Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Sony Alpha 7S III được mong đợi kết hợp hiệu suất hình ảnh vượt trội với độ nhạy sáng kinh điển của dòng “S”

Máy ảnh Alpha 7S III mới cho người sáng tạo khả năng quay video 4K 120P, quay 10 bit 4:2:2, dải tần nhạy sáng hơn 15 bước dừng, hiệu suất lấy nét tự động được cải thiện và hơn thế nữa  

Mặt trước CX85000

•  Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ mới được phát triển với công suất xử lý gấp tám lần và cảm biến hình ảnh Exmor R™ CMOS full-frame chiếu sáng sau hoàn toàn mới với xấp xỉ 12.1 megapixel hiệu dụng, giảm đáng kể hiện tượng biến dạng do màn trập cuộn 

•  Độ nhạy sáng cực cao với dải ISO có thể mở rộng từ 40 - 409.600 và chất lượng hình ảnh được cải thiện nhờ khả năng giảm nhiễu xấp xỉ 1 bước dừng ở phạm vi độ nhạy sáng trung bình và cao

•  Khả năng quay video bao gồm 4K 120p, độ sâu màu 10 bit 4:2:2, quay All-Intra, định dạng XAVC HS với mã H.265 và hơn thế nữa

•  Dải tần nhạy sáng hơn 15 bước dừng để quay phim

•  Lần đầu tiên có ngõ ra HDMI cho video RAW 16 bit 4K 60p trong dòng Alpha™

•  Hệ thống Lấy nét tự động Fast Hybrid với cảm biến lấy nét tự động theo pha 759 điểm bao phủ 92% cảm biến hình ảnh 

•  Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực nâng cao để quay phim và chụp ảnh tĩnh

•  Cơ chế tản nhiệt mới và hai khe cắm giúp ghi hình chuyển tiếp để quay phim 4K 60p 10 bit 4:2:2 lâu hơn một giờ cho đến khi hết pin

•  Khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong thân máy hỗ trợ quay phim cầm tay, với Active Mode được bổ sung để hỗ trợ thao tác quay phim cầm tay đặc biệt khó

•  Khung ngắm điện tử OLED loại 0,64 mới sáng nhất và lớn nhất thế giới với xấp xỉ 9,44 triệu điểm

•  Màn hình LCD đa góc mở sang bên tăng cường khả năng ghi hình linh hoạt 

•  Hệ thống menu được thiết kế lại hoàn toàn với giao diện màn hình cảm ứng và thao tác cảm ứng 

•  Chụp ảnh tĩnh liên tục tốc độ cao lên đến 10 hình/giây để có hơn 1.000 ảnh RAW không nén liên tiếp với tính năng theo dõi AF/AE đầy đủ 

•  Hai khe cắm thẻ CFexpress Type A cho phép xử lý dữ liệu tốc độ cao trong khi vẫn giữ nguyên kích thước nhỏ gọn 

(Singapore, ngày 28 tháng 7 năm 2020) – Hôm nay, Sony đã công bố thành viên mới nhất được chờ đợi từ lâu trong dòng máy ảnh không gương lật full-frame Alpha 7S nổi tiếng của mình⁠ – Alpha 7S III (model ILCE-7SM3). 

Sở hữu cảm biến hình ảnh full-frame chiếu sáng sau xấp xỉ 12.1 MP hiệu dụng hoàn toàn mới với độ nhạy sáng cực cao và dải tần nhạy sáng rộng hơn 15 bước dừng, một loạt khả năng quay video ấn tượng bao gồm cả 4K 120p và độ sâu màu 10 bit 4:2:2, cơ chế tản nhiệt mới, hai khe cắm hỗ trợ ghi hình nối tiếp cho phép quay phim 4K 60p trong hơn một giờ cho đến khi hết pin, hệ thống lấy nét tự động mới, giao diện màn hình cảm ứng và màn hình LCD lật sang bên, Alpha 7S III mới sẽ trở thành công cụ sáng tạo tối ưu cho các chuyên gia quay video và tay máy quay video/chụp ảnh tĩnh hỗn hợp ở mọi lĩnh vực. 

