Khashif Rashid
Alpha Universe

Kashif Rashid

Pakistan

Kashif đến từ một thế giới xa cách với nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh ngành tài chính tại một trong những trường kinh doanh hàng đầu quốc gia, anh bắt đầu làm việc tại một công ty đa quốc gia danh tiếng. “Tôi tin rằng thời gian làm việc trên bàn giấy là một chương quan trọng vì nhờ đó tôi biết mình không muốn làm gì trong đời”. Kashif luôn đam mê nhiếp ảnh và là một nhiếp ảnh gia tự học. Dự án nhiếp ảnh đầu tiên của anh là chụp ảnh thời trang cho một nhà thiết kế địa phương vào năm 2007 và anh chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc.

Trong những năm làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Kashif có nhiều kinh nghiệm làm việc với nhiều nhà thiết kế cả triển vọng và nổi tiếng, người nổi tiếng của Pakistan và Ấn Độ, các thương hiệu dệt may và khách hàng thương mại, đồng thời tác phẩm của anh đã được in trên hầu hết các ấn phẩm của Pakistan, bao gồm cả Hello Pakistan, Grazia và OK Pakistan. Hồ sơ năng lực ảnh quảng cáo của Kashif tự hào có sự góp mặt của những công ty nổi tiếng như Reckitt, Nestle, Barclays, Dalda Foods, Zong, Warid, Telenor, Candyland, v.v. Kashif cũng đã thành lập thương hiệu chụp ảnh cô dâu của mình mang tên K. Bridals. Thương hiệu có hơn một triệu người theo dõi trên Facebook và hơn một trăm nghìn người theo dõi trên Instagram. Công ty của Kashif cũng thường xuyên hợp tác với các công ty dệt may thời trang như Al-Karam Textiles và Orient Textiles.

Kashif có niềm đam mê giảng dạy và dạy Lớp học mẫu về ảnh chân dung mỗi năm một lần. Anh cũng từng phát biểu tại Trường Mỹ thuật và Kiến trúc Lưu vực sông Ấn và Đại học Iqra. Anh cũng sở hữu một kênh YouTube tập trung dạy các nguyên tắc chụp ảnh cũng như đăng video hậu trường các buổi chụp.

Hình ảnh sáng tạo, sự chú ý đến từng chi tiết và chuyên môn về máy ảnh đã giúp Kashif tạo nên những bức ảnh đầy cảm hứng, thực sự đáng giá hơn ngàn lời nói. Anh thích thử nghiệm và luôn tìm cách mới để thể hiện bầu không khí cùng điều kiện ánh sáng nhằm tôn lên hình ảnh đẹp nhất của chủ thể trong ảnh.

Thiết bị của Kashif
ILCE-7RM4
Alpha 7R IV

ILCE-7RM4

ILCE-7M3
Alpha 7 III

ILCE-7M3

SEL85F14GM
FE 85mm F1.4 GM

SEL85F14GM

SEL2470GM
FE 24-70mm F2.8 GM

SEL2470GM

SEL50F14Z
Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

SEL50F14Z