α6400

Nhanh hơn chớp mắt

Mặc dù sở hữu thiết kế nhỏ và nhẹ nhưng α6400 lại mang đến hiệu suất cao về tốc độ và một loạt tính năng mà bạn chỉ có thể thấy ở các model full-frame. Dù chụp ảnh tĩnh hay quay phim, chụp ảnh sáng tạo hay chụp selfie hằng ngày, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp để chia sẻ dù đang di chuyển.

APS-C E-MOUNT KHÔNG GƯƠNG LẬT

Máy ảnh ống kính E-mount Alpha 6400 sử dụng Cảm biến APS-C

ILCE-6400 / ILCE-6400L / ILCE-6400M
Ảnh của Máy ảnh ống kính E-mount Alpha 6400 sử dụng Cảm biến APS-C

silverblack

Giá khởi điểm:

20,990,000 VNĐ

Chỉ có thân máy

ILCE-6400

20,990,000 VNĐ

Thân máy + ống kính zoom xa 16-50mm

ILCE-6400L

23,490,000 VNĐ

Thân máy + ống kính zoom 18-135mm

ILCE-6400M

29,990,000 VNĐ

Phiên bản phần mềm mới hiện đã có sẵn.
Đổi mới dịch vụ để bạn thỏa sức sáng tạo

Khai phá tiềm năng sáng tạo của bạn với các tính năng tiên tiến và hiệu suất cao, như AF theo ánh mắt trong thời gian thực có hỗ trợ AI; Theo dõi trong thời gian thực độ chính xác cao; ghi hình liên tục tốc độ cao và quay phim 4K HDR (HLG) .

Lý do chọn máy này
Lấy nét tự động nhanh, đáng tin cậy
Lấy nét tự động nhanh, đáng tin cậy
Lấy nét tự động theo ánh mắt và Theo dõi trong thời gian thực
Lấy nét tự động theo ánh mắt và Theo dõi trong thời gian thực
Chất lượng ảnh tuyệt vời
Chất lượng ảnh tuyệt vời
Các tính năng cao cấp và phim 4K
Các tính năng cao cấp và phim 4K
Hoạt động thông minh
Hoạt động thông minh
AF cực nhanh
AF đáng tin cậy, lý tưởng cho chụp hành động

Tính năng AF mới của máy ảnh sẽ phát hiện nhanh và chính xác vị trí của chủ thể, rồi theo dõi chuyển động của chủ thể để chủ thể luôn nằm trong vùng lấy nét. 

LẤY NÉT 4D
Tìm hiểu thêm về 4D FOCUS
Ghi hình liên tục nhanh với AF/AE ở tốc độ tới 11 hình/giây
Ghi hình liên tục nhanh với AF/AE đạt tới 11 hình/giây

Với bộ nhớ đệm dung lượng cao và khả năng xử lý nội bộ nhanh, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Chụp hình ở tốc độ tới 11 hình/giây nếu xem sau hoặc 8 hình/giây nếu xem trực tiếp, với độ trễ hiển thị tối thiểu và chụp được gần 116 ảnh ở dạng JPEG (Chuẩn) hoặc 46 ảnh ở định dạng RAW nén trong một lần chụp liên tục.

Ghi hình liên tục yên lặng với tốc độ tới 8 hình/giây

Khi cần ghi hình yên lặng tuyệt đối, như chụp hình biểu diễn trực tiếp, chế độ ghi hình yên lặng không tiếng màn trập cho phép ghi hình ở tốc độ tới 8 hình/giây có hỗ trợ AF/AE, cả trong chế độ AF-C, cùng với AF theo ánh mắt hoặc Theo dõi trong thời gian thực, để bạn có thêm nhiều tùy chọn ghi hình.

Ghi hình liên tục yên lặng với tốc độ tới 9 hình/giây<su
Lấy nét tự động theo ánh mắt và Theo dõi trong thời gian thực
Theo dõi chủ thể thông minh

Công nghệ nhận diện chủ thể dựa trên AI mới được áp dụng sẽ xử lý một lượng lớn dữ liệu để phát hiện và theo dõi cả các chủ thể chuyển động nhanh.

Nhận diện và theo dõi ánh mắt tinh vi
Nhận diện ánh mắt chính xác
Nhận diện ánh mắt chính xác

Tính năng AF ánh mắt trong thời gian thực cải tiến có thể nhận diện tốt mặt người và lấy nét chính xác đôi mắt. Khi bạn đặt AF-C, AF ánh mắt trong thời gian thực lấy nét ổn định vào chủ thể chuyển động kể cả khi mặt chủ thể bị khuất một phần, bị ngược sáng hay cúi xuống.

Ưu tiên mắt trái hoặc mắt phải của chủ thể
Ưu tiên mắt trái hoặc mắt phải của chủ thể

Giờ đây, với khả năng chọn trước Mắt trái, Mắt phải hoặc Tự động trong menu, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bố cục ảnh. Bạn có thể gán các lựa chọn này cho các nút tùy chỉnh để chuyển nhanh giữa các lựa chọn khi đang ghi hình.

Hình ảnh động vật tuyệt đẹp nhờ tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực
Ảnh đẹp nhờ AF ánh mắt động vật trong thời gian thực

Tính năng AF ánh mắt động vật trong thời gian thực hỗ trợ giữ lấy nét động vật, bạn chỉ cần nhấn khẽ nút chụp để máy ảnh tự động phát hiện và theo dõi ánh mắt động vật nhanh, chính xác. Khả năng mới này sẽ tăng đáng kể tỉ lệ thành công khi chụp động vật nơi hoang dã hay chụp thú cưng trong nhà – những tình huống bấy lâu nay luôn gây khó khăn trong việc đảm bảo lấy nét chính xác.

Liên tục theo dõi chủ thể đang chuyển động
Theo dõi trong thời gian thực sẽ duy trì lấy nét tốt

Trong các sự kiện thể thao và những tình huống khác mà chủ thể chuyển động nhanh, việc duy trì lấy nét liên tục có thể giúp bạn "chộp" được khoảnh khắc quan trọng và đẹp mắt thay vì bỏ lỡ đầy đáng tiếc.

Thuật toán nhận diện mới sẽ theo chặt chủ thể chuyển động
Thuật toán nhận diện mới sẽ theo chặt chủ thể chuyển động

Thuật toán nhận diện chủ thể mới sẽ xử lý thông tin về không gian dựa trên màu sắc, khoảng cách đến chủ thể (chiều sâu), mẫu hình (độ sáng) cũng như thông tin về khuôn mặt và ánh mắt ở tốc độ cao, ngay trong thời gian thực.

Chuyển theo dõi liền mạch từ cơ thể tới khuôn mặt, ánh mắt
Chuyển theo dõi liền mạch từ cơ thể tới khuôn mặt, ánh mắt

Khi chụp một người đang chuyển động ở xa, hệ thống theo dõi sẽ chụp lại toàn bộ cơ thể và vùng lấy nét sẽ thay đổi liền mạch giữa khuôn mặt và ánh mắt theo tình trạng của chủ thể. 

Chỉ cần chạm và theo dõi
Chỉ cần chạm và theo dõi

Sau khi đặt Touch Tracking trong menu, bạn chỉ cần chạm vào màn hình để chọn chủ thể. Máy ảnh sẽ bắt đầu tự động theo dõi chủ thể dù bạn chụp ảnh tĩnh hay quay phim.

Chất lượng ảnh tuyệt vời
Thưởng thức hình ảnh cực kỳ chi tiết và tuyệt đẹp

Với cảm biến rộng và bộ xử lý ảnh mới nhất, bạn có thể ghi lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống thường ngày, với hình ảnh sắc nét, màu sắc tự nhiên ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém.

Cảm biến 24,2 megapixel cùng với bộ xử lý hình ảnh nâng cao
Cảm biến 24,2 megapixel cùng với bộ xử lý ảnh nâng cao

Cảm biến APS-C sử dụng dây đồng và khả năng xử lý mạch tăng cường, hỗ trợ tăng hiệu suất thu sáng. Kết hợp với bộ xử lý hình ảnh, cảm biến này sẽ giúp bạn đạt được độ phân giải ảnh vượt trội và thể hiện các chi tiết tự nhiên hơn.

Hình ảnh rõ nét hơn cả trong ánh sáng mờ

Tính năng giảm nhiễu cải tiến cho chất lượng ảnh rõ nét hơn, ngay cả trong các cảnh tối cần phải ghi hình với độ nhạy cao. Độ nhạy ISO gốc đã tăng lên mức tối đa ISO 32000 (với độ nhạy ISO mở rộng ở mức tối đa ISO 102400 cho ảnh tĩnh). Tính năng giảm nhiễu đặc biệt có hiệu quả trong khoảng độ nhạy trung bình tới cao thường dùng.

Hình ảnh rõ nét hơn cả trong ánh sáng mờ
Hình ảnh tự nhiên như những gì bạn nhìn thấy
Hình ảnh tự nhiên như những gì bạn nhìn thấy

Các thuật toán xử lý hình ảnh kế thừa từ máy ảnh full-frame cho phép tái tạo màu sắc thật như cuộc sống. Sắc da trông tự nhiên hơn và việc tái tạo màu sắc của cây cối cũng được cải thiện.

Các tính năng cao cấp và phim 4K
Sản xuất phim sáng tạo

Từ khả năng xuất điểm ảnh đầy đủ mà không cần ghép điểm ảnh để quay phim 4K độ phân giải cao tới các tùy chọn HDR (HLG) và S-Log/S-Gamut và quay phim Chuyển động nhanh & chậm, α6400 có rất nhiều tính năng tiên tiến để bạn thỏa sức sáng tạo khi làm phim.

Quay phim time-lapse

Máy ảnh có tính năng ghi hình cách quãng mới ra mắt, tức là ghi hình liên tục với khoảng dừng 1-60 giây giữa mỗi lần chụp ảnh tĩnh. Sau đó, bạn có thể dùng tính năng này để tạo phim time-lapse trên PC bằng việc sử dụng ứng dụng Viewer từ chương trình Imaging EdgeTM.

Vlog với các tính năng hữu dụng

Nếu bạn đang ghi hình vlog, màn hình LCD có thể lật 180 độ sẽ rất hữu ích cho việc tạo khung hình. Để ghi âm, ngoài giắc cắm micro ngoài, còn có bộ chuyển đổi XLR tùy chọn (bán riêng) cho phép bạn dễ dàng sử dụng các micro cao cấp để có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Khai thác các chức năng quay phim
Khai thác các chức năng quay phim

Có thể quay phim chuyển động chậm (tối đa 5x) và nhanh (tối đa 60x) bằng máy ảnh mà không cần xử lý hậu kỳ trên PC. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khả năng quay video Full HD tốc độ cao, 120 hình/giây để tạo cảnh chuyển động chậm chất lượng cao khi xử lý hậu kỳ. Tính năng Quay phim proxy cho phép sửa, xem trước dễ hơn và bạn có thể trích xuất ảnh tĩnh từ phim đã quay nhờ tính năng Photo Capture.

Ảnh cận cảnh chiếc FX6 được dùng để quay phim
Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và camera của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn.

Hoạt động thông minh
Màn hình LCD độ phân giải cao với các chức năng màn hình cảm ứng tiện dụng

Màn hình LCD loại 3.0, có thể lật 180 độ không chỉ hiển thị cảnh trước mặt bạn -- màn hình còn cho phép bạn kiểm soát nhanh một số chức năng của máy ảnh với các thao tác chạm trực quan.

Bảng cảm ứng cho phép chọn vùng lấy nét mượt mà
Bảng cảm ứng cho phép chọn vùng lấy nét mượt mà

Chức năng Bảng cảm ứng cho phép bạn dễ dàng di chuyển vị trí lấy nét hiện tại trong khi nhìn qua khung ngắm. Bạn chỉ cần trượt ngón tay trên màn hình cho đến khi tìm được điểm lấy nét mong muốn.

Lấy nét cảm ứng và Touch Focus
Lấy nét cảm ứng và Touch Focus

Nhờ tính năng Lấy nét cảm ứng, bạn có thể dễ dàng di chuyển điểm lấy nét, kể cả đến viền khung hình, mà chỉ cần chạm vào màn hình. Với tính năng Touch Focus, bạn có thể lấy nét và chụp ảnh chỉ với một thao tác chạm.

Touch Tracking sẽ bật Theo dõi trong thời gian thực
Touch Tracking sẽ bật Theo dõi trong thời gian thực

Với chức năng Touch Tracking, bạn chỉ cần chạm vào màn hình để kích hoạt Theo dõi trong thời gian thực cả khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay phim. Máy ảnh sẽ ngay lập tức khóa nét vào chủ thể mục tiêu và duy trì lấy nét liên tục.

Thiết lập máy ảnh theo cách bạn muốn

Một loạt tính năng tùy chỉnh, kế thừa từ các model full-frame, cho bạn khả năng linh hoạt và kiểm soát tốt hơn cách thức hoạt động của máy ảnh.

Nút tùy chỉnh để tiện sử dụng các chức năng thường dùng
Nút tùy chỉnh để tiện sử dụng các chức năng thường dùng

Trong số tám phím và nút điều khiển của máy ảnh, bạn có thể gán cho mỗi phím và nút điều khiển một trong số 89 chức năng và thao tác với chức năng hoạt động khác nhau tùy vào việc bạn chụp ảnh tĩnh, quay phim hay ở chế độ phát lại. 

Kiểm soát mọi thứ nhờ tính năng My Menu và My Dial
Kiểm soát mọi thứ nhờ tính năng My Menu và My Dial

Tính năng My Dial cho phép bạn gán các chức năng thường dùng cho vòng xoay điều chỉnh để sử dụng nhanh hơn khi đang ghi hình. Tính năng My Menu cho phép đăng ký tới 30 mục menu để bạn có thể truy cập nhanh vào các mục menu thường dùng.

Màn hình thiết lập trực quan cho tùy chỉnh dễ dàng
Màn hình thiết lập trực quan cho tùy chỉnh dễ dàng

Trên màn hình cài đặt tùy chỉnh, hình minh họa cho thấy các thành phần có thể thao tác của máy ảnh, giúp bạn nắm bắt sơ bộ về các nút hoặc công tắc mà bạn sẽ gán và khi thiết lập menu chức năng, bạn có thể xem cấu trúc của màn hình chức năng thực tế. 

Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™
Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™

Nâng cao hiệu ứng nhiếp ảnh với ứng dụng máy tính để bàn Imaging Edge. Dùng “Remote” để điều khiển, theo dõi việc ghi hình trực tiếp trên PC; “Viewer” để xem trước, đánh giá, chọn ảnh nhanh từ các thư viện ảnh lớn; “Edit” để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để truyền. Tận dụng tối đa các tệp RAW của Sony và quản lý sản xuất hiệu quả hơn.

Capture One dành cho Sony
Capture One dành cho Sony

Capture One Express (dành cho Sony) là phần mềm miễn phí cho phép chuyển đổi RAW, quản lý dễ dàng cùng nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Capture One Pro (dành cho Sony) là phần mềm trả phí cho phép chỉnh sửa nhiều hơn và hỗ trợ ghi hình vào máy tính.

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết
Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Với thân máy chắc chắn và gọn nhẹ, α6400 sở hữu rất nhiều khả năng và tính năng ấn tượng. Với AF siêu nhanh và khả năng theo dõi chủ thể có độ chính xác cao, đây là sản phẩm lý tưởng để chụp hành động chuyển động nhanh. Nhờ phạm vi độ nhạy sáng rộng và chất lượng hình ảnh cao, chiếc máy ảnh này là lựa chọn phù hợp cho mọi cơ hội nhiếp ảnh, dù là chụp ảnh tĩnh hay quay phim.
  • Lấy nét tự động nhanh 0,02 giây, với 425 điểm lấy nét tự động theo pha

  • Theo dõi trong thời gian thực và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực để phát hiện và khóa nét vào các chủ thể chuyển động

  • Cảm biến Exmor CMOS 24,2 megapixel cho độ nhạy sáng vượt trội

  • Quay phim 4K độ phân giải cao để hỗ trợ sản xuất video chuyên nghiệp

  • Màn hình cảm ứng LCD có thể lật 180° giúp chụp chân dung và chụp góc cao hoặc góc thấp dễ dàng hơn

Khả năng tương thích nhiều loại ống kính
Ống kính E-mount của Sony
Loại cảm biến
Cảm biến Exmor CMOS, loại APS-C (23,5 x 15,6 mm)
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 24,2 MP
Độ nhạy ISO (Chỉ số phơi sáng đề xuất)
Ảnh tĩnh: ISO 100-32000 (Có thể cài đặt số ISO lên đến ISO 102400 dưới dạng dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên), Phim: Tương đương ISO 100-32000, TỰ ĐỘNG (Tương đương ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên)
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 360 lần chụp (Khung ngắm) / Xấp xỉ 410 lần chụp (màn hình LCD) (Chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,0 cm (loại 0,39) (màu)
Loại màn hình
TFT loại rộng 7,5 cm (loại 3.0)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng