên tiến mang đến độ phân giải hình ảnh tốt hơn với mức nhiễu thấp.

Kính quang học tinh vi, hiệu suất cao

Ống kính ZEISS® Vario-Sonnar T* 24-200 mm F2.8-4.5 với thiết kế mới

Hệ thống ống kính được cấu hình hiệu quả để đạt được độ phân giải và độ rõ nét tối đa trên toàn bộ phạm vi zoom, trong khi hiệu chỉnh cầu sai, quang sai coma và quang sai đơn sắc. Nhờ đó, bạn có được khả năng chụp tele ấn tượng trong một sản phẩm có kích cỡ bỏ túi, cho sức sáng tạo không ngừng vươn xa.

Kính quang học tinh vi, hiệu suất cao
Phạm vi zoom rộng trong thân máy nhỏ gọn

Đặc tính quang học của ống kính (15 thấu kính trong 12 nhóm) mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội trên phạm vi zoom rộng mặc dù hình dáng nhỏ gọn.

Quang học độ phân giải cao

Các phần tử thấu kính gồm bốn ống kính AA (phi cầu tiên tiến) và hai phần tử thấu kính ED (Tán sắc siêu thấp) kết hợp cùng nhau để đạt được độ phân giải tuyệt vời đến tận rìa ảnh, trong toàn bộ phạm vi chụp tele.

Khẩu độ lớn

Khẩu độ lớn trên toàn phạm vi zoom cho phép tốc độ màn trập nhanh và lượng lớn hiệu ứng bokeh. Ngay cả ở phạm vi chụp tele trung bình, máy ảnh vẫn duy trì khẩu độ F4 ở tiêu cự 100 mm và F4.5 ở tiêu cự 200 mm.

Chống rung quang học SteadyShot™

[1] SteadyShot TẮT [2] SteadyShot BẬT

Chống rung quang học SteadyShot™

Khả năng ổn định hình ảnh tiên tiến cho tốc độ màn trập nhanh hơn 4,0 bước dừng

Sony tự hào về hệ thống ổn định hình ảnh tinh vi của mình và giờ đây còn cải tiến hệ thống này hơn nữa để bạn được trải nghiệm cấp độ ổn định tương đương như khi nâng tốc độ màn trập 4,0 bước dừng để chụp tele ở tiêu cự 200 mm. Ghi hình chất lượng cao dù ở phạm vi xa và trong điều kiện ánh sáng kém, với khả năng ghi hình cầm tay ổn định.

Cảm biến CMOS
Cảm biến CMOS xếp chồng loại 1.0 hiệu suất cao

Cảm biến CMOS loại 1.0 sử dụng cấu trúc xếp chồng tiên tiến để tăng tốc độ xử lý, trong khi công nghệ chiếu sáng sau của cảm biến giúp tăng hiệu quả thu nhận ánh sáng để đạt được phạm vi nhạy sáng rộng (ISO 80-12800), đồng thời giảm nhiễu.

BIONZ X
Bộ xử lý hình ảnh tiên tiến BIONZ X™ góp phần nâng cao chất lượng hình ảnh 

Những cải tiến trong thuật toán xử lý BIONZ X góp phần mang lại độ phân giải cao hơn, giảm mức độ nhiễu cũng như khả năng nhận diện khuôn mặt và ánh mắt chính xác hơn. Tốc độ của bộ xử lý hình ảnh được cải thiện cho phép dò tìm AF/AE nhanh hơn.

AF nhanh, giữ lấy nét lâu
Hệ thống lấy nét tự động Fast Hybrid
Hệ thống Lấy nét tự động Fast Hybrid đạt tốc độ AF nhanh nhất trong phân khúc, 0,03 giây.

Sản phẩm sở hữu khả năng lấy nét tự động cực nhanh, đứng đầu trong phân khúc là nhờ kết hợp lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu có tốc độ nhanh và khả năng theo dõi tuyệt vời với lấy nét tự động theo nhận diện tương phản có độ chính xác cao.

Vùng bao phủ rộng từ vùng lấy nét tự động theo pha diện rộng 315 điểm
Vùng bao phủ rộng từ vùng lấy nét tự động theo pha diện rộng 315 điểm

315 điểm lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu bao phủ xấp xỉ 65% khu vực ảnh. Cấu hình diện rộng và mật độ cao của các điểm đảm bảo ghi lại những chủ thể ở xa, nhỏ và chuyển động nhanh - thường khó lấy nét - đến tận rìa ảnh.
[1] Vùng bao phủ lấy nét tự động theo pha (315 điểm)
[2] Vùng bao phủ lấy nét tự động theo nhận diện tương phản (25 điểm) 

Duy trì AF lâu trên chủ thể chuyển động nhanh
Duy trì AF lâu trên chủ thể chuyển động nhanh

Khi chủ thể chuyển động nhanh và đổi hướng, Công nghệ theo dõi AF mật độ cao sẽ theo kịp hành động, tập trung các điểm AF xung quanh vị trí của chủ thể.
[1] Các điểm lấy nét tự động trên màn hình thực tế [2] Thuật toán lấy nét tự động (không hiển thị trên màn hình thực tế)

AF theo ánh mắt tiên tiến, hợp với ảnh chân dung
AF ánh mắt trong thời gian thực, cho ảnh chân dung

Hệ thống Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực tinh vi có hiệu suất theo dõi tuyệt vời, nhờ khả năng lấy nét chính xác theo ánh mắt của chủ thể để hỗ trợ chụp ảnh chân dung đẹp hơn.

Dịch chuyển lấy nét trực quan nhờ lấy nét cảm ứng
Dịch chuyển lấy nét trực quan nhờ lấy nét cảm ứng

Tính năng Lấy nét cảm ứng cho phép bạn đặt điểm lấy nét dễ dàng bằng cách chạm vào màn hình, trong khi lấy nét tự động bằng Bảng cảm ứng cho phép bạn định vị điểm lấy nét khi sử dụng khung ngắm bằng cách kéo ngón tay.

Đừng bỏ lỡ những pha hành động
Ghi lại mọi khoảnh khắc, ở tốc độ 24 hình/giây, với tính năng theo dõi AF/AE

Chụp liên tục các chủ thể chuyển động nhanh một cách đáng tin cậy

Khi bạn muốn bắt trọn mọi khoảnh khắc của hành động, tính năng chụp liên tục sẽ ghi lại tối đa 24 khung hình một giây và lên đến 233 ảnh chụp liên tục.

Video truyền cảm hơn
Phim 4K chất lượng nâng cao độ linh hoạt trong sản xuất

Sản phẩm đầu tiên hỗ trợ HDR (HLG) trong số những máy ảnh Cyber-shot™

Nhờ khả năng quay phim HLG (Hybrid Log-Gamma) của sản phẩm, giờ bạn có thể thưởng thức ngay video HDR (Dải tần nhạy sáng cao), với phạm vi màu sắc và độ sáng lớn hơn, mà không cần xử lý thêm (Kết nối sản phẩm với TV Sony tương thích HDR(HLG) bằng cáp USB để chiếu phim HDR(HLG))

Lấy nét tự động Fast Hybrid cho cảnh phim mượt mà
Lấy nét tự động Fast Hybrid cho cảnh phim mượt mà

Lấy nét tự động Fast Hybrid cho phép tận dụng vùng lấy nét tự động theo pha diện rộng -- cả khi quay phim lẫn chụp ảnh tĩnh -- để lấy nét nhanh và mượt mà. Thỏa sức sáng tạo cùng khả năng điều chỉnh tốc độ AF chẳng hạn như với hiệu ứng lấy nét chậm.

Chế độ ghi hình S-Gamut và S-Log3 cho bạn linh hoạt hơn ở giai đoạn hậu kỳ
Chế độ ghi hình S-Gamut và S-Log3 cho bạn linh hoạt hơn ở giai đoạn hậu kỳ

Đường cong gamma S-Log2 và S-Log3 ghi lại nhiều mức sáng và màu sắc hơn, cho bạn tự do sáng tạo khi chỉnh sửa màu ở giai đoạn hậu kỳ trong khi giảm thiểu điểm cháy sáng.
[1] Mức sáng trên video (%) [2] Điểm dừng tương ứng từ Mức xám 18% [A] Mức xám 18% [B] Mức trắng 90% [C] 1300% của Mức trắng 90%

Tính tiện dụng cao
Truy cập khung ngắm điện tử chỉ với một lần bấm
Truy cập khung ngắm điện tử chỉ với một lần bấm

Sẵn sàng sử dụng chỉ với một thao tác bấm nút, khung ngắm có thể thu gọn là một màn hình điện phát quang hữu cơ có độ phân giải xấp xỉ 2,35 triệu điểm, vừa hiển thị chủ thể cực kỳ chi tiết vừa tái tạo tông màu trung thực.

Nút chụp cảm ứng cho phép vận hành trực quan
Nút chụp cảm ứng cho màn hình LCD có thể xoay

Nút chụp cảm ứng là một giải pháp thay thế trực quan cho thao tác nhấn nút chụp và có thể dễ sử dụng hơn trong một số tình huống, tùy thuộc vào cách cầm máy ảnh. Bạn có thể xoay nghiêng màn hình khoảng 180° hướng lên và 90° hướng xuống.

Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™
Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™

Nâng cao hiệu ứng nhiếp ảnh với ứng dụng máy tính để bàn Imaging Edge. Dùng “Remote” để điều khiển, theo dõi việc ghi hình trực tiếp trên PC; “Viewer” để xem trước, đánh giá, chọn ảnh nhanh từ các thư viện ảnh lớn; “Edit” để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để truyền. Tận dụng tối đa các tệp RAW của Sony và quản lý sản xuất hiệu quả hơn.

Capture One
Capture One dành cho Sony

Capture One Express (dành cho Sony) là phần mềm miễn phí cho phép chuyển đổi RAW, quản lý dễ dàng cùng nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Capture One Pro (dành cho Sony) là phần mềm trả phí cho phép chỉnh sửa nhiều hơn và hỗ trợ ghi hình vào máy tính. 

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

iMovie
Hoạt động với iMovie và Final Cut Pro X

Sản phẩm này tương thích với Final Cut Pro X và iMovie.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

RX100 VI mang đến phạm vi zoom rộng với chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp cho chiếc máy ảnh kích cỡ bỏ túi hiệu suất cao. Với phạm vi zoom 24-200 mm, cảm biến CMOS loại 1.0, lấy nét tự động theo pha, lấy nét tự động cực nhanh 0,03 giây, theo dõi AF/AE lâu, chụp liên tục 24 hình/giây và quay phim tương thích 4K HDR (HLG) , thiết bị luôn sẵn sàng xử lý mọi tình huống.
  • Ống kính zoom độ phân giải cao ZEISS® Vario-Sonnar T* 24-200 mm F2.8-4.5

  • Cảm biến Exmor RS™ CMOS xếp chồng loại 1.0 xấp xỉ 20.1 megapixel hiệu dụng tích hợp chip DRAM

  • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X™ với khả năng tái tạo chi tiết và giảm nhiễu ưu việt

  • Phản hồi lấy nét tự động trong 0,03 giây với 315 điểm lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu

  • Chụp liên tục lên đến 24 hình/giây với tính năng AF/AE cho tối đa 233 ảnh chụp

Loại cảm biến
Cảm biến Exmor RS® CMOS loại 1.0 (13,2mm x 8,8mm), tỉ lệ khung hình 3:2
Số lượng điểm ảnh (Hiệu dụng)
Khoảng 20,1 Megapixel
Độ nhạy ISO (Ảnh tĩnh)(Chỉ số phơi sáng đề xuất)
Tự động (ISO125 - 12800, có thể chọn giới hạn trên / dưới), 125/160/200/250/320/400/500/640/800/1000/1250/1600/2000/2500/3200/4000/5000/6400/8000/10000/12800 (Có thể mở rộng đến ISO80/100), Giảm nhiễu đa khung hình: Tự động (ISO125 - 12800), 200/400/800/1600/3200/6400/12800/25600

Có gì trong hộp

Bộ pin sạc NP-BX1, Bộ chuyển đổi AC, cáp Micro USB, Dây đeo tay, bộ chuyển đổi dây đeo, Hướng dẫn sử dụng

Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng