Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Sony Electronics giới thiệu máy ảnh Alpha 7C với ống kính zoom, hệ thống máy ảnh full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới 

Đèn flash nhỏ gọn HVL-F28RM mới cũng được công bố

Mặt trước của CX88600 VX8016 02

Alpha 7C với SEL2860

(CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG, 15/9/2020) - Hôm nay, Sony đã công bố thêm thành viên trong dòng sản phẩm hình ảnh ấn tượng của mình – máy ảnh full-frame Alpha 7C (model ILCE-7C), ống kính zoom FE 28-60 mm F4-5.6 (model SEL2860) và đèn flash HVL-F28RM.

Alpha 7C là thân máy full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới với hiệu suất vượt trội, khả năng lấy nét tự động tiên tiến, quay video 4K độ phân giải cao, v.v. Máy ảnh này kết hợp với ống kính zoom chuẩn FE 28-60 mm F4-5.6 nhỏ và nhẹ nhất thế giới mang lại trải nghiệm chưa từng có, tối đa hóa tính di động và tính linh hoạt mà không làm mất đi sức mạnh ghi hình ảnh full-frame. Đèn flash HVL-F28RM mở rộng khả năng biểu đạt qua ảnh với độ nhỏ gọn vượt trội, kèm theo khả năng điều khiển cường độ ánh sáng thông minh liên kết với tính năng nhận diện khuôn mặt của máy ảnh.

“Chúng tôi cam kết tạo ra những công cụ tốt nhất có thể dựa trên nhu cầu của khách hàng”, Ryo Ochi, Tổng Giám đốc, Bộ phận Hình ảnh kỹ thuật số, Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Máy ảnh Alpha 7C và ống kính zoom FE 28-60 mm F4-5.6 mới tích hợp nhiều công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất trong một thiết kế hoàn toàn mới, chính là hệ thống ống kính và máy ảnh full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới. Điều này mở ra một thế giới mới với vô vàn khả năng cho những người sáng tạo, mang sức mạnh vô song của hệ thống full-frame đến ngay trong lòng bàn tay.”

Alpha 7C mới: Hiệu suất full-frame vượt trội trong thiết kế nhỏ gọn

Alpha 7C mới kết hợp chất lượng hình ảnh full-frame của Sony, khả năng lấy nét tự động nâng cao và chức năng quay video linh hoạt trong một thiết kế gọn nhẹ ấn tượng. Máy ảnh mới có cảm biến Exmor R™ CMOS chiếu sáng sau full-frame 35 mm xấp xỉ 24.2 MP hiệu dụng và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X™ cho độ nhạy sáng cao, độ phân giải vượt trội, dải tần nhạy sáng rộng 15 bước dừng và tốc độ xử lý dữ liệu hình ảnh cao.  

Mặt trước bằng bạc của CX88600 VX8016

Alpha 7C với SEL2860

Với kích thước chỉ 124,0 mm x 71,1 mm x 59,7 mm và trọng lượng chỉ 509 g, Alpha 7C có kích thước và trọng lượng tương tự một chiếc máy ảnh APS-C, chỉ nặng hơn 1% so với Alpha 6600. Alpha 7C trở thành thân máy gọn nhẹ nhất thế giới nhờ bộ phận ổn định 5 trục trong thân máy và bộ phận màn trập được nâng cấp, đồng thời sử dụng cấu trúc liền khối thường thấy ở thân xe hơi và máy bay. Ngay cả trong thân máy nhỏ gọn này, Alpha 7C vẫn đạt hiệu quả ổn định 5 bước cho phép chụp nhanh mà không cần chân máy. Hơn nữa, mặc dù thân máy nhỏ gọn, pin NP-FZ100 dung lượng lớn cung cấp đủ năng lượng để chụp trong thời gian dài một cách thoải mái, cho phép bạn chụp số ảnh tối đa cao nhất trong ngành là 740 ảnh khi sử dụng màn hình LCD hoặc 680 ảnh khi sử dụng khung ngắm.

Chất lượng hình ảnh full-frame vượt trội

Alpha 7C mới của Sony kết hợp độ phân giải cao với độ nhiễu thấp cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở mọi độ nhạy sáng, mang đến cho người dùng chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp để chụp ảnh và quay phim hàng ngày như nhiếp ảnh thiên nhiên, chân dung, thể thao, đường phố, v.v. Dải ISO chuẩn nâng cao đến 51.200 và có thể mở rộng lên ISO 50-204.800 để ghi hình trong môi trường ánh sáng kém với độ nhiễu thấp. Alpha 7C cũng hỗ trợ xử lý 16 bit và đầu ra RAW 14 bit cho hiệu ứng chuyển tông màu tự nhiên.

Tính năng lấy nét tự động tiên tiến

Sử dụng các chức năng do AI điều khiển, tính năng Theo dõi trong thời gian thực của Alpha 7C tự động duy trì lấy nét chính xác trong khi nút chụp nhấn nửa chừng. Ngoài ra, chức năng “Bật theo dõi + Bật lấy nét tự động” nay có thể gán cho phím tùy chỉnh và kích hoạt ngay khi bạn nhấn nút AF-ON. Hơn nữa, bạn có thể xác định chủ thể mong muốn bằng cách chạm vào chủ thể trên màn hình khi tính năng “Chạm để theo dõi” đã được BẬT qua menu, dùng được cho cả ảnh tĩnh và phim. Các chức năng lấy nét tự động của Alpha 7C cũng bao gồm Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực cho cả người và động vật để lấy nét nhanh và chính xác. Dùng tính năng Theo dõi trong thời gian thực khi BẬT “Ưu tiên khuôn mặt/ánh mắt trong lấy nét tự động” với chủ thể là người để mắt và khuôn mặt chủ thể được phát hiện và khóa nét ngay trong thời gian thực với độ chính xác theo dõi cực cao.

Alpha 7C cung cấp khả năng lấy nét tự động rộng, nhanh, đáng tin cậy giúp khóa nét ngay vào chủ thể mong muốn mà không làm mất nét, nhờ hệ thống lấy nét tự động theo pha trên mặt phẳng tiêu 693 điểm bao phủ khoảng 93% vùng ảnh, với thêm 425 điểm nhận diện tương phản để đảm bảo lấy nét đáng tin cậy, ngay cả trong môi trường đông đúc. 

Alpha 7C cũng có tính năng chụp liên tục lên đến 10 hình/giây có thể lấy nét tự động/phơi sáng tự động (AF/AE) bằng cách sử dụng bộ phận màn trập mới phát triển và hệ thống xử lý hình ảnh được tinh chỉnh. Máy ảnh cũng có thể chụp liên tục ở tốc độ lên đến 8 hình/giây ở chế độ xem trực tiếp, với độ trễ hiển thị tối thiểu trên khung ngắm/màn hình để căn khung dễ dàng, ổn định, ngay cả khi chủ thể chuyển động mạnh. Alpha 7C cho phép chụp tối đa khoảng 223 ảnh JPEG (Fine L), 115 ảnh RAW nén hoặc 45 ảnh RAW không nén trong một lần chụp liên tục với độ chính xác lấy nét tự động cao và đáng tin cậy ở độ sáng thấp đến EV-4. Các tính năng này giúp chụp chủ thể chuyển động nhanh dễ dàng hơn.

Nâng cao khả năng quay video

Khả năng đọc toàn bộ điểm ảnh full-frame mà không cần ghép điểm ảnh mang lại khả năng ghi dữ liệu gấp hơn hai lần cho video 4K (QFHD: 3840 x 2160), lượng dữ liệu này sau đó được lấy mẫu dư để tạo ra cảnh phim 4K chất lượng cao với độ chi tiết và độ sâu vượt trội. Ngoài ra, Alpha 7C hỗ trợ cấu hình HDR (HLG) và S-Log/S-Gamut, Chuyển động chậm & nhanh, quay full HD tốc độ cao 120 hình/giây và các tính năng video nâng cao khác, đem đến khả năng ghi hình xuất sắc cho cảnh quay video chất lượng cao.

Hơn nữa, Alpha 7C có tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực (cho người) để quay video. Ánh mắt được theo dõi tự động với độ chính xác và độ tin cậy cao để người ghi hình có thể tập trung vào nội dung hơn là thao tác lấy nét. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh Tốc độ chuyển tiếp lấy nét tự động theo bảy chế độ cài đặt và Độ nhạy chuyển đổi chủ thể lấy nét tự động theo năm chế độ cài đặt, tùy theo ý muốn. Chức năng Chạm để theo dõi cũng có sẵn để dùng khi quay phim. 

Alpha 7C có màn hình LCD đa góc mở sang bên, giúp người dùng dễ dàng ghi hình selfie, từ trên xuống, ngang mặt đất hoặc bất cứ kiểu nào theo yêu cầu. Nút MOVIE đã được đặt ở mặt trên của máy ảnh giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi quay selfie. Ngoài ra, Alpha 7C cung cấp chức năng quay video chất lượng cao, không chỉ về hình ảnh mà cả về âm thanh. Giao diện âm thanh kỹ thuật số đã được thêm vào Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI) của máy ảnh, cho phép kết nối trực tiếp Micro shotgun ECM-B1M hoặc Bộ chuyển đổi XLR XLR-K3M để truyền thẳng tín hiệu âm thanh kỹ thuật số vào Cổng kết nối MI để ghi âm rõ ràng hơn. Giống như các phụ kiện khác kết nối qua cổng MI, bạn không cần cáp hay pin, đảm bảo sự tự do thoải mái trong khâu làm phim của hệ thống Alpha. Có giắc cắm tai nghe và micro để theo dõi chính xác âm thanh đã ghi, đồng thời siêu dữ liệu gắn với cảnh phim quay dọc trên máy ảnh cho phép bạn phát lại và chỉnh sửa cảnh quay theo chiều dọc sau khi truyền đến điện thoại thông minh hoặc thiết bị tương tự.

Đặc điểm thiết kế cho hoạt động đáng tin cậy

Alpha 7C được thiết kế hướng đến người dùng. Màn hình LCD có bảng cảm ứng là loại màn hình cảm ứng 3.0 lớn cực nhạy với khoảng 921 nghìn điểm,

Ống kính FE 28-60 mm F4-5.6 mới: Ống kính zoom full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới với hình ảnh chất lượng cao

Ống kính FE 28-60 mm F4-5.6 mới sở hữu kiểu dáng nhỏ và nhẹ nhất thế giới ở ống kính zoom chuẩn, mang lại hiệu suất quang học cao giúp đạt độ phân giải cao full-frame trên toàn hình ảnh. Cách sắp xếp tối ưu 3 phần tử thấu kính phi cầu giúp giảm quang sai hiệu quả trong toàn bộ phạm vi zoom và tạo ra độ phân giải cao trên khắp hình ảnh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu từ 0,99 foot (0,3 m) (góc rộng) đến 1,48 foot (0,45 m) (chụp tele) cho phép ghi hình cận cảnh, khiến ống kính trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng hàng ngày hoặc quay vlog có gimbal hoặc báng tay cầm.

Với trọng lượng 167 g và đường kính 66,6 mm x chiều dài 45 mm cùng thiết kế cơ học và quang học tối ưu có cấu trúc thu gọn được, FE 28-60 mm F4-5.6 đạt độ gọn nhẹ vô song, cho phép người dùng dễ dàng mang theo mọi lúc. Từ chụp hàng ngày đến phong cảnh, chân dung và du lịch, đây là ống kính lý tưởng để chụp mọi lúc, mọi nơi tại nhiều môi trường. Ống kính này kết hợp với máy ảnh Alpha 7C sẽ cho hiệu suất full-frame vượt trội trên hệ thống ống kính và máy ảnh full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới. Dù kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, ống kính FE 28-60 mm F4-5.6 vẫn có khả năng chống bụi, chống ẩm và tương thích với nhiều loại kính lọc 40,5 mm.

FE 28-60 mm F4-5.6 cung cấp khả năng lấy nét tự động cực nhanh và chính xác, với động cơ tuyến tính cho phép Theo dõi trong thời gian thực và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực. Ngoài khả năng lấy nét tự động tiên tiến của Sony, FE 28-60 mm F4-5.6 có thiết kế lấy nét bên trong giúp chiều dài ống kính không đổi khi lấy nét và ghi hình cận cảnh, cho phép người dùng dễ dàng ghi hình nhiều loại nội dung từ quay phim thông thường đến quay vlog nhẹ nhàng.

HVL-F28RM mới: Đèn flash nhỏ gọn có thể kiểm soát cường độ ánh sáng nhờ kết nối với tính năng nhận diện khuôn mặt của máy ảnh 

HVL-F28RM là đèn flash nhỏ gọn được thiết kế phù hợp với máy ảnh không gương lật của Sony để tạo nên một hệ thống nhỏ gọn, dễ quản lý và mang lại hiệu suất ổn định, đáng tin cậy chỉ có ở sản phẩm Sony chính hãng. So với HVL-F32M, HVL-F28RM có kích thước giảm 12% và trọng lượng giảm 7%. Bộ đèn flash nhỏ gọn, dễ sử dụng này mang lại khả năng và độ tin cậy để đáp ứng nhu cầu của cả những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp và nghiệp dư nâng cao. 

HVL-F28RM phát ánh sáng GN28 ổn định, phân phối ánh sáng tối ưu với hiệu suất đèn flash liên tục không làm gián đoạn quy trình làm việc của người dùng, cũng như khả năng kết nối không dây ổn định và điều chỉnh nhiều đèn flash qua sóng radio. Đèn flash mới này cũng có tính năng điều khiển đèn flash mà Sony mới giới thiệu, liên kết với công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến của máy ảnh. Khi sử dụng với máy ảnh tương thích, độ cân bằng giữa ánh sáng chiếu vào khuôn mặt chủ thể và ánh sáng xung quanh sẽ được tính đến để tự động điều chỉnh cân bằng trắng chính xác, giúp khuôn mặt của chủ thể hiện lên với màu sắc tự nhiên, sống động như thật. Ngoài ra, độ bù flash, tỉ lệ ánh sáng và các thông số flash chi tiết khác đều có thể điều khiển trực tiếp từ máy ảnh tương thích. Bạn có thể gán phím tùy chỉnh trên máy ảnh để kích hoạt hiển thị màn hình thông số đèn flash, từ đó có thể cầm máy ảnh và nhìn qua khung ngắm để điều chỉnh. Thông số đèn flash hiển thị bằng ngôn ngữ hiển thị đã chọn cho máy ảnh.

“Chân cổng kim loại với khung cạnh chắc chắn” mới được phát triển cũng chứa các điểm tiếp xúc điện của thiết bị giúp cải thiện khả năng chịu rung lắc và va đập vật lý từ mọi hướng. Chân của Cổng kết nối phụ kiện đa năng được chế tạo từ kim loại để có độ bền cao hơn. HVL-F28RM cũng có thiết kế chống bụi và chống ẩm. Khi HVL-F28RM được gắn và khóa chặt vào Alpha 7C, Alpha 7S III, Alpha 7R IV và Alpha 9 II, khả năng chống bụi và chống ẩm được cải thiện, ngay cả khi sử dụng trong môi trường ngoài trời đầy thách thức. 

