Xperia™ Ear

Tin vui về tiết kiệm tài nguyên

Nhờ có chức năng và thiết kế cải tiến, các sản phẩm di động đã thay đổi cuộc sống và mang đến tương lai tươi sáng cho mọi người. Xperia™ Ear là một trong những công cụ mạnh mẽ đó. Hãy tìm hiểu về sự cân bằng giữa mở rộng thị trường và nhận thức về môi trường.

Các sản phẩm cải tiến nên có hiệu quả bảo vệ môi trường cao tương xứng

Hiệu suất cao mà luôn mang lại sự an tâm, trong đó có khả năng chống sốc. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với các thiết bị di động mà bạn muốn mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Để đáp ứng nhu cầu đó, vật liệu được sử dụng cần phải có những đặc tính hiệu suất phù hợp. Xin giới thiệu Xperia™ Ear mới, được sản xuất từ nhựa tái chế SORPLAS™ của Sony.

Xperia Ear và điện thoại thông minh

Xperia™ Ear là gì?

Đó là một thiết bị thông minh đeo tai mới giúp bạn liên lạc rảnh tay. Bạn chỉ cần nói với trợ lý kỹ thuật số để sử dụng email, thực hiện và nhận các cuộc gọi, cũng như kiểm tra và quản lý lịch trình mà không phải lấy điện thoại thông minh ra. 

Biến suy nghĩ thành hành động

Chỉ mơ ước thôi sẽ không thể thành hiện thực. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể và hành động để đạt được điều đó. Những linh kiện có hàm lượng nhựa cao nhất là cách chúng tôi đạt được tỷ lệ sử dụng nhựa tái chế mục tiêu.

Nhựa tái chế ngày càng được sử dụng nhiều hơn

Hộp sạc của Xperia™ Ear. Khi cân nhắc đến các tình huống sử dụng sản phẩm, Sony đã quyết định về loại nhựa SORPLAS™ để cho đặc tính bám sơn và khả năng chống sốc tối đa đối với phần bên ngoài của hộp đựng tai nghe. Việc kiểm tra và cải tiến đã được tiến hành liên tục để đảm bảo đạt yêu cầu chất lượng sản phẩm, tỉ lệ sử dụng nhựa tái chế đạt đến gần 45%. Ngoài ra, Xperia™ Ear còn kết hợp một loại SORPLAS™ được làm từ những vật liệu như đĩa quang phế thải từ các nhà máy và chai đựng nước tái chế sau khi sử dụng, hỗ trợ thêm cho việc tái chế.

Cực bền, không ngại đánh rơi

Cực bền, không ngại đánh rơi

Vỏ hộp ngoài phải đủ bền để bảo vệ tai nghe bên trong cũng như bộ sạc được tích hợp trong hộp. Chúng tôi đã tiến hành nhiều thử nghiệm về các tình huống rơi và thay đổi thiết kế nhằm cải thiện khả năng hấp thụ chấn động tối đa khi xảy ra va đập mạnh.

Vẻ đẹp bền bỉ

Vẻ đẹp bền bỉ

Lớp sơn bên ngoài cũng phải rất bền vì vỏ hộp sẽ tiếp xúc với kem dưỡng ẩm trên tay người dùng, bị va đập khi ở trong túi xách và được mang đi khắp nơi. Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận độ bám sơn và khả năng chịu được hóa chất của vật liệu.

Bao bì sản phẩm thu hút ánh nhìn

Bao bì sản phẩm được thiết kế để mang đến ấn tượng sâu sắc mà vẫn hài hòa và tiết kiệm tài nguyên. Chúng tôi đã thiết kế lại kết cấu để giảm thiểu việc sử dụng giấy. Vẻ đẹp toát ra ngay từ bao bì sản phẩm.

Trọng lượng giảm khoảng 30%

Hầu hết bao bì sản phẩm được làm từ giấy bìa các-tông để bảo vệ sản phẩm trong khi vận chuyển. Bao bì của Xperia™ Ear sử dụng giấy tái chế với kết cấu gợn sóng, giúp giảm phần lớn trọng lượng so với các loại giấy bìa cứng thông thường mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn. Thiết kế này vừa giảm trọng lượng, vừa giảm thiểu đáng kể việc sử dụng giấy.

Vẻ đẹp hoàn thiện không tì vết

Bề mặt kém phần bỏng bẩy do có kết cấu gợn sóng đã được khắc phục bằng một lớp giấy in chất lượng cao bọc bên ngoài. Một công nghệ mới đã được phát triển để thêm các đường cắt ở vị trí gấp, giúp bao bì có mặt in và các cạnh gấp đẹp mắt.

Bao bì sản phẩm của Xperia

Kiểm soát các chất hóa học một cách chuẩn xác để đem lại sự an tâm cho người dùng

Sony đã lập ra các tiêu chuẩn toàn cầu của riêng mình để quản lý các chất hóa học được sử dụng trong linh kiện và vật liệu của hãng, đồng thời áp dụng nhất quán các tiêu chuẩn này trên toàn cầu. Ví dụ như các chất chống cháy được brom hóa (BFR), một số BFR độc hại với con người và có xu hướng tồn tại trong môi trường, tích tụ lại trong các cơ thể sống. Sony Mobile Communications đã đi tiên phong trong ngành bằng cách cấm sử dụng các chất này trong điện thoại di động (bảng mạch, cáp và vỏ ngoài) kể từ năm 2002. Bằng cách áp dụng các biện pháp đã được sử dụng với điện thoại thông minh và máy tính bảng Xperia™, chúng tôi đã đạt được mục tiêu không sử dụng BFR trong Xperia™ Ear.

Một bước tiến nữa hướng đến mục tiêu không gây ảnh hưởng tới môi trường trong ngành di động

“Road to Zero” là lộ trình tối ưu hướng tới một thế giới bền vững hơn. Để đạt được những mục tiêu của kế hoạch vì môi trường toàn cầu này của Sony, chúng tôi tiếp cận sản phẩm thông minh mới của mình với quan điểm tiết kiệm tài nguyên. Theo hướng này, chúng tôi có thể sử dụng nhiều nhựa tái chế hơn và giảm thiểu việc sử dụng giấy. Đồng thời, Sony sẽ nỗ lực mở rộng các sáng kiến vì môi trường trong những sản phẩm và danh mục mới.

Model sẵn có có thể khác nhau tùy theo khu vực và quốc gia.
[Thông tin tính đến tháng 1 năm 2017 theo nghiên cứu của Sony.]

Sản phẩm thông minh Xperia

Sản phẩm thông minh

Xem thêm các sản phẩm của Sony có tính năng bảo vệ môi trường