Chiếc TV lý tưởng của bạn là gì?

Giữa một rừng model và muôn vàn tính năng, biết chọn chiếc TV nào là tốt nhất để mua đây! Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn một chiếc TV Sony nâng trải nghiệm giải trí của bạn lên một tầm cao mới.

OLED HAY LCD?

Theo loại màn hình

Hiện có hai loại màn hình, OLED và LCD, mỗi loại có những đặc điểm độc đáo riêng. Chuyên môn về TV của chúng tôi giúp tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời trên cả TV OLED và LCD. 

OLED: Cảnh tối sâu hơn, cảnh sáng rực rỡ hơn

Màn hình OLED của chúng tôi gồm hơn 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng được điều khiển độc lập và chính xác. Vì mỗi điểm ảnh có thể được kích hoạt hoặc tắt đi hoàn toàn nên sự khác biệt giữa điểm sáng và điểm tối được tăng cường đáng kể, cho cảnh tối thêm sâu thẳm và cảnh sáng thêm rực rỡ. Trong những cảnh tối, chi tiết, độ sâu và kết cấu sẽ hiển thị chính xác hơn nên TV OLED đặc biệt phù hợp cho phim điện ảnh.

Hành động nhanh
Giảm mờ, thêm sắc nét

Hình ảnh được tạo nên từ hàng triệu điểm ảnh được điều khiển độc lập nên sẽ hiển thị vô cùng rõ nét trên màn hình TV OLED - kể cả các cảnh hành động nhanh và cảnh thể thao.

Sự rõ nét và màu sắc khi xem TV từ mọi phía
Màu sắc tự nhiên ở mọi góc nhìn

 Trên một số TV, hình ảnh có thể hiển thị nhợt nhạt và không màu khi nhìn từ hai bên. OLED mở rộng phạm vi tái tạo màu sắc ở độ sáng cao để màu sắc luôn hiển thị như nhau bất kể bạn nhìn từ hai bên hay ngồi xem chính giữa.

Âm thanh như tại rạp hát
Âm thanh như tại rạp hát

Trên TV OLED của Sony, âm thanh phát ra trực tiếp từ màn hình, ăn nhập hoàn toàn với hình ảnh bạn đang xem, cho bạn thêm nhập tâm vào từng khung hình.

LCD: Cảnh sáng, rực rỡ

TV LCD với công nghệ đèn nền của chúng tôi mang đến độ sáng tốt cho màn hình, cho phép TV tái tạo những cảnh rực rỡ ngay cả trong điều kiện phòng nhiều ánh sáng. 

TV LCD có Full Array LED của Sony có các vùng đèn LED có thể làm sáng hoặc mờ một cách độc lập, giúp đạt được độ sáng đỉnh trung thực hơn, chi tiết vùng tối chính xác hơn và những cảnh tối sâu thẳm hơn. Tất cả các model có công nghệ Full Array LED đều sở hữu công nghệ X-tended Dynamic Range™ PRO độc đáo của Sony giúp tăng cường điểm sáng và điểm tối bằng cách điều khiển chính xác các đèn LED để một số vùng trên màn hình có thể cực sáng trong khi những vùng khác vẫn tối đen. Kết quả thu được là những hình ảnh ba chiều cực kỳ trung thực và sống động.

KÍCH THƯỚC TV NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Theo kích thước màn hình

Có nhiều điểm quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước TV lý tưởng. Xem cách chọn TV đúng theo nhu cầu và có kích thước tối ưu nhất. Đừng nghĩ rằng TV lớn chỉ thích hợp với căn phòng thật lớn. Những tiến bộ về công nghệ và thiết kế sẽ cho phép bạn chọn màn hình lớn hơn cho không gian hiện tại của mình.

Tại sao khoảng cách xem lại quan trọng
Tại sao khoảng cách xem lại quan trọng

Các TV 4K có độ phân giải tăng cường hiện nay mang đến hình ảnh sắc nét và mượt mà, ngay cả khi ngồi gần màn hình hay xem màn hình lớn hơn. Theo quy tắc chung, chúng tôi đề xuất chiều cao của TV bằng hai phần ba khoảng cách giữa TV và vị trí xem của bạn.

Khoảng cách xem: ①90 cm: 49 inch ②100 cm: 55 inch ③120 cm: 65 inch ④140 cm: 75 inch ⑤160 cm: 85 inch

Xem nhiều hơn với viền mỏng hơn
Xem nhiều hơn với viền mỏng hơn

Nhờ phần viền mỏng hơn trên các mẫu TV mới nhất, bạn sẽ được thưởng thức màn hình lớn hơn mà không cần tăng kích cỡ tổng thể của TV. Từ nay, khung viền quanh màn hình sẽ không khiến bạn mất tập trung nữa để bạn thực sự hòa mình vào hành động.

BẠN THƯỞNG THỨC GÌ TRÊN TV?

Dựa trên nội dung bạn xem

Có thể đó là những bộ phim có âm thanh như tại rạp hát, những trận thể thao sôi động hay những trận game hào hứng. Hãy nghĩ về nội dung bạn muốn thưởng thức trên TV và tìm mẫu TV giúp những trải nghiệm đó thăng hoa.

Bạn thích xem phim?

Phim có rất nhiều cảnh tối, vì vậy điều quan trọng là phải có một chiếc TV với màn đen sâu thẳm và ánh sáng rực rỡ để mang đến những cảnh sống động có chiều sâu và chi tiết. Bạn cũng sẽ muốn hình ảnh và âm thanh hòa quyện vào nhau để có thể tận hưởng một trải nghiệm như nhà hát thực thụ.

Cảnh phim trên OLED
Xem phim trên TV OLED

Với hơn 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng và được kích hoạt độc lập, OLED tăng cường độ sáng và tối, giúp TV OLED đặc biệt phù hợp với thể loại phim khoa học viễn tưởng, kinh dị và hành động. Với Acoustic Surface Audio™ cho trải nghiệm âm thanh từ màn hình, hình ảnh sẽ ăn nhập chính xác với âm thanh để bạn nghe được lời thoại từ chính nơi nhân vật đang đứng, không phải chỉ từ các bên - giống như trong rạp chiếu phim vậy.

Cảnh phim trên LCD
Xem phim trên LCD

TV Full Array LED với công nghệ XR Contrast Booster độc đáo của Sony giúp hình ảnh chân thực hơn nhờ kích hoạt độc lập đèn nền và tăng độ sáng của các vùng sáng hơn. Điều này khiến TV LCD trở thành lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích xem những phim nhiều cảnh sáng và nhiều nắng, như phim gia đình và phim hoạt hình.

Bạn thích thể thao?

Khi xem các cảnh thể thao chuyển động nhanh, như bóng đá và đua mô tô, vấn đề chính chúng ta gặp phải là nhòe hình. Hãy đảm bảo chọn chiếc TV có độ sắc nét tăng cường để cảnh hành động luôn hiển thị rõ nét.

Độ rõ nét khi xem thể thao trên OLED
Xem thể thao trên OLED

OLED sở hữu hàng triệu điểm ảnh phát sáng độc lập, mang đến độ sắc nét vượt trội. Ngay cả khi xem các cảnh thể thao chuyển động nhanh, bạn cũng hầu như không thấy hiện tượng dư ảnh hay nhòe hình. 

Motionflow và X-Motion Clarity
Xem thể thao trên LCD

Công nghệ XR Motion Clarity™ của Sony giảm nhòe nhờ việc chèn hình ảnh màu đen vào giữa các hình ảnh. Công nghệ này dùng bộ điều khiển tấm màn hình độc lập để tối ưu hóa việc phát sáng, cho cảnh luôn rõ nét mà không mất đi độ sáng.

① Ảnh có XR Motion Clarity
② Ảnh không có XR Motion Clarity

Bạn đam mê game?
Bạn sẽ là người chiến thắng với 4K/120 hình/giây

Với thông số 4K/120 hình/giây ở HDMI 2.1, sản phẩm TV của chúng tôi hiển thị chuyển động mượt và rõ ràng, cho nội dung game cực nhạy.

Chơi game nhạy, điều khiển dễ dàng

Khởi động cực nhanh. Chỉ cần cắm cáp HDMI, TV BRAVIA XR sẽ nhận biết được khi nào máy chơi game đã kết nối và chuyển sang chế độ game. Bạn sẽ được trải nghiệm nội dung game thật mượt và nhạy.

Chương trình TV thể hiện lợi ích của X-Reality PRO
Bạn muốn xem chương trình TV, tin tức và các nội dung khác?

Dù TV 4K đang ngày càng phổ biến, một số chương trình TV, có cả các chương trình và bản tin mới, vẫn được phát ở chất lượng thấp hơn 2K. Hãy tìm TV có Nâng cấp tín hiệu 4K XR để nâng nội dung độ phân giải thấp lên gần với mức 4K nhờ cơ sở dữ liệu độc đáo của Sony.

Bạn muốn dùng các ứng dụng?

Với Smart TV của Sony, bạn có thể dễ dàng xem các dịch vụ trực tuyến thông qua ứng dụng. Các dịch vụ như YouTube và Netflix sẽ mở ra những thế giới giải trí sôi động với chất lượng hình ảnh tốt hơn.

YouTube trên màn hình cùng với điều khiển từ xa
Duyệt video trên YouTube chỉ mất vài giây

Với Smart TV của Sony, bạn có thể dễ dàng phát trực tiếp dịch vụ video theo yêu cầu như YouTube qua các ứng dụng để có trải nghiệm giải trí mới trọn vẹn. Nút YouTube trên điều khiển từ xa cho phép duyệt dễ dàng chỉ với một cú nhấp.

Dựng lại chất phim Netflix
Netflix trong tầm tay, giải trí suốt cả ngày

Sony có một số mẫu Netflix Recommended TV (tức là được Netflix ủy quyền), có nút Netflix trên điều khiển từ xa và chức năng điều khiển bằng giọng nói để dễ sử dụng. Netflix Calibrated Mode cho bạn thưởng thức chất lượng hình ảnh giống như màn hình theo dõi tại phim trường.

ÂM THANH TỪ MÀN HÌNH, NHƯ Ở RẠP CHIẾU PHIM

Dựa trên trải nghiệm âm thanh

Để tạo cảm giác thật, phần hình ảnh và âm thanh phải khớp nhau. Hãy chọn mẫu TV có công nghệ âm thanh từ màn hình để thưởng thức âm thanh phát ra từ vị trí người nói. Điều này đặc biệt quan trọng trên các TV lớn khi âm thanh có thể phát ra cách xa vị trí giữa của màn hình.

OLED: Đắm chìm trong âm thanh ăn nhập cùng hình ảnh

Với công nghệ Acoustic Surface Audio, màn hình sẽ rung để mang lại cảm giác âm thanh theo sát hành động và phát ra từ đúng vị trí. 

LCD: Âm thanh từ màn hình cho cảm giác hòa vào hành động 

Với công nghệ Acoustic Multi Audio của Sony, âm thanh dường như phát ra trực tiếp từ giữa màn hình, ăn nhập gần như tuyệt đối với hình ảnh hiển thị.