Nâng tầm độ trung thực

Phía sau mỗi màn hình TV của Sony là vô số công nghệ xử lý tín hiệu và điều khiển tấm màn hình độc đáo được kết hợp với nhau để tạo nên chất lượng hình ảnh đẹp mãn nhãn.

Độ tương phản vô địch – màu đen sâu hơn, ánh sáng tươi hơn

Công nghệ Backlight Master Drive có thể hiển thị dải tần rộng chưa từng có với màu đen sâu thẳm và ánh sáng rực rỡ. Hệ thống đèn nền này có cấu trúc đèn LED siêu dày đặc, một thuật toán xử lý tối mờ cục bộ và thiết kế quang học độc đáo.

Kiểm soát tuyệt đối, nghệ thuật tuyệt đỉnh

ĐIỀU KHIỂN MÔ-ĐUN ĐÈN LED ĐỘC LẬP

Để tận dụng tối đa Backlight Master Drive, một thuật toán tiên tiến mới sẽ điều khiển cấu trúc đèn LED siêu dày đặc. Mỗi mô-đun đèn LED được điều khiển độc lập, tạo nên hình ảnh chính xác đầy ngoạn mục.

Chiếu sáng những nơi cần thiết

Calibrated beam LED design

Backlight Master Drive sở hữu một thiết kế độc đáo với ánh sáng đèn LED được hội tụ vào một điểm, giúp giảm khuếch tán ánh sáng và hiệu ứng chói xuất hiện trên các TV LED nền khác. Công nghệ này đảm bảo mỗi đèn LED sẽ phát ra một chùm sáng thẳng, tạo nên hình ảnh rõ nét với ánh sáng rực rỡ và màu đen sâu thẳm.

Thiết kế thông thường
Thiết kế thông thường
Calibrated beam LED design
Calibrated beam LED design
Xử lý tín hiệu 
Những điều tạo nên bộ xử lý xuất sắc của chúng tôi
Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate
Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate

Các tính năng gồm có:

Object-based Super Resolution
Object-based HDR remaster
Super Bit Mapping HDR
Dual database processing
Dynamic Contrast Enhancer
Precision colour mapping

4K HDR Processor X1™ Extreme
Bộ xử lý 4K HDR X1™ Extreme

Các tính năng bao gồm:

Object-based HDR remaster
Super Bit Mapping HDR
Dual database processing
Dynamic Contrast Enhancer
Precision colour mapping

Bộ xử lý 4K HDR X1
Bộ xử lý 4K HDR X1

Tính năng bao gồm:

Object-based HDR remaster
Super Bit Mapping HDR
Dynamic Contrast Enhancer

Các đối tượng riêng lẻ - được phân tích và cải thiện

Object-based Super Resolution

Công nghệ Object-based Super Resolution trong TV của chúng tôi có khả năng phát hiện từng đối tượng trong một hình ảnh và giữ nguyên chi tiết trên màn hình. Nhờ đó, hàng trăm đối tượng được xác định và tăng cường độ phân giải để cho hình ảnh có độ chính xác và chi tiết cực cao.

Màu sắc và độ tương phản trung thực hơn nữa

Object-based HDR remaster

Với công nghệ Object-based HDR remaster, màu sắc trong từng chủ thể trên màn hình sẽ được phân tích và điều chỉnh độ tương phản, không giống như hầu hết TV chỉ điều chỉnh độ tương phản theo một đường cong độ tương phản từ đen sang trắng. Vì các chủ thể được nâng cấp riêng biệt nên chiếc TV này có thể tái tạo độ sâu và kết cấu tốt hơn, hình ảnh chân thực hơn.

Phân dải ít hơn cho hình ảnh mượt mà hơn

Công nghệ Super Bit Mapping HDR

Có hàng nghìn tông màu, sắc thái và hiệu ứng chuyển tông màu ánh sáng khi hoàng hôn buông xuống. Super Bit Mapping HDR tái hiện được tất cả. Tính năng này tạo nên chất lượng hình ảnh TV mượt mà, tự nhiên, không có hiện tượng “phân dải” như trên các TV khác.

Không có Super bit mapping 4K HDR
NGUỒN 8 BIT
Nguồn 8 bit so với Super Bit Mapping 4K HDR
SAU KHI XỬ LÝ TÍN HIỆU 14 BIT
Xem chi tiết hơn với cơ sở dữ liệu dành cho giảm nhiễu và nâng cấp

Dual database processing

Một cơ sở dữ liệu được dùng để làm ảnh trong hơn, giảm nhiễu trên màn hình. Cơ sở dữ liệu còn lại được dùng để nâng cấp độ phân giải, cải thiện độ rõ nét. Hai cơ sở dữ liệu cải thiện hình ảnh mạnh mẽ này phối hợp cùng nhau để cải thiện từng điểm ảnh trong thời gian thực một cách linh hoạt. Mỗi cơ sở dữ liệu có hàng chục nghìn điểm tham chiếu, là thành quả đúc rút sau nhiều năm sáng tạo nội dung cho TV và phim ảnh của chúng tôi.

1. Cơ sở dữ liệu giảm nhiễu

Nhiễu nén được xác định bằng cơ sở dữ liệu bao gồm dữ liệu về hình ảnh "trước và sau” khi xử lý và sẽ loại bỏ nhiễu ảnh nén.

2. Cơ sở dữ liệu nâng cấp

Cơ sở dữ liệu nâng cấp cũng bao gồm dữ liệu "trước và sau" được sử dụng để nâng cấp tín hiệu và tạo nên hình ảnh trung thực hơn.

Sức mạnh nâng tầm chất lượng hình ảnh 

Chip 4K X-Reality PRO & X-Reality PRO huyền thoại của chúng tôi đặc biệt như vậy là nhờ những hiểu biết thực tế có được sau khi quay dựng các bộ phim bom tấn và chương trình TV ăn khách. Các mẫu hình trong mỗi cảnh được phân tích và cải thiện nhờ những bộ cơ sở dữ liệu riêng, giúp tìm ra sắc độ, độ bão hòa và độ sáng chính xác nhất cho từng độ phân giải.

  • Mang từng điểm ảnh chân thực vào cuộc sống
  • Tái định nghĩa độ chân thực của hình ảnh
Điều khiển tấm OLED 
Hàng triệu OLED được điều khiển riêng biệt

Màn hình này có hàng triệu điểm ảnh OLED tự phát sáng có thể được kích hoạt riêng biệt để tái tạo hình ảnh sống động như thật. Vì mỗi điểm ảnh phát sáng độc lập nên bạn sẽ nhìn thấy chi tiết, màu sắc và sắc thái chính xác hơn trong mọi cảnh nhờ công nghệ OLED.

Độ tin cậy đến từ OLED của Sony
Độ tin cậy đến từ OLED của Sony

TV OLED của chúng tôi được thiết kế nhằm ngăn hiện tượng cháy hình. Bộ xử lý hình ảnh X1™ Ultimate và 4K HDR Processor X1™ Extreme phát hiện hình ảnh tĩnh trên màn hình và di chuyển điểm ảnh để tránh hiện tượng cháy hình hoặc lưu ảnh.

Phổ màu rộng hơn, tự nhiên hơn 

Bộ điều khiển tấm nền gốc cho OLED của chúng tôi tối đa hóa dải tần rộng bằng cách mở rộng diện tích tái tạo màu sắc ở độ sáng cao. Hình ảnh được tăng cường thêm chi tiết và kết cấu.

Điều khiển tấm LED 
Màu sắc tươi đẹp từ mọi phía 

Xem TV từ hai bên cũng thích như xem từ chính giữa. Với thiết kế quang học gốc giúp điều khiển đèn nền của Sony, tấm màn hình góc rộng X-Wide Angle đảm bảo màu sắc luôn trung thực dù bạn xem từ góc nào.

Thể hiện tối ưu độ sáng và dải tối

Nhờ chế độ cân bằng sáng chính xác trên toàn màn hình cùng khả năng làm tối cục bộ một số vùng và tăng độ sáng cho các nơi khác, X-tended Dynamic Range PRO™ mang lại khoảng sáng rộng gấp ba lần so với TV LED truyền thống. Đồng thời, cải thiện mọi nguồn phát lên gần chất lượng HDR với khoảng sáng rộng hơn.

HDR & gam màu rộng
Một trải nghiệm xem mới

Công nghệ HDR

Công nghệ Dải tần nhạy sáng cao (HDR) tăng cường dải tần rộng của hình ảnh, tăng độ tương phản giữa màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất. Mọi điểm ảnh sẽ được tái tạo chính xác hơn, bất kể độ phân giải, để từng khung hình trở nên thật sống động với độ chi tiết phong phú hơn. Phim và chương trình TV ở chế độ HDR sẽ có chất lượng gần với bản ghi gốc và mục đích của đạo diễn hơn với độ sáng, độ tương phản và màu sắc trung thực hơn, mang đến một trải nghiệm xem thật như cuộc sống.

Gam màu rộng hơn

Công nghệ hiển thị TRILUMINOS™ có khả năng tái tạo ưu việt màu đỏ, màu lục và màu lam - những màu nổi tiếng là khó hiển thị chính xác trên TV. Nhờ công nghệ này, từng sắc thái màu tinh tế nhất đều được tái tạo để cho chất lượng hình ảnh đẹp nhất.