Full Array LED của Sony tương phản đẹp & âm thanh đắm chìm

TV Full Array LED của Sony nâng cao hơn nữa trải nghiệm xem, mang đến độ tương phản tuyệt đẹp với màu sắc phong phú, dù rực rỡ hay trầm tối, tối đa các vùng sáng và vùng tối trên TV, đồng thời mang đến âm thanh sống động. 

Đèn nền Edge LED (LED viền) thông thường

Không tối ưu được các vùng sáng và vùng tối.

Một hàng đèn LED phải đảm nhiệm việc cân bằng ánh sáng trên toàn ảnh. Các phần tối không đủ tối, các phần sáng không đủ sáng - nhiều khả năng xảy ra hiện tượng quá sắc (blooming).

Đèn nền Edge LED (LED viền) thông thường

*Hình ảnh minh họa.

Full Array LED – Đèn nền LED toàn dải

*Hình ảnh minh họa.

Full Array LED – Đèn nền LED toàn dải

Đạt vùng sáng sáng hơn, và vùng tối sâu hơn.

Mật độ đèn LED sẽ được điều chỉnh tùy theo cảnh để đảm bảo nơi cần sáng sẽ sáng và nơi cần tối sẽ tối.

Tại sao phải cần Full Array LED?

Lợi ích thực sự của Full Array LED với tính năng làm tối cục bộ là TV có được độ sáng đạt đỉnh chân thực, chi tiết vùng tối chính xác với sắc đen sâu hơn. Ví dụ như khi bạn ngắm trăng trên bầu trời đêm. Ở TV chiếu sáng viền hoặc chiếu sáng nền thông thường, độ sáng ánh trăng sẽ phải giảm để bầu trời đêm đen hơn (hoặc ngược lại) và màu đen này có thể chuyển thành xanh lam hoặc xám. Nhưng ở TV Full Array LED với khả năng làm tối cục bộ (như X95H), bạn sẽ có được hình ảnh tuyệt đẹp, tự nhiên với ánh trăng sáng rõ, rực rỡ trên bầu trời đêm tối đen như thực. 

Mặt khác, TV Full Array LED với tính năng làm tối cục bộ có rất nhiều đèn LED có thể được điều khiển chính xác (sử dụng công nghệ độc đáo của Sony có tên là X-tended Dynamic Range Pro). Điều này có nghĩa là một số phần trên màn hình có thể rất sáng trong khi các vùng khác vẫn tối đen, tất cả là nhờ công nghệ đèn nền tiên tiến giúp mang đến trải nghiệm xem thú vị và tự nhiên hơn nhiều so với TV chiếu sáng cạnh hay chiếu nền truyền thống.

Thể hiện tối ưu độ sáng và dải tối
8K X-tended Dynamic Range Pro
X-tended Dynamic Range Pro

Bằng việc cân bằng hiệu suất ánh sáng trên toàn màn hình, một số vùng được làm mờ cục bộ trong khi đó một số vùng khác đạt được độ sáng tối ưu, X-tended Dynamic Range™ PRO tối ưu mức sáng gấp nhiều lần so với TV LED nền thông thường, đảm bảo từng vùng tối đạt độ sâu ấn tượng và những cảnh sáng trở nên rực rỡ hơn.