α7 IV

Vượt trội.
Dành cho thế hệ nhiếp ảnh gia mới.

Với hiệu suất đột phá cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim, máy ảnh α7 IV là thiết bị kết hợp lý tưởng, mang đến hình ảnh ngoạn mục cùng khả năng gửi đi và phân phối tại chỗ. α7 IV là máy ảnh được thiết kế để thực hiện ý tưởng nghệ thuật của các nhà sáng tạo ngày nay.

Chỉ có thân máy

ILCE-7M4

59,990,000 VNĐ

Thân máy + ống kính zoom 28-70mm

ILCE-7M4K

64,990,000 VNĐ

Phiên bản phần mềm mới hiện đã có sẵn.
Phong cách cơ bản tuyệt vời hơn bao giờ hết

Sẵn sàng tìm nguồn cảm hứng. Độ phân giải chân thực như cuộc sống và tính năng lấy nét tự động dựa trên AI xuất sắc của máy ảnh α7 IV tôn lên một loạt tính năng đẳng cấp thế giới với công nghệ hình ảnh hiện đại. 

Các ảnh mẫu (theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái): mặt một người, ảnh chụp phong cảnh, người đang đứng và con chim
Thư viện ảnh chụp bằng α7 IV
Hình ảnh thể hiện vòng xoay Ảnh tĩnh/Phim/S&Q
Trải nghiệm hình ảnh hoàn toàn mới 
Hình ảnh một nhiếp ảnh gia nhìn qua khung ngắm khi chụp ảnh tĩnh
Chất lượng ảnh tĩnh trọn vẹn nhất
Hình ảnh tính năng lấy nét tự động giúp lấy nét rõ ràng vào một người tham gia hoạt động thể thao tốc độ cao
Lấy nét tự động ổn, tốc độ ấn tượng
Hình ảnh nhà sáng tạo video đang quay với chế độ ổn định hình ảnh Active Mode trong máy ảnh mà không cần thêm thiết bị khác
Hình ảnh phim cải tiến không ngừng
Ảnh một người đang phát trực tiếp bằng máy ảnh
Kỷ nguyên mới cho kết nối hình ảnh
Ảnh một người cầm máy ảnh và sử dụng các nút
Vận hành dễ dàng, đáng tin cậy 
Trải nghiệm chụp ảnh hoàn toàn mới
Ảnh tĩnh và cảnh phim đạt chất lượng cao cấp 
Chia sẻ khoảnh khắc tức thì
Hình ảnh cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS
Cảm biến CMOS full-frame chiếu sáng sau 33 MP mới phát triển 

Mang đến hiệu suất vượt trội và chất lượng hình ảnh xuất sắc cho cả ảnh tĩnh và phim, cảm biến hình ảnh Exmor R® CMOS 33 megapixel mới của máy ảnh α7 IV cho khả năng đọc tốc độ cao, độ nhạy sáng cao, độ nhiễu thấp và tái tạo màu sắc chính xác. 

Hình ảnh bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR
Khả năng xử lý hình ảnh cao cấp với BIONZ XR™

Máy ảnh α7 IV sử dụng bộ xử lý hình ảnh mới nhất để nâng cao hiệu suất đáng kể, với chất lượng hình ảnh và khả năng tái tạo màu sắc được cải thiện. Tốc độ xử lý nhanh giúp bạn thoải mái chụp liên tục và giúp máy thao tác nhạy khi truyền dữ liệu.

Chất lượng ảnh tĩnh trọn vẹn nhất
Bốn hình ảnh thể hiện bốn sắc màu khác nhau, mỗi hình ảnh đều được chụp bằng tính năng Kiểu màu sáng tạo
10 cài đặt Màu sáng tạo để tạo nhanh hiệu ứng hình ảnh 

Mười lựa chọn Kiểu màu sáng tạo được cài đặt sẵn cùng tám thông số có thể tạo nhanh phong cách cho ảnh tĩnh, phim và buổi phát trực tiếp của bạn. Vì không cần chỉnh sửa hậu kỳ, bạn có thể chia sẻ sản phẩm tức thì sau khi ghi hình.

Ảnh với độ sâu màu 10 bit tuyệt đẹp
Định dạng ảnh HEIF 10 bit để chuyển tông màu mượt mà 

Bên cạnh RAW và JPEG thông thường, bạn có thể chọn định dạng HEIF (Định dạng tệp hình ảnh hiệu quả cao) khi chụp ảnh. Độ sâu màu 10 bit mượt mà giúp tái tạo chân thực hình ảnh bầu trời và các chủ thể chân dung cần hiệu ứng chuyển tông màu tinh tế, tự nhiên. 

Khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục

Hiệu ứng bù tốc độ màn trập tối đa 5,5 bước từ bộ phận ổn định trong thân máy

Bộ phận ổn định có độ chính xác cao và cảm biến con quay hồi chuyển của α7 IV hoạt động cùng thuật toán ổn định hình ảnh để đạt hiệu ứng bù tốc độ màn trập tối đa 5,5 bước, tối đa hóa hiệu suất độ phân giải cao cho cảm biến hình ảnh 33 MP của máy ảnh.

Hình minh họa cho thấy khả năng ổn định hình ảnh 5 trục
Ảnh mẫu chụp với bộ đèn flash, khuôn mặt chủ thể chính có mức độ phơi sáng thích hợp
Bộ đèn flash Sony kết hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt của máy ảnh

Bộ đèn flash mới nhất của Sony kết nối hoàn toàn với máy ảnh α7 IV, tận dụng chức năng nhận diện khuôn mặt mạnh mẽ để điều chỉnh độ phơi sáng, tạo sắc da tự nhiên. Khi chụp liên tục ở mức độ “Hi”, tính năng đồng bộ hóa cân bằng trắng chính xác và đo sáng P-TTL giúp phơi sáng đáng tin cậy cả những chủ thể chuyển động nhanh trong ánh sáng thay đổi liên tục, cho khả năng sáng tạo và độ tin cậy vượt trội.

Ảnh bộ đèn flash ngoài gắn với máy ảnh
Điều khiển ngoài cho bộ đèn flash 

Để thuận tiện hơn khi ghi hình, giờ đây, bạn có thể điều khiển các bộ đèn flash tương thích và bộ điều khiển không dây qua sóng radio được kết nối với α7 IV ngay từ giao diện máy ảnh. 

Lấy nét tự động ổn, tốc độ ấn tượng
Ảnh một người tham gia vào môn thể thao di chuyển nhanh được các điểm lấy nét tự động chồng lên, bao phủ gần như toàn bộ khu vực hình ảnh
Lấy nét tự động Fast Hybrid được cải tiến

Hệ thống lấy nét tự động Fast Hybrid kết hợp AF theo pha và AF nhận diện tương phản cải tiến cho tốc độ, độ chính xác và hiệu suất theo dõi cao hơn. Với 4D FOCUS của Sony, vùng lấy nét tự động rộng, dày đặc chiếm khoảng 94% khu vực hình ảnh khi chụp ảnh tĩnh và quay phim với 759 điểm lấy nét tự động theo pha.

Mười hình ảnh chụp liên tục một người tham gia hoạt động thể thao chuyển động nhanh
Chụp liên tục 10 hình/giây, khả năng giải phóng bộ nhớ đệm nhanh 

Cả màn trập cơ học và điện tử giúp bạn chụp hơn 800 hình ở tốc độ lên tới 10 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE, nhờ bộ nhớ đệm dung lượng lớn, bộ xử lý BIONZ XR tốc độ cao và tốc độ ghi vào thẻ nhớ được cải thiện của máy ảnh α7 IV.

Ảnh minh họa sử dụng tính năng Theo dõi trong thời gian thực, với khung AF thể hiện lấy nét vào chủ thể chuyển động nhanh
Theo dõi thời gian thực theo AI thông minh của Sony 

Thuật toán nhận diện chủ thể độc đáo của Sony dùng dữ liệu màu sắc, mẫu hình (độ sáng) và khoảng cách chủ thể (độ sâu) để xử lý nhanh thông tin không gian theo thời gian thực. Tận dụng AI để phát hiện và theo dõi mắt cùng khuôn mặt của chủ thể (người, động vật hoặc chim) với độ chính xác cực cao. Bạn chỉ cần chọn chủ thể rồi để máy ảnh theo dõi. 

Chức năng AF theo ánh mắt tức thì đã được cải thiện 

Duy trì lấy nét vào mắt của mục tiêu để bạn có thể tập trung vào bố cục 

Bộ xử lý hình ảnh mới nhất cực nhanh giúp tăng đáng kể hiệu suất Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, kể cả khi chủ thể nhìn lên, xuống hoặc sang bên. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình, tính năng Chạm để theo dõi sẽ khởi động Theo dõi trong thời gian thực mọi chủ thể trong khung hình, cũng như AF theo ánh mắt trong thời gian thực nếu phát hiện ánh mắt. 

Ảnh minh họa thao tác sử dụng tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực với khung hình lấy nét tự động tập trung vào mắt của chủ thể
Ảnh minh họa việc sử dụng Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực, lấy nét vào mắt của chủ thể là chú chó
Dễ dàng chụp ảnh thú cưng 

Lấy nét nhanh, chính xác cho tình huống khó khi chụp ảnh động vật

Bạn có thể cài đặt trước tính năng nhận diện chủ thể "Động vật" để máy ảnh tự động phát hiện và theo dõi mắt động vật, giúp bạn dễ dàng ghi hình động vật hoang dã cũng như chụp ảnh và quay phim thú cưng của bạn ở nhà. Khả năng theo dõi đáng tin cậy và lấy nét chính xác giúp dễ nhận diện mắt động vật ngay cả khi khuôn mặt bị đảo ngược.

AF theo ánh mắt trong thời gian thực dành cho chim 

Khả năng nhận diện mắt chim được hỗ trợ cho cả ảnh tĩnh và phim

Lần đầu tiên trong dòng máy ảnh α, khả năng nhận diện mắt chim được hỗ trợ cho cả phim và ảnh tĩnh – chỉ cần cài đặt sẵn chủ thể là "chim". Tốc độ và độ chính xác đáng kinh ngạc của máy ảnh cho phép tự động theo dõi một chú chim cụ thể, dù chim đang đậu hay đang bay, duy trì khả năng lấy nét ổn định vào mắt dù chuyển động nhanh và không thể đoán trước.

Hình ảnh phim cải tiến không ngừng
Ảnh chân dung một phụ nữ chụp với độ phân giải cao 4K 60p
Phim 4K 60p với hình ảnh mượt mà, tự nhiên

Giờ đây, bạn có thể quay phim lên tới 4K 60p nhờ khả năng đọc điểm ảnh đầy đủ mà không cần ghép, tận dụng cảm biến hình ảnh hoàn toàn mới và dải tần nhạy sáng rộng của máy ảnh α7 IV để thu được hình ảnh mượt mà của chủ thể chuyển động nhanh.

Hình ảnh minh họa cho thấy cách sử dụng khả năng lấy mẫu dư 7K để tạo phim 4K
Khả năng lấy mẫu dư 7K cho hình ảnh giàu chi tiết và sức biểu đạt 

Khi quay phim 4K ở tối đa 30p, khả năng lấy mẫu dư 7K full-frame hoàn toàn khả thi, cho phim 4K có độ phân giải cao và cực kỳ chi tiết. Chọn chế độ phù hợp nhất với mục đích của bạn và để máy ảnh truyền tải.

Ảnh chân dung người phụ nữ cho thấy khả năng tái tạo màu sắc khi quay 4:2:2 10 bit
Quay 10 bit 4:2:2 cho chất lượng hình ảnh đẳng cấp 

Quay phim bằng máy ảnh với độ sâu 10 bit phong phú vô cùng ấn tượng và khả năng lấy mẫu màu 4:2:2, cùng khả năng mã hóa khung hình Long GOP hoặc All-Intra, cho phép linh hoạt hơn trong việc chuyển tông màu, xử lý hậu kỳ và ghép hình ảnh.

Trái: hình minh họa HEVC/H.265, chia phần phức tạp của đoạn clip thành các đoạn nhỏ hơn để xử lý dữ liệu; Phải: hình minh họa AVC/H.264, chia đều hình ảnh trong toàn bộ video để xử lý dữ liệu
Hỗ trợ mã hóa All-Intra bên cạnh Long GOP

Định dạng quay phim All-Intra mã hóa riêng từng khung hình ở tốc độ bit lên tới 600 Mb/giây, ghi lại chuyển động phức tạp chính xác hơn, đồng thời hỗ trợ chỉnh sửa hiệu quả hơn.  

