α7S III

KHÔNG NGỪNG CHUYỂN ĐỘNG, KIẾN TẠO KIỆT TÁC

Nâng tầm dòng S về khả năng biểu đạt phim full-frame, tốc độ mới xuất sắc kết hợp cùng độ nhạy sáng vượt trội và độ nhiễu siêu thấp cho khả năng quay phim 4K trước đây tưởng như không thể, với dải tần nhạy sáng cao, khả năng lấy nét ấn tượng và khả năng ổn định hình ảnh cực mạnh. Tiềm năng sáng tạo mới đang chờ bạn phía trước.

FULL-FRAME E-MOUNT KHÔNG GƯƠNG LẬT

Alpha 7S III với khả năng quay phim/chụp ảnh tĩnh chuyên nghiệp

ILCE-7SM3
Ảnh của Alpha 7S III với khả năng quay phim/chụp ảnh tĩnh chuyên nghiệp

82,990,000 VNĐ

ilce-7sm3
GIẢM NGAY 3 TRIỆU*

KHI MUA CÙNG ỐNG KÍNH: SEL24F28G hoặc SEL40F25G hoặc SEL50F25G

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn lựa chọn thêm cho mình bộ sưu tập nghệ thuật săn ảnh trong hành trình thỏa đam mê.
*Áp dụng đến 31/07/2022

Phiên bản phần mềm mới hiện đã có sẵn.
Cho những người tiên phong trong hình ảnh

Với hiệu suất quay phim full-frame cực đỉnh, bao gồm độ nhạy sáng cao (ISO được mở rộng tới 409600), dải tần động rộng 15 bước dừng, độ phân giải 4K 120p, khả năng tự động lấy nét nhanh và đáng tin cậy, cùng khả năng ổn định hình ảnh siêu mạnh, chiếc α7S III một lần nữa nâng tiêu chuẩn cho các nhà làm phim lên một tầm cao mới.

Hình ảnh sản phẩm
Khả năng biểu đạt
Hình ảnh ví dụ
Hiệu suất quay phim tột đỉnh
Hình ảnh ví dụ
Bước tiến lớn trong công nghệ ghi hình
Hình ảnh ví dụ
Chức năng và hiệu suất nâng cao cho ảnh
Hình ảnh cách thức sử dụng
Hiệu quả trong công việc
Khả năng biểu đạt
Minh họa
Điểm ảnh lớn cho độ nhạy sáng cao và độ nhiễu thấp

Cảm biến hình ảnh Exmor RTM CMOS chiếu sáng sau 12,1 MP full-frame mới được cải tiến đáng kể về khả năng thu ánh sáng, hệ thống dây và tối ưu hóa hình ảnh đầu ra, nhờ đó cho tốc độ xuất nhanh gấp đôi, chất lượng hình ảnh siêu việt trên toàn dải nhạy sáng, dải tần động rộng 15 bước dừng và giảm hiện tượng cuộn màn trập, đồng thời cảm biến cũng hỗ trợ AF theo pha mặt phẳng tiêu.

Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XRTM mạnh hơn đến 8 lần

Sở hữu cảm biến mới cùng tốc độ chưa từng có, bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR cũng được phát triển theo hướng mới, cho công suất xử lý mạnh gấp 8 lần. Với kiến trúc thiên hướng tương lai, cảm biến này cho hình ảnh chất lượng cao với tốc độ nhanh hơn để biểu đạt xuất sác qua ảnh tĩnh và video, cũng như cải thiện đáng kể độ nhạy của giao diện máy ảnh.

Minh họa
Hiệu suất quay phim tột đỉnh
Lấy nét tự động ấn tượng, bất chấp 4K 120p

Cảm biến hình ảnh Exmor R full-frame mới cùng bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR đột phá luôn đảm bảo AF chính xác trong mọi khoảnh khắc để đạt được chi tiết ấn tượng, cùng những thước phim 4K tuyệt đẹp dù ở tốc độ 120 hình/giây hay chế độ chuyển động chậm. Với độ phân giải và độ sâu trường ảnh chỉ có ở cảm biến full-frame, kết quả mang lại là tuyệt tác.

Hình ảnh ví dụ
Quay 4:2:2 10 bit

Quay ngay trên máy với độ sâu 10 bit phong phú vô cùng ấn tượng và khả năng lấy mẫu màu 4:2:2, cho phép linh hoạt hơn trong việc chỉnh tông màu, xử lý hậu kỳ và kết hợp các yếu tố tạo hình ảnh hoàn chỉnh (compositing).

Minh họa
Hỗ trợ mã hóa All-Intra

Ngoài Long GOP, mã hóa All-Intra giờ cũng đã được hỗ trợ. Định dạng này giúp mã hóa riêng từng khung hình ở tốc độ bit lên tới 600 Mb/giây, nhằm nắm bắt chính xác chuyển động phức tạp để ghi vào phương tiện bên trong hoặc bên ngoài, đồng thời giúp chỉnh sửa hiệu quả hơn.
[1] All-Intra (All-I) [2] Long GoP [3] Nhóm ảnh

Minh họa
XAVC HS cho chất lượng siêu việt trong tệp nhỏ

Định dạng quay phim XAVC HS mới sử dụng mã hóa HEVC/H.265 để có thể nén hiệu quả gấp đôi so với mã hóa AVC/H.264, nhằm đạt chất lượng hình ảnh cao cấp mà vẫn đảm bảo kích thước tệp nhỏ hơn.

Độ nhạy sáng trứ danh hỗ trợ ISO mở rộng đến 409600

Độ nhạy sáng trứ danh vươn lên những tầm cao mới, với dải ISO mở rộng cho phim 80 - 409600 đầy ấn tượng (dải tiêu chuẩn là 80 - 102400). Với khả năng thu nhận ánh sáng cùng khả năng tối ưu hóa hình ảnh đầu ra tiên tiến, cảm biến full-frame 12,1 MP đạt được độ nhiễu thấp xuyên suốt dải nhạy sáng và có thể ghi hình trong điều kiện gần như tối mịt.

Hình ảnh ví dụ
Hình ảnh ví dụ
Công nghệ màu S-CinetoneTM kế thừa từ máy quay phim cao cấp

Sự tích hợp kiểu màu S-Cinetone trứ danh kế thừa từ quá trình phát triển máy FX9 thuộc Cinema Line và các máy quay CineAlta như VENICE cho phép đạt được màu sắc điện ảnh ngay trên máy. S-Cinetone được tối ưu hóa cho sắc thái da và các màu mang độ đậm trung bình hiển thị tự nhiên, hiệu ứng chuyển độ sáng cũng mượt mà, cho phép khắc họa chủ thể ấn tượng mà không cần chỉnh màu thêm.

Hình ảnh ví dụ
Chuyên nghiệp với gamma S-Log3, gam màu S-Gamut3.Cine

Như trên máy quay chuyên nghiệp, đường cong gamma S-Log3 và gam màu S-Gamut3.Cine cho dải tần động rộng hơn và khả năng khớp màu dễ dàng hơn để công tác hậu kỳ diễn ra suôn sẻ hơn. 

Minh họa
HLG (Hybrid Log-Gamma)

HLG (Hybrid Log Gamma) giúp hoạt động sáng tạo nội dung HDR đơn giản, cho cảnh quay hỗ trợ TV BRAVIA tương thích với HLG ngay trên máy ảnh mà không cần hậu kỳ phức tạp, chuyển tông màu mượt mà với độ sâu 10 bit.
[1] Cần linh hoạt tinh chỉnh hình ảnh (cần chỉnh màu)
[2] Hình ảnh chất lượng cao ngay tức thì (không cần chỉnh màu)

Hình ảnh ví dụ
Sự cải thiện trong chất lượng hình ảnh

Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới mang lại nhiều sự cải thiện trong khâu tái tạo màu sắc, tính ổn định trước các nguồn ánh sáng khác nhau, chuyển tông màu và chuyển độ sáng tự nhiên, đồng thời giảm bớt hiện tượng cuộn màn trập.

Hình ảnh sản phẩm
Xuất hình ảnh HDMI RAW 16 bit

Với những quy trình hậu kỳ đòi hỏi khắt khe, máy ảnh có thể xuất hình ảnh RAW 16 bit thông qua kết nối HDMI đến các máy quay ngoài tương thích, còn XAVC HS 4K, XAVC S 4K hoặc XAVC S-I 4K, và các tệp proxy đều được ghi đồng thời trong máy ảnh.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Chỉnh sửa hiệu quả nhờ quay proxy

Trong khi quay phim 4K với tốc độ bit cao, các proxy HD (ở độ sâu 8 hoặc 10 bit) có thể được tạo trong máy ảnh. Việc chỉnh sửa tệp proxy nhỏ sẽ giảm lượng tải cho máy tính và tăng tốc quy trình làm việc trước khi tới khâu xuất 4K cuối cùng.

Bước tiến lớn trong công nghệ ghi hình
Hình ảnh ví dụ
Lấy nét tự động Fast Hybrid chính xác và bền bỉ

Khả năng AF trong khu vực rộng sử dụng tính năng theo dõi thông minh cùng tính năng phát hiện pha trên cảm biến cho hầu hết các khung hình. Kết quả mang lại là hiệu quả AF ổn định, chính xác đến từng chi tiết kết hợp với ống kính E-mount chất lượng cao, cả khi ghi hình chủ thể chuyển động ở trường ngắm nông với độ phân giải 4K 120p.

Kiểm soát lấy nét mạnh mẽ cho tay máy độc hành

Với trên 7 cấp Tốc độ chuyển tiếp AF và 5 cấp Độ nhạy chuyển chủ thể AF, bạn có thể truyền đạt hiệu quả ý tưởng sáng tạo khi chuyển chủ thể hoặc điều chỉnh tiêu cự. Chỉ cần chạm để tạm thời kích hoạt AF, kể cả khi bạn đang ghi hình lấy nét bằng tay.

Hình ảnh ví dụ
AF vào mắt trong thời gian thực cho phim

Tính năng AF vào mắt trong thời gian thực sử dụng AI đảm bảo lấy nét mắt chính xác, hiệu suất tăng 30% khi ghi hình nghiêng mặt hoặc khuất một phần mặt. Theo dõi ánh mắt liên tục giúp bạn tập trung căn bố cục, kể cả với độ sâu lấy nét nông. 

Hình ảnh cách thức sử dụng
Theo dõi trong thời gian thực, cảm ứng trực quan

Tính năng Theo dõi trong thời gian thực phân tích thông tin màu sắc, xu hướng, độ sâu và khuôn mặt chủ thể để theo dõi chủ thể, cho phép theo dõi chủ thể một cách trực quan và chủ động khi bạn chạm vào chủ thể trên màn hình LCD. 

Minh họa
Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp thân máy

Máy ảnh sở hữu một bộ phận ổn định hình ảnh và cảm biến con quay hồi chuyển có độ chính xác cao, mang tới khả năng chống rung hình ảnh quang học 5 trục.
[1] Chếch ngang [2] Xoay [3] Chếch dọc

Chế độ Active Mode để ghi hình cầm tay

Chế độ Active Mode mới tăng độ ổn định khi quay phim. Để bảo toàn chất lượng hình ảnh, bộ xử lý BIONZ XR đo lường chính xác độ rung máy ảnh và bù đắp về mặt quang học. Nhờ đó, bạn quay được video ổn định kể cả khi ghi hình cầm tay ở không gian hạn chế khó dùng gimbal hay trong khi đi lại, đồng thời đảm bảo độ phân giải 4K.

Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và camera của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn.

Hình ảnh sản phẩm
Giao diện âm thanh kỹ thuật số để ghi âm rõ ràng

Một giao diện âm thanh số được bổ sung vào Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) hỗ trợ ngõ vào 24 bit trực tiếp. Các cài đặt sẵn có là 48kHz/16 bit 2 kênh, cùng với 48kHz/24 bit 2 kênh và 48kHz/24 bit 4 kênh khi sử dụng bộ chuyển đổi XLR-K3M tùy chọn.

Minh họa
Tản nhiệt độc đáo, yên tâm thao tác

Sony đã tích hợp trong bộ phận ổn định hình ảnh một bộ tản nhiệt bằng than chì hình chữ Σ (sigma) độc đáo. Bộ tản nhiệt này giúp tản nhiệt hiệu quả gấp 5 lần, cho thời gian quay dài mà không làm ảnh hưởng tới khả năng ổn định hình ảnh.

Hình ảnh sản phẩm
Thoải mái khi quay phim

Đáp lại ý kiến phản hồi từ người dùng chuyên nghiệp, nút MOVIE đã được chuyển lên mặt trên nhằm cải thiện khả năng vận hành ở mọi vị trí quay. Chúng tôi cũng cải thiện cách sắp xếp trên núm xoay chế độ và tốc độ chuyển đổi.

Chức năng và hiệu suất nâng cao cho ảnh
Hình ảnh ví dụ
Độ nhạy sáng ISO cao

Với dải ISO tiêu chuẩn cực rộng từ 80-102400 (mở rộng lên 40-409600 đối với ảnh tĩnh), chiếc α7S III mang lại cơ hội sáng tạo tuyệt vời. Cảm biến hình ảnh mới phát triển cùng các thuật toán xử lý hình ảnh cho hình ảnh rõ nét hơn và kết cấu tự nhiên hơn so với model tiền nhiệm α7S II, ngay cả khi quay/chụp trong điều kiện gần như tối mịt.

Hình ảnh ví dụ
Chức năng lấy nét tự động Fast Hybrid cho ảnh tĩnh

Hệ thống lấy nét tự động Fast Hybrid kết hợp tốc độ và sự chính xác. Với 759 cảm biến lấy nét theo pha mặt phẳng tiêu và 425 điểm nhận diện tương phản nằm trên gần trọn vùng ảnh, α7S III nhanh chóng tìm ra và theo dõi chủ thể trong toàn khung hình.

Hình ảnh ví dụ
Hiệu suất chụp liên tục ấn tượng

Tùy ý lựa chọn màn trập cơ hoặc điện tử để chụp liên tục, với khả năng theo dõi AF/AE ở tốc độ khung hình lên tới 10 hình/giây. Nắm bắt những khoảnh khắc quyết định với hơn 1000 khung hình chụp liên tục ở định dạng RAW không nén.

Hình ảnh ví dụ
Lấy nét tự động cực nhạy dù ánh sáng kém

Những cải tiến trong thuật toán lấy nét tự động đã cho phép α7S III có thể lấy nét tự động ở những điều kiện ánh sáng tối như mức EV-6, khi mắt thường gần như không thể thấy được chủ thể.

Hình ảnh ví dụ
Ảnh đẹp hơn nhờ cảm biến và bộ xử lý mới

Cảm biến hình ảnh và bộ xử lý hình ảnh được phát triển mới mang tới những cải tiến trong khả năng tái tạo màu sắc, đặc biệt là với tông màu da và khả năng thể hiện kết cấu ở ảnh tĩnh. 

Hình ảnh ví dụ
Định dạng HEIF mới và chế độ chụp ảnh HLG

Định dạng tệp ảnh HEIF được hỗ trợ, cho chất lượng hình ảnh và hiệu suất nén tốt hơn so với JPEG, kết hợp cùng màu sắc 10 bit. Bạn còn có thể chụp ảnh tĩnh Dải tần nhạy sáng cao ở chế độ HLG để xem trên các loại TV tương thích.

Hiệu quả trong công việc
Hình ảnh sản phẩm
Hai khe cắm phương tiện tương thích CFexpress Type A

Cả hai khe cắm thẻ đều hỗ trợ cả thẻ CFexpress Type A siêu nhanh, cho phép quay tốc độ bit cao và nhanh chóng xóa bộ đệm, lẫn thẻ SDXC UHS-II. Khả năng Quay nối tiếp và Quay song song đều được hỗ trợ.

Hình ảnh sản phẩm
Màn hình LCD đa góc giúp quay phim thoải mái

Màn hình cảm ứng loại 3.0 hỗ trợ đa góc với 1,44 triệu điểm sở hữu thiết kế mở sang bên giúp đặt vị trí linh hoạt và cải thiện khả năng quan sát khi gắn vào gimbal hoặc khung đỡ.

Minh họa
Khung ngắm điện tử độ phân giải cao 9,44 triệu điểm

EVF mới cho độ phân giải, độ tương phản và màu sắc vượt trội, cũng như khả năng phóng đại khung ngắm 0,9 lần hàng đầu thế giới, trường ngắm chéo góc 41° và điểm đặt mắt cao 25 mm.

Khả năng vận hành được cải tiến

Cấu trúc menu đã được thiết kế lại dựa trên phản hồi từ nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp. Các cài đặt của máy ảnh giờ đã thêm phần trực quan và máy ảnh cũng phản hồi nhanh nhạy hơn khi thay đổi cài đặt.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Cấu trúc menu mới

Theo yêu cầu từ những người dùng chuyên nghiệp luôn có nhu cầu cao của chúng tôi, chúng tôi đã cải thiện đáng kể cấu trúc menu, nhằm tăng khả năng đọc hiểu tức thì và giảm số bước truy cập trong menu.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Hoạt động cảm ứng trực quan

Màn hình menu có thể điều khiển cảm ứng, còn màn hình phát lại hỗ trợ thao tác chụm và mở ngón tay để zoom. Khả năng vận hành của các chức năng cảm ứng khi ghi hình cũng được cải thiện.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Có thể tương thích với Wi-Fi 5 GHz

Không chỉ có 2,4 GHz, khả năng kết nối Wi-Fi® 5 GHz cũng được hỗ trợ để hoạt động từ xa, xem trước không dây, cũng như truyền dữ liệu nhanh và ổn định hơn cho cả ảnh tĩnh lẫn video.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Khả năng kết nối mạng LAN có dây

Với những môi trường phức tạp, dễ bị nhiễu sóng hay có nhu cầu sử dụng băng thông cao hơn, bạn có thể kết nối mạng LAN có dây 1000BASE-T thông qua cáp chuyển đổi USB-Ethernet tương thích với cổng USB Type C® của máy ảnh.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Xem trước và ghi hình từ xa

Để quy trình làm việc hiệu quả hơn và để ghi hình ở môi trường khó khăn, bạn có thể sử dụng PC hoặc thiết bị di động có cài đặt Imaging Edge MobileTM để ghi hình từ xa có dây hoặc không dây.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Imaging Edge DesktopTM

Nâng cao hiệu ứng nhiếp ảnh với ứng dụng Imaging Edge Desktop. Dùng "Remote" để điều khiển, giám sát việc ghi hình trực tiếp trên PC; "Viewer" để nhanh chóng xem trước, đánh giá, chọn ảnh từ các thư viện ảnh lớn và "Edit" để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để gửi đi. Tận dụng tối đa các tệp RAW của Sony và quản lý quy trình sản xuất hiệu quả hơn.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Capture One dành cho Sony

Capture One Express (cho Sony) là phần mềm chỉnh sửa miễn phí từng giành giải thưởng, cho phép chuyển đổi ảnh RAW, quản lý dễ dàng và chỉnh sửa mạnh mẽ, đồng thời nâng cao khả năng ghi hình có kết nối.

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết
Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Thiết kế dành cho chuyên gia, α7S III được phát triển dựa trên các điểm mạnh của dòng S như độ nhạy sáng cao và dải tần động rộng trong khi vẫn đảm bảo tính năng chuyên nghiệp như lấy nét tự động cải tiến, chống rung hình ảnh quang học và quay phim 4K 120p. Kết hợp bộ xử lý mới mạnh mẽ trong thân máy nhỏ gọn, máy ảnh mang lại trải nghiệm hình ảnh đa dạng.
  • Cảm biến hình ảnh Exmor RTM CMOS chiếu sáng sau 12,1 megapixel mới phát triển

  • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới phát triển với hiệu suất xử lý tăng gấp gần 8 lần

  • Thỏa sức làm phim với khả năng quay phim 10 bit 4:2:2 độ phân giải 4K 120p

  • Lấy nét tự động Fast Hybrid với 759 điểm lấy nét tự động theo pha cùng sự cải thiện Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực

  • Khả năng chống rung hình ảnh quang học 5 trục tích hợp trong thân máy, Active Mode dành cho quay phim

Loại cảm biến
Cảm biến Exmor R CMOS full frame (35,6 × 23,8 mm) 35 mm
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 12,1 MP
Độ nhạy ISO
Ảnh tĩnh: ISO 80-102400 (số ISO từ ISO 40 đến ISO 409600 có thể đặt làm dải ISO mở rộng), Phim: tương đương ISO 80-102400 (số ISO từ ISO 409600 có thể đặt làm dải ISO mở rộng).
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 510 lần chụp (Khung ngắm) / Xấp xỉ 600 lần chụp (màn hình LCD) (chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,6 cm (loại 0,64) (màu)
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng