α7C

Kích thước nhỏ,
sức mạnh full-frame

Khi kết hợp với ống kính FE 28-60 mm F4-5.6, α7C mang đến chất lượng full-frame vượt trội với hệ thống máy ảnh và ống kính nhỏ, nhẹ nhất thế giới. Tuy nhỏ gọn nhưng sản phẩm đáp ứng mọi kỳ vọng về chất lượng hình ảnh, lấy nét tự động và tốc độ, xứng tầm một thiết bị toàn năng để bạn nâng tầm sáng tạo trên mọi hành trình.

Chỉ có thân máy

ILCE-7C

41,990,000 VNĐ

Thân máy + Ống kính zoom 28-60 mm

ILCE-7CL

48,990,000 VNĐ

Phiên bản phần mềm mới hiện đã có sẵn.
Thể hiện trọn vẹn bản thân

Hiệu suất mạnh mẽ và chất lượng hình ảnh vượt trội

Dù thân máy ảnh có kích thước nhỏ gọn (nhỏ và nhẹ nhất thế giới) nhưng α7C mang đến chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc cho cả ảnh tĩnh và phim, đúng như những gì bạn mong đợi ở máy ảnh full-frame. Khả năng lấy nét tự động nhanh, rộng và ổn định, tính năng chụp liên tục tốc độ cao cùng màn hình LCD đa góc tiện lợi giúp bạn ghi lại hành động ngay khi xảy ra. 

Hình ảnh sản phẩm
Hiệu suất full-frame dù thiết kế nhỏ
Hình ảnh ví dụ
Hình ảnh full-frame độc đáo
Hình ảnh ví dụ
Công nghệ phục vụ hình ảnh
Hình ảnh cách thức sử dụng
Làm phim đầy sáng tạo
Hình ảnh cách thức sử dụng
Thiết kế cho khả năng sử dụng tối ưu
Hiệu suất full-frame dù thiết kế nhỏ
Chất lượng vượt trội cho ảnh tĩnh và phim

Chất lượng hình ảnh ấn tượng chỉ có được nhờ cảm biến full-frame

Chất lượng full-frame trong thân máy nhỏ gọn

Khả năng thu sáng ưu việt mang đến hình ảnh chất lượng cao, có độ nhiễu thấp

Cảm biến lớn hơn sẽ cho ra hình ảnh đẹp hơn và cảm biến full-frame của α7C lớn hơn nhiều so với cảm biến trong điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn và máy ảnh ống kính rời APS-C cùng cỡ. Nhờ khả năng thu sáng tăng lên, bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp với độ nhiễu giảm, các chi tiết được giữ lại nhiều hơn ở cả vùng sáng và vùng tối.

Tạo nên sự khác biệt với cảm biến lớn hơn

Với cảm biến full-frame, bạn sẽ chụp được những bức ảnh ấn tượng chỉ có thể đạt được ở định dạng này. Cảm biến của α7C có kích thước gấp hơn hai lần cảm biến trên máy ảnh APS-C có cỡ thân máy tương tự và lớn hơn cảm biến trên điện thoại thông minh đến 30 lần, cho hình ảnh ấn tượng với độ sâu và chi tiết phong phú hơn.

Minh họa

[1]Kích thước đầy đủ [2]APS-C [3]Micro Four Thirds [4] Loại 1.0 [5]1/2.3~1/3.4 inch

Kích thước nhỏ gọn, vận hành dễ dàng

α7C được thiết kế gọn nhẹ và di động mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy ảnh full-frame đích thực. Mục tiêu này đã được thực hiện bằng cách phát triển các thành phần cơ học mới, chẳng hạn như nút chụp tiết kiệm không gian và bộ phận chống rung quang học, cùng với các cải tiến về bố cục và cấu trúc. 

Hình ảnh full-frame độc đáo
Tận hưởng lợi thế của full-frame

Cảm biến full-frame của α7C không chỉ thu nhận được nhiều ánh sáng hơn mà còn có thể tăng cường độ sâu ảnh, dải tần động và chi tiết nhờ kích thước cảm biến và điểm ảnh lớn. 

Hình ảnh ví dụ
Ghi lại mọi vẻ đẹp của thế giới

Cảm biến Exmor R™ CMOS 24,2 MP kết hợp với bộ xử lý BIONZ X™ của Sony để mang đến khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời cùng dải tần động rộng 15 bước dừng, giúp ghi lại chi tiết và sự chuyển tiếp mượt mà trong mọi điều kiện ánh sáng, dù là ảnh tĩnh hay phim.

Hình ảnh ví dụ
Hình ảnh đẹp, dù ở tốc độ màn trập nhanh và ánh sáng yếu

Kích thước điểm ảnh lớn hơn trên cảm biến sẽ tăng tỉ lệ nhiễu tín hiệu, mang đến hình ảnh đẹp với kết cấu và các vùng tối chi tiết hơn. Tính năng giảm nhiễu đặc biệt có hiệu quả khi dùng độ nhạy sáng ISO trung bình và cao để ghi hình chủ thể chuyển động nhanh hoặc thiếu sáng. ISO 100-51200 tiêu chuẩn có thể mở rộng thành ISO 50-204800

Ống kính phù hợp với phong cách riêng của bạn

Dòng E-mount đa dạng, từ góc rộng, chụp tele, quay video đến chuyên dụng

Dù bạn là nhiếp ảnh gia hay nhà làm phim, nghiệp dư hay chuyên nghiệp, dòng ống kính E-mount đa dạng với hơn 50 loại khác nhau sẽ giúp bạn nâng tầm khả năng sáng tạo. Những ống kính full-frame nhỏ gọn mang đến hình ảnh có độ biến dạng cực thấp, ngay cả ở tiêu cự rộng, cùng độ sâu ảnh và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Mở rộng tùy chọn làm phim của bạn

Đạt đến nghệ thuật làm phim đích thực với khả năng điều khiển ưu việt, chất lượng hình ảnh vượt trội và đẳng cấp full-frame.

Minh họa
Quay phim 4K cho hình ảnh trong phim thêm tươi đẹp

Độ sâu trường ảnh nông cho phép tạo hiệu ứng bokeh, một thế mạnh của máy ảnh full-frame. Khả năng đọc đầy đủ điểm ảnh mà không cần ghép điểm ảnh cho phép lấy mẫu dư tương đương quay phim 6K, cho hình ảnh rõ nét, giảm hiện tượng răng cưa và gợn sóng.

Hình ảnh ví dụ
Mở rộng khả năng biểu đạt với các tùy chọn S-Log, HLG và Cấu hình ảnh

S-Log3 cho phép ghi lại dải tần động rộng 14 bước dừng, thể hiện chi tiết rõ nét ở cả vùng sáng và vùng tối khi xử lý hậu kỳ. HLG (Hybrid Log-Gamma) hỗ trợ phát lại trực tiếp và quy trình làm việc liên quan đến HDR, còn Cấu hình ảnh có nhiều cài đặt dành cho việc chụp ảnh.

Công nghệ phục vụ hình ảnh
Ghi lại hành động tức thì, chi tiết đẹp mê li 

Tính năng AF hiện đại và khả năng chụp liên tục tốc độ cao đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào. Bộ phận chống rung hình ảnh quang học của α7C mang đến sự ổn định để bạn thoải mái quay phim, chụp ảnh mà không lo bị mờ.

Minh họa
Tính năng AF siêu chính xác nhanh chóng tìm chủ thể và giữ nét ổn định

α7C tận dụng những cải tiến về lấy nét tự động trong mẫu α9 trứ danh, với tính năng 4D FOCUS độc đáo cho phép lấy nét nhanh và theo dõi ổn định trên phạm vi rộng. Tổng cộng 693 điểm lấy nét tự động theo pha bao phủ khoảng 93% vùng ảnh. 

Hình ảnh ví dụ
Bắt trọn khoảnh khắc, dù chủ thể chuyển động nhanh

Để chụp các chủ thể chuyển động tốt hơn, α7C sẽ chụp liên tục ở tốc độ lên đến 10 hình/giây có theo dõi AF/AE và lên đến 8 hình/giây trong chế độ xem trực tiếp. Máy cũng hỗ trợ chụp yên lặng ở tốc độ lên đến 10 hình/giây có theo dõi AF/AE.

Phụ thuộc vào khả năng theo dõi chủ thể liên tục

Theo dõi tức thì dùng AI thông minh của Sony và AF tức thì theo ánh mắt

Khả năng theo dõi chủ thể ổn định cho ảnh chân dung hoàn mỹ hơn. Giống các model trước, bạn có thể ngắm vào chủ thể rồi nhấn nửa chừng nút chụp cấu hình sẵn để bắt đầu AF theo ánh mắt trong thời gian thực. α7C có một tính năng mới cho phép kích hoạt Theo dõi trong thời gian thực bằng nút AF-ON cả khi không ở chế độ AF-C, để bạn có thể dùng Theo dõi trong thời gian thực ngay lập tức. Điểm lấy nét vẫn được duy trì cả khi khuôn mặt bị che khuất một phần hoặc chủ thể đeo kính.

Hình ảnh ví dụ
Hình ảnh ví dụ
Chụp chân dung động vật với điểm lấy nét hoàn hảo

AF tức thì theo mắt động vật sẽ theo dõi và lấy nét vào mắt động vật

Chụp ảnh thú cưng và các loài động vật khác thành công dễ dàng hơn nhiều với tính năng AF dựa trên thuật toán tiên tiến của Sony. Tự động phát hiện và theo dõi nhanh chóng, chính xác mắt của động vật, thay vì đầu mũi hoặc râu, giữ cho mọi thứ được lấy nét rõ ràng - cứ để máy ảnh làm việc đó. Nó hoạt động đáng tin cậy ngay cả khi vật cản xuất hiện hoặc khi hướng ngang/dọc của máy ảnh thay đổi.

Chụp ảnh tĩnh và quay phim cầm tay đáng tin cậy

Phóng to, chụp cận cảnh và chụp cảnh đêm với độ rõ tốt hơn

Bộ phận ổn định hình ảnh quang học 5 trục của α7C sẽ bù cho 5 loại rung máy ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, dù ghi hình không dùng gimbal hay ghi hình trong bóng tối. Năm loại rung là: [1, 2] rung góc (chếch dọc và chếch ngang) có xu hướng xảy ra trên ống kính chụp tele, [3, 4] rung do dịch chuyển (trục X và Y), dễ nhận thấy hơn khi tăng độ phóng đại, và [5] rung do xoay (xoay trên trục Z) ảnh hưởng đến ảnh và video ban đêm.

Minh họa
Làm phim đầy sáng tạo
Chất lượng hình ảnh full-frame dành cho các nhà làm phim

Với màn hình đa góc, mở sang bên của α7C, việc xem ảnh trở nên thật dễ dàng, ngay cả khi gắn mic, dùng gimbal hay khi ghi hình ở nhiều vị trí khác nhau. Không những thế, bạn có thể sử dụng các thiết bị yêu thích thông qua giắc cắm tai nghe và mic. Pin dung lượng lớn cho bạn thoải mái ghi hình trong thời gian dài. Tóm lại, α7C là lựa chọn hoàn hảo dành cho vlogger và những người sáng tạo khác.

Sản xuất phim thật dễ dàng

Gọn nhẹ và di động ngay cả khi đi kèm phụ kiện báng tay cầm tùy chọn

Màn hình LCD mở sang bên giúp việc tự quay vlog trở nên dễ dàng, cùng với báng tay cầm và mic tùy chọn tạo thành sự kết hợp hoàn hảo để quay vlog không dây. Ngoài ra, khả năng hỗ trợ mic kỹ thuật số sẽ mang đến âm thanh cực kỳ rõ nét. Video định dạng dọc phổ biến cũng được hỗ trợ, với việc sử dụng siêu dữ liệu để cho phép phát lại và chỉnh sửa cảnh đã quay theo hướng dọc mà không cần xoay lại.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Báng tay cầm hỗ trợ quay vlog tức thì, đẳng cấp cao

Báng tay cầm Bluetooth® GP-VPT2BT tùy chọn sẽ điều khiển thao tác quay và zoom, đồng thời có thể làm chân máy để ghi hình rảnh tay. Với nút tùy chỉnh và khả năng điều chỉnh góc máy ảnh dễ dàng, sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo để ghi hình hiệu quả. 

Hình ảnh ví dụ
Zoom 2x rõ nét cho tùy chọn ghi hình linh hoạt

Tính năng Zoom hình ảnh rõ nét của Sony sẽ duy trì độ phân giải của chủ thể mà hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Bạn thậm chí có thể dùng ống kính lấy nét đơn làm ống kính zoom, với độ phóng đại lên đến 2 lần.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Giao diện âm thanh kỹ thuật số để ghi âm rõ ràng

Khi dùng Micro shotgun ECM-B1M hay Bộ chuyển đổi XLR-K3M của Sony qua cổng MI (Cổng kết nối phụ kiện đa năng), âm thanh sẽ truyền đi dưới dạng tín hiệu số, cho phép ghi âm chất lượng cao với chất lượng không giảm và cũng không cần thêm cáp âm thanh. 

Mở rộng sức sáng tạo với những hiệu ứng đặc biệt
Hình ảnh cách thức sử dụng
Tinh chỉnh Độ nhạy chuyển chủ thể AF để lấy nét ổn định hoặc chuyển điểm lấy nét 

Có thể điều chỉnh độ nhạy AF trong tình huống có nhiều chủ thể chuyển động. Có các cấp từ "1. Persistent" (Ổn định) để duy trì lấy nét ổn định vào chủ thể ban đầu đến "5. Sensitive" (Nhạy) để dễ dàng chuyển sang các chủ thể khác.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Điều khiển tốc độ chuyển điểm lấy nét bằng Tốc độ chuyển AF

Khi điểm lấy nét tự động không chuyển từ chủ thể này sang chủ thể khác, bạn có thể chỉ định tốc độ chuyển. Có bảy cấp chuyển điểm lấy nét, từ chuyển mượt, tốc độ chậm đến chuyển nhanh. 

Ghi hình chuyển động chậm và chuyển động nhanh

Quay trong máy ảnh chậm hơn đến 5x hoặc nhanh hơn đến 60x so với thực tế

Thay đổi nhịp độ của cảnh quay là một yếu tố sáng tạo khác mà bạn có thể thêm vào phim và chế độ S&Q của α7C giúp việc này trở nên dễ dàng. Chế độ này hỗ trợ quay phim Full HD tốc độ cao ở tốc độ 120 hình/giây. Máy ảnh có thể xử lý cả hiệu ứng chuyển động chậm và chuyển động nhanh với tốc độ khung hình từ 1-120 hình/giây . Kết quả thu được là những cảnh quay chậm hơn đến 5 lần hoặc nhanh hơn đến 60 lần so với hành động thực tế.

Dễ dàng tạo hiệu ứng hình ảnh cho phim

Các tính năng Hiệu ứng ảnh, Kiểu sáng tạo và Cấu hình ảnh giúp bạn dễ dàng mở rộng sức sáng tạo khi quay phim nhờ những hiệu ứng hình ảnh và cài đặt đa dạng, từ cấp cơ bản đến chuyên nghiệp. Với Hiệu ứng ảnh và Kiểu sáng tạo, máy ảnh sẽ xử lý mọi việc nên bạn không cần thực hiện chỉnh màu ở khâu hậu kỳ.

Hình ảnh ví dụ
Ảnh cận cảnh chiếc FX6 được dùng để quay phim
Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và camera của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn.

Thiết kế cho khả năng sử dụng tối ưu
Đáng tin cậy và trực quan, với khả năng kết nối không dây tiện lợi
Minh họa
Màn hình LCD mở sang bên giúp thao tác linh hoạt 

Bảng cảm ứng loại 3.0 gồm 921 nghìn điểm, có thể xoay ngang 176° và xoay dọc 270°. Sử dụng tính năng Lấy nét cảm ứng để chuyển điểm lấy nét tức thì hoặc tính năng Chụp cảm ứng để lấy nét và chụp ảnh tĩnh mà chỉ cần chạm vào màn hình.

Hình ảnh sản phẩm
Sạc pin dễ dàng cả khi đang ghi hình    

Pin Z dung lượng lớn nằm trong thân máy nhỏ gọn của α7C có thể tận dụng nguồn cấp qua USB. Bạn chỉ cần dùng cáp USB Type-C® để sạc và thậm chí có thể ghi hình khi đang sạc. 

Minh họa
Cấu trúc chắc chắn có khả năng chống bụi và chống ẩm

Nắp trên, nắp trước và nắp sau của máy ảnh được làm từ hợp kim ma nhê nhẹ có độ cứng cao, trong khi cả thân máy được bịt kín để giảm thiểu bụi và hơi ẩm đi vào máy.

Hình ảnh cách thức sử dụng
Ghi hình từ xa bằng thiết bị di động và PC 

Khả năng Wi-Fi® của α7C giúp bạn dễ dàng thiết lập ghi hình từ xa. Bố trí máy ảnh ở xa rồi chụp ảnh selfie hoặc quay vlog, dùng PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để xem trước, điều chỉnh cài đặt và thao tác với nút chụp

Hình ảnh cách thức sử dụng
Truyền nhanh sang thiết bị di động để chia sẻ lên mạng xã hội

Bạn có thể truyền ảnh, video sang thẳng điện thoại thông minh và máy tính bảng ngay tại chỗ để dễ dàng xem, chia sẻ và lưu trữ qua Wi-Fi® 2,4 hoặc 5 GHz. Một số thiết bị hỗ trợ truyền một chạm, còn số khác cần quét mã QR để kết nối. 

Hình ảnh cách thức sử dụng
Imaging Edge Desktop

Nâng tầm nhiếp ảnh với ứng dụng Imaging Edge Desktop. Dùng chức năng "Edit" để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh thành phẩm chất lượng cao. Tận dụng tối đa các tệp RAW của Sony và quản lý hoạt động sản xuất hiệu quả hơn.

Minh họa
Ứng dụng Imaging Edge Mobile™ và Movie Edit add-on giúp việc làm phim thêm tiện lợi

Nhờ Wi-Fi® tích hợp, α7C cho phép điều khiển nhả nút chụp và quay phim từ điện thoại thông minh/máy tính bảng, cũng như truyền dữ liệu hình ảnh qua phương thức không dây. Movie Edit add-on sẽ hiệu chỉnh hiện tượng rung máy ảnh sau khi ghi hình.

Hình ảnh cuộc trò chuyện video trên màn hình lớn của BRAVIA với camera được kết nối
Trò chuyện video trên màn hình lớn của BRAVIA

Kết nối camera với TV BRAVIA để trò chuyện cùng gia đình và bạn bè trên màn hình lớn.

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

α7C là máy ảnh ống kính rời kỹ thuật số full-frame nhỏ và nhẹ nhất với khả năng ổn định hình ảnh quang học trong thân máy. Những đột phá trong thiết kế cấu trúc và bao bì cơ học mang lại hiệu suất máy ảnh full-frame tối ưu trong phân khúc kích thước và trọng lượng mới hướng tới việc sáng tạo ra nội dung phim và ảnh tĩnh đơn giản mà mạnh mẽ.
  • Thân máy nhỏ gọn với thiết kế nhỏ và nhẹ nhất thế giới, cho hiệu suất máy ảnh full-frame tối ưu

  • Tính năng xử lý hình ảnh BIONZ X™ mạnh mẽ cho chất lượng hình ảnh xuất sắc

  • Chức năng và hiệu suất lấy nét tự động nâng cao

  • Phim 4K độ phân giải cao và vô số chức năng phim giúp tăng khả năng biểu đạt

  • Khả năng vận hành và độ tin cậy để ghi hình thoải mái và tự tin

Loại cảm biến
Full frame 35 mm (35,6 x 23,8 mm), cảm biến Exmor R CMOS
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 24,2 MP
Độ nhạy ISO (Chỉ số phơi sáng đề xuất)
Ảnh tĩnh: ISO 100-51200 (có thể đặt số ISO từ ISO 50 đến ISO 204800 làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), Phim: Tương đương ISO 100-51200 (có thể đặt số ISO đến ISO 102400 làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới)
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 680 lần chụp (Khung ngắm) / xấp xỉ 740 lần chụp (Màn hình LCD) (Chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,0 cm (loại 0.39) (XGA OLED)
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng