Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Các giải pháp video từ Sony
Alpha 7S III: Trải nghiệm video full-frame vượt trội 

Dù bạn quay một mình hay với nhóm sản xuất, hãy khám phá khả năng của chiếc Alpha 7S III đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu sáng tạo video của bạn. 

Các tính năng video cấp độ chuyên nghiệp

Trong thước phim tuyệt đẹp này của Den Lennie, chiếc Alpha 7S III thể hiện khả năng đỉnh cao qua việc ghi lại khoảnh khắc một người đam mê lướt sóng chuyên tâm vào chiếc ván của mình, lấy bối cảnh ở Bờ biển Sunshine tuyệt đẹp của nước Úc. Chiếc Alpha 7S III có dải tần nhạy sáng rộng 15 bước dừng giúp màu sắc không bị vỡ vụn và tuy có vài chi tiết bị mất nhưng chiếc máy ảnh này vẫn bắt trọn được sự chuyển tông màu sang hẳn vùng sáng, nhờ đó không khó để hạ tông cho hình ảnh đẹp hơn.   

Ghi hình 4K với tốc độ 120p hoặc HD với tốc độ tối đa 240p để tạo hiệu ứng chuyển động chậm ấn tượng.

Máy có thể ghi hình 4K với tốc độ 120p hoặc HD với tốc độ lên tới 240p để tạo hiệu ứng chuyển động chậm ấn tượng giúp làm nổi bật vẻ đẹp của mọi khoảnh khắc. Cảm biến 12.1 MP của Alpha 7S III cho điểm ảnh lớn giúp đảm bảo mọi hình ảnh đều sắc nét và không vỡ hình, để mọi cảnh quay rõ nét như pha lê ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém.  

Cảm biến 12.1 MP của chiếc Alpha 7S III cho điểm ảnh lớn giúp mọi hình ảnh đều sắc nét và đầy đủ chi tiết.

Cảnh trên bị ngược sáng và có rất nhiều chi tiết nhỏ, chẳng hạn như kết cấu dạng giấy lụa siêu mịn trên cây vỏ giấy trong con lạch. Để bắt trọn toàn bộ chi tiết và thu được hình ảnh như ý muốn, Den đã đẩy máy ảnh đi rất chậm trên một thanh trượt và ghi hình 120 hình/giây khi mẫu đi qua con lạch. Cảnh được quay 600 megabit nén nội khung giúp anh dễ dàng chỉnh màu hơn vì vẫn có thể kéo các yếu tố chính từ những chiếc lá xanh và điều chỉnh màu sắc cũng như sắc thái cụ thể — một ví dụ điển hình cho toàn bộ tiềm năng của máy ảnh. 

Ghi lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng chỉ với ISO 500 ở cấu hình S-Log 3.

Den cũng cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân và chiếc Alpha 7S III, ghi hình trong những tình huống khó khăn như ở mức ánh sáng tối thiểu. Để hình ảnh rõ ràng nhất, anh quay ở mức ISO thấp nhất có thể. Với Alpha 7S III và ống kính G Master cực nhanh của Sony, anh có thể ghi lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng ở mức ISO chỉ 500 ở cấu hình S-Log 3.  

Anh giải thích: “Tôi chưa bao giờ chỉnh độ cân bằng trắng. Tôi dùng đèn wolfram nếu ghi hình trong nhà hoặc ánh sáng ban ngày nếu ghi hình ngoài trời. Tôi thích làm vậy để biết được rằng mỗi hình ảnh tôi ghi lại đều ở mức 5.600K. Điều đó có nghĩa là tôi đã có cơ sở khi phải chỉnh màu cho hình ảnh.” 

Alpha 7S III có thể ghi lại tới 10 bit 4:2:2. Điều này có nghĩa là máy có thể ghi lại cảnh quay rõ nét hơn rất nhiều vì màu sắc quanh viền rõ hơn, đồng thời có thể dễ dàng quay nhiều cảnh với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Alpha 7S III tạo ra những cảnh quay chất lượng cực cao, hoàn hảo cho việc ghép phông nền. 

Quy trình làm việc liền mạch với máy quay chuyên nghiệp

Mang thiết kế lưu tâm đến hệ thống “One Mount” của Sony, Alpha 7S III sở hữu tính linh hoạt ấn tượng khi kết hợp hoạt động xuất sắc với mọi ống kính trong loạt 57 ống kính E-mount nguyên gốc của Sony. Nhờ đó, việc nâng cấp, chuyển đổi và chia sẻ ống kính giữa các máy quay chuyên nghiệp khác của Sony ở mọi khâu sản xuất trở nên nhanh chóng, tiết kiệm và đơn giản.

Alpha 7S III còn sở hữu công nghệ màu sắc được cải thiện, kết hợp với cảm biến để tái tạo màu sắc trung thực, đặc biệt là màu da. Tích hợp S-Gamut3/S-Gamut3 cine, chiếc máy ảnh này là sự kết hợp hoàn hảo với các máy quay chuyên nghiệp. Ngoài ra, khả năng xuất hình ảnh RAW 16 bit qua HDMI giúp khâu sản xuất và hậu kỳ đơn giản hơn, bớt căng thẳng hơn. 

Ở lần ghi hình này, Den dùng chế độ H.265, 10 bit 422, giúp quy trình chỉnh sửa trở nên rất thông suốt. Den nhấn mạnh rằng vì anh làm phim không thiên về kỹ thuật nên rất nhiều công việc hậu trường đều do máy ảnh thực hiện. Bạn chỉ cần chọn một cách bố trí ưng ý, máy ảnh sẽ lo phần còn lại.  

Với Alpha 7S III, chỉ cần một người thao tác
Tiết kiệm nguồn lực và chi phí sản xuất phim

“Tôi thích làm việc với một hoặc tối đa hai người... Càng ít thiết bị, tôi càng cơ động hơn.” 

   Alpha 7S III cho video chất lượng cao nhờ hệ thống nhỏ gọn đơn giản chỉ cần một người thao tác mà không cần kết nối nhiều thiết bị ngoài hay phụ kiện. Hệ thống lấy nét tự động đầu ngành của Sony giúp người dùng dễ dàng quản lý việc chạm để theo dõi hoặc theo dõi trong thời gian thực mà không cần thêm người hỗ trợ lấy nét.

   Ở môi trường không thể kiểm soát ánh sáng, “bạn sẽ muốn có chiếc máy ảnh làm việc đó giúp mình”, Den giải thích. Alpha 7S III có độ nhạy sáng cao và hiệu suất khi hoạt động trong ánh sáng kém được cải thiện nhờ khả năng kiểm soát nhiễu tốt hơn ở ISO lên đến 409.600, giúp bạn dễ dàng ghi hình dù ánh sáng tối thiểu hay cả khi không có đội chiếu sáng, bất kể địa điểm hay loại cảnh, vào mọi thời điểm trong ngày.  

Alpha 7S III sở hữu khả năng tản nhiệt tốt gấp năm lần và không có giới hạn quay
Hiệu suất mạnh mẽ 

“Chúng tôi quay trong khoảng một tiếng rưỡi ở ngày đầu tiên. Máy ảnh luôn bật nhưng chúng tôi đóng màn hình LCD và kết nối với màn hình ngoài hoặc sử dụng khung ngắm điện tử. Tôi không hề thấy máy ấm lên hay gặp vấn đề gì. “

  Với hệ thống kiểm soát nhiệt được thiết kế mới, Alpha 7S III có khả năng tản nhiệt tốt hơn gấp năm lần và không có giới hạn quay. Ngay cả khi ghi hình trong nhà với khả năng tích nhiệt cao hơn, máy ảnh vẫn thể hiện hiệu suất ngoạn mục.

    Máy sử dụng pin dung lượng lớn NP-FZ100 của Sony và có thể ghi hình 4K 60p liên tục tới hơn một giờ. Ngoài ra, máy ảnh còn có thể quản lý đồng thời hai thẻ CF-Express, hỗ trợ tập tin dung lượng lớn và cho phép ghi hình 4K 120p trong thời gian dài để bạn ghi hình mượt mà, không gián đoạn trong toàn bộ quá trình sản xuất.  

Ống kính yêu thích của Den 

“Tôi luôn muốn đạt chất lượng tối đa với kết quả tốt nhất có thể tạo ra được thay vì điều chỉnh nhiều trong khâu chỉnh sửa hậu kỳ. Tôi không muốn ảnh của mình bị ảnh hưởng chút nào.”

Khi nói đến ống kính, những ống kính có khẩu độ tối đa và độ phân giải cao nhất chính là những món đồ yêu thích của Den. Theo anh, không chỉ cho anh khả năng sáng tạo linh hoạt đáng kinh ngạc và ghi hình dễ dàng cả những chi tiết nhỏ nhất, ống kính G Master (GM) của Sony là sự bổ trợ tuyệt vời cho Alpha 7S III, ngay cả khi ghi hình những cảnh tưởng như khó khăn nhất. 

Ống kính G Master (GM) của Sony là sự bổ trợ tuyệt vời cho Alpha 7S III.

Riêng với cảnh này, Den ghi hình trong một môi trường chật chội với ánh sáng rất hạn chế. Để thu tối đa ánh sáng và kết cấu vào khung hình, anh chọn ống kính FE 12-24 mm F2.8 GM (SEL1224GM) của Sony vì khẩu độ F2.8 giúp ống kính này thu lượng lớn ánh sáng vào cảm biến mà vẫn đảm bảo độ sắc nét trên toàn ảnh và độ biến dạng tối thiểu.  

SEL1224GM thu lượng lớn ánh sáng vào cảm biến mà vẫn giữ được độ sắc nét trên toàn ảnh với độ biến dạng tối thiểu.

Anh cũng lưu ý rằng việc chụp dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là một thách thức vì nhiều ống kính sẽ gặp hiện tượng chói không mong muốn. Ống kính SEL1224GM có Lớp phủ Nano AR II giúp loại bỏ hiện tượng chói và bóng mờ nên có thể kết hợp hoàn hảo với dải tần nhạy sáng 15 bước dừng của máy ảnh Alpha 7S III để tạo ra hình ảnh như ý muốn.

SEL1635GM là một ống kính đa năng góc rộng cho hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Một thiết bị yêu thích khác của Den là ống kính FE 16-35 mm F2.8 GM (SEL1635GM). Một ống kính đa năng góc rộng và cũng có thể dùng để ghi hình cận cảnh với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp. Anh cũng thích ống kính FE 70-200 mm F2.8 GM OSS (SEL70200GM), vốn được dùng chủ yếu cho ghi hình cận cảnh và những cảnh quay đậm chất điện ảnh.

SEL70200GM ghi lại hiệu ứng bokeh mịn, tích hợp các thấu kính Siêu ED cho màu sắc tự nhiên tuyệt đẹp,

Den nhấn mạnh rằng với khẩu độ 11 lá tạo hiệu ứng bokeh mịn và các thấu kính Siêu ED giúp hiển thị màu tự nhiên tuyệt đẹp, ống kính này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cảnh quay đậm chất điện ảnh. Anh cũng dùng máy ảnh để theo dõi lấy nét tự động và rất ấn tượng với mô-tơ RDSSM cực êm.

SEL70200GM có sức nén lý tưởng, giúp mang lại hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

Den chỉ ra rằng ở cực trị 200 mm, ống kính này có sức nén lý tưởng để giúp anh tạo ra các hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, chẳng hạn như cảnh những người lướt sóng dưới ánh nắng mặt trời.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các ý kiến thể hiện trong ấn phẩm này là của Den. Những ý kiến này không phản ánh ý kiến hay quan điểm của Sony Việt Nam.

Thiết bị của Den
ILCE-7SM3
Alpha 7S III

ILCE-7SM3

SEL1224GM
FE 12-24 mm F2.8 GM

SEL1224GM

SEL1635GM
FE 16-35mm F2.8 GM

SEL1635GM

SEL70200GM
FE 70-200mm F2.8 GM OSS

SEL70200GM

Hãy xem Trải nghiệm của Den Lennie với Alpha 7S III.

Giới thiệu về Den

Cảnh quay & nội dung video đều là sản phẩm của Den Lennie. Anh là nhà sản xuất video, nhà huấn luyện kinh doanh và chiến lược gia tiếp thị với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành. Anh đã viết ba cuốn sách về ngành làm video, dẫn podcast hằng tuần và đã nói về chủ đề này tại nhiều sự kiện trên khắp thế giới.


Sản xuất quy mô nhỏ

Chất lượng video cao nhất từ trước tới giờ ở dòng máy Alpha full frame 

Là sản phẩm của nhà làm phim Brandon Li trên chiếc Alpha 7S III , đoạn clip này ghi lại vẻ đẹp và sự ấn tượng trong tự nhiên với độ chi tiết cao và chất lượng rõ nét như pha lê.

Alpha 7S III sở hữu cảm biến 12.1 MP mới, dải tần nhạy sáng rộng 15 bước dừng cùng khả năng quay 10 bit 4:2:2 nén nội khung, cho phép máy ghi lại ngay cả những chi tiết nhỏ nhất trong các tình huống ánh sáng cực kém. 

Brandon giải thích: “Với cảnh quay dưới ánh trăng, toàn bộ cảnh là hình ảnh mặt trăng. Tôi đã thực sự đẩy máy ảnh đến cực hạn… nhưng đó vẫn không phải giới hạn của máy ảnh!”  

Với công nghệ màu sắc tiên tiến, chiếc máy ảnh này có thể tái tạo cả những trạng thái chuyển tông màu tinh tế, mượt mà nhất mà gần như không có nhiễu, dù cảnh quay ban đêm hay trong ánh sáng tự nhiên dưới bầu trời mưa bão do khí hậu thất thường.   

Dành riêng cho bạn thể hiện sức sáng tạo

Máy ảnh Alpha 7S III cũng được cải thiện hiệu suất xử lý biến dạng do màn trập cuộn, gấp gần ba lần so với thiết bị trước. Điều này có nghĩa là các pha lia máy ghi hình trở nên mượt mà hơn và giảm hiện tượng chập chờn khi máy di chuyển. Kết hợp với khả ghi hình tới 4K 120p và full HD 240p, thật dễ dàng tạo các khoảnh khắc chuyển động chậm và cực chậm để mang lại nét chấm phá ấn tượng.  

Brandon cũng lưu ý: “ISO sẽ khác khi bạn ghi hình ở chế độ log so với chế độ không log. Nếu bạn ghi hình ở chế độ log, ISO sẽ cao hơn rất nhiều nhưng hiệu suất máy không thay đổi về khả năng lấy nét tự động và các tính năng khác.”  

Thích hợp để một người vận hành trong khi di chuyển

“Tôi thường xuyên toát mồ hôi, cũng thường chạy và dùng gimbal.”   

Alpha 7S III là một hệ thống full-frame nhỏ gọn lý tưởng cho việc tác nghiệp một mình mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hay độ linh hoạt. Không cần nhiều thiết bị mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Máy có màn hình xoay trọn 360° giúp bạn lấy khung hình từ mọi góc độ và kích thước cầm vừa tay giúp bạn dễ dàng di chuyển trong không gian chật hẹp, góc thấp hoặc góc cao và thách thức bạn ghi hình mạo hiểm nhất có thể. 

Máy còn có thể theo dõi và lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, kết hợp dễ dàng với gimbal để giúp bạn ghi hình sáng tạo mà không phải lo chỉnh lấy nét hay cần người trong nhóm làm giúp. Ngoài ra, hiệu suất vượt trội trong ánh sáng kém của máy ảnh cũng giúp bạn không cần người hỗ trợ chiếu sáng.   

Sở hữu hệ thống lấy nét tự động đầu ngành, Alpha 7S III có 759 điểm AF. Chiếc máy này có thể dễ dàng duy trì lấy nét chủ thể bất kể họ di chuyển thế nào để tạo chuỗi hành động mượt mà. Điều này rất cần thiết cho việc ghi hình chuyển động phức tạp bằng gimbal.  

“Tôi luôn có dòng cảm hứng. Đó là lý do vì sao có máy ảnh hoàn hảo lại quan trọng. Máy phải ăn nhập với tôi.” 

Brandon chia sẻ rằng tính năng quay 10 bit 4:2:2 nén nội khung của máy ảnh tạo nên nhịp độ thao tác ổn định từ khâu ghi hình đến bước chỉnh sửa. Người sáng tạo có thể bắt đầu chỉnh sửa cảnh quay chỉ vài phút sau khi ghi hình vì chỉ cần cắm máy ảnh rồi kéo và thả tập tin vào công cụ chỉnh sửa là có thể bắt đầu.  

“Tôi không hay chỉnh màu sắc... Tôi chỉnh sửa tối thiểu về màu sắc... vì tôi thấy phần lớn công việc phải được thực hiện lúc ghi hình và máy ảnh phải ghi lại tông màu da một cách trung thực.” 

Khâu hậu kỳ cũng đơn giản hơn nhờ công nghệ màu được cải thiện của máy ảnh. Máy có thể ghi lại và tái tạo màu sắc chân thực kể cả trong các tình huống ánh sáng kém.  

Ống kính SEL24F14GM lý tưởng để chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng kém với khả năng tách biệt tốt và lấy nét mẫu vô cùng sắc nét.

Độ tin cậy trên mọi hành trình

“Tôi chỉ có thể nói là tôi bị quá nóng chứ máy ảnh thì không hề.” Tôi không gặp vấn đề gì do máy ảnh quá nóng mặc dù máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp vào giữa mùa hè, ở ngay giữa sa mạc trong tối đa ba giờ liên tiếp, không chỉ ba giờ liên tiếp mà tôi còn cầm máy quay 120p nhưng máy vẫn không bị quá nóng.”

Alpha 7S III có hệ thống kiểm soát nhiệt mới với khả năng tản nhiệt tốt gấp năm lần và không có giới hạn quay. Ngoài ra, với pin dung lượng lớn NP-FZ100 của Sony, máy có thể hoạt động tới hơn một giờ ngay cả khi bạn quay 4K 60p liên tục.

Chiếc máy ảnh này cũng là người bạn đồng hành hoàn hảo kể cả ở những địa hình khắc nghiệt nhất vì khả năng bảo vệ khỏi thời tiết sẽ bảo vệ máy khỏi mưa lớn và môi trường ẩm ướt.

Ống kính yêu thích của Brandon

“Là một tay máy ngẫu hứng phiêu du khắp đây đó, hầu hết thời gian tôi tác nghiệp một mình. Bởi thế mà việc thiết bị chụp ảnh nhẹ và hữu dụng là rất quan trọng.” 

Khi nói tới ống kính, Brandon ưu tiên độ nhẹ cùng khả năng lấy nét nhanh vì anh chủ yếu ghi hình với gimbal và chân máy đơn. Trong số những thiết bị yêu thích của anh có ống kính FE 24 mm F1.4 GM (SEL24F14GM) .

Brandon tin tưởng lựa chọn ống kính SEL24F14GM là một trong các ống kính yêu thích của anh.

SEL24F14GM là một ống kính góc rộng với khẩu độ lớn, cho phép Brandon chụp ảnh góc rộng với độ sâu trường ảnh nông. Mô-tơ tuyến tính XD kết hợp với hệ thống lấy nét tự động và nhận diện theo pha của Alpha 7S III đặc biệt hữu ích khi anh phải di chuyển gimbal để lấy nét vào mẫu mà vẫn hiển thị hậu cảnh.

SEL24F14GM là một ống kính góc rộng sở hữu khẩu độ lớn cho các pha ghi hình góc rộng với độ sâu trường ảnh nông.

Ống kính có trọng lượng chỉ 445 gam nên khi gắn vào máy ảnh lắp gimbal vẫn tạo thành bộ thiết bị đủ nhẹ và tiện dụng cho những pha ghi hình lúc di chuyển nhanh. Ống kính cũng thu được màu sắc tuyệt đẹp, còn hình ảnh hiển thị sắc nét rõ ràng trên toàn khung hình.

Ống kính gắn vào máy ảnh lắp gimbal vẫn tạo thành bộ thiết bị nhẹ và tiện dụng cho những pha ghi hình lúc di chuyển nhanh.

Brandon nhấn mạnh rằng khẩu độ F1.4 của ống kính SEL24F14GM giúp anh tận dụng chiếc Alpha 7S III tốt hơn nữa. Dù quay cảnh ánh trăng mà không dùng thêm đèn, anh vẫn có thể ghi lại được hình ảnh sắc nét nhờ độ nhạy và khả năng kiểm soát nhiễu hiệu quả của máy ảnh. 

Một ống kính không thể thiếu khác của Brandon là chiếc FE 135 mm F1.8 GM (SEL135F18GM).

Khẩu độ F1.4 của ống kính SEL24F14GM giúp bạn tận dụng chiếc Alpha 7S III tốt hơn

Dù ống kính thuộc nhóm nặng nhưng bạn có thể dễ dàng gắn chiếc SEL135F18GM lên máy ảnh lắp gimbal để ghi hình cận cảnh và tạo hiệu ứng nén cho chủ thể.

Ống kính SEL24F14GM lý tưởng để chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng kém với khả năng tách biệt tốt và lấy nét mẫu vô cùng sắc nét.

Ống kính này lý tưởng để chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng kém với khả năng tách biệt tốt và lấy nét mẫu vô cùng sắc nét. Khẩu độ 11 lá và phần tử thấu kính XA tạo nên ống kính lý tưởng để chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng kém với khả năng tách biệt tốt, lấy nét mẫu sắc nét trên nền cảnh có hiệu ứng bokeh mịn.

Khi làm phim, Brandon thích dùng ống kính SEL50F14Z vì có thấu kính Zeiss.

Trong bộ thiết bị của anh còn có ống kính FE 50 mm F1.4 ZA (SEL50F14Z). Dẫu không phải ống kính tiêu cự cố định G Master, ống kính Zeiss này vẫn là một thiết bị mà Brandon thích dùng để quay cận cảnh, cũng là sự lựa chọn của anh về tiêu cự khi làm phim.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các ý kiến thể hiện trong ấn phẩm này là của Brandon. Những ý kiến này không phản ánh ý kiến hay quan điểm của Sony Việt Nam.

Thiết bị của Brandon
ILCE-7SM3
Alpha 7S III

ILCE-7SM3

SEL24F14GM
FE 24mm F1.4 GM

SEL24F14GM

SEL135F18GM
FE 135mm F1.8 GM

SEL135F18GM

SEL50F14Z
Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

SEL50F14Z

Hãy xem Trải nghiệm của Brandon Li với máy ảnh Alpha 7S III.

Giới thiệu về Brandon Li

Cảnh quay và nội dung video đều là sản phẩm của Brandon Li . Anh là lữ khách chu du khắp thế giới trong 7 năm, làm phim về những con người và nền văn hóa anh gặp trên đường đi. Phương pháp tiếp cận tối giản đối với quá trình làm phim giúp anh có được những cảnh quay chân thực theo phong cách sinh động vô cùng trực quan. Video của anh từng giành giải thưởng Video hay nhất năm của Vimeo, giải Webby và giải Travel Video Award. Anh đã được National Geographic, BBC, TIME, TEDx và Viện Smithsonian vinh danh.

Hãy xem Hội thảo nhóm về Alpha 7S III cùng Den Lennie và Brandon Li

Dòng điện ảnh

Loạt sản phẩm không chỉ có kiểu dáng đáng mơ ước của Sony mà còn kết hợp cùng khả năng hoạt động và độ tin cậy nâng cao nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhiều nhà sáng tạo. Cinema Line vượt xa hình dáng thông thường của các máy quay chuyên nghiệp và máy quay phim cơ bản.

Nhờ sử dụng các công nghệ chung trên nhiều loại máy ảnh, Cinema Line sẽ mang đến cho các nhà sáng tạo trên khắp thế giới những công cụ họ cần để bắt trọn cảm xúc trong từng khung hình và khai phá sức mạnh thực sự của việc kể chuyện bằng hình ảnh, cho phép tập trung trở lại vào mục đích sáng tạo.

Các sản phẩm hiện có trong dòng sản phẩm Cinema Line của Sony bao gồm VENICE và FX9. Bước tiếp theo sẽ là một model mới, thu hút cộng đồng rộng lớn của những nhà sáng tạo hình ảnh. Sony sẽ cho ra mắt và xuất xưởng sản phẩm bổ sung tiếp theo này cho dòng sản phẩm, máy ảnh FX6 vào cuối năm 2020.

Máy quay FX6 của Cinema Line

Bắt trọn ý tưởng biểu đạt đậm chất điện ảnh ở chế độ full-frame


Xin giới thiệu máy quay FX6 mới, sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Cinema Line.

FX6 tích hợp cảm biến full-frame độ nhạy cao hoàn toàn mới và các tính năng chuyên nghiệp như Lấy nét tự động theo nhận diện khuôn mặt và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, cùng công nghệ màu S-Cinetone trong thân máy gọn nhẹ vô cùng cơ động, cho phép người sáng tạo khám phá những chân trời mới.

Khám phá tiềm năng vô hạn với đến 57 ống kính E-mount được thiết kế không chỉ cho ảnh tĩnh mà còn cho sản xuất phim kỹ thuật số, hoàn toàn tương thích với máy quay FX6 nhờ dùng chung hệ thống E-mount.

Xem nhà làm phim Benjamin người Thái chia sẻ cảm nghĩ về máy quay FX6 mới trong video đánh giá sản phẩm bên dưới, cũng như khả năng di động "cầm máy, quay liền" và các tính năng chính như cảm biến hình ảnh full-frame, quay ở tốc độ khung hình cao và hiệu suất AF ấn tượng đã hỗ trợ anh tạo nên video tuyệt vời với cách biểu đạt ấn tượng đậm chất điện ảnh.

Benjamin
Alpha Universe

Benjamin

Thái Lan

Benjamin là Giám sát viên hiệu ứng hình ảnh kiêm Đạo diễn (Nhà làm phim) sống tại Thái Lan, hoạt động ở lĩnh vực điện ảnh cả trong nước và quốc tế. Là người sáng lập Benjamin Filmmaker và studio Basugaa (Studio quay phim và hiệu ứng hình ảnh có trụ sở tại Bangkok), anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt hình 3D, hiệu ứng hình ảnh 2D và làm phim. Trong suốt sự nghiệp của mình, Benjamin đã đạo diễn và sản xuất hiệu ứng hình ảnh cho nhiều quảng cáo truyền hình, video trực tuyến và phim truyện. Anh cũng từng giám sát dự án hiệu ứng hình ảnh cho các thương hiệu quốc tế.

Các tính năng yêu thích của Benjamin
Exmore R
Điểm ảnh lớn cho độ nhạy sáng cao và độ nhiễu thấp

Cảm biến full-frame chiếu sáng sau Exmor R™ CMOS 10.2 megapixel1 cho độ nhạy sáng cao với độ nhiễu thấp trong toàn dải nhạy sáng của máy quay bằng cách tối ưu hóa tín hiệu đầu ra từ cảm biến. Có thể ghi hình trong điều kiện gần như tối mịt với dải ISO mở rộng ấn tượng lên đến 4096002. Dải tần nhạy sáng rộng đến hơn 15 bước dừng3 vô cùng ấn tượng, cho hình ảnh đẹp, chân thực mà không bị hiện tượng cháy sáng. Khi kết hợp, độ nhạy sáng cao và dải tần nhạy sáng rộng của máy mở rộng chân trời tự do cho bạn sáng tạo ghi hình.

[1]Số điểm ảnh hiệu dụng xấp xỉ.
[2]Khi sử dụng chế độ Tùy chỉnh.
[3]Khi cắt hình 10%.

S-Cinetone
Công nghệ màu sắc điện ảnh với S-Cinetone™

Màu S-Cinetone, được phát triển cho FX9 nổi tiếng của Sony, là giao diện mặc định trên FX6. Được tinh chỉnh chính xác để đáp ứng yêu cầu của những người sáng tạo nội dung ngày nay với màu sắc rực rỡ và tông màu da tự nhiên, giao diện này tạo ra hình ảnh tươi tắn, sống động ngay từ máy ảnh mà không cần chuyển tông màu, đồng thời giữ lại nhiều độ rộng dải sáng ở khâu hậu kỳ.

4:2:2
Quay phim với độ sâu 10 bit và tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2

Máy quay FX6 có khả năng quay phim 4K ở độ sâu 10 bit, tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2 khi nén Long GOP hoặc All-Intra, qua đó giúp bạn dễ dàng nâng tông màu, mở rộng video cho độ chân thực HDR tối ưu mà vẫn đảm bảo hiệu ứng chuyển tông màu tự nhiên, mang lại trải nghiệm tự do chỉnh sửa đích thực.

Hệ thống lấy nét tự động hỗn hợp
Lấy nét tự động Fast Hybrid chính xác và bền bỉ

Tính năng AF trong khu vực rộng sử dụng khả năng theo dõi thông minh và phát hiện pha trên cảm biến để theo dõi chủ thể bền bỉ gần như toàn bộ khung hình (lấy nét tự động theo pha với mặt phẳng tiêu 6274 điểm bao quát khoảng 89% vùng ảnh). Hệ thống AF hỗn hợp lấy nét chính xác ngay cả khi ghi hình ở độ sâu trường ảnh nông với tốc độ khung hình cao 120p ở độ phân giải 4K (QFHD)5.

[4]Phạm vi lấy nét và số điểm AF tối đa. Thay đổi theo chế độ quay.
[5]Ở tần số hệ thống 59,94 Hz, 29,97 Hz hoặc 23,98 Hz, tính năng AF có thể sử dụng ở tốc độ 30, 60, 120 và 240 hình/giây. Khi tần số hệ thống là 50 Hz hoặc 25 Hz, có thể lấy nét tự động ở tốc độ 25, 50, 100 và 200 hình/giây. Không hỗ trợ AF tại tần số hệ thống 24 Hz.

Lấy nét tự động dò tìm theo mắt (Eye AF)
Hỗ trợ AF theo ánh mắt thời gian thực và Nhận diện khuôn mặt

Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực và Nhận diện khuôn mặt đảm bảo lấy nét chính xác, ổn định cho các cuộc phỏng vấn, sự kiện và bất kỳ nơi nào cần lấy nét chính xác vào con người. Xử lý thời gian thực tinh vi lấy nét vào mắt chính xác ngay cả khi chủ thể nhìn xuống hoặc lên ở góc dốc, để người chụp tập trung tạo nên bức ảnh đẹp nhất.

Quay 4K* ở tốc độ khung hình cao
Quay 4K* ở tốc độ khung hình cao 120 hình/giây

Quay full-frame 4K (QFHD) tới 120 hình/giây6 kết hợp lấy nét tự động nhờ khả năng đọc tốc độ cao từ cảm biến hình ảnh và bộ xử lý BIONZ XR mạnh mẽ. Ở tốc độ khung hình cao, máy vẫn ghi lại hình ảnh 4K (QFHD) cực sắc nét nhờ khả năng đọc toàn bộ điểm ảnh mà không cần ghép, sau xử lý hậu kỳ sẽ cho hình ảnh chuyển động chậm rõ nét (chậm hơn đến năm lần so với thời gian thực7 8). Khả năng AF với độ chính xác cao cho phép đạt hiệu ứng bokeh full-frame tuyệt đẹp khi quay chuyển động chậm, cho bạn thỏa sức sáng tạo.

[6]Khi cắt hình 10%.
[7]Cần chỉnh sửa hậu kỳ và quay ở chế độ S&Q (không hỗ trợ ghi âm).
[8]Ở tần số hệ thống 59,94 Hz, 29,97 Hz hoặc 23,98 Hz, tính năng AF có thể sử dụng ở tốc độ 30, 60, 120 và 240 hình/giây. Khi tần số hệ thống là 50 Hz hoặc 25 Hz, có thể lấy nét tự động ở tốc độ 25, 50, 100 và 200 hình/giây. Không hỗ trợ AF tại tần số hệ thống 24 Hz.

HLG 10 bit
Cấu hình ảnh HLG 10 bit

Cấu hình ảnh HDR HLG (Hybrid Log-Gamma) kết hợp không gian màu rộng BT.2020 có thể hỗ trợ phát HDR (HLG) trực tiếp trên TV tương thích. Kết quả đạt được là hình ảnh chân thực gần với những gì nhìn thấy bằng mắt thường, với vùng tối và vùng sáng chi tiết, ít ám đen và ám trắng hơn, tất cả đều không cần chỉnh màu. Đặc biệt, sản phẩm quay 10 bit tái tạo hiệu ứng chuyển tông màu tốt và độ chi tiết cho hình ảnh chân thực vượt trội.9 10.

[9]Độ linh hoạt cao để tinh chỉnh hình ảnh theo ý muốn (cần chỉnh màu).
[10]Ảnh chất lượng cao ngay tức thì (không cần chỉnh màu)

Kính lọc ND
Có sẵn Kính lọc ND điện tử linh hoạt mạnh mẽ của Sony

Kính lọc ND điện tử linh hoạt mang tính cách mạng kiểm soát trơn tru độ mờ của kính lọc trung tính từ 1/4 đến 1/128 ND, cho tính linh hoạt và khả năng điều khiển sáng tạo chưa từng có. Đây là thiết bị chỉ có ở Sony, có thể điều chỉnh độ phơi sáng theo cách thủ công hoặc tự động mà không ảnh hưởng đến độ sâu trường ảnh hoặc góc màn trập, giúp bạn đạt độ phơi sáng hoàn hảo ngay cả khi di chuyển giữa các môi trường khác nhau như từ trong nhà ra ngoài trời.

Tản nhiệt
Kiến trúc ngăn máy ngừng hoạt động do nhiệt độ cao

Hệ thống lưu thông không khí tùy chỉnh và thiết kế của khung ngăn máy ngừng hoạt động do nhiệt độ cao khi ghi hình11 ở tốc độ khung hình cao và độ phân giải 4K (QFHD). Số lượng bộ tản nhiệt, hình dáng lỗ thông khí và lỗ thoát khí cũng như vị trí của quạt ít ồn12 và đường dẫn luồng khí đều đã được tính toán chính xác để đảm bảo đạt hiệu quả thông khí tối ưu.

[11]Bạn có thể ghi hình trong giới hạn nhiệt độ xác định (0-40 độ C) miễn là pin và phương tiện lưu trữ không bị cạn kiệt.
[12]Âm thanh của quạt phụ thuộc vào chế độ quay và môi trường vận hành.

Phạm vi model

VENICE

Hệ thống máy quay kỹ thuật số thế hệ kế tiếp với cảm biến full frame tân tiến, công nghệ màu sắc ấn tượng và cách vận hành thân thiện với người dùng.

FX9

Nghệ thuật quay phim full frame ấn tượng được tối ưu hóa cho quy trình làm việc hối hả

Ống kính (one mount)
One Mount. Tiềm năng vô hạn

 Phụ kiện

Phụ kiện video
Phụ kiện video
Phụ kiện truyền phát và sản xuất
Phụ kiện truyền phát và sản xuất