Full Array LED của Sony tương phản đẹp & âm thanh đắm chìm

TV Full Array LED của Sony nâng cao hơn nữa trải nghiệm xem, mang đến độ tương phản tuyệt đẹp với màu sắc phong phú, dù rực rỡ hay trầm tối, tối đa các vùng sáng và vùng tối trên TV, đồng thời mang đến âm thanh sống động. 

Đèn nền Edge LED (LED viền) thông thường

Không tối ưu được các vùng sáng và vùng tối.

Một hàng đèn LED phải đảm nhiệm việc cân bằng ánh sáng trên toàn ảnh. Các phần tối không đủ tối, các phần sáng không đủ sáng - nhiều khả năng xảy ra hiện tượng quá sắc (blooming).

Đèn nền Edge LED (LED viền) thông thường

*Hình ảnh minh họa.

Full Array LED – Đèn nền LED toàn dải

*Hình ảnh minh họa.

Full Array LED – Đèn nền LED toàn dải

Đạt vùng sáng sáng hơn, và vùng tối sâu hơn.

Mật độ đèn LED sẽ được điều chỉnh tùy theo cảnh để đảm bảo nơi cần sáng sẽ sáng và nơi cần tối sẽ tối.

Tại sao phải cần Full Array LED?

Lợi ích thực sự của Full Array LED với tính năng làm tối cục bộ là TV có được độ sáng đạt đỉnh chân thực, chi tiết vùng tối chính xác với sắc đen sâu hơn. Ví dụ như khi bạn ngắm trăng trên bầu trời đêm. Ở TV chiếu sáng viền hoặc chiếu sáng nền thông thường, độ sáng ánh trăng sẽ phải giảm để bầu trời đêm đen hơn (hoặc ngược lại) và màu đen này có thể chuyển thành xanh lam hoặc xám. Nhưng ở TV Full Array LED với khả năng làm tối cục bộ (như X95H), bạn sẽ có được hình ảnh tuyệt đẹp, tự nhiên với ánh trăng sáng rõ, rực rỡ trên bầu trời đêm tối đen như thực. 

Cảm nhận hình ảnh có độ sâu như ngoài đời thực với độ tương phản tối ưu

Không chỉ Full Array LED mà tính năng Tăng độ tương phản XR cũng góp phần nâng tầm độ tương phản. Bằng cách cân bằng chính xác ánh sáng phát ra trên toàn màn hình qua việc tăng giảm độ sáng tại các vùng cụ thể, công nghệ này điều chỉnh độ sáng để có được điểm sáng cực đại cao hơn ở vùng sáng chói và sắc đen sâu hơn trong vùng tối. Vì vùng sáng trở nên sáng hơn và vùng tối cũng tối hơn nên cảnh sẽ chân thực hơn với độ sâu và chi tiết tăng cường. 

TV Bravia Full Array LED với hình ảnh nữ nghệ sĩ đang hát và sóng âm thanh phát ra từ TV
Âm thanh từ màn hình trùng khớp với hành động

Để có trải nghiệm âm thanh khớp với cách ta cảm nhận thế giới, tính năng Định vị âm thanh XR mang đến âm thanh chân thực phía sau hình ảnh. Âm thanh trên TV BRAVIA XR Full Array LED sẽ đi cùng hành động, cho bạn trải nghiệm đắm chìm thực sự.

Mô hình phòng khách thể hiện TV tạo ra sóng âm thanh 3D, cùng loa gắn trần và sàn tạo ra âm thanh vòm.
Mọi nội dung giải trí đều được nâng cấp lên âm thanh vòm 3D

Với TV BRAVIA XR Full Array LED, mọi nội dung bạn xem đều được xử lý âm thanh vòm chân thực. Công nghệ nâng cấp lên âm thanh vòm XR tạo ra âm thanh vòm từ các bên và theo chiều dọc để bạn trải nghiệm âm thanh 3D mà không cần loa âm trần hoặc loa đánh trần.