Chiếc TV lý tưởng của bạn là gì?

Giữa một rừng model và muôn vàn tính năng, biết chọn chiếc TV nào là tốt nhất để mua đây! Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn một chiếc TV Sony nâng trải nghiệm giải trí của bạn lên một tầm cao mới.

OLED HAY LCD?

Theo loại màn hình

Hiện có hai loại màn hình, OLED và LCD, mỗi loại có những đặc điểm độc đáo riêng. Chuyên môn về TV của chúng tôi giúp tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời trên cả TV OLED và LCD. 

OLED: Cảnh tối sâu hơn, cảnh sáng rực rỡ hơn

Màn hình OLED của chúng tôi có hơn 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng được điều khiển chính xác và riêng biệt. Do mỗi điểm ảnh có thể được kích hoạt hoặc tắt hoàn toàn, sự thay đổi giữa ánh sáng và bóng tối được tăng cường đáng kể so với màn hình thông thường, với màu đen sâu và vùng sáng rực rỡ cực ấn tượng. Nhờ Bộ xử lý Cognitive Processor XR và công nghệ điều khiển tấm nền độc đáo, màu sắc và độ tương phản được tăng cường cho hình ảnh chân thực vượt trội. Ở những cảnh tối, từng chi tiết, độ sâu và kết cấu sẽ hiển thị chính xác hơn nên TV OLED đặc biệt phù hợp cho phim điện ảnh.

Chú vẹt đang tự rỉa lông
Phổ màu rộng cho sắc thái và màu sắc chân thực

Nhờ bộ xử lý Cognitive Processor XR, TV OLED của chúng tôi mang đến hơn 1 tỷ màu sắc cho màn hình. Cùng với gam màu rộng và bộ xử lý lấy con người làm trung tâm, công nghệ này phân tích độ bão hòa, sắc độ và độ sáng của mọi màu sắc để thể hiện sắc thái tự nhiên và chi tiết vượt trội.

Hai con cá màu sắc đang bơi quanh nhau trên nền đen
Màu đen thuần túy cho chiều sâu và kết cấu chân thực

Bộ xử lý Cognitive Processor XR™ phân tích thông tin hình ảnh và tăng độ rõ nét như cách mắt bạn tập trung để mọi chi tiết đều hiện rõ, dù ở vùng sáng rực rỡ hay vùng tối sâu thẳm.

Ba con khủng long trên TV, với hình minh họa sóng âm thanh phát ra từ màn hình nơi hai con khủng long đang gầm
Âm thanh từ màn hình cho trải nghiệm như rạp hát

Với công nghệ Acoustic Surface Audio+ trên TV OLED của Sony, âm thanh phát ra trực tiếp từ màn hình, ăn nhập hoàn toàn với hình ảnh bạn đang xem, cho bạn thêm nhập tâm vào từng khung hình.

LCD: Cảnh sáng, rực rỡ

Ti-vi LCD của chúng tôi có đèn nền làm sáng toàn bộ màn hình, giúp tái tạo cảnh thật rực rỡ ngay cả trong phòng sáng. TV Mini LED và Full Array LED của chúng tôi được trang bị bộ xử lý Cognitive Processor XR, tạo nên độ tương phản thực sự vượt trội. Khi được kết hợp với các công nghệ điều khiển đèn nền độc đáo, ánh sáng trên màn hình được điều khiển chính xác để cảnh hiển thị sáng hơn, với độ tương phản chân thực trọn vẹn.

Màn hình TV chéo góc, bên trên là bãi biển lúc hoàng hôn. Bên dưới cũng là hình ảnh đó trên nền MINI LED cho thấy sự chiếu sáng chính xác.
Mini LED

TV Mini LED mới nhất của chúng tôi điều khiển các vùng đèn nền để chủ thể tối và sáng đều hiện rõ. Đèn Mini LED nhỏ và dày đặc hơn nhiều so với Full Array LED thông thường nên cần được điều khiển chính xác hơn nhiều. TV Mini LED của chúng tôi có khả năng điều khiển đèn nền với độ chính xác cao, chỉ có ở XR Backlight Master Drive của Sony. Nhờ đó, bạn sẽ thấy độ tương phản đẹp nhất và chính xác nhất mà không bị chói. Cảnh sẽ đầy ánh sáng rực rỡ, màu đen sâu, tông trung tính tự nhiên

