Video nhạc quay hoàn toàn bằng Xperia

Eyes của Anonymouz

Hãy xem Eyes của Anonymouz, một video nhạc được quay bởi đạo diễn chuyên nghiệp Kanji Suto và thưởng thức kết quả tuyệt vời có thể đạt được với điện thoại thông minh Xperia mới nhất.

Được giới thiệu trong video chiến dịch Xperia 5 II

Bài hát Eyes (Đôi mắt) của Anonymouz đã trở thành nhạc nền cho video chiến dịch của Xperia 5 II, một trong những điện thoại thông minh tiên tiến nhất của chúng tôi dành cho hoạt động làm phim.

Anonymouz là ai?

Anonymouz – một cô gái không có tên tuổi. Nghệ sĩ bí ẩn này bắt đầu đăng các bản cover bằng tiếng Anh của các bài hát J-pop lên YouTube và nhanh chóng đạt được hơn 10 triệu lượt xem. Kỹ năng dịch thuật tài tình cùng với tài năng thanh nhạc thiên bẩm đã giúp cô thu hút 110 nghìn người theo dõi chỉ trong một năm. Dù hiện đã thành danh trên YouTube Nhật Bản và nổi tiếng khắp toàn cầu, nhưng câu chuyện của cô chỉ mới bắt đầu. 

Chữ Anonymouz với đường viền mái tóc của người phụ nữ trên nền đen
Hình ảnh Kanji Suto ở ngoài trời
Gặp gỡ đạo diễn Kanji Suto

Vốn là một nhà thiết kế đồ họa và đồ họa máy tính, Kanji Suto đã học kỹ năng làm việc trên các video nhạc và quảng cáo dưới con mắt chuyên môn của đạo diễn phim Shuichi Tan. Hiện tại với tư cách là đạo diễn độc lập, chuyên môn của anh trải rộng trên nhiều kỹ thuật bao gồm phim người đóng, đồ họa máy tính và thực tế ảo. Tác phẩm của anh đã được công nhận với nhiều giải thưởng, trong đó có Space Shower TV Music Video Awards 2015 và The One Show 2017 / Kỹ xảo hình ảnh chuyển động / Sáng tạo hình ảnh.

Hình ảnh một cô gái đeo tai nghe choàng đầu nhìn vào bể cá được quay bằng Xperia
“Camera này có thể mở rộng phạm vi hoạt động để quay video”

Suto:
Ngay từ lúc ghi hình, tôi có thể biết hình ảnh sẽ đẹp đến mức nào. Điện thoại thông minh có ưu thế về kích thước – chính là sự nhỏ gọn. Tôi muốn tận dụng điều này. Chúng tôi có thể ghi hình từ bên dưới hoặc đặt camera ở những nơi mà trước đây tôi không thể. Thật là thú vị khi thử những ý tưởng mới nhờ có thiết bị này. Tôi thực sự cảm thấy rằng camera này có thể mở rộng phạm vi hoạt động để quay video.

“Chúng tôi có thể thấy rõ mọi chi tiết...màn hình của thiết bị này thực sự đẹp”

Thật sự sáng tạo khi bản thân thiết bị di động sử dụng CinemaScope (tỉ lệ hiển thị 21:9). Tính năng xem trước rất thuận tiện và khiến tôi thực sự ngỡ ngàng về mức độ tuyệt vời. Tôi có thể kiểm tra những gì tôi vừa ghi hình trong cùng một giao diện người dùng. Có thể kiểm tra chất lượng video ngay lập tức là một tính năng rất quan trọng. Buổi ghi hình này được thực hiện ở ngoài trời vào một ngày nắng. Nếu chúng tôi sử dụng cài đặt sáng nhất khi kiểm tra dưới ánh nắng mặt trời, chúng tôi có thể thấy rõ mọi chi tiết. Điều đó rất hữu ích. Màn hình của thiết bị này thực sự đẹp.

Kanji Suto quay cảnh một bể cá ngoài trời bằng Xperia 5 II
Hình ảnh con cá trong bể
“Video được quay ở tốc độ cao 120 hình/giây trở nên rất mượt mà và rõ nét”

Chúng tôi đã ghi lại cảnh cá vàng ca hát và trò chuyện. Cảnh này được quay trong một thời gian dài với hiệu ứng chuyển động chậm tốc độ cao, thêm các yếu tố biến đổi hoặc cắt trong khi chỉnh sửa. Chúng tôi muốn sử dụng chuyển động chậm để khiến cho con cá vàng trông như đang nói và hát. Video được quay ở tốc độ cao 120 hình/giây trở nên rất mượt mà và rõ nét.

“Đó là giao diện người dùng giống như một máy quay thông thường và rất dễ sử dụng”

Thiết bị máy quay chuyên nghiệp có thể được thiết lập rất chi tiết – do đó giao diện người dùng có thể phức tạp. Nhưng vì được tạo ra cho người dùng phổ thông nên Xperia cho phép người dùng vận hành một cách trực quan, điều này thật tuyệt. Đồng thời, thiết bị cũng dễ sử dụng đối với chuyên gia. Đó là giao diện người dùng giống như một máy quay thông thường và rất dễ sử dụng. 

Hình ảnh giao diện người dùng trên màn hình khi quay phim bằng Xperia 5 II
Hình ảnh con cá trong bể trên cánh đồng
“VENICE CS cho chất lượng giống như phim ngay lập tức”

Khi chỉnh sửa tông màu sau khi ghi hình, dải màu sẽ được giữ nguyên và VENICE CS* cho chất lượng giống như phim ngay lập tức, tạo nên một video thú vị. Tôi đã rất ngỡ ngàng.

*Cài đặt màu Venice (CS): Các màu cài đặt sẵn mặc định trong Cinematography Pro, được gọi là cài đặt “GIAO DIỆN”. Các cài đặt này cung cấp cho bạn sự chuyển tông màu mượt mà, đường cong tông màu tương phản thấp mềm mại và cài đặt 10 bit, phù hợp để quay các tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình. Chúng dựa trên cài đặt Giao diện s709, có trên máy quay CineAlta VENICE của chúng tôi.

“Khả năng di động là điểm mạnh nhất khi ghi hình bằng Xperia”

Khi muốn di chuyển một chiếc máy quay, chúng tôi cần có một chiếc cần trục hoặc đặt máy quay trên một thanh ray gọi là thanh trượt. Với Xperia, chúng tôi có thể ghi hình đơn giản như thế này. Tôi đã sử dụng một gimbal nhỏ để quay một số chuyển động nhỏ. Tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi có thể ghi hình với chất lượng cao như vậy. Thật tuyệt vời. Và chúng tôi đã gắn một ống kính macro mua ở cửa hàng 100 yên để ghi hình cận cảnh con cá vàng và những viên bi lấp lánh. Nhờ vậy, chúng tôi đã tạo ra một hiệu ứng thú vị.

Nền tảng thì rõ ràng là một chiếc điện thoại thông minh, vì vậy với thân máy nhỏ nhắn mà mọi người có thể mang theo này, chúng tôi có thể ghi hình giống như cách mà mọi người có thể ghi hình. Nếu quan tâm đến việc quay video, mọi người có thể dễ dàng quay video với chất lượng chuyên nghiệp. Tôi thấy đây là một chiếc camera rất cuốn hút.

Đoàn làm phim dựng bể cá để quay phim
Hình ảnh thể hiện giao diện người dùng của Cinematography Pro trên Xperia 5 II cho thấy một người phụ nữ đang nhảy múa trên biển
Làm việc bằng Cinematography Pro

Nhờ khai thác chuyên môn của các kỹ sư Máy quay kỹ thuật số của chúng tôi, Cinematography Pro trên Xperia đem đến cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để làm phim với chất lượng như trường quay. Từ Giao diện màu cài đặt sẵn đến quay phim 21:9, 4K HDR ở 24, 25, 30, 60 và 120 hình/giây và Bộ lọc gió thông minh, bạn có cơ hội sáng tạo và ghi lại những thước phim mà những chuyên gia cũng cảm thấy tự hào.

Xem cuộc phỏng vấn với Kanji Suto


Khám phá thêm kỹ thuật quay phim của Xperia

Kanji Suto không đơn độc – ngày càng nhiều nhà làm phim và video chuyên nghiệp có uy tín đang dần công nhận khả năng quay phim của Xperia, như bạn sẽ thấy trong các đoạn phim ngắn bên dưới.

After Dark (Màn đêm buông xuống)

Được ghi hình bằng Xperia 5 II bởi Liam Wong

Nhà làm phim Liam Wong sử dụng Xperia với Cinematography Pro “được CineAlta hỗ trợ” để ghi hình thành phố London trong thời gian có lệnh phong tỏa.

TASTE (HƯƠNG VỊ)

Một bộ phim ngắn được quay bằng Xperia

Mọi giác quan sẽ chìm đắm trong TASTE, một bộ phim ngắn của Shep Films, được hợp tác sản xuất cùng Sony Innovation Studios.

Hai cây cọ

Một bộ phim ngắn được quay bằng Xperia

Nhà quay phim chuyên nghiệp Jeff Berlin đã thử thách Xperia 5 II để tạo ra đoạn phim ngắn theo chủ đề khiêu vũ đầy mê hoặc này.