Sony Electronics giới thiệu máy ảnh ống kính rời Alpha ZV-E10 mới
dành cho nhà sáng tạo

Máy ảnh Alpha ZV-E10 APS-C mang đến hiệu suất chất lượng cao về ảnh và video, các chức năng tối ưu cho video và khả năng kết nối linh hoạt – hoàn hảo cho mọi nhà sáng tạo

(CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG, ngày 27 tháng 7 năm 2021) – Hôm nay, Sony công bố sản phẩm Alpha ZV-E10, máy ảnh ống kính rời mới thuộc dòng Alpha dành cho các nhà sáng tạo. Máy ảnh mới này kết hợp công nghệ hình ảnh tiên tiến của Sony với khả năng sử dụng mở rộng và bộ tính năng được chế tạo riêng, tối ưu cho các nhà sáng tạo.

Bên trong, máy ảnh Alpha ZV-E10 sở hữu cảm biến Exmor CMOS APS-C xấp xỉ 24.2 megapixel hiệu dụng và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X để tạo nên hình ảnh chất lượng cao với độ nhạy cao, khả năng thể hiện kết cấu chi tiết và hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên. Ngoài ra, Alpha ZV-E10 bao gồm các tính năng nổi tiếng dành riêng cho video được ưa chuộng trong máy ảnh kỹ thuật số ZV-1 được nhiều người yêu mến, bao gồm cả tính năng “Làm mờ nền” có thể chuyển đổi trơn tru từ nền mờ (bokeh) sang nền sắc nét, cũng như chế độ “Cài đặt mô tả sản phẩm” cho phép máy ảnh tự động chuyển vị trí lấy nét từ khuôn mặt của chủ thể sang đối tượng cần làm nổi bật.

“Với việc giới thiệu máy ảnh ống kính rời mới Sony Alpha ZV-E10, chúng tôi rất vui khi đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của nhà sáng tạo ngày nay”, Tổng Giám đốc Ryo Ochi của Bộ phận Hình ảnh kỹ thuật số, Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Máy ảnh Alpha ZV-E10 mới kết hợp khả năng linh hoạt và chất lượng hình ảnh tuyệt vời của một máy ảnh ống kính rời cảm biến lớn với các tính năng thân thiện với người dùng được thiết kế chuyên biệt cho ảnh tĩnh và video, trở thành công cụ lý tưởng cho cả nhà sáng tạo ảnh tĩnh và video muốn chuyển đổi sang hệ thống tiên tiến hơn”.

Máy ảnh Alpha ZV-E10 sở hữu thiết kế ưu tiên video với trọng lượng nhẹ (xấp xỉ 12 oz/343 g), kèm theo Màn hình LCD đa góc mở sang bên được yêu mến, cho phép nhà sáng tạo kết nối mic bên ngoài ở phía trên máy ảnh. Điều này giúp hệ thống thiết bị đơn giản hơn nhưng vẫn cho phép người dùng nhìn thấy màn hình ở chế độ ghi hình selfie cũng như từ cả góc cao và góc thấp.

Ngoài màn hình, máy ảnh Alpha ZV-E10 còn có nhiều chức năng dễ sử dụng khác được thiết kế riêng cho ảnh tĩnh và video, bao gồm một nút mới nằm phía trên máy ảnh để chỉnh chế độ Ảnh tĩnh/Phim/Chuyển động chậm và nhanh, cho phép nhà sáng tạo dễ dàng thay đổi chế độ ghi hình mong muốn chỉ với một thao tác chạm.

Máy ảnh mới cũng sở hữu các tính năng video tiên tiến như quay video 4K và Chuyển động chậm với chất lượng hình ảnh cao (FHD 120p). Khả năng ổn định hình ảnh điện tử với Active Mode cũng có sẵn, cho phép quay video ổn định ngay cả khi đi bộ và ghi hình cầm tay. Hơn thế nữa, công nghệ AF (lấy nét tự động) tiên tiến của Alpha ZV-E10 hỗ trợ khả năng AF nhanh, chính xác với hiệu suất theo dõi tuyệt đỉnh cũng như âm thanh chất lượng cao để ghi âm rõ nét.

Khả năng linh hoạt khi sáng tạo

Máy ảnh ống kính rời hỗ trợ mở rộng khả năng thể hiện sức sáng tạo

Máy ảnh Alpha ZV-E10 cho phép người dùng mở rộng khả năng thể hiện sức sáng tạo bằng cách sử dụng ống kính lý tưởng cho mỗi cảnh muốn chụp. Loạt ống kính tương thích trong dòng ống kính E-mount của Sony giúp người dùng chọn ống kính hoàn hảo dựa trên tầm nhìn sáng tạo của họ.

Tính năng lấy nét tự động tiên tiến

Công nghệ lấy nét tự động đầu ngành của Sony giúp người dùng tập trung chụp ảnh, còn nhiệm vụ lấy nét có thể yên tâm giao cho máy ảnh. Alpha ZV-E10 sở hữu tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực dành cho video, tính năng Theo dõi trong thời gian thực hỗ trợ máy ảnh theo dõi khuôn mặt và ánh mặt chủ thể để lấy nét tự động nhanh và chính xác ngay cả khi ghi hình trong lúc di chuyển và trong môi trường khó khăn. Người dùng cũng có thể tùy ý cài đặt tính năng lấy nét tự động của máy ảnh, chẳng hạn như Tốc độ chuyển tiếp lấy nét tự động và Độ nhạy chuyển đổi chủ thể lấy nét tự động, để chọn giữa lấy nét nhanh hoặc chậm theo ý muốn, tùy nhu cầu sáng tạo.

Ngoài ra, chức năng Chạm để lấy nét của máy ảnh Alpha ZV-E10 hỗ trợ người dùng chọn vị trí lấy nét trong ảnh tĩnh một cách trực quan: chỉ cần chạm vào màn hình. Với một thao tác chạm, người dùng có thể chuyển đổi tức thì vị trí lấy nét sang một chủ thể trong phạm vi ảnh. Người dùng có thể sử dụng chức năng này trong cả chế độ ảnh tĩnh và video.

Âm thanh chất lượng cao

Với công nghệ hàng đầu của Sony, máy ảnh Alpha ZV-E10 ghi lại âm thanh trong trẻo, thu rõ giọng của người nói, nhờ Mic định hướng có 3 đầu củ bên trong và mút chắn gió đi kèm để giảm đáng kể tiếng ồn từ gió. Để mở rộng sự lựa chọn về âm thanh, Alpha ZV-E10 sở hữu Giao diện âm thanh kỹ thuật số qua Nắp cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) và giắc cắm mic để kết nối mic bên ngoài. Việc tích hợp giắc cắm tai nghe cho phép người dùng kết nối tai nghe để theo dõi chính xác bản ghi âm thanh. Bạn cũng có thể đặt thời điểm phát âm thanh cho chế độ Trực tiếp hoặc Hát nhép.

Ưu tiên chủ thể

Khi ghi hình trong các bối cảnh khác nhau thay đổi ánh sáng nhanh chóng, người dùng có thể yên tâm rằng máy ảnh Alpha ZV-E10 sẽ tự động chỉnh độ phơi sáng để khuôn mặt chủ thể không bị thừa sáng hay thiếu sáng, bằng thuật toán nguyên gốc gọi là AE (phơi sáng tự động) ưu tiên khuôn mặt có khả năng chuyển tiếp AE nhanh chóng. Thuật toán này cho phép máy ảnh phát hiện khuôn mặt của chủ thể và điều chỉnh độ phơi sáng để đảm bảo khuôn mặt được thể hiện ở độ sáng tối ưu, ngay cả khi chụp selfie trong cảnh thay đổi ánh sáng cực độ và cả khi chủ thể quay mặt ra xa máy ảnh trong giây lát. Ngoài ra, máy ảnh cũng sở hữu cấu hình màu tiên tiến giống như máy ảnh ZV-1 được nhiều người yêu mến để tối ưu hóa sắc da cho bất kỳ chủ thể nào trong cả chế độ ảnh tĩnh và video.

Các tính năng video hiện đại:

• Quay phim 4K ngay trong máy thông qua khả năng đọc điểm ảnh đầy đủ mà không cần ghép điểm ảnh
• Mã XAVC S™ tốc độ bit cao ở tốc độ 100 Mb/giây khi quay phim 4K và tốc độ 50 Mb/giây khi quay phim Full HD
• Chuyển động chậm & nhanh
• Quay phim full HD tốc độ cao 120 hình/giây
• Ghi hình cách quãng để tạo nên các video tua nhanh thời gian ấn tượng
• Hybrid Log-Gamma (HDR) /S-Gamut3.Cine/S-Log3, S-Gamut3/S-Log3

Thiết kế dành cho nhà sáng tạo

Người dùng có thể thoải mái thao tác với máy ảnh Alpha ZV-E10 mới nhờ báng tay cầm rất dễ cầm nằm trên thân máy và nút MOVIE lớn thuận tiện ở bên trên máy ảnh. Khi dùng thêm Báng tay cầm kèm bộ điều khiển từ xa không dây (GP-VPT2BT, bán riêng), việc ghi hình bằng một tay trở nên đơn giản với khả năng dễ dàng thao tác zoom, quay và một nút có thể tùy chỉnh. Thân máy còn có đèn ghi hình (đèn báo hiệu) nằm ở mặt trước để người dùng chỉ cần nhìn lướt qua là biết được trạng thái quay. Khung màu đỏ trên màn hình LCD cũng xuất hiện trong khi quay để người dùng ở sau máy ảnh có thể nhận biết nhanh và dễ dàng khi quá trình quay đang diễn ra.

Một tính năng độc đáo của máy ảnh Alpha ZV-E10 là cần điều chỉnh zoom có thể thao tác zoom quang học với ống kính zoom xa và Zoom hình ảnh rõ nét với ống kính prime. Khi dùng máy ảnh với ống kính prime, người dùng có thể zoom mà không làm giảm độ phân giải video để duy trì video 4K trọn vẹn. Người dùng cũng có thể chọn một trong số tám chế độ cài đặt tốc độ zoom để tăng thêm sự linh hoạt khi sáng tạo.

Alpha ZV-E10 sở hữu thời lượng pin lâu với nguồn điện đủ để quay tối đa 125 phút hoặc chụp 440 hình ảnh khi sạc đầy, giúp người dùng yên tâm ghi hình trong thời gian dài. Khi ghi hình trong nhà, các nguồn cấp AC như AC-PW20AM (dùng thêm nếu cần) có thể cung cấp nguồn điện để người dùng tiếp tục quay mà không cần lo về mức tiêu thụ pin. Người dùng cũng có thể dùng pin ngoài cấp điện cho máy ảnh qua đầu cắm USB Type-C® để kéo dài thời gian sử dụng pin khi ghi hình trong lúc di chuyển. Để tiết kiệm pin máy ảnh, Màn hình LCD đa góc của Alpha ZV-E10 cho phép người dùng đóng màn hình để đưa máy ảnh vào chế độ Tiết kiệm điện và quay/chụp ngay khi mở màn hình.

Duy trì kết nối

Phát trực tiếp

Người dùng cũng có thể dùng máy ảnh Alpha ZV-E10 làm webcam hoặc máy quay phát trực tiếp chất lượng cao. Chỉ cần kết nối máy ảnh với PC hoặc điện thoại thông minh để tăng khả năng di động và phát trực tiếp mà không cần thêm phần mềm. Tính năng này cho phép người dùng tận dụng lợi thế về chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp và âm thanh trong trẻo của Alpha ZV-E10 cũng như các tính năng AE ưu tiên khuôn mặt và Hiệu ứng làm mịn da trong khi phát trực tiếp hoặc gọi video. Máy ảnh Alpha ZV-E10 hỗ trợ các chuẩn sử dụng cho máy ảnh có kết nối USB như UVC (USB Video Class)/UAC (USB Audio Class). Máy ảnh Alpha ZV-E10 cũng cho phép người dùng kết nối với nguồn cấp điện thông qua cáp USB trong khi phát trực tiếp để sử dụng lâu hơn. Để tăng thêm sự thuận tiện, người dùng có thể gán chức năng này cho một nút tùy chỉnh để bắt đầu phát trực tiếp ngay.

Dễ dàng truyền tệp và dữ liệu

Khi dùng ứng dụng Imaging Edge Mobile của Sony, người dùng có thể truyền hình ảnh và tệp video được chọn sang thiết bị di động thông qua Wi-Fi. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng truyền các tệp hình ảnh RAW. Sau khi máy ảnh được ghép nối với ứng dụng Imaging Edge Mobile, dữ liệu vị trí của tệp sẽ được thu từ thiết bị di động và ghi lại. Người dùng có thể truyền tệp từ thẻ SD trong máy ảnh sang điện thoại thông minh (thiết bị di động) thông qua Bluetooth ngay cả khi máy ảnh đã TẮT nguồn.

Thời điểm mở bán

Máy ảnh Alpha ZV-E10 với màu đen và trắng sẽ được mở bán tại một số quốc gia châu Á Thái Bình Dương từ tháng 8 năm 2021. Để xem danh sách thông số kỹ thuật và thông tin đầy đủ, vui lòng truy cập: https://www.sony-asia.com/electronics/interchangeable-lens-cameras/zv-e10.

Bộ sản phẩm mới gồm máy ảnh Alpha ZV-E10 và ống kính zoom xa E PZ 16-50 mm F3.5-5.6 OSS cũng sẽ được mở bán từ tháng 8 năm 2021 tại một số quốc gia châu Á Thái Bình Dương.

Bạn có thể xem video sản phẩm về máy ảnh Alpha ZV-E10 mới tại đây.

Thông tin về Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd.

Có trụ sở tại Singapore, Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. là công ty con của Tập đoàn Sony. Công ty này đóng vai trò trụ sở quản lý và tiếp thị trong khu vực cho sản phẩm tiêu dùng cũng như các sản phẩm truyền phát và chuyên nghiệp của Sony, giám sát các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại châu Á Thái Bình Dương, vui lòng truy cập www.sony-asia.com

Thông tin về Tập đoàn Sony

Tập đoàn Sony chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh Sản phẩm điện tử & giải pháp (EP&S) của Sony Group. Với tầm nhìn “tiếp tục mang Kando và Anshin đến với con người và xã hội trên toàn thế giới qua việc theo đuổi công nghệ và những thách thức mới”, Sony sẽ tạo nên các sản phẩm và dịch vụ trong những lĩnh vực như giải trí tại nhà và âm thanh, hình ảnh, cũng như giao tiếp di động. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.sony.net.

Nếu có thắc mắc về vấn đề truyền thông, vui lòng liên hệ:

Hamzah Brown
BlueCurrent phụ trách Sony Electronics
Châu Á Thái Bình Dương và Singapore
Sđt: +65 6671 4707
Email: SNG.Sony@bluecurrentgroup.com

Melanie Shum
Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương
Sđt: +65 6544 7428
Email: Melanie.Shum@sony.com