Sony công bố ống kính một tiêu cự G Master full-frame
135 mm F1.8 mới có độ phân giải và hiệu ứng bokeh
tuyệt vời, hiệu suất lấy nét tự động xuất sắc
SEL135F18GM

(CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG, ngày 27 tháng 02 năm 2019) - Hôm nay, Sony đã giới thiệu một thành viên mới cho dòng ống kính rời full-frame E-mount G Master™ nổi tiếng – ống kính full-frame chụp tele một tiêu cự khẩu độ lớn 135 mm F1.8 (model SEL135F18GM).

Được trang bị những công nghệ quang học tiên tiến nhất của Sony, ống kính mới này có khả năng đáp ứng tiêu chuẩn vô cùng cao của dòng G Master của Sony. Ống kính FE 135 mm F1.8 GM mới cho độ phân giải cao và hiệu ứng bokeh tinh tế, hai dấu ấn thuộc tính của thương hiệu G Master chủ lực. Ống kính mới này kết hợp khả năng lấy nét tự động (AF) nhanh với thiết kế gọn nhẹ, di động và nhiều chức năng chuyên nghiệp, giúp ống kính trở thành một công cụ có hiệu suất cao lại linh hoạt, có thể dùng cho nhiếp ảnh gia chụp chân dung, ảnh cưới, ảnh thể thao chuyên nghiệp và nhiều người thích chụp ảnh.

Cam kết phát triển dòng ống kính FE và ống kính E-mount của Sony vẫn mạnh hơn bao giờ hết”, Giám đốc Dai Tanaka của bộ phận Hình ảnh kỹ thuật số Sony Electronics Asia Pacific nói. “Ống kính không gương lật full-frame nguyên bản thứ 31 của chúng tôi với tiêu cự 135 mm được mong chờ đưa chất lượng G Master nổi tiếng vào một tiêu cự ống kính phổ biến khác, phục vụ các chuyên gia và những người đam mê chụp ảnh. Điều này đưa tổng số ống kính Alpha™ E-mount nguyên bản của Sony lên 49. Chúng tôi sẽ tiếp tục sáng tạo ở tất cả các khía cạnh của lĩnh vực hình ảnh, mang đến cho khách hàng cơ hội chụp và tạo ảnh chưa từng có.”

Sau khi đạt độ phân giải cao nhất quán trên toàn bộ khung hình, ngay cả ở khẩu độ F1.8, ống kính FE 135 mm F1.8 GM có thiết kế quang học tiên tiến bố trí các thấu kính XA (siêu phi cầu) và Super ED (Tán sắc siêu thấp) ở nhóm trước để ngăn chặn hiệu quả mọi quang sai thường gặp ở ống kính chụp tele. Ngoài ra, thấu kính Super ED cùng một thấu kính ED được bố trí tài tình để bù cho phần quang sai đơn sắc quanh trục, giảm thiểu hiện tượng biên màu và tối đa hóa độ phân giải tổng thể, đảm bảo chất lượng hình ảnh vượt trội. Để đạt độ rõ nét ấn tượng, Lớp phủ Nano AR độc đáo của Sony được sử dụng để giảm thiểu hiện tượng chói và bóng mờ khi chụp ảnh chân dung ngược sáng.

SEL135F18GM

Ống kính chụp tele một tiêu cự mới sử dụng thấu kính XA được tinh chỉnh bằng công nghệ mô phỏng hiệu ứng bokeh mới nhất của Sony trong các giai đoạn thiết kế và sản xuất, kiểm soát quang sai phi cầu và đạt được hiệu ứng bokeh tinh tế. Ngoài ra, cơ chế khẩu độ tròn 11 lá góp phần đạt được hiệu ứng làm mờ nền vô cùng tự nhiên và đẹp mắt. Model mới còn có các nhóm lấy nét tự động kép trong hệ thống lấy nét nổi giúp cải thiện khả năng ghi hình cận cảnh, cho phép khoảng cách lấy nét cực tiểu chỉ 0,7 mét và độ phóng đại cực đại 0,25 lần.

Để đảm bảo ống kính có thể khóa nét chủ thể chân dung hoặc thể thao chuyển động nhanh, ống kính FE 135 mm F1.8 GM đã được trang bị tổng cộng bốn mô-tơ tuyến tính XD độc quyền của Sony—mỗi nhóm hai mô-tơ—đạt khả năng theo dõi lấy nét tự động và hiệu suất nhanh chóng, đáng tin cậy. Ngoài ra còn có thuật toán kiểm soát góp phần tối đa hóa phản hồi kiểm soát và đảm bảo lấy nét tự động êm, ít rung. Toàn bộ hiệu suất vượt trội này được gói gọn trong một thân máy gọn nhẹ có trọng lượng 950 g.

α7R III

α7R III với SEL135F18GM

Ống kính FE 135 mm F1.8 GM có nhiều chi tiết điều khiển chuyên nghiệp giúp vận hành dễ dàng cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim. Các chi tiết này bao gồm một vòng khẩu độ cho phép điều chỉnh khẩu độ trực tiếp, trực quan và một vòng lấy nét có tính năng Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính để điều khiển lấy nét bằng tay với độ nhạy cao. Ngoài ra còn có một công tắc giới hạn phạm vi lấy nét, hai nút giữ lấy nét tùy chỉnh và một nút chuyển chế độ lấy nét để có thể chọn nhanh lấy nét tự động hoặc bằng tay cho phù hợp với điều kiện ghi hình hay thay đổi.

Kính lọc phân cực tròn mới

Ngoài Ống kính FE 135 mm F1.8 mới, Sony cũng đã công bố dòng Kính lọc phân cực tròn mới. Kính lọc mới bao gồm các model cho ống kính có đường kính 49mm, 55mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm và 82mm, giữ nguyên chất lượng hình ảnh và độ phân giải hiệu quả gấp đôi so với dòng kính lọc phân cực tròn hiện tại của Sony, xứng dáng là bạn đồng hành hoàn hảo cho ống kính G Master hàng đầu của Sony. Kính lọc này còn có Lớp phủ ZEISS® T* giúp giảm thiểu độ chói và thiết kế thanh mảnh để ngăn mờ ảnh và tối đa hóa hiệu suất tổng thể

Ống kính FE 135 mm F1.8 GM sẽ bán tại một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương từ tháng 04 năm 2019. Bạn có thể xem video giới thiệu tính năng sản phẩm trên kênh YouTube Sony Camera Channel.

Kính lọc phân cực tròn mới sẽ bán tại một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương từ tháng 04 năm 2019:

49mm (model VF-49CPAM2)
55mm (model VF-55CPAM2)
62mm (model VF-62CPAM2)
67mm (model VF-67CPAM2)
72mm (model VF-72CPAM2)
77mm (model VF-77CPAM2)
82mm (model VF-82CPAM2)

Thông tin về Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd.

Có trụ sở tại Singapore, Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. là công ty con của Tập đoàn Sony. Công ty này đóng vai trò trụ sở quản lý và tiếp thị trong vùng cho sản phẩm tiêu dùng cũng như các sản phẩm phát sóng và chuyên nghiệp của Sony, giám sát các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại châu Á - Thái Binh Dương, vui lòng truy cập www.sony-asia.com

Thông tin về Tập đoàn Sony

Tập đoàn Sony là đơn vị sản xuất thiết bị âm thanh, hình ảnh, trò chơi, truyền thông, thiết bị khóa và các sản phẩm công nghệ thông tin hàng đầu cho thị trường tiêu dùng và chuyên nghiệp. Với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc, hình ảnh, giải trí máy tính và trực tuyến, Sony có vị trí độc đáo được đánh giá là công ty điện tử và giải trí hàng đầu trên thế giới. Sony đã ghi nhận doanh thu hàng năm hợp nhất khoảng 77 tỷ đô la Mỹ trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2018. Trang web Sony toàn cầu: http://www.Sony.net/