Sony công bố nâng cấp máy ảnh α9 thông qua các bản cập nhật chương trình cơ sở quan trọng  
ilce-9

(CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG, ngày 16 tháng 01 năm 2019) - Hôm nay, Sony đã công bố một bản nâng cấp quan trọng cho máy ảnh không gương lật α9 sẽ có sẵn thông qua cập nhật phần mềm.

Máy ảnh α9 mang tính đột phá của Sony sẽ được cải tiến một số điểm quan trọng trong chất lượng hình ảnh và hiệu suất lấy nét tự động (AF) từng đạt giải thưởng, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới để cải thiện quy trình tổng thể của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ngoài ra, sẽ có bản cập nhật chương trình cơ sở mới cho α7R III và α7, mang lại những cải tiến mới nhất trong đó có khả năng “Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực” và ghi hình cách quãng.

 

Chương trình cơ sở phiên bản 5.0 và phiên bản 6.0 cho dòng α9

Chương trình cơ sở phiên bản 5.0 cho dòng α9 bổ sung chế độ Theo dõi trong thời gian thực. Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất của Sony bao gồm nhận diện chủ thể dựa trên Trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý màu sắc, khoảng cách của chủ thể (độ sâu), mẫu hình (độ sáng) cũng như thông tin không gian để đảm bảo chụp chính xác mọi chủ thể. Khi ghi hình con người hoặc động vật, thông tin vị trí khuôn mặt và đôi mắt sẽ được AI nhận diện và mắt chủ thể sẽ được theo dõi thật chính xác trong thời gian thực. Ngoài ra, lựa chọn Bật theo dõi giúp bạn bắt đầu theo dõi trong thời gian thực bất cứ lúc nào khi nhấn nút gán tùy biến còn Theo dõi cảm ứng có thể kích hoạt nhanh qua màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, với chương trình cơ sở phiên bản 5.0, máy ảnh α9 sẽ có được tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực tiên tiến, phiên bản mới nhất của công nghệ Lấy nét tự động theo ánh mắt nổi tiếng của Sony. Khả năng mới này sử dụng tính năng nhận diện chủ thể dựa trên trí tuệ nhân tạo để phát hiện và xử lý dữ liệu vị trí mắt trong thời gian thực, giúp cải thiện độ chính xác, tốc độ và hiệu suất theo dõi của tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt. Trong mọi chế độ lấy nét tự động, máy ảnh có thể tự động phát hiện mắt chủ thể và kích hoạt tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt khi bạn nhấn nút chụp nửa chừng, ngoài ra còn theo dõi ánh mắt liên tục tại mọi thời điểm khi ở chế độ AF-C. Chương trình cơ sở mới cũng cho phép các nhiếp ảnh gia chọn mắt (trái hoặc phải) của chủ thể làm điểm lấy nét.

Các khả năng lấy nét khác sẽ có trong chương trình cơ sở mới bao gồm Bảng cảm ứng, Theo dõi cảm ứng, một phạm vi khẩu độ lấy nét tự động theo pha mở rộng tăng từ F11 lên F16 và tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid để quay phim giúp lấy nét tự động thật mượt mà.

Chất lượng hình ảnh cũng sẽ được tăng cường, nhất là ở các khu vực tái tạo màu sắc, vì máy ảnh sẽ phân tích chính xác hơn những thay đổi tinh tế về ánh sáng giúp chuyển tông màu mượt mà hơn, tự nhiên hơn ở các yếu tố như bầu trời. Ngoài ra còn có một thuật toán cân bằng trắng tự động mới giúp hình ảnh được cân bằng nhất quán hơn khi chụp liên tục. Các chức năng mới khác để kiểm soát và quản lý dữ liệu hiệu quả bao gồm cải thiện menu phương tiện Vòng xoay của tôi và Menu của tôi cùng chức năng đánh giá và bảo vệ.

Phần mềm mới bổ sung khả năng tương thích với ứng dụng Imaging Edge Mobile mới của Sony, ứng dụng kế nhiệm PlayMemories Mobile™.

Phiên bản 6.0 cho máy ảnh α9 sẽ bổ sung tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật, một tính năng mới dành cho nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã, cho phép ghi hình cách quãng để tạo ra những thước phim tua nhanh.

Bản cập nhật chương trình cơ sở hệ thống mới phiên bản 5.0 theo kế hoạch sẽ ra mắt vào tháng 03 năm 2019 và phiên bản 6.0 sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2019.

Phần mềm phiên bản 3.0 cho α7R III và α7 III 

Máy ảnh full-frame α7R III và α7 III nổi tiếng của Sony đều sẽ có được khả năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực qua chương trình cơ sở phiên bản 3.0. Tính năng này sẽ có ở chế độ AF-C khi bạn nhấn nút chụp nửa chừng. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực cũng sẽ có sẵn.

Ngoài ra, các máy ảnh cũng sẽ có chức năng ghi hình cách quãng cho phép tạo phim tua nhanh đơn giản. Tính năng mới này có thể đặt từ 1 đến 60 giây, với tổng số lần chụp từ 1 đến 9999. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy theo dõi AE thành "Cao", "Trung" hoặc "Thấp" trong quá trình ghi hình cách quãng, cho phép giảm thay đổi độ phơi sáng trong thời gian ghi hình.

Yêu cầu phiên bản 'Viewer' mới nhất của "Imaging Edge" và các ứng dụng máy tính để bàn PlayMemories Home

Bản cập nhật chương trình cơ sở hệ thống phiên bản 3.0 sẽ ra mắt vào tháng 04 năm 2019.

Nhiều câu chuyện độc quyền và nội dung mới của Sony đều có tại www.alphauniverse.com, một trang web dành riêng để hướng dẫn và tạo cảm hứng cho tất cả người hâm mộ và khách hàng của thương hiệu Sony α. Nội dung mới cũng sẽ được đăng ngay tại Thư viện ảnh Sony và kênh Sony Camera Channel trên YouTube.

 

Thông tin về Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd.

Có trụ sở tại Singapore, Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. là công ty con của Tập đoàn Sony. Công ty này đóng vai trò trụ sở quản lý và tiếp thị trong vùng cho sản phẩm tiêu dùng cũng như các sản phẩm phát sóng và chuyên nghiệp của Sony, giám sát các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại châu Á - Thái Binh Dương, vui lòng truy cập www.sony-asia.com

Thông tin về Tập đoàn Sony

Tập đoàn Sony là đơn vị sản xuất thiết bị âm thanh, hình ảnh, trò chơi, truyền thông, thiết bị khóa và các sản phẩm công nghệ thông tin hàng đầu cho thị trường tiêu dùng và chuyên nghiệp. Với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc, hình ảnh, giải trí máy tính và trực tuyến, Sony có vị trí độc đáo được đánh giá là công ty điện tử và giải trí hàng đầu trên thế giới. Sony đã ghi nhận doanh thu hàng năm hợp nhất khoảng 77 tỷ đô la Mỹ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2018. Trang web Sony toàn cầu: http://www.Sony.net/