Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Tạo nên thành công của chính mình
Đại sứ Sony Alpha Su Yi Liang

Với hơn 30 năm kinh nghiệm chụp ảnh thời trang, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Su Yi Liang người Đài Loan đã tạo ra nhiều bức ảnh mang tính biểu tượng. Việc không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo của anh đòi hỏi chất lượng hình ảnh và tốc độ cao nhất. Đọc để tìm hiểu thêm.

Nhiếp ảnh thời trang có ý nghĩa thế nào với bạn?

Nhiếp ảnh thời trang là sự kết hợp phức tạp của các yếu tố cơ bản chính - ý tưởng, kỹ năng chuyên môn và trí tò mò bẩm sinh. Điều này đòi hỏi tôi phải nắm rõ mục đích chụp ảnh của mình và tập trung vào quá trình suy nghĩ đòi hỏi óc quan sát nhạy bén. Sư mệnh nhiếp ảnh của tôi là tạo ra những bức ảnh hấp dẫn thông qua việc gắn kết người mẫu hoặc chủ thể. Hệ thống máy ảnh Sony Alpha giúp tôi hoàn thành sứ mệnh này với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tốc độ và bộ sưu tập ống kính phong phú. 

Có gì trong túi đựng máy ảnh của anh?

Tôi chủ yếu sử dụng Sony Alpha 7R IV và ống kính G Master FE 135 mm F1.8. Sự kết hợp giữa ống kính và máy ảnh tạo cảm giác rất thoải mái và tiện dụng, chính là hệ thống hoàn hảo để chụp chân dung tĩnh hoặc động. Tôi thích Sony Alpha 7R IV vì độ phân giải 61 MP đáng kinh ngạc mà thiết bị mang lại, cho tôi những tệp có độ chi tiết cao để xử lý. Ống kính G Master FE 135 mm F1.8 là ống kính yêu thích của tôi nhờ khả năng phân giải đáng kinh ngạc và độ sắc nét ngay cả ở khẩu độ mở rộng. Ống kính lấy nét tự động gần như ngay lập tức và cực êm nhờ Mô-tơ tuyến tính XD, vì vậy tôi không bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc nào. 

Bạn tìm kiếm điều gì khi ghi hình?

Ghi lại biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể là điều không thể thiếu trong hoạt động nhiếp ảnh của tôi và những thay đổi nhỏ nhất có thể tạo ra sự khác biệt giữa một bức ảnh đẹp và một bức ảnh tuyệt vời. Tôi mong thể hiện được cái nhìn sâu sắc hơn về tính cách của chủ thể mà ban đầu có thể không rõ ràng. Điều này có thể xuất hiện vào một khoảnh khắc thoáng qua trong nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của họ. Tôi cũng rất tỉ mỉ về màu sắc. Tôi muốn màu sắc được thể hiện chính xác ngay trong quá trình ghi hình và tôi hài lòng với những gì Sony mang lại ở khía cạnh đó.

201007 SONY 0564

Alpha 7R IV | FE 135 mm F1.8 GM | 135 mm | 1/200 sec | F14 | ISO 400

Tốc độ lấy nét của Sony Alpha đã hỗ trợ bạn như thế nào?

Tôi luôn sử dụng chức năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực của máy ảnh để lấy nét nhanh chóng và chính xác. Bất kể người mẫu tạo dáng nhanh thế nào, tôi vẫn yên tâm rằng đôi mắt được lấy nét hoàn hảo và sự tự tin này cho phép tôi tập trung nỗ lực vào việc trở nên sáng tạo hơn. Lấy bức ảnh chụp một tia nước bắn đọng lại trên người mẫu này làm ví dụ. Tại tốc độ màn trập 1/200 giây, tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực lấy nét dễ dàng vào đôi mắt – ngay cả khi mắt của người mẫu đang khép hờ. Trí tuệ nhân tạo đằng sau tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt thật tuyệt vời. Việc ghi lại những bức ảnh sắc nét trong khi thử nghiệm ý tưởng mới chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

201007 SONY 0721

Alpha 7R IV | FE 135 mm F1.8 GM | 135 mm | 1/200 sec | F14 | ISO 400

Với tư cách là một nhiếp ảnh gia thời trang, hình ảnh chất lượng cao đã mang lại lợi ích cho bạn như thế nào?

Là người hành nghề chuyên nghiệp, tôi cố gắng đạt những tiêu chuẩn cao nhất trong nhiếp ảnh thời trang. Máy ảnh Sony Alpha 7R IV hoàn toàn giúp tôi đạt được điều đó với dải tần nhạy sáng cao và chi tiết phong phú trong vùng tối. Máy ảnh cũng chụp được màu sắc tuyệt đẹp, điều cần thiết cho việc kể chuyện của tôi. Kết hợp với ống kính G Master FE 135m F1.8, các chi tiết rất nhỏ như tóc và lông mi được ghi lại với độ rõ ràng và độ sắc nét cao. Hình ảnh của tôi có thể được sử dụng trong các bản in lớn, vì vậy hình ảnh có độ phân giải cao sẽ giúp các tác phẩm của tôi trông sắc nét và chi tiết ở mọi kích thước.

201007 SONY 0366

Alpha 7R IV | FE 135 mm F1.8 GM | 135 mm | 1/200 sec | F14 | ISO 400

Bạn sẽ tóm lược trải nghiệm của mình với Sony như thế nào?

Cuối cùng, năm yếu tố cơ bản của hệ thống không gương lật Sony Alpha mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng hình ảnh, tốc độ, dòng ống kính, thời gian sử dụng pin dài và cảm giác thoải mái. Tôi tin tưởng Sony sẽ giúp tôi tự tin hiện thực hóa trọn vẹn tầm nhìn của mình.