Dusit Semangeon

Dusit Semangeon

Thái Lan

Tôi muốn một thiết bị video sẽ giúp tôi phá vỡ tất cả mọi giới hạn vật lý. Còn những việc khác là tùy vào trí tưởng tượng của chúng tôi!

Dusit Sema-nguen là một nhiếp ảnh gia chuyển sang quay phim. Khi phát hiện ra rằng máy ảnh kỹ thuật số có khả năng quay video, anh đã thử nghiệm với định dạng này và thấy rằng phim có thể truyền đạt ý tưởng và quan điểm mà ảnh tĩnh không thể.

"Mỗi người cùng thấy một sự kiện sẽ có cách nhìn khác nhau. Có người cảm thấy buồn, người khác phản ứng thụ động và một số cảm thấy tức giận. Video mang đến cho tôi cơ hội đưa quan điểm và cảm xúc của mình vào công việc. Tôi có nhiều công cụ để nâng cao trải nghiệm video, bằng cách thêm các yếu tố như âm nhạc, phụ đề, hình ảnh động và phối màu để thể hiện cảm xúc trong một cảnh và lôi cuốn khán giả.”

Cộng đồng trực tuyến bắt đầu để ý đến Dusit khi anh bắt đầu ghi lại các sự kiện lịch sử lớn tại Thái Lan bằng máy ảnh kỹ thuật số, ghi lại cả ảnh tĩnh và video. Bước tiếp thành công, anh quyết định thành lập công ty sản xuất video World of Form cùng Wannasingha Prasertkul và Pafhan Rachatakul. Công ty có danh mục tác phẩm ấn tượng gồm các chương trình truyền hình, phim tài liệu, chương trình quảng cáo và chương trình trực tuyến.

Ví dụ: Thai DNA - một chương trình đi khắp thế giới để phỏng vấn những người Thái thành công tại nước ngoài. Ngoài ra còn có Tapioca - một bộ phim tài liệu 3 phần dài 2 giờ được sản xuất tỉ mỉ nhằm làm cho phim tài liệu về nông nghiệp trở nên thú vị hơn. Kênh trực tuyến WOFWOF của World of Form cũng có các đoạn phim ngắn như Changemakers and Examination, trong đó có những câu chuyện hài hước liên quan đến sự căng thẳng của xã hội hiện đại, đồng thời giúp người xem tìm hiểu hậu trường về cuộc sống của đội ngũ sản xuất.

Sau khi chăm chỉ hoàn thành công việc chủ yếu liên quan đến việc sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, Dusit thích thư giãn bằng sở thích quay phim. Bằng máy ảnh cổ điển 20 đến 70 năm tuổi, anh tìm thấy nguồn cảm hứng mới trong việc tinh chỉnh và cải thiện các kỹ năng của mình.

Anh không bao giờ quên mang theo máy ảnh kỹ thuật số bên mình, vất vả quay và phối video cho bộ sưu tập của mình bên cạnh việc chụp ảnh tĩnh. Anh vẫn tin rằng video là cách tốt nhất giúp anh truyền đạt những câu chuyện và cảm xúc của mình đến với khán giả.

Thiết bị của Dusit
ILCE-7RM3
α7R III

ILCE-7RM3

ILCE-7SM2
α7S II 

ILCE-7SM2

ILCE-6500
α6500

ILCE-6500