α9

Mở ra thế giới ngập tràn cảm hứng

Sự đam mê phá vỡ mọi giới hạn tưởng tượng
Nhưng liệu công cụ có bắt kịp ý tưởng?
Tiềm năng chỉ bừng nở khi được vẫy vùng
Khi công nghệ đuổi kịp giấc mơ, một chiếc máy ảnh mới đã ra đời và nay lại tái sinh
Tương lai trong tay bạn, dù bạn ở đâu

Phần mềm mới hiện đã có sẵn
Phần mềm mới hiện đã có sẵn

Nhờ phần mềm phiên bản 6.0 (trở lên), tính năng AF ánh mắt động vật trong thời gian thực nay đã có thể sử dụng.

Thư viện ảnh α9
Thư viện ảnh α9
Một phương diện mới trong tốc độ chụp ảnh

Một cảm biến hình ảnh mang tính đột phá đến từ Sony lập tức làm cho các cơ chế máy ảnh thông thường trở nên lỗi thời nhờ tốc độ và hiệu suất vượt ngoài khả năng của các thiết bị cơ học. Hơn thế nữa, tiếng ồn và độ rung cơ học biến mất đã mở ra một thế giới rộng lớn cho bạn thỏa sức sáng tạo chụp ảnh.

Nguồn lực cho cuộc cách mạng điện tử hoàn toàn

Cảm biến CMOS xếp chồng full-frame cải tiến có bộ nhớ tích hợp

α9 giải phóng bạn khỏi những giới hạn SLR thông thường dựa trên các hệ thống cơ học. Lần đầu tiên sử dụng thiết kế xếp chồng tốc độ cao, cảm biến hình ảnh 24,2 MP full-frame tạm thời lưu giữ dữ liệu có khối lượng lớn trong bộ nhớ tích hợp cho tốc độ xuất tổng thể nhanh hơn 20 lần. Cảm biến CMOS kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X tăng cường cho bạn tự do sáng tạo kỹ thuật số.
[ Cấu trúc chiếu sáng sau xếp chồng có bộ nhớ tích hợp ]
(1) Vùng điểm ảnh (2) Bộ nhớ tích hợp (3) Mạch xử lý tín hiệu tốc độ cao (4) Bộ xử lý hình ảnh

Khả năng chụp ảnh chưa từng có
Chụp liên tục tốc độ cao tới 20 hình/giây
Ghi hình liên tục tốc độ cao tới 20 hình/giây

Cảm biến Exmor RS CMOS full-frame đột phá và bộ xử lý BIONZ X cho phép ghi hình liên tục liên tục 20 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE. Hiệu suất tốc độ cao ấn tượng và bộ nhớ đệm dung lượng lớn cho phép bạn ghi lại khoảnh khắc quan trọng.

Chụp ảnh không bị chớp tắt
Chụp ảnh không bị chớp tắt

Màn trập điện tử phi cơ học loại bỏ hiện tượng chớp tắt với hành động thông thường của gương SLR. Góc ngắm chủ thể ổn định ngay cả khi nhả nút chụp, với khả năng xem trực tiếp 60 hình/giây và độ trễ màn hình tối thiểu khi chụp liên tục.
(A) Chụp ảnh không bị chớp tắt (B) Chụp ảnh bị chớp tắt

Lưu ý: Máy ảnh này được trang bị cả màn trập cơ và điện tử. Các tính năng được mô tả trong phần a này chủ yếu liên quan đến hoạt động của màn trập điện tử.

Góc theo dõi hành động không gián đoạn
Giá trị AF/AE lên đến 60 lần/giây
Giá trị AF/AE lên đến 60 lần/giây

Ánh sáng đến trực tiếp cảm biến hình ảnh mà không có gián đoạn cơ học. Một sự kết hợp khéo léo giữa cấu trúc không gương và công nghệ tăng cường tốc độ mới cho phép AF/AE trên mặt phẳng tiêu cự full-frame.
(1) Giá trị AF/AE (2) 60 lần/giây (3) 20 hình/giây

Tốc độ màn trập điện tử lên tới 1/32000 giây
Tốc độ màn trập điện tử lên tới 1/32000 giây

Tốc độ màn trập điện tử lên tới 1/32000 giây vượt xa màn trập cơ cho khả năng biểu hiện hình ảnh mới. Bạn cũng có thể giữ độ sâu trường ảnh nông mà không cần kính lọc ND, ngay cả trong điều kiện sáng.
(Chế độ A F8,0 ISO 1000 1/20000 giây)

Lưu ý: Máy ảnh này được trang bị cả màn trập cơ và điện tử. Các tính năng được mô tả trong phần a này chủ yếu liên quan đến hoạt động của màn trập điện tử.

Sự yên tỉnh mở rộng tiềm năng nhiếp ảnh
Không hề có tiếng ồn
Không hề có tiếng ồn

Màn trập điện tử chống biến dạng cho phép ghi hình êm ái mà không có tiếng ồn của màn trập và gương cơ học. Máy ảnh lý tưởng để ghi hình thể thao và các chủ thể đòi hỏi phải ghi hình yên lặng, tăng thêm sự linh hoạt trong nhiều điều kiện.

Không hề rung
Không hề rung

Trong chụp ảnh SLR, hoạt động lật gương và nhả nút chụp sẽ gây ra rung động nhỏ. Tuy nhiên, α9 có màn trập điện tử không rung nên máy ảnh sẽ hoạt động ổn định, cho hình ảnh cực kỳ sắc nét.

Lưu ý: Máy ảnh này được trang bị cả màn trập cơ và điện tử. Các tính năng được mô tả trong phần a này chủ yếu liên quan đến hoạt động của màn trập điện tử.

AF nhanh, chính xác và đáng tin cậy

Giờ đây, với các tính năng lấy nét tự động mới có trong bản cập nhật phần mềm, chức năng lấy nét tự động cải tiến đảm bảo lấy nét chính xác và theo dõi ổn định, nhất quán.

Logo 4D focus
Tìm hiểu thêm về 4D FOCUS
Tốc độ hội ngộ trí khôn nhân tạo

AF đạt đỉnh cao trí tuệ với khả năng nhận diện chủ thể dựa trên AI

Cả Theo dõi trong thời gian thực và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực đều được thiết kế để theo dõi chủ thể thật nhanh, chính xác và thông minh, nhờ các thuật toán dựa trên AI và khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian thực.

AF theo ánh mắt tức thì

Khả năng theo dõi chủ thể của máy ảnh nay được cải tiến hơn nữa với việc phát hiện ánh mắt chủ thể ngay khi bạn nhấn nhẹ nút chụp hoặc khi nhấn nút AF-ON, sau đó chủ thể sẽ được theo dõi liên tục. Máy ảnh cũng có khả năng chọn mắt trái hoặc mắt phải của chủ thể.

Thêm nhiều tính năng lấy nét tự động để chụp ổn định
Đáng tin cậy ngay cả trong ánh sáng yếu
Đáng tin cậy ngay cả trong ánh sáng yếu

Lấy nét tự động với độ chính xác cao ngay cả khi chụp chủ thể ở mức ánh sáng thấp EV-3 với ISO 100 nhờ cảm biến hình ảnh có độ nhạy sáng cao.

Hỗ trợ lấy nét tự động cho ống kính A-mount
Hỗ trợ lấy nét tự động cho ống kính A-mount

Hệ thống lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu với 693 điểm lấy nét tự động hoạt động rất đáng tin cậy. Bạn có thể chụp liên tục 10 khung hình/giây với theo dõi AF/AE ngay cả khi sử dụng ống kính A-mount với bộ ngàm chuyển đổi (LA-EA3).

Lấy nét tự động Fast Hybrid cải tiến cho quay phim
Lấy nét tự động Fast Hybrid cải tiến cho phim

Nhờ sử dụng hiệu quả hơn hệ thống nhận diện theo pha mặt phẳng tiêu của chức năng Lấy nét tự động Fast Hybrid, khả năng lấy nét tự động đã ổn định hơn để quay phim mượt hơn. Điểm lấy nét tự động không đổi dù có đối tượng đi qua chủ thể chính.

Chất lượng của hình ảnh tuyệt vời

Cảm biến full-frame 24,2 MP có độ nhạy lên tới ISO 204800 và dải tần rộng cho chất lượng hình ảnh vượt trội.

CMOS mới
Cảm biến CMOS mới cho hình ảnh tuyệt vời

Độ nhạy sáng cao, cấu hình chiếu sáng sau, kiến trúc vi thấu kính liền mạch và các cải tiến Sony khác mang đến hình ảnh tuyệt đẹp trong nhiều bối cảnh chụp ảnh. Dải ISO tiêu chuẩn là ISO 100-51200, có thể mở rộng đến ISO 50-204800 với nhiễu hình tối thiểu.

BIONZ X
Bộ xử lý hình ảnh tốc độ tăng cường BIONZ X

Những thuật toán xử lý hình ảnh của máy ảnh đã được nâng cấp với bản cập nhật phần mềm mới nhất, cho hiệu quả chuyển tông màu tự nhiên cao hơn và AWB ổn định hơn khi ghi hình liên tục.

Hình ảnh 4K tuyệt đẹp

Chất lượng độ phân giải cao của phim 4K

Tính năng xuất điểm ảnh đầy đủ không cần ghép điểm ảnh cho phép nén xấp xỉ 2,4 lần lượng dữ liệu bắt buộc đối với 4K (tương đương lượng dữ liệu bắt buộc đối với 6K) vào ngõ ra 4K 3840 x 2160. Quy trình tăng tần số lấy mẫu cộng với tính năng xuất điểm ảnh full-frame mà không cần ghép điểm ảnh giúp chất lượng hình ảnh phim 4K cao nhất có thể.

4K
Hoạt động hiệu quả và độ tin cậy chuyên nghiệp

Ngoài thân máy bằng hợp kim ma nhê mang lại vẻ chắc chắn và đáng tin cậy, những tính năng linh hoạt được mở rộng rất nhiều làm tăng thêm khả năng vận hành, hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp trong điều kiện khó khăn.

Tru-Finder
Quad-VGA OLED Tru-Finder

Khung ngắm điện tử (EVF) độ phân giải cao 3686k điểm mới hiển thị hình ảnh rõ ràng, chi tiết. Lớp mạ ZEISS® T* huyền thoại giảm đáng kể phản xạ. Hình ảnh EVF mượt mà được ghi nhận với tốc độ khung hình 120 hình/giây cho phép dễ dàng theo dõi chủ thể đang chuyển động nhanh. Lớp mạ flo trên ống kính ngoài cùng tăng cường bảo vệ khỏi bụi bẩn.

5 trục
Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục

Bộ ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp thân máy mới tăng tốc độ màn trập lên 5,0 bước dừng. Hình ảnh trên màn hình xem trực tiếp cũng ổn định nên bạn có thể dễ dàng chụp ngay cả khi chụp chủ thể chuyển động nhanh. (1) Độ lệch (2) Dịch chuyển (3) Độ xoay

Thời lượng pin dành cho sử dụng chuyên nghiệp
Thời lượng pin dành cho sử dụng chuyên nghiệp

Pin NP-FZ100 mới cung cấp thời lượng gấp khoảng 2 lần so với pin NP-FW50 trước đó. Chụp tới 480 khung hình tĩnh với một lần sạc — và nhiều hơn nữa với báng tay cầm dọc tùy chọn gắn kèm (bán riêng) có thể lắp hai pin.

Hai khe cắm phương tiện, hỗ trợ UHS-II
Hai khe cắm phương tiện, hỗ trợ UHS-II

Với hai khe cắm phương tiện, trong đó có một khe tương thích với UHS-II để ghi dữ liệu nhanh chóng, α9 có thể ghi hình đồng thời hoặc chuyển tiếp, tách riêng dữ liệu RAW và JPEG, tách riêng ảnh tĩnh và phim cũng như sao chép dữ liệu giữa các thẻ.

Truyền tệp bằng FTP
Hỗ trợ truyền FTP trong nền

Để đáp ứng nhu cầu truyền ảnh ngay lập tức của các chuyên gia, máy ảnh giờ đây hỗ trợ truyền FTP trong nền trong khi ghi hình hoặc sau khi ghi hình xong. Phương thức truyền và phương thức lọc đã được cải thiện để giúp bạn xác định các tệp muốn truyền dễ dàng hơn.

Chức năng xếp hạng
Chức năng xếp hạng

Chức năng xếp hạng cho phép bạn xếp hạng ảnh tĩnh từ 1 đến 5 sao vào bất cứ lúc nào, giúp quy trình làm việc thêm linh hoạt. Bạn có thể xếp hạng ảnh tĩnh trên màn hình phát lại và gán chức năng này cho một nút tùy chỉnh.

Hiển thị theo nhóm
Hiển thị theo nhóm các ảnh chụp liên tục

Bạn có thể nhanh chóng xem lại, xóa hoặc bảo vệ các nhóm ảnh chụp trong chế độ chụp liên tục. Bạn có thể truy cập màn hình menu và thay đổi cài đặt, cũng như phát lại hình ảnh trong khi ghi dữ liệu.

My menu
Vận hành mượt hơn và My Menu

Đăng ký các mục menu với My Menu, gán nút tùy chỉnh để dùng các chức năng của máy ảnh, dùng vòng xoay chế độ chụp và chế độ lấy nét xếp chồng để sử dụng nhanh, nút AF-ON để bắt đầu lấy nét tự động và nút chọn đa năng để chuyển điểm lấy nét tự động.

Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™
Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™

Nâng cao hiệu ứng nhiếp ảnh với ứng dụng máy tính để bàn Imaging Edge. Dùng “Remote” để điều khiển việc ghi hình từ xa; “Viewer” để xem trước, đánh giá, chọn ảnh nhanh từ các thư viện ảnh lớn; “Edit” để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để truyền. Tận dụng tối đa các tệp RAW của Sony và quản lý sản xuất hiệu quả hơn.

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Tờ giới thiệu sản phẩm
Tờ giới thiệu sản phẩm
α9 Hướng dẫn thiết lập nhanh lấy nét tự động α9 II
α9 Hướng dẫn thiết lập nhanh lấy nét tự động α9 II
Hoạt động với iMovie và Final Cut Pro X
Hoạt động với iMovie và Final Cut Pro X

Sản phẩm này tương thích với iMovie và Final Cut Pro X.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Chụp liên tục tốc độ cao với tốc độ lên tới 20 hình/giây, chụp ảnh không bị chớp tắt, theo dõi xem trực tiếp AF/AE, tốc độ màn trập lên tới 1/32000 giây, Màn trập chống biến dạng chụp ảnh êm không rung, độ nhạy lên tới ISO 204800 (mở rộng), khả năng sử dụng tuyệt vời cho phong cách chuyên nghiệp, và quay phim 4K tiên tiến.
  • Cảm biến CMOS xếp chồng full-frame 24,2 MP 35 mm có bộ nhớ tích hợp

  • Công cụ xử lý hình ảnh BIONZ X

  • Chụp liên tục tốc độ cao lên tới 20 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE

  • Có cả tính năng lấy nét tự động theo pha khu vực rộng 693 điểm và lấy nét tự động theo nhận diện tương phản 425 điểm

  • Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục có hiệu quả tương đương với tốc độ màn trập chậm hơn 5,0 bước dừng

Khả năng tương thích nhiều loại ống kính
Ống kính E-mount của Sony
Loại cảm biến
Cảm biến Exmor RS CMOS full frame (35,6 × 23,8 mm) 35mm
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 24,2 MP
Độ nhạy ISO
[Ảnh tĩnh], Màn trập cơ: ISO 100-51200 (số ISO từ ISO 50 đến ISO 204800 có thể được đặt làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), Màn trập điện tử: ISO 100-25600 (số ISO từ ISO 50 trở lên có thể được đặt làm dải ISO mở rộng), AUTO (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), [Phim] tương đương ISO 100-51200 (số ISO đến ISO 102400 có thể được đặt làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới)
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 480 lần chụp (Khung ngắm) / xấp xỉ 650 lần chụp (màn hình LCD) (chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,3 cm (loại 0,5 inch) (màu), Quad-VGA OLED
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)

Có gì trong hộp

Dây nguồn, Pin sạc NP-FZ100, Bộ bảo vệ cáp, Bộ chuyển đổi AC: AC-UUD12, Bộ sạc pin BC-QZ1, Dây đeo vai, Nắp thân máy, Nắp cổng kết nối phụ kiện, Miếng đệm khung ngắm, Cáp Micro USB

Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng