Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Alpha 7 IV của Sony vượt mức “Cơ bản” với cảm biến hình ảnh full-frame 33 megapixel cùng khả năng ghi hình video và ảnh vượt trội
Sony cũng ra mắt hai đèn flash mới để phát triển Hệ thống đèn Alpha mạnh mẽ

Sony cũng ra mắt hai đèn flash mới để phát triển Hệ thống đèn Alpha mạnh mẽ

(CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG, ngày 21 tháng 10 năm 2021) – Hôm nay, Sony công bố ba sản phẩm mới thuộc dòng sản phẩm chụp ảnh – máy ảnh ống kính rời Alpha 7 IV (ILCE-7M4) với cảm biến hình ảnh full-frame mới phát triển có xấp xỉ 33 megapixel hiệu dụng
và hai bộ đèn flash mới là HVL-F60RM2HVL-F46RM.

Đèn flash ngoài với khả năng điều khiển không dây qua sóng radio HVL-F60RM2

Đèn flash ngoài với khả năng điều khiển không dây qua sóng radio
HVL-F60RM2 và HVL-F46RM

Alpha 7 IV nâng cao mức “cơ bản” cho máy ảnh full-frame với chất lượng hình ảnh và hiệu suất tuyệt hảo, xác định lại tiêu chuẩn gốc do Alpha 7 III đặt ra. Model mới sở hữu rất nhiều công nghệ hình ảnh tân tiến nhất của Sony, trong đó có bộ xử lý BIONZ XR™ mới nhất và khả năng AF (lấy nét tự động) nâng cao dựa trên model Alpha 1 chủ đạo, kết hợp với khả năng vận hành hợp lý hơn và độ tin cậy cao hơn cho ảnh và phim, trở thành máy ảnh đa năng hoàn hảo cho người đam mê chụp ảnh và dân chuyên nghiệp ghi hình mọi bối cảnh. Alpha 7 IV cũng có độ phân giải 33 MP, khả năng biểu đạt trong phim phong phú và nhiều tính năng hỗ trợ nhu cầu giao tiếp từ xa ngày càng cao, đem lại ý nghĩa mới cho những gì một máy ảnh “cơ bản” có thể đạt được.

 Yasufumi Machitani, Tổng giám đốc bộ phận Hình ảnh kỹ thuật số, Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Khi giới thiệu Alpha 7 III, chúng tôi đã đặt ra đường cơ sở cho khả năng nên có ở máy ảnh full-frame và giờ đã đến lúc định nghĩa lại các ranh giới này. Alpha 7 IV kết hợp những công nghệ hình ảnh tốt nhất của Sony để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cả ảnh tĩnh và video, giúp người dùng ghi lại chính xác nội dung họ muốn trong bất kỳ tình huống nào”.

Máy ảnh Alpha 7 IV: Quá trình đổi mới không ngừng

Alpha 7 IV mới là siêu phẩm máy ảnh hỗn hợp mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội cho ảnh tĩnh và công nghệ video tân tiến với tính năng lấy nét tự động nâng cao, khả năng vận hành và quy trình làm việc được cải thiện. Model này cũng được sản xuất với phương châm bảo vệ môi trường nhờ sử dụng nhựa tái chế nguyên bản SORPLAS™ của Sony cho thân máy ảnh và giảm nhựa, dùng vật liệu tái chế cho bao bì.

Chất lượng hình ảnh vượt trội 

Với cảm biến hình ảnh Exmor R™ CMOS full-frame chiếu sáng sau 33 MP mới phát triển, bạn sẽ có chất lượng hình ảnh cao cấp và dải nhạy sáng ISO rộng có thể mở rộng ra ISO 50-204800. Độ phân giải cao cho phép máy ảnh thể hiện hiệu ứng chuyển tông màu mượt mà, chi tiết rõ nét và kết cấu chủ thể mà vẫn giảm nhiễu tốt. Dải tần nhạy sáng 15 bước dừng cho phạm vi biểu đạt rộng, còn chế độ cài đặt Kiểu màu sáng tạo giúp bạn dễ dàng thể hiện kiểu màu nguyên bản cho cả ảnh tĩnh và video.

Hiệu suất lấy nét tự động ở tầm cao mới 

Bộ xử lý BIONZ XR™ mới nhất dùng trong chiếc Alpha 1 chủ đạo mang đến tốc độ lấy nét tự động cao, khả năng chụp liên tục không gián đoạn 10 hình/giây kết hợp tính năng theo dõi AF/AE và bộ nhớ đệm lớn cho trải nghiệm chụp mượt mà. Alpha 7 IV bám sát chủ thể với tính năng Theo dõi trong thời gian thực và 759 điểm lấy nét tự động theo pha hệ thống lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu có mật độ cao, bao phủ khoảng 94% diện tích hình ảnh. Ngoài ra, tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực không chỉ theo dõi mắt người mà nay còn có thể theo dõi mắt chim và thú ở cả ảnh tĩnh và phim. Độ chính xác khi phát hiện mặt và mắt người cũng được cải thiện khoảng 30% so với máy ảnh Alpha 7 III.

Công nghệ phim phát triển

Alpha 7 IV kế thừa công nghệ sản xuất phim trong thế giới thực, bao gồm cả S-Cinetone™ – công nghệ trên máy ảnh Cinema Line được đánh giá cao của Sony, được nhiều nhà làm phim và nhà sáng tạo nội dung sử dụng – cho hình ảnh phong phú, đậm chất điện ảnh. Phim sẽ có chất lượng cao nhờ được quay 4K 60p ở chế độ Super 35 mm và tối đa 4K 30p khi ghi hình với khả năng lấy mẫu dư 7K ở chế độ full-frame. Máy ảnh mới còn có thể lấy mẫu màu 4:2:2 độ sâu 10 bit cho hiệu ứng chuyển tông màu tự nhiên, mã hóa nội khung XAVC S-I™ để chỉnh sửa hiệu quả hơn và XAVC HS™ cho hiệu suất nén gấp đôi.

 Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về hiệu suất lấy nét tự động (AF) chính xác khi quay video, bạn sẽ có các tính năng AF độc đáo khi dùng Alpha 7 IV với ống kính E-mount của Sony, gồm cả tính năng Hỗ trợ AF giúp chuyển lấy nét khi sử dụng AF và Bản đồ lấy nét giúp trực quan hóa độ sâu trường ảnh. Lần đầu tiên trong dòng sản phẩm Alpha, máy ảnh mới có tính năng Bù thay đổi tiêu cự để giảm thiểu thay đổi tiêu cự và duy trì góc ngắm ổn định khi tiêu cự thay đổi, có thể bật hoặc tắt tùy ý.

Model hỗn hợp đích thực có khả năng vận hành tiên tiến 

Alpha 7 IV là máy ảnh hỗn hợp, có thể quay phim và chụp ảnh tĩnh với khả năng vận hành và độ tin cậy vượt trội, dễ dàng cho phép bạn tùy ý chuyển từ ảnh sang phim và ngược lại. Dòng sản phẩm máy ảnh Alpha của Sony có tính năng mới là vòng xoay chế độ hai lớp, lớp dưới để chọn Ảnh tĩnh/Phim/S&Q còn lớp trên để chọn Tự động/P/A/S/M và MR (Phục hồi bộ nhớ), cho phép bạn nhanh chóng chọn và chuyển giữa các chế độ cài đặt chuyên dụng. Máy ảnh còn có khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong thân máy tăng cường tốc độ màn trập 5,5 bước, báng tay cầm cải tiến giúp cầm máy thoải mái hơn và khe cắm đa phương tiện tương thích với CFexpress Type A, hỗ trợ tốc độ ghi và xóa nhanh hơn. Ngoài ra, khung ngắm OLED Quad-VGA xấp xỉ 3,68 triệu điểm có độ phân giải cao hơn 1,6 lần so với khung ngắm của Alpha 7 III, cho chất lượng hình ảnh xem trực tiếp cao hơn, giảm thiểu sự sai màu và tăng độ phân giải.

 Người quay video có thể quay video 4K 60p 10 bit 4:2:2 liên tục trong hơn một giờ nhờ cấu trúc tản nhiệt của máy ảnh. Khả năng ổn định hình ảnh quang học “Active Mode”  giúp tối ưu hóa việc quay video. Màn hình LCD ở sau máy có bảng cảm ứng đa góc mở sang bên loại 3.0 với xấp xỉ 1,03 triệu điểm, nút REC ở bảng điều khiển phía trên và pin dòng Z dung lượng lớn cũng rất hữu dụng.

Thân máy Alpha 7 IV được làm từ hợp kim ma nhê để có độ cứng cáp trong khi giảm thiểu trọng lượng. Ngoài ra, cấu trúc được thiết kế lại và nút khóa ống kính giúp tăng khả năng chống bụi và ẩm

Các khả năng tốt hơn cho quy trình làm việc

Nhờ có nhiều phương thức kết nối, Alpha 7 IV cho phép phát trực tiếp và chia sẻ nội dung chất lượng cao ngay tại chỗ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khả năng giao tiếp từ xa trong thời gian thực mà không làm giảm chất lượng tuyệt hảo của hình ảnh và âm thanh. Kết nối giữa máy ảnh và ứng dụng Imaging Edge Mobile™ cho thiết bị di động được đơn giản hóa qua Bluetooth, và bạn có thể truyền dữ liệu nhanh qua Wi-Fi 5 GHz/2,4 GHz.

 Máy còn có tính năng “Dấu cảnh quay” mới, giúp bạn dễ dàng tìm các cảnh đã đánh dấu trong một đoạn video, cả trên máy ảnh và ứng dụng Catalyst Browse/Prepare của Sony.

Ngoài ra, máy ảnh còn có một loạt tính năng mới hỗ trợ phát trực tiếp và giao tiếp từ xa mà không cần phần mềm chuyên biệt. Các chuẩn UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class) biến Alpha 7 IV thành máy ảnh phát trực tiếp hiệu suất cao khi kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hình ảnh chất lượng cao như 4K 15p và 1080 FHD 60p mang lại video chân thực để chia sẻ từ xa, còn giao diện âm thanh kỹ thuật số của Alpha 7 IV có thể ghép nối với một loạt mic và phụ kiện cho bạn âm thanh chất lượng cao.

Được thiết kế lưu tâm tới môi trường

Theo những nỗ lực cải thiện môi trường của Sony dựa trên kế hoạch "Road to Zero", môi trường là yếu tố quan trọng trong sự phát triển thiết kế, quá trình sản xuất và bao bì của Alpha 7 IV. Máy ảnh sử dụng nhựa tái chế, SORPLAS™, không phụ thuộc vào tài nguyên không tái sinh và được sản xuất tại các cơ sở sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như nhà máy điện mặt trời. Bao bì của sản phẩm cũng sử dụng vật liệu giảm nhựa có thể tái chế.

HVL-F60RM2 và HVL-F46RM: Đèn flash mạnh mẽ để phát triển Hệ thống đèn Alpha

HVL-F60RM2 với GN 60 và phạm vi bao phủ 20-200 mm cùng HVL-F46RM với GN 46 và phạm vi bao phủ 24-105 mm là các đèn flash không dây mạnh mẽ cho bạn khả năng điều khiển chính xác, tốc độ cao được cải thiện và khả năng vận hành trực quan. Chúng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp và nâng cao khi chụp bằng máy ảnh Sony Alpha, bao gồm cả Alpha 7 IV, để mang lại Hệ thống đèn Alpha đỉnh cao nhờ đèn flash và máy ảnh giao tiếp chi tiết với nhau.

Cả hai đèn flash đều tăng hiệu suất flash khi chụp liên tục, lên tới 200 lần ở tốc độ 10 hình/giây ở đèn HVL-F60RM2 và 60 lần ở đèn HVL-F46RM. Thuật toán flash được tối ưu hóa đảm bảo hai đèn flash đều chịu tốt khi quá nóng, đồng thời bộ bốn pin Ni-MH (nỗn hợp niken và kim loại) có thể tiếp điện cho tối đa 240 lần nháy đèn với thời gian xoay vòng là 1,7 giây ở đèn HVL-F60RM2 và tối đa 320 lần nháy đèn với thời gian xoay vòng là 2 giây ở đèn HVL-F46RM.

Khi sử dụng kết hợp với máy ảnh Alpha, người dùng sẽ được trải nghiệm cách thức liên lạc độc đáo và các lợi ích mang tính hệ thống của Hệ thống đèn Alpha. Chẳng hạn như với Alpha 7 IV, khi chụp liên tục, người dùng có thể đo sáng điều khiển đèn flash P-TTL ở cả chế độ Mid và Hi, chứ không chỉ ở chế độ Lo. Độ trễ thời gian nháy đèn cũng được rút ngắn để ghi lại biểu cảm khuôn mặt và chuyển động thoáng qua của chủ thể.

Với máy ảnh Alpha 1, đèn HVL-F60RM2 cho tốc độ chụp liên tục đỉnh cao lên tới 20 hình/giây và có thể nháy đèn xấp xỉ 20 lần/giây trong hơn 10 giây nếu có bộ chuyển đổi pin FA-EBA1 cho đèn flash ngoài. Khi dùng Alpha 1 với các đèn flash của Sony như HVL-F60RM2 và HVL-F46RM, người dùng có thể đồng bộ hóa với tốc độ màn trập tối đa 1/400 giây để mở rộng khả năng biểu đạt khi chụp ở chế độ full-frame. Ngoài ra, nhờ màn trập điện tử cực êm của máy ảnh, bạn có thể chụp có flash không tiếng động trong tình huống yêu cầu sự yên lặng tuyệt đối.

Các lợi ích hệ thống khác của HVL-F60RM2 và HVL-F46RM dùng với máy ảnh Alpha:
•Điều khiển thông số đèn flash trực tiếp từ menu của máy ảnh tương thích
•Điều khiển flash liên kết nhận diện khuôn mặt
•Tự động hiệu chỉnh cân bằng trắng dựa trên thông tin nhiệt độ màu từ đèn flash

Cả hai đèn flash đều được cải thiện độ mạnh mẽ và khả năng vận hành. Cổng kết nối phụ kiện đa năng với chân cổng kim loại độc đáo có khung cạnh chắc của Sony làm tăng đáng kể khả năng chịu lực và độ tin cậy. Cổng được bịt kín giúp đèn flash chống bụi và ẩm tốt hơn. Cơ chế xoay đầu “Chuyển đổi dội sáng nhanh” nguyên bản của HVL-F60RM2 cho phép điều chỉnh vị trí linh hoạt và khả năng điều khiển ánh sáng tối ưu cũng được cải thiện để ngăn thay đổi góc dội sáng ngoài ý muốn.

Các đèn hỗ trợ phương thức giao tiếp radio không dây, có thể điều khiển đến 15 bộ đèn flash và/hoặc bộ thu theo 5 nhóm qua sóng radio không dây để tăng khả năng linh hoạt khi điều khiển ánh sáng.   

Thời điểm mở bán

Máy ảnh Alpha 7 IV sẽ được mở bán từ tháng 11 năm 2021 tại một số quốc gia châu Á Thái Bình Dương. Để xem danh sách thông số kỹ thuật và thông tin đầy đủ, vui lòng truy cập: https://www.sony.com.vn/electronics/interchangeable-lens-cameras/ilce-7m4

 Máy ảnh cũng có thể tương thích với Bộ phát triển phần mềm (SDK) điều khiển máy ảnh từ xa.

 Đèn flash HVL-F60RM2 sẽ được mở bán từ tháng 10 năm 2021 tại một số quốc gia châu Á Thái Bình Dương.

Đèn flash HVL-F46RM sẽ được mở bán từ tháng 10 năm 2021 tại một số quốc gia châu Á Thái Bình Dương.

Thông tin về Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd.

Có trụ sở tại Singapore, Sony Electronics Asia Pacific Pte. Ltd. là công ty con của Tập đoàn Sony. Công ty này đóng vai trò trụ sở quản lý và tiếp thị trong khu vực cho sản phẩm tiêu dùng cũng như các sản phẩm truyền phát và chuyên nghiệp của Sony, giám sát các khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Sony tại châu Á Thái Bình Dương, vui lòng truy cập www.sony-asia.com

Thông tin về Tập đoàn Sony

Tập đoàn Sony chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh Sản phẩm điện tử & giải pháp (EP&S) của Sony Group. Với tầm nhìn “tiếp tục mang Kando và Anshin đến với con người và xã hội trên toàn thế giới qua việc theo đuổi công nghệ và những thách thức mới”, Sony sẽ tạo nên các sản phẩm và dịch vụ trong những lĩnh vực như giải trí tại nhà và âm thanh, hình ảnh, cũng như giao tiếp di động. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.sony.net.  

Nếu có thắc mắc về vấn đề truyền thông, vui lòng liên hệ:

Hamzah Brown
BlueCurrent phụ trách Sony Electronics
Châu Á Thái Bình Dương và Singapore
Sđt: +65 6671 4707
 Email: SNG.Sony@bluecurrentgroup.com

Melanie Shum
Sony Electronics châu Á Thái Bình Dương
Email: Melanie.Shum@sony.com