MÁY ẢNH ỐNG KÍNH RỜI

Máy ảnh Alpha 6100 APS-C có khả năng Lấy nét tự động nhanh

ILCE-6100L
Ảnh của Máy ảnh Alpha 6100 APS-C có khả năng Lấy nét tự động nhanh

whitesilverblack

Thân máy + ống kính zoom xa 16-50mm

ILCE-6100L

21,990,000 VNĐ

Ghi lại thế giới, chia sẻ tầm nhìn

Bắt trọn khoảnh khắc đặc biệt và ảnh chân dung để nhớ và chia sẻ. Nhờ chất lượng hình ảnh và tốc độ ưu việt dựa trên công nghệ phát triển cho model full-frame, máy ảnh làm hộ bạn những việc khó nhất. Máy ảnh α6100 sẽ không bỏ lỡ khoảnh khắc nào.

Hình ảnh Theo dõi liên tục ở tốc độ cao
Theo dõi liên tục ở tốc độ cao
Hình ảnh Chất lượng hình ảnh hoàn hảo
Chất lượng hình ảnh hoàn hảo
Hình ảnh Ai cũng có thể làm phim ấn tượng
Ai cũng có thể làm phim ấn tượng
Hình ảnh Chọn phong cách ghi hình của riêng bạn
Chọn phong cách ghi hình của riêng bạn
Theo dõi liên tục ở tốc độ cao
Hình ảnh Theo dõi trong thời gian thực
Theo dõi thời gian thực

Theo dõi chủ thể của bạn chính xác đáng tin cậy

Việc duy trì lấy nét chủ thể động ổn định, liên tục rất cần để ghi lại mọi khoảnh khắc quan trọng, dù bạn chụp sự kiện thể thao hay ghi lại cuộc sống thường ngày. Thuật toán theo dõi chủ thể dựa trên AI tinh vi của Sony sẽ không làm bạn thất vọng, xử lý khối lượng lớn dữ liệu không gian với tốc độ cao, trong thời gian thực.

Hình ảnh Lấy nét tự động theo mắt người theo thời gian thực
Lấy nét tự động theo mắt người theo thời gian thực

Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực cho phép theo dõi ánh mắt liên tục khi chụp chân dung chuyển động. Bạn có thể ưu tiên mắt trái hay mắt phải, tính năng này hoạt động ngay cả khi mặt bị khuất một phần, ngược sáng hay cúi xuống.

Hình ảnh Lấy nét tự động thời gian thực theo mắt động vật
Lấy nét tự động thời gian thực theo mắt động vật

Thuật toán nhận diện ánh mắt cải tiến của Sony thích ứng với động vật cũng như con người, giúp bạn chụp ảnh chân dung thú cưng được lấy nét rõ ràng và ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp.

[1] Phạm vi lấy nét tự động theo pha (425 điểm) [2] Phạm vi lấy nét tự động theo nhận diện tương phản (425 điểm)

Lấy nét tự động đáng tin cậy

Vùng lấy nét tự động rộng, tốc độ lấy nét siêu nhanh và theo dõi liên tục

Phạm vi lấy nét tự động rộng của máy ảnh dựa trên một dãy 425 điểm nhận diện theo pha và 425 điểm nhận diện theo tương phản dày đặc, để nhận diện chính xác tuyệt vời. Hiệu suất nhanh của bộ xử lý thế hệ mới nhất giúp đạt tốc độ lấy nét tự động 0,02 giây vượt trội khi các thuật toán nâng cao hoạt động để dự đoán vị trí tương lai của chủ thể của bạn.

Hình ảnh chụp liên tục nhanh với tốc độ lên tới 11 hình/giây, với tính năng lấy nét tự động/phơi sáng tự động
Chụp liên tục nhanh lên tới 11 hình/giây, với tính năng AF/AE

Tốc độ xử lý bên trong nhanh, ấn tượng và bộ nhớ đệm dung lượng lớn cho phép chụp liên tục lên tới 11 hình/giây ở chế độ xem sau hoặc 8 hình/giây ở chế độ xem trước trong thời gian thực, với thời gian hiển thị trễ tối thiểu. Bạn có thể chụp 77 ảnh JPEG (Chuẩn) trong một lần chụp liên tục.

Hình ảnh minh họa chụp liên tục yên lặng với tốc độ lên tới 8 hình/giây
Chụp liên tục yên lặng lên tới 8 hình/giây

Chụp yên lặng giúp tránh gây mất tập trung, như tại buổi biểu diễn trực tiếp hay khi chụp chân dung động vật. α6100 có thể chụp liên tục không có tiếng ồn màn trập lên tới 8 hình/giây có sử dụng theo dõi AF/AE, ngay cả ở chế độ AF-C, và sử dụng AF theo ánh mắt hoặc Theo dõi trong thời gian thực.

Chất lượng hình ảnh hoàn hảo
Độ phân giải hình ảnh vượt trội và kết cấu tự nhiên

Cảm biến APS-C sử dụng dây đồng để truyền dẫn tốt hơn và xử lý mạch được tăng cường nhằm giúp tối ưu hóa hiệu quả thu ánh sáng. Kết hợp với bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới nhất, điều này cho phép độ phân giải hình ảnh tốt hơn và kết cấu tự nhiên.

Hình ảnh Độ phân giải hình ảnh vượt trội và kết cấu tự nhiên
Hình ảnh minh họa ảnh rõ nét hơn trong điều kiện thiếu sáng
Hình ảnh rõ nét hơn trong điều kiện thiếu sáng

Khả năng giảm nhiễu được cải thiện cho hình ảnh rõ nét hơn khi chụp ở nơi tối, lúc này bạn phải sử dụng độ nhạy sáng cao. Độ nhạy ISO gốc đạt đến mức tối đa là ISO 32000, và có thể mở rộng lên tới ISO 51200 cho ảnh tĩnh. Giảm nhiễu đặc biệt hiệu quả khi dùng trong phạm vi độ nhạy từ trung bình đến cao.

Hỉnh ảnh sắc thái da như thật
Sắc thái da chân thực

Tính năng sắc thái da kế thừa từ máy ảnh full-frame mới nhất, rất được khen ngợi của chúng tôi sẽ ghi lại vẻ đẹp tự nhiên của sắc thái da người, giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp nhất.

Hình ảnh Tái tạo màu sắc chân thực
Tái tạo màu sắc chân thực

Hình ảnh tự nhiên có tái tạo màu sắc được cải thiện phù hợp hơn với những điều bạn thấy trong thực tế, với màu sắc rực rỡ hơn của hoa lá và những chủ thể tương tự cũng như giảm thiểu gợn sóng và màu giả.

Ai cũng có thể làm phim ấn tượng
Chức năng lấy nét AF Fast Hybrid cho quay phim

Lấy nét tự động theo pha kết hợp Lấy nét tự động theo nhận diện tương phản

Fast Hybrid AF cho tốc độ cao, độ chính xác và hiệu suất theo dõi để đáp ứng nhu cầu lấy nét tự động khắt khe của phim 4K. Sử dụng hiệu quả hơn hệ thống nhận diện theo pha mặt phẳng tiêu giúp lấy nét tự động ổn định hơn, hệ thống AF theo nhận diện tương phản cho độ chính xác tổng thể. Duy trì khả năng lấy nét mượt mà, ổn định cả khi có vật thể đi qua trước chủ thể.

Hình ảnh Quay phim 4K với độ phân giải cao
Quay phim 4K độ phân giải cao

Tính năng xuất điểm ảnh đầy đủ và không ghép điểm ảnh, xử lý thông tin nhiều gấp khoảng 2,4 lần so với yêu cầu đối với quay phim 4K (QFHD: 3840 x 2160), để sản xuất phim có chi tiết, chiều sâu và độ chân thực vượt trội.

Hình ảnh Theo dõi cảm ứng để quay phim
Theo dõi cảm ứng để quay phim

Tính năng Theo dõi cảm ứng của máy ảnh cho phép theo dõi lấy nét chủ thể của bạn mượt mà, liên tục và chỉ cần chạm vào màn hình hiển thị để kích hoạt.

Hình ảnh Mở rộng tùy chọn làm phim của bạn
Mở rộng tùy chọn làm phim của bạn

Máy ảnh có thể trực tiếp quay phim chuyển động chậm (lên tới 5x) và chuyển động nhanh (lên tới 60x) mà không cần xử lý hậu kỳ trên PC.

Hình ảnh Ngõ vào mic bên ngoài cho âm thanh chất lượng cao
Ngõ vào mic bên ngoài cho âm thanh chất lượng cao

α6100 được trang bị giắc cắm micro ngoài, mang lại cho bạn nhiều tùy chọn âm thanh hơn, để phù hợp với việc quay phim chuyên nghiệp và quay vlog chất lượng cao.

Chọn phong cách ghi hình của riêng bạn
Lấy khung hình cho bản thân thật dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng lấy khung hình cho bản thân để quay vlog và chụp ảnh selfie nhờ màn hình LCD của máy ảnh, có thể lật lên 180°.

Hình ảnh Lấy khung hình cho bản thân thật dễ dàng
Hình ảnh chụp ảnh ở góc thấp linh hoạt
Chụp ảnh ở góc thấp linh hoạt

Màn hình có thể lật lên 180° và lật xuống 74°, cho phép bạn căn khung hình chủ thể dễ dàng hơn khi chụp từ góc thấp hay cao.

Tính năng Theo dõi cảm ứng và Lấy nét cảm ứng tiện dụng

Sau khi đặt tính năng Theo dõi cảm ứng trong menu, bạn có thể chọn chủ thể bằng cách chạm vào màn hình. Dù bạn chụp ảnh tĩnh hay quay phim thì máy ảnh cũng sẽ bắt đầu theo dõi tự động. Tính năng Lấy nét cảm ứng cũng dễ sử dụng – chỉ cần chạm vào điểm thích hợp trên màn hình để đặt lấy nét.

Hình ảnh Tính năng Theo dõi cảm ứng và Lấy nét cảm ứng tiện dụng
Cài đặt điều khiển riêng, linh hoạt
Hình ảnh Điều khiển tùy chỉnh tiện dụng
Điều khiển tùy chỉnh tiện dụng

Bạn có thể thiết lập α6100 của mình để thuận tiện tối đa bằng cách gán lên tới tám phím và nút điều khiển cho 89 thao tác chụp và phát lại khác nhau bất kỳ.

Hình ảnh Tính năng Menu của tôi để truy cập nhanh
Tính năng Menu của tôi để truy cập nhanh

Tính năng Menu của tôi trong máy ảnh cho phép bạn đăng ký tối đa 30 mục menu khác nhau để truy cập nhanh các thao tác mà bạn thường sử dụng.

Hình ảnh Tùy chỉnh giao diện người dùng
Tùy chỉnh giao diện người dùng

Màn hình cài đặt tùy chỉnh cho thấy rõ vị trí của các phím và nút điều khiển máy ảnh để bạn có thể xác nhận nhanh trải nghiệm chức năng. Ngoài ra bạn có thể xem các tùy chọn menu chức năng khi đang tùy chỉnh menu chức năng, để thiết lập dễ dàng hơn.

Hình ảnh minh họa ứng dụng Imaging Edge dành cho máy tính
Ứng dụng Imaging EdgeTM dành cho máy tính

Nâng cao chất lượng hình ảnh với ứng dụng Imaging Edge dành cho máy tính. Dùng “Remote” để điều khiển và theo dõi việc ghi hình trực tiếp từ máy tính; “Viewer” để xem trước, đánh giá, chọn ảnh nhanh từ các thư viện ảnh lớn; và “Edit” để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để truyền. Tận dụng tối đa các tệp RAW của Sony và quản lý sản xuất hiệu quả hơn.

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Hình ảnh tập quảng cáo a6100
Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Với tốc độ và hiệu suất lấy nét tự động vượt trội cùng khả năng theo dõi chủ thể liên tục, α6100 xử lý điêu luyện phần kỹ xảo chụp ảnh để bạn tự do tập trung hơn vào những khía cạnh sáng tạo. Máy ảnh sẽ bắt trọn pha hành động cực nhanh và mang đến những bức ảnh tuyệt đẹp ngay cả trong điều kiện khó khăn, giúp chụp ảnh tĩnh đẹp xuất sắc và quay phim 4K độ phân giải cao.
  • Lấy nét tự động nhanh 0,02 giây, với 425 điểm lấy nét tự động theo pha

  • Quay phim 4K độ phân giải cao

  • Cảm biến Exmor CMOS 24,2 megapixel

  • Theo dõi trong thời gian thực, Lấy nét tự động theo ánh mắt Eye AF trong thời gian thực, Lấy nét tự động theo ánh mắt Eye AF cho động vật

  • Màn hình cảm ứng LCD có thể lật 180° giúp tự chụp chân dung và chụp góc cao hoặc góc thấp dễ dàng hơn

Khả năng tương thích nhiều loại ống kính
Ống kính E-mount của Sony
Loại cảm biến
Cảm biến Exmor CMOS, loại APS-C (23,5 x 15,6 mm)
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 24,2 MP
Độ nhạy ISO (Chỉ số phơi sáng đề xuất)
Ảnh tĩnh: ISO 100-32000 (có thể đặt giá trị ISO lên đến ISO 51200 làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên), Phim: Tương đương ISO 100-32000, TỰ ĐỘNG (Tương đương ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên)
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 380 lần chụp (Khung ngắm) / Xấp xỉ 420 lần chụp (màn hình LCD) (chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,0 cm (loại 0,39) (màu)
Loại màn hình
TFT loại rộng 7,5 cm (loại 3.0)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng