Bậc thầy của độ trung thực

Chúng tôi mong muốn thiết kế TV giúp truyền đạt trung thực ý tưởng của nhà sản xuất. MASTER Series đáp ứng những tiêu chí kỹ thuật nghiêm ngặt và mang lại những hình ảnh đẹp đẽ. Lần đầu tiên, nhà sản xuất đã có thể tưởng tượng ra việc tầm nhìn của mình được tái hiện tại gia đình. 

Giới thiệu MASTER Series

Video này được quay tại sự kiện ra mắt MASTER Series của Sony, trong đó nêu bật những tính năng chính và ý tưởng chủ đạo của câu chuyện về vật dụng phòng khách được gửi gắm trong dòng sản phẩm thông qua những đoạn phỏng vấn các kỹ sư và đối tác của chúng tôi, cũng như các chuyên gia trong ngành. Hãy xem và cảm nhận.

Thổi hồn cho ý tưởng của nhà sản xuất

Chúng tôi đã thách thức giới hạn về chất lượng hình ảnh TV trong hơn năm mươi năm qua. Giờ đây, chúng tôi đã kết hợp chuyên môn của mình trong lĩnh vực sáng tạo nội dung đỉnh cao cùng các nhà làm phim và nâng cao chất lượng màn hình giúp tái hiện ý tưởng của nhà sản xuất trong TV MASTER Series lừng lẫy.

Mang rạp chiếu phim về nhà

Chúng tôi tiên phong về thiết bị xem phim nhờ sản xuất phim và phát triển thiết bị làm phim chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng phát triển dòng TV mang trải nghiệm rạp hát đến tận nhà để tạo ra khái niệm TV ưu việt truyền đạt trung thực toàn bộ ý định của nhà sản xuất. 

Tái hiện mọi cảm xúc

Chúng tôi hướng đến chất lượng hình ảnh TV với độ sáng hiển thị rõ mọi chi tiết, độ tối đủ sâu để thu hút người xem và màu sắc đủ đẹp để chiếm trọn trái tim. Mọi cảm xúc đều được tái hiện với độ chân thức tối ưu.

Thách thức nhà sản xuất

Thách thức của chúng tôi buộc các nhà sản xuất tận dụng tối đa công nghệ và khai phá khả năng sáng tạo của mình. Giờ đây, những ý tưởng điện ảnh mới của các nhà làm phim sẽ được tái hiện hoàn hảo ngay ở nhà.

Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate

Tái hiện chân thực mọi ý tưởng ban đầu

Để chuyển từ phim sang TV, nội dung phải được nén kỹ thuật số, làm giảm chất lượng hình ảnh. Khi phát triển TV MASTER Series, chúng tôi muốn tái hiện hình ảnh dưới dạng tín hiệu kỹ thuật số mà giảm thiểu được sự suy giảm chất lượng. Đây là một thách thức khó khăn đòi hỏi phải có một bộ xử lý mới cao cấp. 

Thách thức đối với công nghệ chuyển đổi

Phim được mã hóa trước khi truyền tới TV rồi được giải mã và chuyển đổi để có thể hiển thị trên tấm nền màn hình. Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate của chúng tôi giảm thiểu được sự suy giảm chất lượng hình ảnh trong quá trình này.

Xử lý tín hiệu ở tốc độ bit cực cao

Trong khi phát triển Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate, chúng tôi tuân theo triết lý 'không để mất dù chỉ một bit'. Tín hiệu được xử lý ở tốc độ bit cực cao, sau đó được khôi phục về chất lượng ban đầu. 

Tinh chỉnh tín hiệu cho từng tấm màn hình

Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate nhận biết những đặc điểm khác biệt giữa các tấm màn hình và loại tấm màn hình, sau đó điều chỉnh tín hiệu cho phù hợp - đây chính là khả năng tinh chỉnh tiên tiến nhất từ trước đến nay của chúng tôi. 

Kết hợp các thành phần tinh túy nhất

Các thành phần có độ chính xác cao trong bộ xử lý tín hiệu giúp bảo toàn chi tiết trong toàn bộ hình ảnh để mang lại độ chân thực tối cao và khả năng hiển thị xuất sắc của TV. 

Các chuyên gia về ống kính và giải trí gia đình của chúng tôi

Trở lại năm 2000, khi nhóm TV của chúng tôi bắt đầu cộng tác với Sony Pictures Entertainment để lần đầu tiên phát triển tính năng Chế độ rạp chiếu phim đưa chất lượng hình ảnh TV đạt đến tiêu chuẩn trải nghiệm rạp hát tại nhà. Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc cùng nhau để chuẩn hóa các định dạng mới như 4K và HDR, đưa các bộ phim chiếu ở nhà ngày càng gần với ý tưởng của nhà sản xuất.

OLED - Sự kết hợp hoàn hảo của âm thanh và hình ảnh

Một công nghệ mới được sử dụng trong điện ảnh là "loa màn hình", trong đó âm thanh phát ra trực tiếp từ bề mặt màn hình. Thay vì tách riêng hình ảnh và âm thanh khi kích cỡ màn hình tăng lên, "loa màn hình" kết hợp hai yếu tố để mang đến trải nghiệm thực sự ấn tượng. Chất lượng hình ảnh của A9F MASTER Series giúp truyền đạt ý tưởng của nhà sản xuất, trong khi công nghệ Acoustic Surface Audio+™ thể hiện hoàn hảo công nghệ "loa màn hình", để hình ảnh và âm thanh hòa quyện với nhau cho một trải nghiệm xem như ở rạp chiếu phim ngay tại nhà.

Logo X1 Ultimate
Logo Acoustic Surface Pro

LCD - Hình ảnh đẹp từ mọi góc độ

Khi kích cỡ màn hình LCD càng tăng lên, hai đặc điểm càng trở nên nổi bật: hiệu ứng lưu ảnh ở mắt khi đối tượng di chuyển nhanh và hiện tượng mất độ trung thực của màu sắc khi nhìn từ góc. Cả hai vấn đề này đều đã được giải quyết với MASTER Series Z9F, truyền tải ý tưởng của nhà sản xuất bằng các công nghệ mới để hình ảnh luôn đẹp, ngay cả trên màn hình lớn. 

Logo X1 Ultimate
Logo X-Wide Angle
Logo X-Motion Clarity

Hướng đến đổi mới cách xem TV ở nhà
Hệ sinh thái Sony và Netflix.

Nhờ tiến bộ của công nghệ, sức mạnh truyền hình đã thể hiện trí tưởng tượng và nguồn cảm hứng của nhà sản xuất tốt hơn bao giờ hết. Nhờ đó, người xem có hàng loạt lựa chọn giải trí thú vị và hình ảnh hấp dẫn ngay tại nhà. Sony và Netflix đã đi tiên phong trong ngành này nhiều năm nay, định hình tương lai phát triển cho truyền hình, cộng tác trực tiếp với nhà sản xuất để truyền tải những câu chuyện của họ đến với người yêu giải trí trên khắp thế giới. Với những công nghệ tiên tiến như 4K và HDR, người tiêu dùng giờ đây có thể trải nghiệm chất lượng rạp chiếu phim ngay tại phòng khách của mình một cách thoải mái.

Yêu cầu phải là thành viên của Netflix

Ngoài ra, Netflix đã tích cực đầu tư vào việc sản xuất chương trình gốc với các tiêu chuẩn hình ảnh video mới nhất và đã cộng tác cùng Sony để phát triển Chế độ Netflix đã hiệu chỉnh nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh được giữ nguyên vẹn. Chế độ này được phát triển riêng để tái tạo chất lượng hình ảnh truyền hình như trên màn hình theo dõi tại phim trường nhằm giữ nguyên tầm nhìn và ý tưởng của nhà làm phim.

Chế độ Netflix đã hiệu chỉnh

Giải trí theo đúng nghĩa

Chế độ Netflix đã hiệu chỉnh đảm bảo người xem có thể lựa chọn xem phim bộ, phim lẻ, phim tài liệu và các loại phim truyện khác y như chất lượng gốc và ý tưởng thể hiện của bộ phim.

TV theo chuẩn trường quay

TV theo chuẩn trường quay 

Hứa hẹn chất lượng hình ảnh gần bằng màn hình theo dõi dùng để đối chiếu tiêu chuẩn dùng trong các phim trường sản xuất phim điện ảnh, MASTER Series có khả năng lần đầu tiên hiển thị chương trình giải trí dành cho TV ở trạng thái lý tưởng. 

Trải nghiệm giải trí tại nhà

Xem phim gay cấn như ở rạp ngay tại nhà

Những người đam mê giải trí giờ đây có thể tận hưởng trải nghiệm này ngay tại nhà vì MASTER Series, cùng với Chế độ Netflix đã hiệu chỉnh, sẽ tái tạo trung thực những hình ảnh tái hiện câu chuyện như cuộc sống sinh động.

Cộng tác đích thực

Tìm hiểu cách Netflix và Sony xử lý tài tình màu sắc, độ tương phản và chuyển động trong phòng khách với Chế độ Netflix đã hiệu chỉnh để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm giải trí đúng như ý đồ của tác giả.

Làm chủ công nghệ hiệu chỉnh, chìa khóa để có màu sắc hoàn hảo

Điều gì thu hút mọi người đến với một bộ phim? Quá trình sáng tạo một bộ phim bao gồm rất nhiều yếu tố, như kịch bản, dàn cảnh, biên tập và chỉnh màu. Câu truyện của tác giả sống dậy khi những yếu tố đó được tái hiện chân thực trên màn hình TV và mang lại trải nghiệm trực quan sống động, đầy xúc cảm. Tái hiện màu sắc chuẩn xác chính là yếu tố then chốt giúp thể hiện biểu cảm khuôn mặt của diễn viên trong bóng tối, những chi tiết tinh tế thoáng qua trong chớp mắt và sự chuyển biến màu sắc tài tình từ tối sang sáng. MASTER Series được hiệu chỉnh cân bằng trắng và tính đồng nhất chuẩn xác tại nhà máy để đáp ứng yêu cầu của các nhà sáng tạo chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao nhất quán.

Logo CalMAN

Giữ trọn đam mê của nhà sáng tạo

Để xử lý sự biến đổi của màu sắc trong khâu sản xuất, MASTER Series đã tích hợp phần mềm hiệu chỉnh tự động CalMAN® hiệu suất cao của Portrait Displays. Phần mềm này cho phép hiệu chỉnh ở cấp độ chưa từng có cùng khả năng tinh chỉnh mà cài đặt hình ảnh thông thường không có được. Nhờ đó, màu sắc được tái hiện với độ chân thực cao, chuẩn theo tín hiệu TV gốc và có thể thích ứng với những thay đổi nhỏ nhất về màu sắc xuất hiện theo thời gian. MASTER Series tích hợp sẵn CalMAN®, cho phép khách hàng tận dụng phần mềm mà các nhà sáng tạo hình ảnh sử dụng trong khâu hậu kỳ, khâu kiểm soát chất lượng, thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mang đến hình ảnh được hiệu chỉnh màu sắc chính xác và chuyên nghiệp cho mục đích sử dụng tại nhà.

Tải xuống tập quảng cáo

Calibrating BRAVIA with CalMAN®