Dòng điện ảnh

Dòng sản phẩm không chỉ có kiểu dáng đáng mơ ước của Sony mà còn kết hợp khả năng hoạt động và độ tin cậy cao hơn, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhiều nhà sáng tạo. Dòng sản phẩm Cinema Line vượt xa hình dáng thông thường của các máy quay phim cơ bản và máy quay chuyên nghiệp.

Nhờ sử dụng các công nghệ chung trên nhiều loại máy, dòng sản phẩm Cinema Line sẽ mang đến cho các nhà sáng tạo trên khắp thế giới những công cụ họ cần để bắt trọn cảm xúc trong từng khung hình và khai phá sức mạnh thực sự của việc kể chuyện bằng hình ảnh, cho phép tập trung lại vào mục đích sáng tạo.

Máy quay FX3 thuộc Cinema Line

Trải nghiệm điện ảnh tự do mới

Xin giới thiệu máy quay FX3 hoàn toàn mới, sự bổ sung mới nhất của Sony cho dòng sản phẩm Cinema Line.​

​Máy quay FX3 không chỉ nhỏ và nhẹ nhất trong Cinema Line, mà còn có thiết kế không khung đỡ giảm tổng kích thước máy, với ren UNC 5 ¼ inch để gắn phụ kiện. Ngoài ra, tay cầm trên cùng có thể tháo rời và đầu nối XLR mang lại khả năng quay cầm tay linh hoạt tối đa. ​

​Hiểu rõ tầm quan trọng của độ tin cậy và độ bền, máy quay FX3 trang bị quạt bên trong để chủ động làm mát, giúp quay phim 4K 60p không gián đoạn.​ Máy quay FX3 có mọi tính năng bạn cần khi sản xuất video, trong một sản phẩm đa năng và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của mọi nhà sáng tạo video.

Theo dõi nhóm Sony Alpha Video từ Indonesia, nhà quay phim Alpha Rosli Mohamed từ Malaysia và nhà làm phim người Thái Misterbeam chia sẻ cảm nghĩ về máy quay FX3 mới trong video hậu trường. Tìm hiểu thêm về hiệu quả của các tính năng chính như thiết kế không khung đỡ trong thân máy kích thước nhỏ gọn, khả năng mở rộng nhờ lỗ gắn có ren và tay cầm XLR trong việc gia tăng độ tin cậy và khả năng vận hành, giúp họ khám phá các góc quay sáng tạo mới!

Upie Guava
Logo Alpha Universe

Upie Guava

Indonesia

Upie Guava là đạo diễn video nhạc, quảng cáo và phim tại Indonesia. Trước khi trở thành đạo diễn, Upie đã làm việc trong ngành sáng tạo với vai trò nhà thiết kế đồ họa và ca sĩ. Anh bắt đầu hành trình đạo diễn video nhạc vào năm 2002 và tính đến nay, anh đã đạo diễn 200 video nhạc cho các nghệ sĩ nổi tiếng người Indonesia như Noah, Isyana Sarasvati, Slank, Krisdayanti, Iwan Fals, cũng như một số nghệ sĩ quốc tế. Upie cũng đã hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như McDonald, Nissan, Gillete, Grab, Matahari, v.v. để sản xuất quảng cáo truyền hình. Sau đó, Upie tiếp tục phát triển công việc đạo diễn sang phim và phim bộ chiếu mạng. Tác phẩm ra rạp gần đây của anh là một bộ phim dựa trên sự kiện có thật với tựa đề Kemarin, đã gặt hái một số đề cử giải thưởng.

Fajar Bustomi
alpha universe

Fajar Bustomi

Indonesia

Fajar Bustomi là đạo diễn phim ở Indonesia. Fajar bắt đầu công việc đạo diễn cho phim và video nhạc sau khi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Jakarta vào năm 2008. Một số bộ phim do Fajar đạo diễn đã đạt được thành công lớn ở phòng vé, thu hút hàng triệu người xem trên khắp Indonesia và gặt hái một số giải thưởng. Dilan 1990, Dilan 1991, Milea: Suara dari Dilan là những bộ phim có doanh thu cao nhất ở Indonesia lần lượt vào năm 2018, 2019, và 2020.

Yopi Gunawan
alpha universe

Yopi Gunawan

Indonesia

Yopi Gunawan là nhà quay phim và nhiếp ảnh gia ở Indonesia. Là nhà sáng lập YGP Films (một công ty sản xuất phim quảng cáo và phóng sự cưới ở Bandung), anh có 23 năm kinh nghiệm tái hiện câu chuyện bằng hình ảnh thông qua nghệ thuật quay phim và chụp ảnh, đặc biệt là với đám cưới. Trong suốt sự nghiệp của mình, Yopi đã đạo diễn và sản xuất rất nhiều video đám cưới và quảng cáo cho nhiều người của công chúng và công ty nổi tiếng.

Bagoes Tresna Adji
logo alpha universe

Bagoes Tresna Adji

Indonesia

Bagoes Tresna Adji là nhà quay phim ở Indonesia. Trong suốt sự nghiệp của mình, Bagoes thể hiện sự đa nghệ đa tài qua các dự án. Bagoes đã hợp tác với các nhà đạo diễn phim nổi tiếng như Angga Dwimas Sasongko và Garin Nugroho để sản xuất phim điện ảnh, hợp tác với nghệ sĩ nổi tiếng của các hãng nhạc lớn như Afgan, Raisa và Isyana Sarasvati để sản xuất video nhạc, cũng như hợp tác với các thương hiệu quốc tế và trong nước như IKEA và Lazada để sản xuất phim quảng cáo truyền hình và nội dung kỹ thuật số.

Paulus Rizal
alpha universe

Paulus Rizal

Indonesia

Paulus Rizal là nhà quay phim quảng cáo ở Indonesia. Paulus phát triển niềm đam mê quay phim kể từ khi anh còn học đại học qua việc sản xuất các chương trình chiếu mạng độc lập. Trong suốt sự nghiệp của mình, Paulus thể hiện sự đa nghệ đa tài qua các dự án, trong đó anh đạo diễn và sản xuất nhiều video quảng cáo cho doanh nghiệp cũng như thương hiệu, video nhạc, video đám cưới và cả phim tài liệu.

Angga Dwi Cahyo
alpha universe

Angga Dwi Cahyo

Indonesia

Angga Dwi Cahyo, còn được gọi Angga Gadutism, là nhà quay phim quảng cáo ở Indonesia. Angga đã tham gia nhiều dự án video quảng cáo cho cả các thương hiệu quốc tế và trong nước như Mini Cooper, Samsung, Adidas, Telkomsel, Blibli, v.v. Là một người trẻ tài năng, Angga cũng đang phát triển sự nghiệp, thực hiện các dự án video nhạc cho nhiều nghệ sĩ của các hãng nhạc lớn như Sony Music Indonesia, Universal Music Indonesia, v.v.

Rosli Mohamed
alpha universe

Rosli Mohamed

Malaysia

Người kể chuyện bằng hình ảnh với phong cách chụp như một biên tập viên khám phá các khái niệm về nhà ở và những câu chuyện chúng tôi tự kể để tồn tại. CST PRODUCTION được Rosli Mohamed thành lập vào tháng 01 năm 2005 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Vì tập hợp nhiều người trẻ, CST rất nhanh cập nhật phong cách chỉnh sửa, kỹ thuật và trang thiết bị mới nổi. Sứ mệnh của Rosli là cung cấp sản phẩm chất lượng cao vừa linh hoạt vừa có giá cả hợp lý.

Ukrit Thongsriniam (Beam)
alpha universe

Ukrit Thongsriniam (Beam)

Thái Lan

Đam mê theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch, Beam bắt đầu công việc nhiếp ảnh gia tự do thời còn đi học và chọn công việc quay phim khi có thể quay bằng máy ảnh DSLR. Là nhà sáng lập của LittleBeam Studio, đến nay anh đã sản xuất nhiều dự án quảng cáo cho các công ty nổi riếng. Beam hy vọng được chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức với các nhà quay phim triển vọng khác qua trang Facebook của mình.

Cảm biến hình ảnh
Cảm biến hình ảnh với tốc độ xuất nhanh như chớp

Cảm biến full-frame chiếu sáng sau Exmor R™ CMOS sở hữu tốc độ xuất dữ liệu nhanh như chớp, cùng độ nhạy sáng cao và dải tần nhạy sáng rộng. Lớp bộ lọc màu tiên tiến giúp tăng khả năng tái tạo màu sắc chính xác, trong khi tính năng lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu giúp lấy nét tự động ổn định và cho độ chính xác tuyệt vời, tất cả đều góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh vượt trội.

Nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy
Lấy nét tự động theo ánh mắt và Theo dõi trong thời gian thực nhanh chóng, dễ dàng và ổn định 

Thao tác điều khiển lấy nét nhanh và trực quan, cho bạn khả năng điều khiển sáng tạo tối đa với công nghệ lấy nét tự động mạnh mẽ của chiếc FX3 này. Tính năng Theo dõi trong thời gian thực hỗ trợ bạn đáng kể khi ghi hình độc lập thông qua phân tích màu sắc, mẫu hình và chiều sâu của chủ thể. Khi ghi hình người, tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực giúp cho việc làm phim dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt khi cần gắn máy trên gimbal và bất cứ nơi nào bạn cần tận dụng tính năng lấy nét tự động. 

Quay 4K ở tốc độ khung hình cao
Quay 4K ở tốc độ khung hình cao 120 hình/giây

Bạn có thể quay full-frame 4K (QFHD) tối đa 120 hình/giây kết hợp lấy nét tự động nhờ cảm biến hình ảnh đọc tốc độ cao và bộ xử lý BIONZ XR mạnh mẽ. Ở tốc độ khung hình cao, máy vẫn ghi lại hình ảnh 4K (QFHD) nhờ khả năng đọc toàn bộ điểm ảnh không cần ghép, cho hình ảnh chuyển động chậm rõ nét sau xử lý hậu kỳ (chậm hơn thời gian thực đến 5 lần). Khả năng AF chính xác cao cho hiệu ứng bokeh full-frame tuyệt đẹp khi quay chuyển động chậm.

Màu sắc trứ danh, đậm chất điện ảnh
Công nghệ màu sắc điện ảnh trứ danh S-Cinetone™

Nhờ sự tích hợp kiểu màu S-Cinetone trứ danh của Sony, kế thừa từ quá trình phát triển sản phẩm FX9, bạn có thể đạt được màu sắc đậm chất điện ảnh ngay trên máy. Nhờ S-Cinetone được tối ưu hóa, không chỉ sắc thái da và các màu mang độ đậm trung bình hiển thị vô cùng tự nhiên mà hiệu ứng chuyển độ sáng cũng nhẹ nhàng, cho phép khắc họa chủ thể ấn tượng ngay cả khi không chỉnh màu ở khâu hậu kỳ. [1] Chuẩn (Cấu hình ảnh TẮT)  [2] S-Cinetone (Cấu hình ảnh 11)

Màu sắc trứ danh, đậm chất điện ảnh
Ngõ vào kỹ thuật số và bộ chuyển đổi XLR đem đến âm thanh chất lượng

Tay cầm của FX3 gồm hai đầu cắm XLR độc lập có kích thước chuẩn (bộ đôi XLR/TRS) hỗ trợ kết nối micro chuyên nghiệp bên ngoài bằng giao diện âm thanh kỹ thuật số qua Cổng kết nối phụ kiện đa năng (MI). Bạn có thể chọn ba định dạng quay phim, bao gồm cả 24 bit 4 kênh. 

Gắn lắp phụ kiện không cần khung đỡ
Gắn lắp phụ kiện không cần khung đỡ 

Năm lỗ vít gắn loại UNC 1/4-20 cho phép trực tiếp gắn phụ kiện vào thân máy quay một cách chắc chắn mà không cần đến khung đỡ. Ngoài ra có thêm ba lỗ gắn trên tay cầm XLR đi kèm. Kết quả đạt được là một hệ thống tối ưu hóa cho khả năng di động và ghi hình cầm tay tuyệt vời, cũng như có thể thiết lập nhanh khi quá trình làm việc yêu cầu di chuyển nhanh.

Quay phim 4K 60p không gián đoạn
Quay phim 4K 60p không gián đoạn

Để quay 4K 60p không gián đoạn, FX3 có cấu trúc tản nhiệt sáng tạo, gồm có bộ phận tản nhiệt bằng hợp kim than chì hình chữ Σ (sigma) độc đáo của Sony. Phần bên trong được thiết kế mới hoàn toàn để tối ưu hóa luồng khí và vị trí các bộ phận tản nhiệt. Khi cần thiết, quạt tản nhiệt êm ru tạo sự thông gió để quay liên tục ở trọn độ phân giải, với cấu trúc không khí vào và ra tách rời để duy trì khả năng chống bụi và chống ẩm hiệu quả.

Cấu trúc ổn định, bền chắc và gọn nhẹ
Cấu trúc ổn định, bền chắc và gọn nhẹ

Để có độ bền và khả năng di động cao, khung máy chính, các nắp trên, trước và sau được làm từ hợp kim ma nhê trọng lượng nhẹ và chắc chắn, cùng với ngàm ống kính được cố định nhờ sáu vít giúp gắn chắc các ống kính nặng. Kính lọc ở phía trước cảm biến hình ảnh dao động với tần số siêu âm 70.000 chu kỳ/giây để loại bỏ bụi khỏi bề mặt cảm biến.

Khả năng ổn định hình ảnh quang học trong thân máy cho phép ghi hình cầm tay
Khả năng ổn định hình ảnh quang học trong thân máy cho phép ghi hình cầm tay 

Dựa vào bộ phận ổn định mới có độ chính xác cao, cảm biến con quay hồi chuyển và thuật toán ổn định hình ảnh tối ưu, chế độ Active Mode của công nghệ Chống rung quang học SteadyShot™ trong máy ảnh có tác dụng bù hình ảnh quang học chính xác, cho kết quả vượt trội khi quay video 4K , kể cả khi đi bộ. Với độ ổn định chưa từng có này, bạn có thể quay chỉ bằng máy ảnh, tận dụng kích thước nhỏ gọn và khả năng di động. [1] Dấu vết rung máy ảnh [2] Chuẩn [3] Active

Máy quay FX6 của Cinema Line

Bắt trọn ý tưởng biểu đạt đậm chất điện ảnh ở chế độ full-frame

Xin giới thiệu máy quay FX6 cho dòng sản phẩm Cinema Line.

FX6 tích hợp cảm biến full-frame độ nhạy cao hoàn toàn mới và các tính năng chuyên nghiệp như Lấy nét tự động theo nhận diện khuôn mặt và Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực, cùng công nghệ màu S-Cinetone trong thân máy gọn nhẹ vô cùng cơ động, cho phép người sáng tạo khám phá những chân trời mới.

Khám phá tiềm năng vô hạn với loạt ống kính E-mount được thiết kế không chỉ cho ảnh tĩnh mà còn cho sản xuất phim kỹ thuật số, hoàn toàn tương thích với máy quay FX6 nhờ dùng chung hệ thống E-mount.

Xem nhà làm phim Benjamin người Thái chia sẻ cảm nghĩ về máy quay FX6 trong video đánh giá sản phẩm bên dưới, cũng như khả năng di động "cầm máy, quay liền" và các tính năng chính như cảm biến hình ảnh full-frame, quay ở tốc độ khung hình cao và hiệu suất AF ấn tượng đã hỗ trợ anh tạo nên video tuyệt vời với cách biểu đạt ấn tượng đậm chất điện ảnh như thế nào.

Benjamin
alpha universe

Benjamin

Thái Lan

Benjamin là Giám sát viên hiệu ứng hình ảnh kiêm Đạo diễn (Nhà làm phim) sống tại Thái Lan, hoạt động ở lĩnh vực điện ảnh cả trong nước và quốc tế. Là người sáng lập Benjamin Filmmaker và studio Basugaa (Studio quay phim và hiệu ứng hình ảnh có trụ sở tại Bangkok), anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt hình 3D, hiệu ứng hình ảnh 2D và làm phim. Trong suốt sự nghiệp của mình, Benjamin đã đạo diễn và sản xuất hiệu ứng hình ảnh cho nhiều quảng cáo truyền hình, video trực tuyến và phim truyện. Anh cũng từng giám sát dự án hiệu ứng hình ảnh cho các thương hiệu quốc tế.

Các tính năng yêu thích của Benjamin
Điểm ảnh lớn cho độ nhạy sáng cao và độ nhiễu thấp
Điểm ảnh lớn cho độ nhạy sáng cao và độ nhiễu thấp

Cảm biến full-frame chiếu sáng sau Exmor R™ CMOS 10.2 megapixel cho độ nhạy sáng cao với độ nhiễu thấp trong toàn dải nhạy sáng của máy bằng cách tối ưu hóa tín hiệu đầu ra từ cảm biến. Có thể ghi hình trong điều kiện gần như tối mịt với dải ISO mở rộng ấn tượng lên đến 409600. Dải tần nhạy sáng rộng đến hơn 15 bước dừng vô cùng ấn tượng, cho hình ảnh đẹp, chân thực mà không bị hiện tượng cháy sáng. Khi kết hợp, độ nhạy sáng cao và dải tần nhạy sáng rộng của máy mở rộng chân trời tự do cho bạn sáng tạo ghi hình.

Công nghệ màu sắc điện ảnh với S-Cinetone™
Công nghệ màu sắc điện ảnh với S-Cinetone™

Màu S-Cinetone, được phát triển cho FX9 nổi tiếng của Sony, là giao diện mặc định trên FX6. Được tinh chỉnh chính xác để đáp ứng yêu cầu của những người sáng tạo nội dung ngày nay với màu sắc rực rỡ và tông màu da tự nhiên, giao diện này tạo ra hình ảnh tươi tắn, sống động ngay từ máy ảnh mà không cần chuyển tông màu, đồng thời giữ lại nhiều độ rộng dải sáng ở khâu hậu kỳ.

Quay phim với độ sâu 10 bit và tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2
Quay phim với độ sâu 10 bit và tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2

Máy quay FX6 có khả năng quay phim 4K ở độ sâu 10 bit, tỉ lệ lấy mẫu màu 4:2:2 khi nén Long GOP hoặc All-Intra, qua đó giúp bạn dễ dàng nâng tông màu, mở rộng video cho độ chân thực HDR tối ưu mà vẫn đảm bảo hiệu ứng chuyển tông màu tự nhiên, mang lại trải nghiệm tự do chỉnh sửa đích thực.

Lấy nét tự động Fast Hybrid chính xác và bền bỉ
Lấy nét tự động Fast Hybrid chính xác và bền bỉ

Tính năng AF trong khu vực rộng sử dụng khả năng theo dõi thông minh và phát hiện pha trên cảm biến để bám sát chủ thể trên gần như toàn bộ khung hình (AF theo pha với mặt phẳng tiêu 627 điểm bao phủ khoảng 89% vùng ảnh). Hệ thống AF hỗn hợp lấy nét chính xác kể cả ghi hình ở độ sâu trường ảnh nông và tốc độ khung hình cao 120p 4K (QFHD).

Hỗ trợ AF theo ánh mắt thời gian thực và Nhận diện khuôn mặt
Hỗ trợ AF theo ánh mắt thời gian thực và Nhận diện khuôn mặt

Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực và Nhận diện khuôn mặt đảm bảo lấy nét chính xác, ổn định cho các cuộc phỏng vấn, sự kiện và bất kỳ nơi nào cần lấy nét chính xác vào con người. Xử lý thời gian thực tinh vi lấy nét vào mắt chính xác ngay cả khi chủ thể nhìn xuống hoặc lên ở góc dốc, để người chụp tập trung tạo nên bức ảnh đẹp nhất.

Quay 4K* ở tốc độ khung hình cao 120 hình/giây
Quay 4K* ở tốc độ khung hình cao 120 hình/giây

Có thể quay full-frame 4K (QFHD) tối đa 120 hình/giây kết hợp lấy nét tự động nhờ khả năng đọc tốc độ cao của cảm biến hình ảnh và bộ xử lý BIONZ XR mạnh mẽ. Kể cả ở tốc độ khung hình cao, máy vẫn ghi lại hình ảnh 4K (QFHD) cực chi tiết nhờ đọc toàn bộ điểm ảnh mà không cần ghép, cho hình ảnh chuyển động chậm rõ nét sau xử lý hậu kỳ (chậm hơn thời gian thực đến 5 lần). Khả năng AF chính xác cao giúp đạt hiệu ứng bokeh full-frame tuyệt đẹp khi quay chuyển động chậm, để bạn thỏa sức sáng tạo.

Cấu hình ảnh HLG 10 bit
Cấu hình ảnh HLG 10 bit

Cấu hình ảnh HDR HLG (Hybrid Log-Gamma) kết hợp không gian màu rộng BT.2020 có thể hỗ trợ phát HDR (HLG) trực tiếp trên TV tương thích. Kết quả đạt được là hình ảnh chân thực gần với những gì nhìn thấy bằng mắt thường, với vùng tối và vùng sáng chi tiết, ít ám đen và ám trắng hơn, tất cả đều không cần chỉnh màu. Đặc biệt, sản phẩm quay 10 bit tái tạo hiệu ứng chuyển tông màu tốt và độ chi tiết cho hình ảnh chân thực vượt trội.

Có sẵn Kính lọc ND điện tử linh hoạt mạnh mẽ của Sony
Có sẵn Kính lọc ND điện tử linh hoạt mạnh mẽ của Sony

Kính lọc ND điện tử linh hoạt mang tính cách mạng kiểm soát trơn tru độ mờ của kính lọc trung tính từ 1/4 đến 1/128 ND, cho tính linh hoạt và khả năng điều khiển sáng tạo chưa từng có. Đây là thiết bị chỉ có ở Sony, có thể điều chỉnh độ phơi sáng theo cách thủ công hoặc tự động mà không ảnh hưởng đến độ sâu trường ảnh hoặc góc màn trập, giúp bạn đạt độ phơi sáng hoàn hảo ngay cả khi di chuyển giữa các môi trường khác nhau như từ trong nhà ra ngoài trời.

Kiến trúc ngăn máy ngừng hoạt động do nhiệt độ cao
Kiến trúc ngăn máy ngừng hoạt động do nhiệt độ cao

Hệ thống lưu thông không khí tùy chỉnh và thiết kế của khung ngăn máy ngừng hoạt động do nhiệt độ cao khi ghi hình ở tốc độ khung hình cao và độ phân giải 4K (QFHD). Số lượng bộ tản nhiệt, hình dáng lỗ thông khí và lỗ thoát khí cũng như vị trí của quạt ít ồn và đường dẫn luồng khí đều đã được tính toán chính xác để đảm bảo đạt hiệu quả thông khí tối ưu.

Phạm vi model

VENICE

Hệ thống máy quay kỹ thuật số thế hệ kế tiếp với cảm biến full frame tân tiến, công nghệ màu sắc ấn tượng và cách vận hành thân thiện với người dùng.

FX9

Nghệ thuật quay phim full frame ấn tượng được tối ưu hóa cho quy trình làm việc hối hả

Ống kính (one mount)
One Mount. Tiềm năng vô hạn

Phụ kiện

Phụ kiện video
Phụ kiện video
Phụ kiện truyền phát và sản xuất
Phụ kiện truyền phát và sản xuất