Slice of Living 2018

Tối giản trong sự mềm mại
Hài hòa nhưng không kém phần nổi bật trong không gian sống

Khi các nhà thiết kế tìm cách hòa phối TV với không gian sống, cảm hứng có thể đến từ những tác phẩm nghệ thuật. Các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc vẫn luôn là những thành phần không thể thiếu trong không gian sống, dù xung quanh chúng là vô số đồ vật có hình dáng vô cùng bắt mắt khác. Kết hợp hai yếu tố tưởng như không bao giờ hòa hợp là “hài hòa” và “nổi bật”, nghệ thuật lấp đầy không gian với những sắc màu độc đáo làm tăng lên vẻ sang trọng và tiện nghi. Khái niệm “Tối giản trong sự mềm mại” tập trung vào việc hợp nhất đặc tính kín đáo và nổi bật trong thiết kế của TV khi được dùng làm đồ vật thực tế.

Tạo cảm giác thoải mái: một phẩm chất quan trọng với cả con người và TV

Nếu TV đạt được sự cân bằng đó, người dùng sẽ có thêm nhiều cách bài trí và sự tự do để phối ghép TV tinh tế hơn vào cuộc sống hàng ngày. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, TV phải có thiết kế cho cảm giác ấm cúng. Một người quá tách biệt và dè dặt có thể khó thoải mái khi tiếp xúc. Với TV cũng vậy: thiết kế tối giản có thể là yếu tố then chốt giúp người dùng đắm mình trong trải nghiệm xem nhưng cũng tồn tại nguy cơ tạo cảm giác lạnh lẽo và không hòa nhập nếu từng chi tiết quá chú trọng đến tính tối giản.

Đây chính là nền tảng cơ bản tạo nên chủ đề “Tối giản trong sự mềm mại”, hướng tiếp cận sử dụng các chi tiết nhẹ nhàng, vật liệu và kết cấu bắt mắt cùng sắc màu ấm để xua tan cảm giác lạnh lẽo thường thấy ở cách bài trí tối giản. Kết quả là một chiếc TV sẽ khiến bạn phải thốt lên kinh ngạc khi mở máy, loại bỏ những yếu tố thừa thãi để tập trung tối đa vào trải nghiệm hình ảnh trong khi vẫn hài hòa tuyệt đối với không gian như một tác phẩm nghệ thuật kể cả khi đã tắt máy. Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự đơn giản và thoải mái trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Xuất hiện trong bối cảnh đó, khái niệm “Tối giản trong sự mềm mại” giúp định hình một hiện thân mới của TV.

Giá trị mới bắt nguồn từ nghịch lý

Chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm những trải nghiệm mới và giá trị mới từ nghịch lý trong thiết kế. Về cơ bản, khái niệm “Tối giản trong sự mềm mại” đưa ra ý tưởng về “màu đen trên nền trắng”. Khái niệm này vừa thể hiện sự hiện diện ấn tượng về mặt thị giác vừa hòa quyện với cảm giác lạnh lẽo và tách biệt của không gian bài trí hệ thống video. Chúng tôi chú trọng việc phát triển một chiếc TV cân bằng hai yếu tố trái ngược đó và đồng điệu với lối sống hiện nay.

Tako, Tổng giám đốc mỹ thuật