Một người đang biểu diễn kỹ năng trượt ván trong không gian đầy khói, phía sau là tấm đèn nền cho thấy cách chiếu sáng cảnh
LED nền (Full Array LED)

Với đèn nền Full Array LED, đèn LED được bố trí khắp màn hình. Nhờ đó, công suất và cường độ của đèn LED có thể điều chỉnh theo cảnh với độ chính xác cao hơn nhiều. Vì vậy, các phần sáng, tối được đảm bảo chính xác. Ngoài ra, tính năng XR Contrast Booster chỉnh độ sáng cho vùng sáng rực rỡ hơn và vùng tối sâu thẳm hơn. Cảnh phim vô cùng chân thật nhờ tăng độ sâu và chi tiết.

KÍCH THƯỚC TV NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Theo kích thước màn hình

Có nhiều điểm quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn kích thước TV lý tưởng. Xem cách chọn TV đúng theo nhu cầu và có kích thước tối ưu nhất. Đừng nghĩ rằng TV lớn chỉ thích hợp với căn phòng thật lớn. Những tiến bộ về công nghệ và thiết kế sẽ cho phép bạn chọn màn hình lớn hơn cho không gian hiện tại của mình.

Tại sao khoảng cách xem lại quan trọng
Tại sao khoảng cách xem lại quan trọng

Các TV 4K có độ phân giải tăng cường hiện nay mang đến hình ảnh sắc nét và mượt mà, ngay cả khi ngồi gần màn hình hay xem màn hình lớn hơn. Theo quy tắc chung, chúng tôi đề xuất chiều cao của TV bằng hai phần ba khoảng cách giữa TV và vị trí xem của bạn.

Khoảng cách xem: ①90 cm: 49 inch ②100 cm: 55 inch ③120 cm: 65 inch ④140 cm: 75 inch ⑤160 cm: 85 inch

Xem nhiều hơn với viền mỏng hơn
Xem nhiều hơn với viền mỏng hơn

Nhờ phần viền mỏng hơn trên các mẫu TV mới nhất, bạn sẽ được thưởng thức màn hình lớn hơn mà không cần tăng kích cỡ tổng thể của TV. Từ nay, khung viền quanh màn hình sẽ không khiến bạn mất tập trung nữa để bạn thực sự hòa mình vào hành động.

BẠN THƯỞNG THỨC GÌ TRÊN TV?

Dựa trên nội dung bạn xem

Có thể đó là những bộ phim có âm thanh như tại rạp hát, những trận thể thao sôi động hay những trận game hào hứng. Hãy nghĩ về nội dung bạn muốn thưởng thức trên TV và tìm mẫu TV giúp những trải nghiệm đó thăng hoa.

Bạn thích xem phim?

Phim có rất nhiều cảnh tối, vì vậy điều quan trọng là phải có một chiếc TV với màn đen sâu thẳm và ánh sáng rực rỡ để mang đến những cảnh sống động có chiều sâu và chi tiết. Bạn cũng sẽ muốn hình ảnh và âm thanh hòa quyện vào nhau để có thể tận hưởng một trải nghiệm như nhà hát thực thụ.

Ba con khủng long trên TV, với hình minh họa sóng âm thanh phát ra từ màn hình nơi hai con khủng long đang gầm
Xem phim trên TV OLED

Với hơn tám triệu điểm ảnh tự phát sáng và được kích hoạt độc lập, OLED tăng cường độ sáng và tối, giúp TV OLED đặc biệt phù hợp với thể loại phim khoa học viễn tưởng, kinh dị và hành động. Với công nghệ Acoustic Surface Audio™ cho trải nghiệm âm thanh từ màn hình, hình ảnh sẽ cực khớp với âm thanh để bạn nghe được lời thoại từ chính nơi nhân vật đang đứng, không phải chỉ từ các bên – giống như trong rạp chiếu phim vậy.

Hình ảnh chia đôi màn hình, trong đó một bên có độ sáng và độ tương phản tốt hơn. Phần sau màn hình cũng được tách đôi để cho thấy màn hình phía trước được chiếu sáng khác nhau ở mỗi bên.
Xem phim trên LCD

TV Mini LED và Full Array LED với công nghệ điều khiển đèn nền độc đáo của chúng tôi giúp hình ảnh chân thực hơn nhờ kích hoạt độc lập đèn nền và tăng độ sáng của các vùng sáng hơn. Nhờ đó, TV LCD là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích xem những phim nhiều cảnh sáng và nhiều nắng, như phim gia đình và phim hoạt hình.

Bạn thích thể thao?

Khi xem các cảnh thể thao chuyển động nhanh, như bóng đá và đua mô tô, vấn đề chính chúng ta gặp phải là nhòe hình. Hãy đảm bảo chọn chiếc TV có độ sắc nét tăng cường để cảnh hành động luôn hiển thị rõ nét.

Độ rõ nét khi xem thể thao trên OLED
Xem thể thao trên OLED

OLED sở hữu hàng triệu điểm ảnh phát sáng độc lập, mang đến độ sắc nét vượt trội. Ngay cả khi xem các cảnh thể thao chuyển động nhanh, bạn cũng hầu như không thấy hiện tượng dư ảnh hay nhòe hình. 

Motionflow và X-Motion Clarity
Xem thể thao trên LCD

Công nghệ XR Motion Clarity™ của Sony giảm nhòe nhờ việc chèn hình ảnh màu đen vào giữa các hình ảnh. Công nghệ này dùng bộ điều khiển tấm màn hình độc lập để tối ưu hóa việc phát sáng, cho cảnh luôn rõ nét mà không mất đi độ sáng.

① Ảnh có XR Motion Clarity
② Ảnh không có XR Motion Clarity

Bạn đam mê game?
Perfect for PlayStation®5

TV BRAVIA XR™ được thiết kế tương thích với máy chơi game PlayStation®5. BRAVIA XR kết hợp cùng PS5™ sẽ tạo ra một trải nghiệm đáng kinh ngạc thông qua hình ảnh và âm thanh sống động, đưa bạn hòa mình vào hành động.

Bạn sẽ là người chiến thắng với 4K/120 hình/giây

Với thông số 4K/120 hình/giây ở HDMI 2.1, sản phẩm TV của chúng tôi hiển thị chuyển động mượt và rõ ràng, cho nội dung game cực nhạy.

Chơi game nhạy, điều khiển dễ dàng

Khởi động cực nhanh. Chỉ cần cắm cáp HDMI, TV BRAVIA XR sẽ nhận biết được khi nào máy chơi game đã kết nối và chuyển sang chế độ game. Bạn sẽ được trải nghiệm nội dung game thật mượt và nhạy.

Chương trình TV thể hiện lợi ích của X-Reality PRO
Bạn muốn xem chương trình TV, tin tức và các nội dung khác?

Dù TV 4K đang ngày càng phổ biến, một số chương trình TV, có cả các chương trình và bản tin mới, vẫn được phát ở chất lượng thấp hơn 2K. Hãy tìm TV có Nâng cấp tín hiệu 4K XR để nâng nội dung độ phân giải thấp lên gần với mức 4K nhờ cơ sở dữ liệu độc đáo của Sony.

Bạn muốn dùng các ứng dụng?

Khám phá các bộ phim và chương trình mới thông qua các đề xuất dựa trên nội dung bạn đã xem và nội dung bạn quan tâm. Bạn thậm chí có thể thêm vào Danh sách theo dõi ngay từ điện thoại để các nội dung đề xuất luôn được cập nhật. Google Play mang hơn 7.000 ứng dụng và game đến TV của bạn.

ÂM THANH TỪ MÀN HÌNH, NHƯ Ở RẠP CHIẾU PHIM

Dựa trên trải nghiệm âm thanh

Để tạo cảm giác thật, phần hình ảnh và âm thanh phải khớp nhau. Hãy chọn mẫu TV có công nghệ âm thanh từ màn hình để thưởng thức âm thanh phát ra từ vị trí người nói. Điều này đặc biệt quan trọng trên các TV lớn khi âm thanh có thể phát ra cách xa vị trí giữa của màn hình.

OLED: Đắm chìm trong âm thanh ăn nhập cùng hình ảnh

Với công nghệ Acoustic Surface Audio, màn hình sẽ rung để mang lại cảm giác âm thanh theo sát hành động và phát ra từ đúng vị trí. 

LCD: Âm thanh từ màn hình cho cảm giác hòa vào hành động 

Với công nghệ Acoustic Multi Audio của Sony, âm thanh dường như phát ra trực tiếp từ giữa màn hình, ăn nhập gần như tuyệt đối với hình ảnh hiển thị.