Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Bộ phim phiêu lưu “Moonwalk” mới ra mắt được ghi hình hoàn toàn bằng chiếc Sony Alpha 7S III mới

Sau khi đến Moab, Utah để kiểm nghiệm chiếc Sony Alpha 7S III mới, Nghệ nhân Sony - Renan Ozturk đã chia sẻ suy nghĩ của mình về chiếc máy ảnh này. “Cứ như thể được sở hữu tầm nhìn ban đêm vậy”, anh ấy nói về việc sử dụng chiếc máy này để ghi lại loại hình nghệ thuật leo núi và đi dây trên cao đầy ly kỳ trong bóng tối. Giờ đây, video mà anh ấy cùng Nghệ nhân Sony Taylor Rees sáng tạo hoàn toàn từ những cảnh quay với Alpha 7S III đã hoàn thành và sẵn sàng công chiếu. Hãy xem video này ở bên dưới và tìm hiểu thêm về cách công nghệ ghi hình trong ánh sáng kém mới của Sony được sử dụng để hiện thực hóa dự án.

Hai nhà làm phim phiêu lưu là Renan Ozturk & Taylor Rees cho ra mắt bộ phim "Moonwalk", một bộ phim ngắn được ghi hình hoàn toàn bằng chiếc Alpha 7S III mới.

Ozturk nói: “Toàn bộ dự án này nhằm tôn vinh loại hình nghệ thuật leo núi và đi dây trên cao. Trước đây, chúng tôi đã từng nhiều lần ghi hình các cảnh đi dây trên cao ở chính thung lũng này, nhưng chưa bao giờ ghi hình ở cấp độ này, trong màn đêm đen kịt. Để hiện thực hóa toàn bộ tầm nhìn, chúng tôi cần ghi hình người bạn của mình là Andy Lewis (@sketchyandylewis) trên dây, phía trước mặt trăng tròn cùng với khung cảnh hùng vĩ. Đó là lúc dải tần rộng và chức năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng kém của chiếc Alpha 7S III thực sự bắt đầu tỏa sáng – như thể được sở hữu tầm nhìn ban đêm vậy."

Việc sử dụng máy ảnh mới để ghi lại những cảnh quay căng thẳng như thế này đã giúp Ozturk, Rees và đội ngũ thực sự vượt qua giới hạn, cả về mặt công nghệ lẫn sáng tạo.

"Loại hình nghệ thuật này đã phát triển trong hơn 10 năm qua và được trình diễn tại một số địa điểm phi thường nhất. Mọi thứ chỉ còn phụ thuộc vào nơi bạn có thể hình dung ra những đường dây và bố trí những sắp đặt nghệ thuật này. Chúng tôi muốn dùng công nghệ tuyệt vời nhất có thể và đã gặp may khi được sử dụng chiếc Alpha 7S III. Chúng tôi phải chuẩn bị và lên kế hoạch rất kỳ công để sắp xếp mọi thứ theo đúng ý mình."

"Với ánh trăng trên cao, chúng tôi phải băng qua sa mạc mà không được hỗ trợ thêm bất kỳ công nghệ ổn định hình ảnh nào trên máy ảnh. Kiểu tình huống đó sẽ làm nổi bật tình trạng rung máy, nhưng bạn có thể dễ dàng nhận ra hiện tượng cuộn màn trập giảm đi rõ rệt. Thật tuyệt vời khi hiện tượng này không xảy ra thường xuyên nữa. Bạn cũng không thể chạy qua loại địa hình này mà vẫn cầm theo máy ảnh cỡ lớn.”

Bài viết này được đăng tải lần đầu trên alphauniverse.com

Thiết bị nổi bật
Alpha 7S III

Alpha 7S III

ILCE-7SM3