LCD của CX85000 nhìn nghiêng từ phía trước

“Alpha 7S III là đại diện tiêu biểu cho niềm đam mê của Sony trong việc giải quyết trở ngại của khách hàng”, Ryo Ochi, Tổng Giám đốc, Bộ phận Hình ảnh kỹ thuật số, Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng phản hồi, nỗ lực mang đến sự đổi mới vượt xa kỳ vọng của họ. Không có ví dụ nào tốt hơn chiếc máy ảnh mới này. Kết hợp độ nhạy sáng kinh điển của dòng S với bộ tính năng, mức hiệu suất và trải nghiệm người dùng có thể nói đơn giản là vô song trên thị trường hiện nay – ở bất kỳ mức giá nào – Alpha 7S III mở ra một thế giới mới với vô vàn khả năng cho những người sáng tạo ngày nay.”

Kiến trúc hệ thống của Alpha 7S III mới đã được thiết kế lại hoàn toàn để mang lại hiệu suất quay phim và chụp ảnh tĩnh vượt trội. Cảm biến hình ảnh Exmor R™ CMOS full-frame 35 mm chiếu sáng sau xấp xỉ 12.1 MP hiệu dụng giúp giảm hiện tượng biến dạng do màn trập cuộn tới ba lần và sử dụng nhiều kỹ thuật thu ánh sáng tiên tiến để đảm bảo độ nhạy sáng cao với độ nhiễu thấp, cho phép người dùng ghi hình trong các tình huống ánh sáng kém mà không cần thiết lập hệ thống ánh sáng cỡ lớn. Ngoài chất lượng hình ảnh được cải thiện, cảm biến hình ảnh mới này còn sở hữu hệ thống lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu lần đầu tiên có trong máy ảnh dòng S. Để hoàn thiện cảm biến mới, Alpha 7S III cũng bao gồm bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ mới cho công suất xử lý gấp đến tám lần, giảm thiểu độ trễ xử lý và hỗ trợ nhiều tính năng chụp ảnh và ảnh tĩnh đặc trưng của máy ảnh. Hệ thống mới cũng bao gồm khung ngắm điện tử ngang tầm mắt OLED sáng nhất và lớn nhất thế giới với xấp xỉ 9,44 triệu điểm, đồng thời là máy ảnh đầu tiên trên thế giới có hai khe cắm thẻ CFexpress Type A, hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu cao trong kích thước nhỏ gọn. 

Thẻ của CX85000 02

Giải pháp cho quy trình làm video chuyên nghiệp

Alpha 7S III cung cấp khả năng quay phim 4K ngay trên máy ảnh với tốc độ đến 120 hình/giây, độ sâu 10 bit và tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2, cho phép quay video ấn tượng. Máy ảnh mới này giúp quy trình xử lý hậu kỳ linh hoạt và hiệu quả hơn với nhiều chế độ quay phim nâng cao như All-Intra và mã hóa MPEG-H HEVC/H.265 (XAVC HS™). Alpha 7S III giúp người dùng dễ dàng kết hợp quay video với các máy quay chuyên nghiệp khác nhờ ba chế độ cài đặt gam màu S-Gamut, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine, cho phép dễ dàng khớp màu cảnh quay trên Alpha 7S III với cảnh quay được ghi hình trên máy quay chuyên nghiệp, giúp đơn giản hóa quy trình hậu kỳ khi quay bằng nhiều máy. Ngoài đường cong gamma S-Log3, Alpha 7S III hỗ trợ cấu hình ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma) đòi hỏi xử lý hậu kỳ tối thiểu. Alpha 7S III cũng cho phép xuất video RAW tối đa 4K 60p 16 bit đến máy quay bên ngoài thông qua đầu cắm HDMI Type-A, giúp quá trình hậu kỳ linh hoạt hơn. 

Chất lượng hình ảnh được cải thiện

Cảm biến hình ảnh CMOS mới và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR™ trong Alpha 7S III mang lại độ nhạy huyền thoại của dòng S với khả năng tái tạo màu sắc và kết cấu được nâng cao đáng kể để cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể. ISO cơ bản đã được hạ xuống 80 cho dải bình thường là 80-102.400 (có thể mở rộng ra 80-409.600 cho video và 40-409.600 cho ảnh tĩnh) để ISO linh hoạt hơn cộng với dải tần nhạy sáng rộng với độ nhiễu thấp ở mọi chế độ cài đặt. Công nghệ này cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách giảm nhiễu xấp xỉ 1 bước dừng ở dải độ nhạy sáng trung bình và cao.

CX85000 SEL1224GM uptoA2 2885

Màu sắc và kết cấu của tán lá, da người, v.v. được tái tạo lý tưởng và nhất quán mà không phụ thuộc vào nguồn sáng. Hiệu ứng chuyển tông màu cũng đã được tinh chỉnh để biểu đạt tông màu da đẹp hơn và hiệu ứng chuyển độ sáng mượt mà trong ảnh chân dung. Hiệu suất AWB (Cân bằng trắng tự động) cũng được cải thiện với tính năng mới “Cảm biến ánh sáng thấy được + hồng ngoại” giúp cân bằng trắng chính xác hơn dưới ánh sáng nhân tạo, bao gồm đèn huỳnh quang và đèn LED. 

Khả năng hoạt động linh hoạt

Hiệu suất lấy nét tự động tiên tiến để sử dụng hỗn hợp

Lần đầu tiên trên một máy ảnh dòng Alpha 7S, Alpha 7S III cung cấp tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid bằng cách kết hợp lấy nét tự động theo pha và lấy nét tự động theo nhận diện tương phản, mang lại khả năng theo dõi chủ thể trên diện rộng với tốc độ, độ chính xác và độ mượt mà vượt trội, kể cả khi độ sâu trường ảnh hẹp. Bạn có thể tạo hiệu ứng lấy nét mịn với ống kính E-mount của Sony.

Đối với môi trường có nhiều chuyển động, tính năng Theo dõi trong thời gian thực và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực giúp duy trì lấy nét liên tục vào chủ thể mong muốn. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực tiên tiến của Sony cải thiện hiệu suất nhận diện lên 30% so với hệ thống trước, nhờ vào bộ xử lý hình ảnh mới. Tính năng này đảm bảo khả năng nhận diện chính xác, đáng tin cậy, ngay cả khi chủ thể quay mặt đi. Bạn chỉ cần chạm vào chủ thể trên màn hình để bật Theo dõi trong thời gian thực. Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực tự động bắt đầu khi phát hiện ra ánh mắt.

Tính năng cảm ứng của CX85000

Chế độ cài đặt lấy nét tự động linh hoạt để quay phim

Dựa trên ý kiến phản hồi của khách hàng, máy ảnh có một số tính năng lấy nét tự động cho người dùng chuyên nghiệp, trong đó bao gồm bảy chế độ cài đặt Tốc độ chuyển tiếp lấy nét tự động để dễ dàng điều chỉnh lấy nét và năm chế độ cài đặt Độ nhạy chuyển chủ thể lấy nét tự động, cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ dễ dàng chuyển đổi lấy nét tự động hoặc giữ nguyên chủ thể đã khóa nét. Tính năng Chạm để theo dõi cho phép người dùng không chỉ bắt đầu Theo dõi trong thời gian thực mà còn có thể ngắm và chụp trong khi sử dụng gimbal hoặc khi thao tác một mình. Giờ đây, bạn có thể Chạm để lấy nét trong chế độ lấy nét bằng tay trên màn hình LCD hoặc từ xa bằng ứng dụng Imaging Edge Mobile.

Cấu trúc tản nhiệt mới

Thiết kế của Alpha 7S III đã được cập nhật để đảm bảo tản nhiệt hiệu quả và giảm thiểu hiện tượng quá nhiệt – ngay cả khi bạn quay liên tục video 4K 60p 10 bit 4:2:2 kéo dài một giờ trở lên. Cấu trúc tản nhiệt độc đáo mới được phát triển giữ cho nhiệt độ của cảm biến hình ảnh và bộ xử lý hình ảnh trong phạm vi hoạt động bình thường, ngăn ngừa hiện tượng quá nhiệt mà vẫn duy trì kích thước thân máy nhỏ gọn. Cấu trúc tản nhiệt mới không cần quạt hoặc lỗ thông hơi giúp Alpha 7S III duy trì khả năng chống bụi và chống ẩm.

