Sony công bố Máy ảnh không gương lật α6400 thế hệ mới có các tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, Theo dõi trong thời gian thực và khả năng Lấy nét tự động nhanh nhất thế giới
A6400

Tốc độ lấy nét tự động 0,02 giây nhanh nhất thế giới cùng 425 điểm lấy nét tự động theo pha và theo nhận diện tương phản bao phủ khoảng 84% vùng ảnh

Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực tiên tiến

Tính năng Theo dõi trong thời gian thực mới cho phép theo dõi chủ thể

Cảm biến hình ảnh APS-C Exmor™ CMOS 24,2 MP và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X™ thế hệ mới nhất

Màn hình cảm ứng LCD loại lật có thể xoay nghiêng 180 độ để tự ghi hình

Màn trập cơ chụp liên tục tốc độ cao lên đến 11 hình/giây / chụp yên lặng 8 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE liên tục

Quay phim 4K có độ phân giải cao với tính năng xuất điểm ảnh đầy đủ và không cần ghép điểm ảnh, cùng tốc độ lấy nét tự động và khả năng ổn định tiên tiến

Tính năng ghi hình cách quãng cho video tua nhanh

(CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG, ngày 16 tháng 01 năm 2019) - Hôm nay, Sony đã giới thiệu một phụ kiện mới cho dòng máy ảnh không gương lật E-mount – α6400 (model ILCE-6400). α6400 mang những công nghệ tiên tiến bậc nhất của Sony từ dòng full-frame nổi tiếng vào máy ảnh APS-C gọn nhẹ.

Máy ảnh mới tốc độ cao có khả năng lấy nét tự động (AF) nhanh nhất thế giới với tốc độ 0,02 giây, đồng thời ra mắt khả năng “Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực” và “Theo dõi trong thời gian thực” tiên tiến mới. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chụp ảnh tốc độ cao lên tới 11 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE, bộ xử lý hình ảnh BIONZ X thế hệ mới tạo ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời, quay video 4K, màn hình cảm ứng LCD lật 180 độ, v.v. giúp máy ảnh trở thành công cụ tuyệt đỉnh cho mọi nhà sáng tạo từ chuyên gia cho đến vlogger hàng ngày.

 

a6400

Hiệu suất cao ghi lại những khoảnh khắc quyết định

Hệ thống lấy nét tự động ấn tượng trên máy ảnh α6400 mới kế thừa nhiều công nghệ từ dòng máy ảnh full-frame mới nhất của Sony bao gồm các model α9, α7R III và α7 III. Máy ảnh mới có 425 điểm lấy nét tự động theo pha và 425 điểm lấy nét tự động theo nhận diện tương phản bố trí dày đặc, xấp xỉ 84% vùng ảnh. Hệ thống lấy nét tự động theo dõi tốc độ cao, hiệu suất tốt này kết hợp cùng bộ xử lý hình ảnh BIONZ X thế hệ mới, cho phép máy ảnh lấy nét trong chỉ 0,02 giây và duy trì khóa nét chủ thể hiệu quả, đảm bảo theo dõi và chụp dễ dàng cả những chủ thể chuyển động nhanh nhất.

α6400 ra mắt tính năng “Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực” tiên tiến, phiên bản mới nhất cho công nghệ Lấy nét tự động theo ánh mắt nổi tiếng của Sony. Khả năng mới này sử dụng tính năng nhận diện chủ thể dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện và xử lý dữ liệu về ánh mắt trong thời gian thực, nâng cao độ chính xác, tốc độ và hiệu suất theo dõi của tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt. Giờ đây, trong mọi chế độ lấy nét tự động, máy ảnh có thể tự động phát hiện mắt chủ thể và kích hoạt tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt khi bạn nhấn nút chụp nửa chừng, đồng thời khi ở chế độ AF-C hoặc AF-A, bạn có thể chọn mắt (trái hoặc phải) của chủ thể làm điểm lấy nét. Bạn có thể chọn Tự động / Mắt phải / Mắt trái và tùy ý gán chức năng Chuyển mắt trái / phải. Với công nghệ mới này, nhiếp ảnh gia chỉ cần tập trung vào bố cục và hoàn toàn yên tâm rằng mắt chủ thể sẽ được lấy nét thật rõ. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật sẽ được bổ sung vào mùa hè 2019 thông qua cập nhật phần mềm hệ thống, lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia chụp thiên nhiên hoang dã.

Ngoài ra, lần đầu tiên xuất hiện trên α6400 là tính năng “Theo dõi trong thời gian thực” mới được Sony phát triển. Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất của Sony bao gồm tính năng nhận diện chủ thể dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý màu sắc, khoảng cách của chủ thể (độ sâu), mẫu hình (độ sáng) thành thông tin không gian để đảm bảo chụp mọi chủ thể thật chính xác. Ngoài ra, khi chụp ảnh hoặc quay video con người hay động vật, thông tin vị trí khuôn mặt và đôi mắt sẽ được AI nhận diện và mắt của chủ thể sẽ được theo dõi trong thời gian thực với độ chính xác cực cao. Tính năng này có thể kích hoạt đơn giản bằng cách nhấn nút chụp nửa chừng hoặc gán chức năng tùy ý.

a6400

Về tốc độ chụp tổng thể, máy ảnh mới có thể chụp ảnh ở tốc độ lên đến 11 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE đầy đủ khi sử dụng màn trập cơ và lên đến 8 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE đầy đủ trong khi chụp yên lặng. Ở mỗi tốc độ, máy ảnh có thể chụp tối đa 116 hình Tiêu chuẩn JPEG / 46 hình nén RAW, cải thiện đáng kể cơ hội chụp lại khoảnh khắc hoàn hảo.

Cải tiến toàn diện về chất lượng hình ảnh

Máy ảnh α6400 mới của Sony được trang bị cảm biến hình ảnh kích thước APS-C 24,2 MP kết hợp bộ xử lý BIONZ X cải tiến, góp phần cải thiện đáng kinh ngạc chất lượng hình ảnh và khả năng tái tạo màu sắc trong mọi điều kiện chụp. ISO chuẩn tối đa ISO 32000 cho cả ảnh tĩnh và phim, đồng thời có thể mở rộng tới ISO 102400 đối với ảnh tĩnh, với khả năng giảm nhiễu tuyệt vời ở độ nhạy trung bình và cao.

Máy ảnh còn kế thừa nhiều thuật toán xử lý hình ảnh từ máy ảnh full-frame mới nhất của Sony, giúp giảm nhiễu đáng kể trong khi vẫn bảo toàn độ phân giải và cải thiện chất lượng thể hiện kết cấu.

Độ phân giải cao tiên tiến 4K Quay phim với tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid

α6400 đa năng là một máy quay video đặc biệt, tích hợp chức năng quay phim 4K (QFHD: 3840 x 2160) với tính năng xuất điểm ảnh đầy đủ và không cần ghép điểm ảnh để thu thập khoảng 2,4 lần lượng dữ liệu cần thiết cho phim 4K, sau đó lấy mẫu dư để tạo ra cảnh phim 4K chất lượng cao có độ rõ nét và chiều sâu vượt trội. Khả năng lấy nét nhanh và ổn định trong quá trình quay phim nhờ công nghệ Lấy nét tự động Fast Hybrid mới nâng cấp duy trì lấy nét chủ thể thật mượt mà bất kể cảnh nào và ngay cả khi có vật thể đi qua trước máy ảnh. Tính năng Lấy nét tự động tiên tiến này cộng với chức năng lấy nét cảm ứng giúp thiết bị trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều vlogger và người làm video thường xuyên tạo và tải nội dung lên các nền tảng trực tuyến.

a6400

Để tạo phim tua nhanh, máy ảnh mới có tính năng ghi hình cách quãng đặt từ 1 đến 60 giây, với tổng số kiểu chụp từ 1 đến 9999. Độ nhạy theo dõi AE có thể chỉnh thành “Cao”, “Trung” hoặc “Thấp” khi ghi hình cách quãng, cho phép giảm thay đổi độ phơi sáng trong thời gian ghi hình.

Ngoài ra, lần đầu tiên trên máy ảnh không gương lật APS-C của Sony, model mới có cấu hình ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma) hỗ trợ xử lý HDR ngay lập tức, cho phép TV tương thích với HDR (HLG) phát lại hình ảnh 4K HDR chân thực tuyệt đẹp. Hơn nữa, máy hỗ trợ cả S-Log2 và S-Log3 cho phép phối màu linh hoạt hơn, cũng như chức năng Zebra, tính năng hỗ trợ Hiển thị hệ số ảnh và quay video kép. Máy ảnh còn có thể quay phim Full HD ở tốc độ 120 hình/giây với chất lượng lên tới 100 Mbps, cho phép xem lại cảnh quay và chỉnh sửa thành các tệp video chuyển động chậm 4 hoặc 5 lần ở độ phân giải Full HD kết hợp theo dõi lấy nét tự động.

a6400

Linh hoạt tối đa nhờ kết cấu nâng cấp

Máy ảnh mới có thiết kế mang lại khả năng vận hành và tùy biến cao để tối đa hóa cảm giác tự do chụp ảnh. Điểm mới trên α6400 là màn hình lật LCD loại 3.0 có thể xoay nghiêng 180 độ với 921k điểm phân giải cho phép lấy khung selfie đơn giản và hiệu quả cho cả chụp ảnh và quay video. Khi tận dụng khả năng này, các vlogger sẽ có thể kiểm tra và giám sát sản phẩm trong suốt quá trình sáng tạo. Màn hình LCD cũng được trang bị chức năng cảm ứng, với các tùy chọn Bảng cảm ứng, Lấy nét cảm ứng, Nút chụp cảm ứng và Theo dõi cảm ứng mới giúp kích hoạt nhanh tính năng “Theo dõi trong thời gian thực” thông qua màn hình cảm ứng.

a6400

Máy ảnh có khung ngắm XGA OLED Tru-finder™ chất lượng cao, khả năng tùy biến mở rộng với 89 chức năng có thể gán cho 8 phím tùy chỉnh, chức năng Vòng xoay của tôi và Menu của tôi mới, tăng cường khả năng sử dụng menu tổng thể, màn hình trợ giúp cho các menu, xếp hạng sao cho hình ảnh và nhiều tính năng mới khác cho trải nghiệm chụp ảnh trơn tru. Máy ảnh còn có thiết kế hợp kim ma-giê cứng, chống bụi cũng như chống ẩm và có nút chụp vô cùng bền dùng được khoảng 200.000 chu kỳ. Máy ảnh còn có khả năng truyền tệp liên tục đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khi kết nối với ứng dụng ‘Imaging Edge Mobile’ hoàn toàn mới.

 

Giá cả và thị trường bán 

Máy ảnh α6400 sẽ bán tại một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương từ tháng 02 năm 2019.

Nhiều câu chuyện độc quyền và nội dung mới thú vị ghi lại bằng máy ảnh mới cũng như các sản phẩm α khác của Sony có tại www.alphauniverse.com, một trang web dành riêng để hướng dẫn và tạo cảm hứng cho tất cả người hâm mộ và khách hàng của thương hiệu Sony α. Nội dung mới cũng sẽ được đăng ngay tại Thư viện ảnh Sony và kênh Sony Camera Channel trên YouTube.

Thông tin về Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd.

Có trụ sở tại Singapore, Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. là công ty con của Tập đoàn Sony. Công ty này đóng vai trò trụ sở quản lý và tiếp thị trong vùng cho sản phẩm tiêu dùng cũng như các sản phẩm phát sóng và chuyên nghiệp của Sony, giám sát các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại châu Á - Thái Binh Dương, vui lòng truy cập www.sony-asia.com

Thông tin về Tập đoàn Sony

Tập đoàn Sony là đơn vị sản xuất thiết bị âm thanh, hình ảnh, trò chơi, truyền thông, thiết bị khóa và các sản phẩm công nghệ thông tin hàng đầu cho thị trường tiêu dùng và chuyên nghiệp. Với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc, hình ảnh, giải trí máy tính và trực tuyến, Sony có vị trí độc đáo được đánh giá là công ty điện tử và giải trí hàng đầu trên thế giới. Sony đã ghi nhận doanh thu hàng năm hợp nhất khoảng 77 tỷ đô la Mỹ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2018. Trang web Sony toàn cầu: http://www.Sony.net/