Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Cách đạo diễn Curt Morgan khơi nguồn sáng tạo cùng chiếc Alpha 7S III mới

Khi Curt Morgan đạo diễn bộ phim "The Way Forward" được quay bằng Alpha 7S III mới, anh ấy muốn bộ phim này tôn vinh sự sáng tạo và niềm phấn khích khi đối mặt trước nỗi sợ hãi với tư cách là một nhà làm phim. Chúng tôi đã trò chuyện với Morgan để tìm hiểu thêm về câu chuyện đằng sau bộ phim, cũng như tầm quan trọng của khả năng sáng tạo khi kết hợp với công nghệ cùng thúc đẩy sự phát triển.

Morgan giải thích: “Tất cả chúng tôi đều đã trải qua vài tháng đầy thử thách và với video này, chúng tôi thực sự muốn tôn vinh cũng như trân trọng những bộ óc sáng tạo. Tôi nghĩ rằng việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và chúng tôi muốn đưa tầm quan trọng của sự sáng tạo đối với tất cả chúng ta vào câu chuyện. Chúng tôi đặt tên cho bộ phim này là ‘The Way Forward’ (Con đường phía trước) bởi vì chúng tôi phải xử lý vấn đề này theo hướng tích cực. Đó là lựa chọn duy nhất của chúng tôi.”

Với nhiều nhiếp ảnh gia và nhà làm phim, sự sáng tạo tuôn trào tự nhiên như hơi thở. Và bất kể những thách thức và nỗi sợ hãi mà người sáng tạo phải đối mặt, Morgan cho rằng tiếp tục vượt qua giới hạn là cách duy nhất để thỏa mãn đam mê kể chuyện của người sáng tạo, cũng như khao khát được xem của khán giả.

Morgan nói: “Tôi cho rằng một phần quan trọng khi làm phim là chinh phục nỗi sợ hãi. Đó là điều bạn phải đương đầu. Nếu không sẵn sàng chấp nhận rủi ro và vượt qua giới hạn thì bạn sẽ chỉ có được những thứ cũ kỹ và rất có thể bạn sẽ không bao giờ thực sự thỏa mãn với tác phẩm của mình. Tôi nghĩ rằng việc chấp nhận rủi ro có tính toán và chấp nhận thất bại là điều rất quan trọng trong quá trình làm phim. Một khi bạn có thể chấp nhận rằng đôi khi bạn sẽ thất bại, nỗi sợ hãi sẽ có xu hướng biến mất, đồng thời khả năng sáng tạo ẩn sâu bên trong có thể phát triển. Với bộ phim này, tôi đã bắt đầu thiết kế câu chuyện và ghi hình các khái niệm mà không biết liệu chiếc máy ảnh có thể bắt kịp với tầm nhìn cho kết quả cuối cùng hay không. Điều đó đòi hỏi sự tin tưởng thực sự và tôi biết chúng tôi đang chấp nhận rủi ro.”  

Là một nhà làm phim, Morgan có kinh nghiệm sử dụng mọi loại công cụ sáng tạo. Anh ấy thường làm những bộ phim như thế này bằng máy quay phim cỡ lớn, dẫu vậy, anh vẫn mạo hiểm sáng tạo khi quay toàn bộ phim bằng chiếc Alpha 7S III nhỏ bé.

Anh giải thích: "Khi lên kế hoạch cho bộ phim này ở trong đầu, tôi đã mong rằng mình có thể quay nhiều cảnh quan trọng trong bóng tối hoặc gần tối. Do đó, tôi hơi lo lắng khi không biết chắc liệu công nghệ có thể theo kịp mong muốn hay không. Khi cuối cùng được cầm chiếc máy ảnh, tôi đã mang máy ra đường vào một đêm tối như mực. Tôi bật máy lên và thấy một chú sói đồng cỏ trước mặt mà tôi không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hình ảnh khá rõ ràng và màu sắc gần như giữa ban ngày. Điều này đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong tôi, tôi phải mang máy ra ngoài và kiểm nghiệm với bầu trời đêm nên tôi đã phi nhanh tới sa mạc, tôi cần phải thấy hiệu năng của chiếc máy khi được phát huy thế mạnh của mình. Để bắt đầu, tôi quyết định chụp phơi sáng một giây Dải ngân hà khi cầm thiết bị trên tay và bức ảnh thật tuyệt. Tôi thực sự không thể tin nổi. Mức phơi sáng này khi dùng chân máy thường sẽ rơi vào tầm 15-20 giây trở lên. Đó là lúc tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể làm được gần như mọi thứ với chiếc máy ảnh này. Khi nỗi sợ hãi về mặt kỹ thuật đã tiêu tan, chúng tôi được sở hữu một công cụ mạnh mẽ hơn nhiều máy quay phim cỡ lớn trong điều kiện ánh sáng kém, lại rất nhẹ và linh hoạt để chúng tôi có thể thỏa sức tưởng tượng."

Các chức năng ấn tượng của Alpha 7S III mới không phải là lý do duy nhất khiến Morgan hào hứng sử dụng hệ thống từ Sony.

"Với tôi, ghi hình bằng máy ảnh Sony không chỉ đơn thuần là công nghệ. Đó là gia đình. Được trở thành một phần trong văn hóa và cộng đồng của Sony, làm quen với cả nhóm và nhận thấy niềm đam mê của mọi người tại công ty đã khiến tôi càng thêm hào hứng để lên đường và kể chuyện. Quan trọng nhất là ở bên những người tốt và chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ thay đổi cục diện. Với tôi, đó là con đường phía trước của mình.” 

Cách đạo diễn Curt Morgan khơi nguồn sáng tạo cùng chiếc α7S III mới

Cách đạo diễn Curt Morgan khơi nguồn sáng tạo cùng chiếc α7S III mới

Cách đạo diễn Curt Morgan khơi nguồn sáng tạo cùng chiếc α7S III mới

Cách đạo diễn Curt Morgan khơi nguồn sáng tạo cùng chiếc α7S III mới

Bài viết này được đăng tải lần đầu trên alphauniverse.com

Thiết bị của Curt
α7S III

Alpha 7S III 

ILCE-7SM3