Chức năng hỗ trợ quay phim

Để quay video khi đang di chuyển, Alpha 7S III là máy ảnh dòng Alpha đầu tiên có Active Mode với khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong thân máy để hỗ trợ việc cầm máy quay phim đặc biệt khó khăn. Đây cũng là thân máy E-mount đầu tiên của dòng Alpha có màn hình đa góc phía sau mở sang bên, hoàn hảo khi cần gắn máy trên gimbal, quay ở góc phức tạp, cầm máy ghi hình, v.v. Màn hình xoay ngang, lên và xuống và có màn hình LCD với bảng cảm ứng loại 3.0 xấp xỉ 1,44 triệu điểm, cho khả năng hiển thị tối ưu ngay cả ngoài trời sáng.

Ngoài ra, Alpha 7S III còn có sự lựa chọn Kiểu màu sáng tạo mới với 10 chế độ cài đặt sẵn có thể dùng cả khi chụp ảnh và quay video, giúp người dùng dễ dàng tạo bầu không khí thú vị ngay trong máy ảnh để sử dụng luôn hoặc tùy biến thêm. 

Giao diện âm thanh kỹ thuật số đã được thêm vào Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) của máy ảnh để ghi âm rõ ràng hơn từ micro ngoài tương thích của Sony. Kết hợp cùng Bộ chuyển đổi XLR XLR-K3M của Sony, Alpha 7S III là máy ảnh dòng Alpha đầu tiên cung cấp khả năng ghi âm kỹ thuật số 24 bit 4 kênh. Giống như các phụ kiện khác kết nối qua cổng MI, máy ảnh không cần cáp hoặc pin, đem lại sự tự do thoải mái cho quy trình làm phim với hệ thống Alpha. 

Các chức năng hỗ trợ quay phim khác bao gồm màn hình hiển thị được thiết kế lại với khung màu đỏ đậm dễ nhìn giúp hiển thị rõ ràng trạng thái đang quay ngay cả khi máy gắn trên khung đỡ hay gimbal, chế độ cài đặt zoom tùy chỉnh, độ cân bằng trắng có thể điều chỉnh trong khi quay, xoay màn hình, ghi hình cách quãng, trích xuất ảnh tĩnh từ phim, v.v.

Chụp ảnh tĩnh tuyệt đẹp

Alpha 7S III sở hữu hệ thống lấy nét tự động Fast Hybrid với 759 điểm lấy nét tự động theo pha bao phủ 92% cảm biến hình ảnh. Máy ảnh cũng có thể đạt độ chính xác lấy nét tự động cao để lấy nét chính xác và ổn định ở độ sáng thấp đến EV-6, ngay cả khi khó nhìn rõ chủ thể bằng mắt thường. Người dùng có thể chụp liên tục hơn 1.000 ảnh RAW không nén ở tốc độ lên đến 10 hình/giây hoặc lên đến 8 hình/giây ở chế độ xem trực tiếp, bằng màn trập cơ học hoặc điện tử.  

  

CX85000 SEL135F18GM uptoFull 80117

Alpha 7S III cũng được trang bị khung ngắm điện tử Quad-XGA loại 0,64 đầu tiên trên thế giới với xấp xỉ 9,44 triệu điểm, với màn hình OLED độ nét cao và được tinh chỉnh. Khung ngắm Alpha 7S III cho độ phóng đại khung ngắm 0,9 lần, trường ngắm chéo 41°, điểm đặt mắt cao 25 mm để quan sát rõ ràng, ít biến dạng trên toàn hình ảnh. Máy ảnh cũng có khả năng chống bụi, sương mù và chống ẩm, cực nhạy và có các chế độ chuyển đổi được cho phù hợp với từng loại chủ thể. Mọi khía cạnh của khung ngắm Alpha 7S III đã được thiết kế và tinh chỉnh cho phù hợp với quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Lần đầu tiên trên một máy ảnh kỹ thuật số của Sony, Alpha 7S III hỗ trợ HEIF (Định dạng tệp hình ảnh hiệu quả cao) cho phép chuyển tông màu 10 bit mượt mà và công nghệ nén tiên tiến để duy trì chất lượng hình ảnh đồng thời giảm đáng kể kích thước tệp và tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Ảnh tĩnh HEIF chụp ở chế độ này có thể phát lại trên TV Sony HDR (HLG) tương thích thông qua kết nối HDMI Type-A trực tiếp từ Alpha 7S III, thể hiện dải tần nhạy sáng chân thực.  

Thiết kế linh hoạt dành cho người chuyên nghiệp

CFexpress Type A giúp truyền dữ liệu tốc độ cao

Cũng lần đầu tiên trên thế giới, Alpha 7S III có hai khe cắm phương tiện tương thích CFexpress Type A hỗ trợ cả thẻ SDXC/SDHC UHS-I và UHS-II, cho tốc độ đọc và ghi cao trong khi vẫn đảm bảo thân máy ảnh nhỏ gọn. Thẻ CFexpress Type A phù hợp lý tưởng để chụp ảnh tĩnh RAW liên tục tốc độ cao cũng như quay phim 4K 120p ở tốc độ bit cao, mang lại tốc độ ghi thế hệ kế tiếp có thể nhanh chóng xóa bộ nhớ đệm của máy ảnh – bộ phận tạo ra lượng lớn dữ liệu ảnh tĩnh và phim. Máy ảnh có thể truyền dữ liệu tốc độ cao sang PC nhanh hơn khoảng 1,7 lần so với thẻ SD. Hai khe cắm có thể được đặt ở chế độ chuyển tiếp để ghi hình liên tục kéo dài ngay cả dữ liệu với tốc độ bit cao nhất, cũng như ghi đồng thời và ghi sắp xếp theo loại định dạng.

Hệ thống menu mới với màn hình cảm ứng nâng cao

Alpha 7S III cũng có cấu trúc menu mới, giúp chuyển mục dễ dàng hơn và thao tác trên menu cảm ứng nhanh hơn, trực quan hơn. Những người sáng tạo chụp cả ảnh tĩnh và quay cả phim giờ đây có thể lưu các chế độ cài đặt riêng cho chụp ảnh tĩnh và quay phim để chuyển đổi nhanh chóng.

Độ tin cậy cao mang lại cho người sáng tạo sự tự do mới

Người dùng chuyên nghiệp không chỉ cần các tính năng và hiệu suất được tinh chỉnh. Họ cũng cần độ tin cậy và độ bền cần thiết của bất kỳ công cụ chuyên dụng nào. Alpha 7S III có báng tay cầm được thiết kế lại để cho cảm giác thoải mái hơn và cầm chắc hơn, tính năng loại bỏ bụi được cải tiến, cùng với khả năng chống bụi và chống ẩm giúp tối đa hóa độ tin cậy trong các môi trường đầy thách thức. Thiết bị có đầu cắm HDMI Type-A bền, đáng tin cậy và là máy ảnh dòng Alpha đầu tiên hỗ trợ USB PD (Power Delivery), cho phép cung cấp thêm năng lượng từ nguồn bên ngoài để người dùng có thể tiếp tục ghi hình trong thời gian dài với mức sử dụng pin bên trong tối thiểu.

Khả năng kết nối nâng cao cho môi trường làm việc chuyên nghiệp

Alpha 7S III được thiết kế và cấu hình với một số tùy chọn kết nối nâng cao để hỗ trợ các nhà báo chụp ảnh và quay video cũng như các tay máy thể thao, những người cần cung cấp ảnh tĩnh hoặc phim nhanh nhất có thể. Máy ảnh này hỗ trợ mạng LAN không dây 5 GHz/2,4 GHz (IEEE 802.11ac) và cung cấp MIMO (nhiều ngõ vào và nhiều ngõ ra) để cải thiện chất lượng kết nối bằng cách sử dụng nhiều ăng-ten, tăng gấp đôi tốc độ so với Alpha7R IV. Thiết bị cũng hỗ trợ thêm phương thức kết nối qua USB Khi kết nối với thiết bị tương thích 5G (chuẩn công nghệ thế hệ thứ 5 cho mạng di động) như điện thoại thông minh "Xperia 1 II" của Sony qua cáp USB, bạn có thể sử dụng mạng 5G để truyền tải tệp qua FTP nhanh và ổn định. Khả năng kết nối USB với mạng LAN có dây tốc độ cao cũng cho phép truyền ổn định và nhanh chóng cả phim và ảnh tĩnh qua FTP. Đầu cắm USB Type-C™ hỗ trợ truyền dữ liệu SuperSpeed USB 5 Gb/giây (USB 3.2) nhanh chóng đi kèm cho phép truyền dữ liệu tốc độ cao với tính năng Điều khiển từ xa bằng PC (nối dây) để xử lý mượt mà các tệp hình ảnh lớn.

Thời điểm mở bán

Máy ảnh ống kính rời full-frame Alpha 7S III mới có mặt tại một số cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến từ tháng 10 năm 2020. 

Cửa hàng bán lẻ

Cửa hàng Sony: https://www.sony.com.sg/microsite/retailshops/#storelocator 

Đại lý được ủy quyền: https://www.sony.com.sg/microsite/retailshops/ 

Trực tuyến

Cửa hàng Sony trực tuyến: https://store.sony.com.sg/ 

Đại lý được ủy quyền: https://www.sony.com.sg/microsite/retailshops/?query=#buy-online 

Xem những câu chuyện độc quyền và nội dung mới thú vị được ghi hình bằng máy ảnh mới và các sản phẩm hình ảnh khác của Sony tại https://www.sony.com.sg/alphauniverse/home, trang web hướng dẫn và truyền cảm hứng cho tất cả người hâm mộ và khách hàng của Sony α - Alpha.

Nội dung mới cũng sẽ được đăng trực tiếp tại Thư viện ảnh Sony.

Để xem đầy đủ chi tiết sản phẩm, vui lòng truy cập: https://www.sony.com.sg/electronics/interchangeable-lens-cameras/ilce-7sm3 

Video sản phẩm về Alpha 7S III mới được liệt kê dưới đây: 

ILCE-7SM3
Video về ý tưởng

Không ngừng chuyển động, kiến tạo kiệt tác | Alpha 7S III | Sony | α

ILCE-7SM3
Video giới thiệu tính năng sản phẩm

Giới thiệu Alpha 7S III | Sony | α

Giới thiệu về Sony Electronics (Singapore)

Sony Electronics (Singapore) chịu trách nhiệm tiếp thị và bán các sản phẩm tiêu dùng, cũng như các sản phẩm và giải pháp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Công ty cũng xử lý hoạt động xuất khẩu các sản phẩm Sony từ Singapore đến nhiều khu vực tại châu Á. Kể từ khi được thành lập tại Singapore vào năm 1973, chúng tôi đã phát triển không ngừng trong những năm qua để trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường hàng điện tử tiêu dùng và thiết bị truyền phát. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại Singapore, vui lòng truy cập http://www.sony.com.sg/ 

Thông tin về Tập đoàn Sony

Tập đoàn Sony là một công ty giải trí sáng tạo với nền tảng công nghệ vững chắc. Từ các dịch vụ game và mạng đến âm nhạc, hình ảnh, hàng điện tử, chất bán dẫn và dịch vụ tài chính - mục đích của Sony là lan truyền cảm xúc lấp đầy thế giới thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.sony.net/ 

Nếu có thắc mắc về vấn đề truyền thông, vui lòng liên hệ:

Kavya Rai
BlueCurrent phụ trách Sony Electronics
Châu Á Thái Bình Dương và Singapore
Sđt: +65 6671 4707 
Email: SNG.Sony@bluecurrentgroup.com 

Melanie Shum
Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương
Sđt: +65 6544 7428
Email: Melanie.Shum@sony.com