[1] All-Intra (All-I)  [2] Long GOP  [3] Nhóm ảnh

Trái: hình minh họa HEVC/H.265, chia phần phức tạp của đoạn clip thành các đoạn nhỏ hơn để xử lý dữ liệu; Phải: hình minh họa AVC/H.264, chia đều hình ảnh trong toàn bộ video để xử lý dữ liệu
XAVC HS cho chất lượng cao cấp trong tệp nhỏ hơn

Định dạng quay phim XAVC HS sử dụng mã hóa HEVC/H.265 để nén hiệu quả gấp đôi so với mã hóa AVC/H.264, nhằm đạt chất lượng hình ảnh cao cấp mà vẫn đảm bảo kích thước tệp nhỏ hơn, tiết kiệm dung lượng.

Chọn kiểu màu mang lại sức biểu đạt mạnh mẽ hơn cho phim

Hỗ trợ S-Cinetone™, Kiểu màu sáng tạo và S-Log3

Ma trận màu S-Cinetone, dựa trên công nghệ có được trong quá trình phát triển các máy ảnh CineAlta như chiếc VENICE, tạo nên kiểu màu ấn tượng với sắc da tuyệt đẹp mà không cần chỉnh sửa hậu kỳ. Bạn có thể dùng chế độ cài đặt sẵn trong Kiểu màu sáng tạo để có những phong cách hình ảnh thú vị khác ngay trên máy ảnh, hoặc sử dụng gamma S-Log3 để tận dụng toàn bộ dải tần nhạy sáng của máy ảnh (hơn 15 bước dừng), cho quy trình làm việc ở khâu hậu kỳ suôn sẻ hơn.

Tính năng mới: Bù thay đổi tiêu cự

Máy ảnh a7 IV tận dụng ống kính song song và quá trình phát triển máy ảnh để mang đến tính năng Bù thay đổi tiêu cự tiên tiến, độc quyền dành cho các ống kính E-mount của Sony. Bằng cách giảm thiểu sự thay đổi trường ngắm có thể xảy ra, trong quá trình quay phim, khi chuyển tiêu cự ở một số ống kính, bạn có thể đạt được kết quả ấn tượng – mang đến khả năng sáng tạo mới từ loạt ống kính E-mount phong phú của Sony.

Hình dung độ sâu trường ảnh với tính năng Bản đồ lấy nét

Đáp ứng yêu cầu từ các nhà sáng tạo chuyên nghiệp, tính năng Bản đồ lấy nét hoàn toàn mới giúp bạn dễ dàng hình dung độ sâu trường ảnh khi ghi hình. Khi bạn dùng tính năng này, thông tin lấy nét (bản đồ độ sâu) được hiển thị trên màn hình dạng xem trực tiếp ngay trong thời gian thực, giúp bạn dễ dàng xem các khu vực có hoặc không được lấy nét.

Ảnh nhà làm phim sử dụng tính năng Hỗ trợ lấy nét tự động
Chức năng Hỗ trợ AF hỗ trợ chuyển lấy nét khi AF

Kế thừa từ máy quay FX6 của Cinema Line, chức năng Hỗ trợ AF chuyển từ tự động sang lấy nét bằng tay một cách liền mạch. Bạn có thể chuyển tiêu cự bằng cách xoay vòng lấy nét để chuyển sang MF và lấy nét sang chủ thể khác, rồi tiếp tục AF khi dừng xoay vòng. 

Ảnh cho thấy tính năng tự động lấy nét được sử dụng để lấy nét chính xác vào chủ thể chính
Tinh chỉnh lấy nét để tự do sáng tạo đích thực 

Các tính năng lấy nét được tinh chỉnh cũng được sử dụng trong các model cao cấp hơn như α1 và α7S III, hỗ trợ thao tác làm phim sáng tạo như chuyển tiêu cự, chuyển nhanh mục tiêu lấy nét tự động và độ nhạy theo dõi chủ thể dễ tùy chỉnh.

Hiệu suất ổn định hình ảnh tốt ở “Active Mode” 

Hỗ trợ quay phim cầm tay đáng tin cậy

Khả năng ổn định ở chế độ Active Mode khi quay phim dựa trên bộ phận ổn định có độ chính xác cao, các cảm biến con quay hồi chuyển và các thuật toán tinh vi của máy ảnh. Máy ảnh phát hiện chính xác lượng bù cần thiết và ổn định hình ảnh, giúp quay phim 4K ổn định mà không ảnh hưởng đến kích thước nhỏ gọn và khả năng di động của máy ảnh α7 IV. 

Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và camera của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn.

