Nâng tầm độ trung thực

Phía sau mỗi màn hình TV của Sony là vô số công nghệ xử lý tín hiệu và điều khiển tấm màn hình độc đáo được kết hợp với nhau để tạo nên chất lượng hình ảnh đẹp mãn nhãn.

Xem những điều tạo nên những bộ xử lý xuất sắc của chúng tôi

Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate

Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate

Các tính năng gồm có:

Object-based Super Resolution
Object-based HDR remaster
Super Bit Mapping 4K HDR
Dual database processing
Bộ tăng cường độ tương phản động
Ánh xạ màu sắc chính xác

4K HDR Processor X1™ Extreme

Bộ xử lý 4K HDR X1™ Extreme

Các tính năng bao gồm:

Object-based HDR remaster
Super Bit Mapping 4K HDR
Dual database processing
Bộ tăng cường độ tương phản động
Ánh xạ màu sắc chính xác

Bộ xử lý 4K HDR X1

Bộ xử lý 4K HDR X1

Các tính năng bao gồm:

Object-based HDR remaster
Super Bit Mapping 4K HDR
Bộ tăng cường độ tương phản động

Các đối tượng riêng lẻ - được phân tích và cải thiện

Object-based Super Resolution

Công nghệ Object-based Super Resolution trong TV của chúng tôi có khả năng phát hiện từng đối tượng trong một hình ảnh và giữ nguyên chi tiết trên màn hình. Nhờ đó, hàng trăm đối tượng được xác định và tăng cường độ phân giải để cho hình ảnh có độ chính xác và chi tiết cực cao.

Màu sắc và độ tương phản trung thực hơn nữa

Object-based HDR remaster

Với tính năng Object-based HDR remaster, màu sắc của từng chủ thể trên màn hình được phân tích, sau đó độ tương phản mới được điều chỉnh, không như hầu hết TV chỉ điều chỉnh độ tương phản theo một đường cong độ tương phản từ đen sang trắng. Vì từng chủ thể được cải thiện riêng nên TV này có thể tái tạo độ sâu lớn hơn, kết cấu chi tiết hơn và hình ảnh trung thực hơn.

Phân dải ít hơn cho hình ảnh mượt mà hơn

Super Bit Mapping 4K HDR 

Có hàng nghìn tông màu, sắc thái và cách thức chuyển tông màu ánh sáng khi hoàng hôn buông xuống. Super Bit Mapping 4K HDR tái hiện được tất cả. Tính năng này tạo nên chất lượng hình ảnh mượt mà, tự nhiên cho TV 4K, không có hiện tượng “phân dải” như trên các TV khác.

Không có Super bit mapping 4K HDR
NGUỒN 8 BIT
Nguồn 8 bit so với Super Bit Mapping 4K HDR
SAU KHI XỬ LÝ TÍN HIỆU 14 BIT

Xem chi tiết hơn với cơ sở dữ liệu dành cho giảm nhiễu và nâng cấp

Dual database processing

Một cơ sở dữ liệu được dùng để làm ảnh trong hơn, giảm nhiễu trên màn hình. Cơ sở dữ liệu còn lại được dùng để nâng cấp độ phân giải, cải thiện độ rõ nét. Hai cơ sở dữ liệu cải thiện hình ảnh mạnh mẽ này phối hợp cùng nhau để cải thiện từng điểm ảnh trong thời gian thực một cách linh hoạt. Mỗi cơ sở dữ liệu có hàng chục nghìn điểm tham chiếu, là thành quả đúc rút sau nhiều năm sáng tạo nội dung cho TV và phim ảnh của chúng tôi.

1. Cơ sở dữ liệu giảm nhiễu

Nhiễu nén được xác định bằng cơ sở dữ liệu bao gồm dữ liệu về hình ảnh "trước và sau” khi xử lý và sẽ loại bỏ nhiễu ảnh nén.

2. Cơ sở dữ liệu nâng cấp

Cơ sở dữ liệu nâng cấp cũng bao gồm dữ liệu "trước và sau" được sử dụng để nâng cấp tín hiệu và tạo nên hình ảnh trung thực hơn.

Sức mạnh nâng tầm chất lượng hình ảnh

Chip 4K X-Reality PRO & X-Reality PRO huyền thoại của chúng tôi có được sự đặc biệt như vậy là nhờ những hiểu biết thực tế có được sau khi quay dựng các bộ phim bom tấn và chương trình TV thu hút khán giả. Các mẫu hình trong mỗi cảnh được phân tích và tăng cường nhờ những bộ cơ sở dữ liệu độc đáo, giúp tìm ra sắc độ, độ bão hòa và độ sáng chính xác nhất, mang đến độ phân giải tuyệt đỉnh của TV 4K.

Logo 4K X-Reality™ PRO
Logo X-Reality™ PRO
  • Mang từng điểm ảnh chân thực vào cuộc sống
  • Tái định nghĩa độ chân thực của hình ảnh

Hàng triệu OLED được điều khiển riêng biệt

Màn hình này có hàng triệu điểm ảnh OLED tự phát sáng có thể được kích hoạt riêng biệt để tái tạo hình ảnh sống động như thật. Vì mỗi điểm ảnh phát sáng độc lập nên bạn sẽ nhìn thấy chi tiết, màu sắc và sắc thái chính xác hơn trong mọi cảnh nhờ công nghệ OLED.

TV OLED của Sony hiển thị quang cảnh núi đồi

Độ tin cậy đến từ OLED của Sony

TV OLED của chúng tôi được thiết kế nhằm ngăn ngừa hiện tượng cháy màn hình. Bộ xử lý 4K HDR X1 Extreme và Bộ xử lý hình ảnh X1 Ultimate phát hiện hình ảnh tĩnh trên màn hình và di chuyển điểm ảnh để tránh hiện tượng cháy màn hình hoặc lưu ảnh.

Phổ màu rộng hơn, tự nhiên hơn 

Pixel Contrast Booster™

Bộ điều khiển tấm nền gốc cho OLED của chúng tôi tối đa hóa dải tần rộng bằng cách mở rộng diện tích tái tạo màu sắc ở độ sáng cao. Hình ảnh được tăng cường thêm chi tiết và kết cấu.

Độ tương phản vô địch – màu đen sâu hơn, ánh sáng tươi hơn

Backlight Master Drive™ có thể hiển thị dải tần rộng chưa từng có với màu đen sâu thẳm và ánh sáng rực rỡ, nhờ sự hỗ trợ của 4K HDR Processor X1™ Extreme. Hệ thống đèn nền này có cấu trúc đèn LED siêu dày đặc, một thuật toán xử lý tối mờ cục bộ và thiết kế quang học độc đáo.

Điều khiển đèn nền
ĐIỀU KHIỂN ĐÈN NỀN
So sánh Điều khiển đèn nền với Backlight Master Drive™
BACKLIGHT MASTER DRIVE 

Kiểm soát tuyệt đối, nghệ thuật tuyệt đỉnh

DISCRETE LED CONTROL

Để tận dụng tối đa Backlight Master Drive, một thuật toán tiên tiến mới điều khiển cấu trúc đèn LED siêu dày đặc. Mỗi đèn LED được điều khiển riêng, tạo nên hình ảnh chính xác đầy ngoạn mục.

Chiếu sáng những nơi cần thiết

Calibrated beam LED design

Backlight Master Drive sở hữu một thiết kế độc đáo với ánh sáng đèn LED được hội tụ vào một điểm, giúp giảm khuếch tán ánh sáng và hiệu ứng chói xuất hiện trên các TV LED nền khác. Công nghệ này đảm bảo mỗi đèn LED sẽ phát ra một chùm sáng thẳng, tạo nên hình ảnh rõ nét với ánh sáng rực rỡ và màu đen sâu thẳm.

Thiết kế thông thường

Thiết kế thông thường

Calibrated beam LED design

Calibrated beam LED design

Màu sắc tươi đẹp từ mọi phía

Góc rộng X-Wide Angle

Giờ đây, dù không chiếm được vị trí chính giữa để xem TV thì cũng chẳng sao. Nhờ thiết kế quang học nguyên bản của Sony để điều khiển ánh sáng từ đèn nền cùng tấm màn hình X-Wide Angle, màu sắc luôn hiển thị thật sống động dù bạn ngồi xem ở góc nào.

Thể hiện được đủ dải tối và sáng

Nhờ năng cân bằng sáng chính xác trên toàn màn hình, làm tối cục bộ một số vùng và làm sáng những vùng khác, X-tended Dynamic Range PRO™ cho phạm vi độ sáng rộng hơn nhiều lần so với TV LED truyền thống và nâng cấp mọi nguồn phát lên gần chất lượng HDR với phạm vi độ sáng rộng hơn.

Cảnh hành động dù nhanh vẫn sáng rõ

Trên một số màn hình, những cảnh thể thao và hành động nhanh thường có xu hướng bị mờ. Nhờ công nghệ X-Motion Clarity mới nhất của chúng tôi, mọi cảnh đều trở nên thật mượt mà và sáng rõ. Từng thời khắc ‘chớp nhoáng’ được điều khiển riêng với khoảng thời gian được tối ưu hóa cùng độ sáng được tăng cường khi cần, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ pha hành động gay cấn nào.

1. X-Motion Clarity

2. TV Thường

Một trải nghiệm xem mới

Công nghệ HDR

Công nghệ Dải tần nhạy sáng cao (HDR) tăng cường dải tần rộng của hình ảnh, tăng độ tương phản giữa màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất. Mọi điểm ảnh sẽ được tái tạo chính xác hơn, bất kể độ phân giải, để từng khung hình trở nên thật sống động với độ chi tiết phong phú hơn. Phim và chương trình TV ở chế độ HDR sẽ có chất lượng gần với bản ghi gốc và mục đích của đạo diễn hơn với độ sáng, độ tương phản và màu sắc trung thực hơn, mang đến một trải nghiệm xem thật như cuộc sống.

Gam màu rộng hơn

Công nghệ hiển thị TRILUMINOS™ có khả năng tái tạo ưu việt màu đỏ, màu lục và màu lam - những màu nổi tiếng là khó hiển thị chính xác trên TV. Nhờ công nghệ này, từng sắc thái màu tinh tế nhất đều được tái tạo để cho chất lượng hình ảnh đẹp nhất.