HVL-F28RM cũng có tính năng vận hành theo trực giác đơn giản với hệ thống điều khiển tối thiểu bao gồm các nút +/- mức ánh sáng, nút ghép nối, nút kiểm tra và cần khóa. Đèn có thể chiếu sáng mạnh để áp dụng phương thức dội sáng. Bạn cũng có thể đặt góc flash theo yêu cầu qua các nấc dừng 0, 20, 40, 60, 80 và 120 độ để dễ dàng bố trí. Đèn flash mới này cũng tích hợp bộ kích hoạt không dây qua sóng radio để kích hoạt đèn flash đáng tin cậy khi gắn trên máy ảnh tương thích và ghép nối với đèn rời. Khi dùng làm bộ chuyển tiếp, HVL-F28RM có thể điều khiển tối đa 15 đèn flash và/hoặc bộ thu trong 5 nhóm ở khoảng cách lên đến 114 foot (35 mét) cho khả năng kiểm soát và độ linh hoạt ánh sáng vượt trội. HVL-F28RM sử dụng hai pin alkaline AA (LR6) hoặc pin NiMH. Một cặp pin alkaline mới có thể cung cấp năng lượng cho tối đa 110 lần flash liên tục (flash thủ công 1/1 với pin alkaline).

Thời điểm mở bán 

Máy ảnh full-frame nhỏ gọn Alpha 7C mới được bán tại một số quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương từ tháng 10/2020.

Ống kính zoom FE 28-60 mm F4-5.6 sẽ được bán tại một số quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương từ tháng 1/2021.

Đèn flash HVL-F28RM được bán tại một số quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương từ tháng 11/2020.

Để tìm hiểu thêm về Alpha 7C và “Xem khả năng của một thiết bị nhỏ gọn”, truy cập www.sony-asia.com/microsite/ILCE-7C/. Xem những câu chuyện độc quyền và nội dung mới thú vị được ghi hình bằng máy ảnh mới và các sản phẩm hình ảnh khác của Sony tại www.sony-asia.com/alphauniverse/inspire, trang web hướng dẫn và truyền cảm hứng cho tất cả người hâm mộ và khách hàng của Sony α - Alpha.

Nội dung mới cũng sẽ được đăng trực tiếp tại Thư viện ảnh Sony.

Để biết đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập: 

•  Alpha 7C: www.sony-asia.com/electronics/interchangeable-lens-cameras/ilce-7c 
•  FE 28-60 mm F4-5.6: www.sony-asia.com/electronics/camera-lenses/sel2860 
•  HVL-F28RM: www.sony-asia.com/electronics/interchangeable-lens-cameras-flashes-lights/hvl-f28rm 

Bạn có thể xem video về sản phẩm Alpha 7C mới tại đây.  

  

Thông tin về Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. 

Có trụ sở tại Singapore, Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. là công ty con của Tập đoàn Sony. Công ty này đóng vai trò trụ sở quản lý và tiếp thị trong khu vực cho sản phẩm tiêu dùng cũng như các sản phẩm truyền phát và chuyên nghiệp của Sony, giám sát các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại châu Á Thái Bình Dương, vui lòng truy cập www.sony-asia.com

Thông tin về Tập đoàn Sony 

Tập đoàn Sony là một công ty giải trí sáng tạo với nền tảng công nghệ vững chắc. Từ các dịch vụ game và mạng đến âm nhạc, hình ảnh, hàng điện tử, chất bán dẫn và dịch vụ tài chính - mục đích của Sony là lan truyền cảm xúc lấp đầy thế giới thông qua sức mạnh của sự sáng tạo và công nghệ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.sony.net/

Nếu có thắc mắc về vấn đề truyền thông, vui lòng liên hệ:

Kavya Rai 
BlueCurrent phụ trách Sony Electronics
Châu Á Thái Bình Dương và Singapore
Sđt: +65 6671 4707 
Email: SNG.Sony@bluecurrentgroup.com 

Melanie Shum
Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương
Sđt: +65 6544 7428     
Email: Melanie.Shum@sony.com