Hình minh họa thể hiện cách tải tệp phim được quay bằng máy ảnh vào Catalyst Browser hoặc Catalyst Prepare
Hình ảnh tuyệt đẹp nhờ ổn định hình ảnh tốt hơn

Vì máy ảnh α7 IV ghi dữ liệu con quay hồi chuyển và ống kính ở dạng siêu dữ liệu, bạn có thể sử dụng phần mềm Catalyst Browse/Prepare để làm mượt khi máy ảnh rung và điều chỉnh khả năng ổn định hình ảnh kể cả sau khi ghi hình. 

Hình ảnh máy ảnh kết nối micro shotgun được bán riêng
Giao diện âm thanh số, chất lượng âm thanh xuất sắc

Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) giúp kết nối không cần dây cáp, trực tiếp truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số để có âm thanh chất lượng cao không suy giảm, đồng thời cấp nguồn điện và loại bỏ các mối lo ngại về pin của mic. 

Ảnh cận cảnh micro trong máy ảnh
Micro tích hợp có khả năng giảm tiếng ồn do gió

Sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu mới được phát triển, khi bạn đặt giảm tiếng ồn do gió thành "Tự động" và máy phát hiện tiếng ồn do gió, tiếng ồn sẽ được giảm đáng kể mà không ảnh hưởng đến các âm thanh khác. 

Kỷ nguyên mới cho kết nối hình ảnh
Biến máy ảnh α7 IV của bạn thành webcam ngay lập tức

Bạn chỉ cần kết nối USB để biến máy ảnh α7 IV full-frame thành webcam hiệu suất cao. Không cần thiết lập nâng cao phức tạp, bạn chỉ cần kết nối máy ảnh với máy tính hoặc điện thoại thông minh qua USB, chọn "Phát trực tiếp (Phát trực tiếp qua USB)", thế là bạn đã sẵn sàng lên sóng.

Ảnh một nhà sáng tạo đang phát trực tiếp ở độ phân giải 4K
Phát trực tiếp 4K/Full HD

Máy ảnh α7 IV hỗ trợ chuẩn UVC (USB Video Class)/UAC (USB Audio Class) thường có trong máy ảnh kết nối USB, nên bạn không cần chuẩn bị trước phần mềm chuyên dụng. Chỉ cần kết nối qua USB và sẵn sàng lên sóng trực tiếp ở độ phân giải lên tới 4K

Ảnh một người đang kết nối cáp USB với máy ảnh
Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng để phát trực tiếp

Máy ảnh α7 IV giúp bạn phát trực tiếp dễ dàng. Khi bạn kết nối với máy tính qua USB, menu chọn chức năng của USB sẽ bật lên trên màn hình máy ảnh. Chỉ cần chọn "Phát trực tiếp (Phát qua USB)" và bạn sẽ chuyển sang chế độ đó ngay lập tức mà không cần thiết lập trước.

Ảnh toàn bộ sản phẩm ống kính của Sony
Các ống kính rời cho bạn thỏa sức biểu đạt ý tưởng khi phát trực tiếp 

Với hơn 60 ống kính E-mount gốc của Sony, từ tiêu cự rộng đến chụp tele, cùng các ống kính sáng tạo cao cấp và chuyên dụng, bạn có gần như vô số tùy chọn để biểu đạt ý tưởng khi phát trực tiếp hoặc chia sẻ.

Ảnh so sánh khi Hiệu ứng làm mịn da tắt (bên trái) và bật (chế độ cài đặt "Mid", bên phải)
Hiệu ứng làm mịn da 

Hiệu ứng làm mịn da của máy ảnh α7 IV giúp da sáng và đẹp hơn, làm mờ nếp nhăn, khuyết điểm cũng như các vùng da xỉn màu, đồng thời tạo điểm nhấn cho mắt và miệng. Tính năng này được hỗ trợ cho ảnh tĩnh, phim và cả khi phát trực tiếp.

Chia sẻ tức thì ảnh tĩnh và phim của bạn

Máy ảnh α7 IV được thiết kế giúp chia sẻ dễ dàng, nhờ đó bạn có thể chia sẻ tức thì hình ảnh mới và ý tưởng của bạn với thế giới.

Ảnh một người dùng ứng dụng Imaging Edge Mobile trên điện thoại thông minh
Hỗ trợ thêm tính năng với Imaging Edge Mobile™

Việc chia sẻ và kết nối bằng ứng dụng Imaging Edge Mobile của Sony giờ còn dễ dàng và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể cài đặt nhanh Wi-Fi cho máy ảnh bằng kết nối Bluetooth® tiết kiệm điện, cũng như điều khiển tốt hơn việc truyền hình ảnh tự động. 

Màn hình menu để chọn giữa giá trị cài đặt 5 GHz và 2,4 GHz
Wi-Fi 5 GHz

Hỗ trợ chức năng LAN không dây, với băng tần 5 GHz bên cạnh băng tần 2,4 GHz thông thường (Hỗ trợ chuẩn IEEE 802.11a/b/g/n/ac). Truyền thông 5 GHz có lợi ích là truyền dữ liệu nhanh hơn.

Màn hình menu để cài đặt truyền tệp qua FTP
Truyền tệp qua FTP trong nền

Tính năng này cho phép bạn truyền tệp ảnh và phim đến máy chủ FTP cụ thể từ xa qua LAN không dây, LAN tốc độ cao có dây (qua cáp chuyển đổi USB sang Ethernet tương thích đến cổng USB Type C® của máy ảnh), hoặc điện thoại thông minh được kết nối USB. 

Cải tiến trong quy trình lựa chọn và chỉnh sửa 

Máy ảnh α7 IV tích hợp nhiều cải tiến độc đáo trong khâu lựa chọn và chỉnh sửa hình ảnh, khiến cho quy trình tổng thể trơn tru hơn, giúp quản lý lượng lớn dữ liệu một cách hiệu quả.

Màn hình LCD trong chế độ phát lại, hiển thị các cảnh được chia rõ ràng bằng Khung hình chia
Tạo Khung hình chia để truy cập và chọn lựa nhanh hơn

Có thể chèn Khung hình chia ảnh vào giữa các hình ảnh để tìm nhanh các cảnh mong muốn; nền đen có mũi tên màu xám sẽ cho biết một cảnh hoặc phần mới.

Màn hình thể hiện việc phát lại đoạn clip phim sử dụng các dấu cơ bản
Thêm thẻ đánh dấu phim (dấu cơ bản)

Bạn có thể dễ dàng thêm hai loại dấu cảnh quay, dùng làm "dấu cơ bản" hoặc cờ, vào cảnh phim đã quay để đánh dấu lần quay hoặc cảnh yêu thích, cũng như sử dụng vòng xoay chính để di chuyển nhanh từ một dấu sang dấu tiếp theo khi phát lại.

Màn hình menu cho chọn hình ảnh để truyền
Nhiều cách chọn tệp để truyền

Bạn có thể chọn tệp để truyền theo các tiêu chí như xếp hạng, dấu cảnh quay, trạng thái bảo vệ hoặc định dạng tệp. Có thể truyền thủ công từng tệp bằng nút tùy chỉnh. 

Vận hành dễ dàng, đáng tin cậy 
Hình minh họa thể hiện phạm vi chuyển động của màn hình LCD đa góc
Vòng xoay Ảnh tĩnh/Phim/S&Q chuyên dụng

Khi bạn chuyển vòng xoay Ảnh tĩnh/Phim/S&Q, máy ảnh sẽ tức thì thay đổi menu, lệnh gán cho nút và cài đặt như khẩu độ và tốc độ màn trập tương ứng với chế độ bạn chọn, giúp bạn dễ dàng tận dụng tính chất kết hợp của máy ảnh. 

Màn hình menu
Cấu trúc menu được cải thiện 

Tiếp thu ý kiến phản hồi từ nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp, chúng tôi đã sử dụng cấu trúc menu giống cấu trúc trong máy ảnh α7S III và α1 để giúp người dùng quan sát tốt hơn mà chỉ cần nhìn nhanh.

Ảnh cận cảnh khung ngắm của máy ảnh
Khung ngắm Quad-VGA OLED độ phân giải cao 3,68 triệu chấm

Khung ngắm Quad-VGA OLED của máy ảnh có độ phân giải gấp khoảng 1,6 lần độ phân giải của khung ngắm trên α7 III, với trường ngắm 37,3° và điểm đặt mắt cao 23 mm. 

Hình minh họa thể hiện phạm vi chuyển động của màn hình LCD đa góc
Màn hình sau đa góc mở sang bên giúp ghi hình linh hoạt 

Màn hình LCD có bảng cảm ứng loại 3.0 1,03 triệu chấm với tỉ lệ khung hình 3:2, có thể mở sang bên thuận tiện để bạn thoải mái đặt vị trí và căn khung hình cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim. 

Hình ảnh các ngón tay chạm, chụm và mở trên màn hình LCD đa góc
Các thao tác cảm ứng trực quan

Giờ đây, bạn có thể sử dụng thao tác chạm cho các tính năng lấy nét tự động như là Chạm để theo dõi trong khi ghi hình. Cùng với thao tác chụm và mở ngón tay để zoom khi phát lại, thao tác cảm ứng giúp bạn vận hành máy trực quan hơn. 

Ảnh cận cảnh Vòng xoay sau R
"Vòng xoay sau R" tùy chỉnh để thuận tiện truy cập tính năng

Máy ảnh α7 IV tích hợp một vòng xoay phía sau có thể tùy ý điều chỉnh, thay cho vòng xoay điều khiển bù sáng trước đây, giúp bạn truy cập nhanh các tính năng như điều khiển ISO, Kiểu màu sáng tạo hoặc các thông số cài đặt khác.

Cân nhắc đến vấn đề môi trường
Logo "Road to Zero"
Hướng tới mục tiêu không gây ảnh hưởng đến môi trường 

Với nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp của thế giới, Sony đang nỗ lực góp phần bảo tồn Trái đất, đồng thời hỗ trợ các nhà sáng tạo thể hiện hình ảnh đẹp mắt và sáng tạo hơn nữa. Với mục tiêu đến năm 2040 là toàn thể Sony Group không gây ảnh hưởng đến môi trường, chúng tôi đang đẩy nhanh nhiều sáng kiến vì môi trường.

Áp dụng kế hoạch của chúng tôi vào α7 IV 

Máy ảnh α7 IV cũng cùng chúng tôi góp sức bảo tồn môi trường

Như với những sản phẩm mới khác của Sony, toàn bộ vòng đời α7 IV trong môi trường đã được cân nhắc thông qua các yếu tố phát triển, sản xuất, bao bì và kho vận. Nhiều bộ phận thân máy ảnh sử dụng nhựa tái chế tốt và có thể tái chế, cùng bao bì dễ tái chế hơn. Các cơ sở sản xuất của chúng tôi cũng tận dụng năng lượng mặt trời tái tạo trên quy mô lớn để giảm tác động về năng lượng trong sản xuất.

Hình ảnh một người cầm hộp có máy ảnh Alpha 7 IV bên trong
Hình ảnh một studio chụp ảnh có logo Imaging Edge
Imaging Edge Desktop™ với chức năng Remote, Viewer và Edit

Nâng cao chất lượng ảnh với các ứng dụng Imaging Edge cho máy tính. Dùng “Remote” để điều khiển, theo dõi ghi hình trực tiếp trên màn hình PC; “Viewer” để xem trước, đánh giá và chọn ảnh nhanh từ thư viện ảnh lớn; “Edit” để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để truyền tải.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Công nghệ mới nhất về cảm biến, bộ xử lý và tính năng lấy nét tự động dựa trên AI kết hợp với công nghệ chụp ảnh tĩnh và làm phim hiện đại để tạo nên trải nghiệm hình ảnh tươi mới, sống động. Máy ảnh α7 IV là sản phẩm kết hợp lý tưởng cho ảnh tĩnh và hình ảnh trong phim tuyệt đẹp, cùng khả năng kết nối linh hoạt để truyền tải ảnh ngay tại chỗ.
  • Cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS full-frame chiếu sáng sau 33 MP mới phát triển

  • Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR tiên tiến với hiệu suất xử lý cao hơn đến tám lần

  • Các khả năng Lấy nét tự động đáng tin cậy bao gồm cả Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực dành cho người, động vật và chim

  • Thỏa sức làm phim với khả năng quay phim 10 bit 4:2:2 theo chuẩn 4K 60p

  • Các chức năng tiên tiến để quay phim bao gồm Active Mode, Bù thay đổi tiêu cự và Hỗ trợ AF

Loại cảm biến
Full-frame 35 mm (35,9 x 23,9 mm), cảm biến Exmor R CMOS
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 33 megapixel
Độ nhạy ISO (Chỉ số phơi sáng đề xuất)
Ảnh tĩnh: ISO 100-51200 (có thể đặt số ISO từ 50 đến 204800 để mở rộng ISO), TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), Phim: tương đương ISO 100-51200 (có thể đặt số ISO lên đến 102400 để mở rộng ISO), TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,3 cm (loại 0,5) (Quad-VGA OLED)
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng