Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Chi tiết câu chuyện Alpha Universe
Đến gần thiên nhiên hoang dã

Là một nhiếp ảnh gia và hướng dẫn viên chuyên nghiệp, Marlon Du Toit đã dành hơn một thập kỷ để chụp những bức ảnh đẹp nhất về thiên nhiên hoang dã trên khắp Brazil, Ấn Độ và tám quốc gia châu Phi khác nhau.

Marlon Du Toit
Marlon Du Toit

Marlon là giám đốc kiêm người đồng sở hữu Wild Eye, đơn vị chuyên về thám hiểm chụp ảnh thiên nhiên hoang dã. Dù theo bước sư tử hay chú chim liệng bay, Marlon đều tận dụng những kỹ năng, niềm đam mê và kiến thức chuyên môn của mình để đạt hiệu quả tối đa. Kinh nghiệm nhiếp ảnh và thám hiểm của Marlon đã được chia sẻ trên một số tạp chí quốc tế, trong đó có National Geographic. Giờ đây, Marlon chia sẻ kiến thức sâu rộng và cảm hứng của mình với Sony Alpha Universe. 

Bộ thiết bị hoàn hảo cho nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã

Thiết bị phù hợp là yếu tố quan trọng để ghi lại những khoảnh khắc độc đáo và đẹp mắt trong nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã. Về mặt này, Marlon đã chuẩn bị kỹ lưỡng với bộ thiết bị Sony hoàn chỉnh của mình. 

Sony Alpha 9 II

Chiếc máy ảnh không gương lật hàng đầu của Sony là người bạn đồng hành không thể thiếu của Marlon. Khả năng lấy nét tự động (AF) cực nhanh và tốc độ 20 hình/giây của thiết bị giúp Marlon không bao giờ bỏ lỡ một bức hình nào. Marlon thấy báng tay cầm dọc mua thêm cho máy ảnh rất hữu ích và thoải mái vì thiết bị này tăng khả năng xử lý và kiểm soát theo hướng dọc. 

Sony Alpha 7R IV

Khi Marlon cần chất lượng hình ảnh và độ phân giải tốt nhất, anh tìm đến Sony Alpha 7R IV. Thiết bị này có độ phân giải hình ảnh 61 megapixel đáng kinh ngạc. Theo Marlon, đây là thiết bị không thể thiếu khi chụp ảnh động vật, môi trường và phong cảnh, vì anh sẽ chụp được nhiều chi tiết nhất ở mỗi cảnh.

Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật

Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật của Sony, tiêu chuẩn trong dòng Alpha 9 và Alpha 7 III, là tính năng thiết yếu để chụp ảnh thiên nhiên hoang dã đẹp. Marlon cho biết điều này đúng với nhiều loài thú lớn như voi, trâu và sư tử, chẳng hạn như vậy. Về mặt này, máy ảnh không gương lật Sony Alpha 9 và Alpha 7 III có công nghệ Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật tốt nhất cho phép theo dõi mắt của động vật để đảm bảo lấy nét mắt chuẩn xác.

G Master FE 600mm F4 của Sony

Ống kính yêu thích của Marlon cho nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã là chiếc G Master FE 600mm F4. Anh đánh giá cao ống kính này vì độ sắc nét trên toàn khung hình, thể hiện rõ trong quá trình xử lý hậu kỳ. Hiệu ứng bokeh tạo bởi ống kính G Master này cũng khiến anh hết lời khen ngợi. Hậu cảnh mượt và chủ thể nổi bật với những chi tiết rất xuất sắc. Màu sắc cũng rất phong phú và rực rỡ, gần như không phải xử lý hậu kỳ, vì màu sắc và độ tương phản đã quá lý tưởng. Ống kính G Master FE 600mm F4 có tính năng lấy nét tự động nhanh và dứt khoát, nhờ Công nghệ mô-tơ tuyến tính XD, cho phép dễ dàng theo dõi các chủ thể chuyển động. Điều này làm cho việc chụp ảnh chim trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Với trọng lượng 3,04 kg, đây cũng là ống kính chụp siêu tele 600 mm nhẹ nhất thế giới và kết hợp với khả năng xử lý cân bằng tốt, ống kính này rất phù hợp để thao tác nhanh trong tình huống thực tế. 

Ống kính G FE 200-600mm của Sony

Ống kính G FE 200-600mm của Sony là người bạn thân nhất của nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoang dã này. Ống kính có nhiều tác dụng nhờ độ dài tiêu cự linh hoạt và cơ chế thu phóng bên trong giúp bảo vệ ống kính khỏi độ ẩm và bụi. Hệ thống DDSSM (SSM truyền động trực tiếp) của ống kính G FE 200-600mm cực kỳ êm và khá nhạy, vì vậy việc chụp những chú chim di chuyển nhanh trở nên dễ dàng. Vòng mô-men xoắn nhẹ và chuyển động ngắn giữa các tiêu cự hỗ trợ phản ứng nhanh trước cảnh. Nói tóm lại, tính năng này giúp Marlon dễ dàng bắt lại khung ngay khi khoảnh khắc hành động diễn ra. Tổng trọng lượng của máy ảnh Sony Alpha 9 II và ống kính G FE 200-600mm khi cầm trên tay chưa đến 2,8 kg. Điều đó giúp cho việc giữ yên máy ảnh và ống kính trong khoảng thời gian tương đối dài không quá khó khăn. Bộ thiết bị gọn nhẹ này cho phép Marlon nắm bắt cơ hội và phản ứng kịp thời mà không bỏ lỡ bức ảnh nào. 

Video 4K chất lượng cao

Với những máy ảnh và ống kính Sony này, Marlon có thể quay video 4K chất lượng cao với tính năng theo dõi chủ thể mượt mà và tự động lấy nét êm, gần như không rung. Điều này cho phép Marlon kể những câu chuyện hấp dẫn về thiên nhiên hoang dã thật sống động.

Pin, phụ kiện hỗ trợ và thẻ nhớ

Mỗi chuyến đi vào rừng rậm đều mang đến nhiều cơ hội chụp ảnh và Marlon luôn sẵn sàng tận dụng tối đa thời gian trong ngày với các phụ kiện của Sony. Pin Sony NP-FZ100 "nhỏ mà có võ" với khả năng chụp tới 710 bức ảnh, chính là nguồn cấp năng lượng đáng tin cậy trong mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, Marlon luôn mang thêm pin để sẵn sàng cho những buổi chụp kéo dài ngay khi có cơ hội.

Marlon tận dụng hiệu quả bộ chuyển đổi tele Sony FE 1.4x và 2x để tăng hiệu quả của ống kính zoom Sony. Chúng hoạt động rất tốt, giúp Marlon tiến đến ngay sát hành động mà không làm giảm tốc độ lấy nét tự động và chất lượng hình ảnh.

Để hoàn chỉnh bộ đồ nghề, Marlon khuyên dùng thẻ SD cấu hình Tough của Sony. Anh tin tưởng vào phụ kiện này vì chúng bền bỉ và chịu được thời tiết, đây là khả năng cần có ở nơi hoang dã. Anh yên tâm rằng ảnh của mình sẽ được lưu trữ và bảo vệ an toàn ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.  

  

Tìm hiểu chi tiết về nhiếp ảnh vườn thú hoang dã cùng
Marlon Du Toit

Tiếng gọi nơi hoang dã

Chúng tôi đang lái xe dọc sông Sand thì thấy một đàn linh dương đầu bò đang uống nước giật mình, chạy ngược lên bờ kè. Tôi đã nhanh chóng phản ứng khi xe đi qua lòng sông đầy cát. Tôi lập tức đưa chiếc Sony Alpha 9 II gắn ống kính G Master FE 600mm F4 lên ngang tầm mắt, hướng về bầy linh dương đầu bò đang chạy tán loạn và chụp vội. Sự kết hợp giữa ống kính và máy ảnh này cân bằng và nhẹ đến nỗi tôi có thể nâng lên ngang tầm mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Kết hợp với tốc độ lấy nét tự động cực nhanh và chế độ chụp liên tục 20 hình/giây của Sony Alpha 9 II, tôi biết rằng mình đã nắm chắc phần thắng. Khi về căn cứ xem lại ảnh, tôi đã rất ngạc nhiên về hình ảnh này. Đó chính xác là những gì tôi đã dự tính và độ sắc nét trên toàn ảnh làm tôi ngỡ ngàng. Đây là hình ảnh xuất sắc được chụp chỉ trong vài mili giây.

Bầy linh dương đầu bò chạy tán loạn

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/2500 sec | F5 | ISO 320

Niềm tự hào của Châu Phi

Sư tử là trung tâm của mọi chuyến nhiếp ảnh thám hiểm vườn thú hoang dã. Môi trường sống tự nhiên của sư tử trải dài từ rừng cây, xa van đến sa mạc. Điều thú vị ở sư tử là bản chất xã hội của chúng, và không có gì lạ khi bắt gặp những đàn sư tử lên đến hai mươi con gồm cả sư tử đực, sư tử cái và đàn con. Tuy nhiên, riêng việc chụp ảnh cô sư tử này lại đặt ra một thách thức. Cô đang nghỉ ngơi dưới lòng sông và tôi đã cố gắng hết sức có thể để chụp ở ngang tầm mắt. Tôi đã sử dụng độ sâu trường ảnh nông và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp của ống kính G Master FE 600mm F4 để làm mờ hậu cảnh cũng như lấy nét vào chủ thể, nhờ đó chụp được bức ảnh tuyệt đẹp này.

Sư tử cái trong vườn thú hoang dã

Alpha 7R IV | FE 600mm F4 GM OSS | 1/1250 sec | F7.1 | ISO 3200

Tôi thích chụp thấp hơn nữa và trọng lượng nhẹ của bộ thiết bị Sony giúp tôi đạt được lợi thế. Tôi chỉ cần lật màn hình xoay trên chiếc Sony Alpha 9 II và hạ máy ảnh gần chạm đất. Tư thế này cho phép tôi tạo góc thấp và chụp được bức ảnh tuyệt đẹp. Tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt động vật đảm bảo đôi mắt của cô sư tử hiện lên sắc nét, cho phép tôi tập trung sáng tạo.

Những ngọn núi chuyển động

Voi đồng cỏ châu Phi là loài thú vô cùng lớn. Nặng tới 7 tấn với chiều cao đến vai là 3,3 m, chúng là động vật có vú trên cạn lớn nhất. Chúng có thể gây nguy hiểm và con người cần phải hiểu ngôn ngữ cơ thể của voi. Trong bức ảnh này, chú voi đực con đi về phía chúng tôi và mở hai tai – đây là lời cảnh báo chúng tôi giữ khoảng cách. Đó chính là lúc tôi chụp bức hình này. Đặt khẩu độ F8, tôi đưa ống kính G Master FE 600mm F4 lên ngang tầm mắt và chụp tất cả các chi tiết trên làn da thô ráp của con vật. Sự kết hợp ống kính này với Sony Alpha 7R IV thực sự đã ghi lại được sự mãnh liệt trong đôi mắt đang nhìn vào máy ảnh. Làn da sần sùi, thô ráp với nhiều chi tiết phức tạp được ống kính G Master FE 600mm F4 chụp lại với độ sắc nét trên trọn khung hình.

Voi rừng châu Phi trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/200 sec | F8 | ISO 2000

Nét uyển chuyển khi bay

Nặng tới 3 kg với sải cánh dài tới 1,9 m, đại bàng hung dữ là loài vật được hầu như mọi nhiếp ảnh gia yêu thích. Để chúng được thoải mái, tôi thường không đến quá gần, nên bộ chuyển đổi tele 2x của Sony là phụ kiện thuận tiện giúp ống kính chụp được xa hơn. Để chụp thành công những chú chim lớn này khi chúng bay, tôi sử dụng chế độ lấy nét rộng và chế độ chụp liên tục 20 hình/giây trên Sony Alpha 9 II. Kết hợp với tính năng lấy nét tự động nhanh & độ sắc nét của ống kính G Master FE 600 F4, bạn sẽ luôn chụp được bức ảnh tuyệt đẹp.

Đại bàng nâu đang bay

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/2000 sec | F7.1 | ISO 1600

Mối quan hệ mật thiết

Chim bắt ve thường xuất hiện trên các loài động vật như trâu, tê giác và nhiều loài linh dương. Chúng ăn ve và ký sinh trùng, đồng thời giúp những con vật này sạch sẽ. Đôi mắt đỏ và cái mỏ có màu sắc rực rỡ giúp chúng nổi bật trong mọi bức ảnh. Nhưng vì chúng quá nhỏ, người chụp cần sử dụng bộ chuyển đổi tele của Sony để đưa thêm chi tiết vào khung hình. Bộ chuyển đổi tele với thiết kế tuyệt vời này cho phép tôi chụp mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và hiệu suất lấy nét tự động. Đây là phụ kiện lý tưởng để chụp ảnh chim và chân dung chi tiết.

Chim bắt ve trong vườn thú hoang dã

Alpha 7R IV | FE 600mm F4 GM OSS | 1/500 sec | F7.1 | ISO 640

Trò chơi của đứa trẻ

Chụp sư tử con rất thú vị vì chúng rất hiếu động và với G Master FE 600mm F4, tôi có thể tạo ra những hình ảnh hấp dẫn. Chú sư tử con này chạy qua dòng suối cạn, khiến cho nước nhỏ giọt dưới thân mình. Theo bản năng, tôi theo dõi chú chạy, và dùng tốc độ màn trập cao để chụp chú sư tử con và những giọt nước. Kết quả là tôi có được bức ảnh đặc biệt cực kỳ sắc nét và lấy nét chuẩn, ống kính thể hiện rõ chi tiết lông chú sư tử và những giọt nước bắn. Theo kinh nghiệm của tôi, ống kính G Master FE 600mm F4 là ống kính chụp tele sắc nét nhất hiện nay. 

Chú sư tử con ở vùng nước nông

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/1000 sec | F6.3 | ISO 400

Cong cong cái đuôi

Tôi yêu những góc nhìn độc đáo về thiên nhiên hoang dã, thích cận cảnh quan sát những chi tiết thường ít được chụp ảnh. Cái đuôi của một chú báo đốm mang lại cho tôi cơ hội như vậy. Chú báo này đi cạnh xe của chúng tôi ở khoảng cách rất gần. Tôi biết cái đuôi sẽ khiến tôi thích thú và đã chụp bức hình này bằng ống kính G Master FE 600mm F4. Hiệu ứng bokeh rất mượt mà, không có các điểm sáng gây khó chịu và các chi tiết trên chiếc đuôi cong này sẽ kể câu chuyện về một thợ săn vĩ đại đang di chuyển.

Đuôi báo đốm

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/2000 sec | F4 | ISO 320

Báo con ôm cây

Nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã gần như luôn đòi hỏi phải giữ khoảng cách tôn trọng với chủ thể. Như vậy sẽ tránh gây căng thẳng cho con vật và cho tôi cơ hội ghi lại những bức ảnh trông tự nhiên hơn. Ví dụ, những chú báo đốm con này rất nhút nhát. Nhờ bộ chuyển đổi tele 2x của Sony, tôi có thể zoom vào hành động ngay tại nơi đang đứng. Mặc dù độ sáng thấp, lấy nét tự động vẫn rất dứt khoát và chất lượng của hình ảnh cuối cùng không hề bị ảnh hưởng. Nhờ ống kính G Master FE 600mm F4 và bộ chuyển đổi tele, tôi chụp được bức ảnh mình muốn mà không làm phiền đến con vật. Chất lượng hình ảnh được tạo ra trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn rất tuyệt vời nhờ hiệu suất ISO cao vượt trội của Sony Alpha 9 II.

Báo đốm con trên cây

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/400 sec | F5.6 | ISO 3200

Đi trước một bước

Chim sả ngực hoa cà rất nhanh và có thể di chuyển thất thường. Bạn cần một hệ thống có khả năng theo kịp chú chim này bất kể hướng bay của chú. Tôi chọn chế độ AF-C vùng rộng và khẽ nhấn ngón tay trên nút chụp để cố định tiêu cự. Đến lượt mình, Công nghệ DDSSM (SSM truyền động trực tiếp) trong ống kính G FE 200-600mm của Sony thể hiện khả năng lấy nét tự động nhanh và chuyển động động cơ cực êm. Kết hợp với khung ngắm không có chớp đen và chế độ chụp liên tục 20 hình/giây của Sony Alpha 9 II, tôi có thể chụp được hàng trăm hình ảnh sắc nét khi chú chim sả ngực hoa cà này đang bay. Rất xuất sắc. 

Chim sả ngực hoa cà đang bay

Alpha 9 II | FE 200-600mm F5.6-6.3 G OSS | 1/3200 sec | F8 | ISO 1600

Cỗ xe tăng châu Phi

Tê giác trắng châu Phi là loài thú xinh đẹp và đáng sợ. Thật khó để đến gần và hạ máy thấp để chụp ảnh chúng một cách an toàn và mang tính nghệ thuật. Một giải pháp là cúi thấp để chúng khó thấy tôi và tạo cảm giác gần gũi trong bức hình. Với máy ảnh và ống kính Sony gọn nhẹ, tôi có thể cúi nhanh và dễ dàng, nắm lấy cơ hội chụp một bức hình độc đáo. Hiệu ứng bokeh từ cả ống kính G Master FE 600mm F4 và ống kính G FE 200-600mm rất mịn và mượt mà, thực sự làm nổi bật chú tê giác so với môi trường xung quanh.  

Tê giác trắng châu Phi trong vườn thú hoang dã

Alpha 7R IV | FE 600mm F4 GM OSS | 1/2000 sec | F4 | ISO 1000

Chúng ta là bạn bè

Những hình ảnh như thế này rất đặc biệt. Tê giác và chim bắt ve giống như những người bạn thân. Tê giác có thị lực kém, còn chim bắt ve nếu thấy báo động sẽ kêu to rồi bay đi. Nhờ đó, tê giác cũng được cảnh báo rằng nguy hiểm có thể đang ở gần. Chụp được cả hai khi chim bay với chất lượng và độ sắc nét từ Sony G Master FE 600mm F4 và Sony Alpha 9 II, là điều đáng kinh ngạc. Không một khoảnh khắc nào bị bỏ lỡ với chế độ chụp liên tục 20 hình/giây và khung ngắm không bị chớp đen của Sony Alpha 9 II. Kết hợp với hiệu ứng bokeh mịn và độ sắc nét trên toàn khung hình của ống kính, tôi có mọi yếu tố thích hợp để chụp được bức hình thành công.

Tê giác và chim bắt ve trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/1250 sec | F4 | ISO 800

Quần thể linh dương đen oai vệ đang bị đe dọa và thường khó gặp trong vườn thú hoang dã. Chúng là mồi cho sư tử và thường dùng sừng để tự vệ. Thấy được những sinh vật đặc biệt này qua khung ngắm của Sony Alpha 9 II là một sự kiện rất đặc biệt. Một lần nữa, chú chim bắt ve đã có mặt và sự xuất hiện đồng thời của hai con vật tạo nên một hình ảnh rất thú vị.

Linh dương đen trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/1000 sec | F4 | ISO 400

Sắc màu trong bụi rậm

Với chiếc mỏ dày và bộ lông sặc sỡ, chim cu rốc mang đến sự thích thú cho các nhiếp ảnh gia. Chúng không dễ chụp, vì chúng thích nhảy nhót trên mặt đất và đậu trong những cái lỗ trên cây. Tính năng tự động lấy nét nhanh ở ống kính G FE 200-600mm của Sony hoàn hảo cho nhiệm vụ này. Nhờ khoảng cách gần giữa các tiêu cự, tôi đã nhanh chóng phản ứng và chụp được những bức ảnh sắc nét tuyệt đẹp ở tiêu cự 600 mm.

Chim cu rốc trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 200-600mm F5.6-6.3 G OSS | 1/1600 sec | F7.1 | ISO 1250

Mối quan hệ đặc biệt

Trâu châu Phi là động vật mạnh mẽ sẽ tấn công khi bị khiêu khích. Chúng tôi luôn giữ khoảng cách an toàn và chụp ảnh ở ngay trong xe. Chúng mang theo những vết sẹo một cách tự hào và người ta thường có thể nghe thấy tiếng chúng rít và giậm chân. Ống kính G FE 200-600mm là sự lựa chọn hoàn hảo. Tôi đã chọn khẩu độ nhỏ hơn để làm nổi bật các chi tiết sừng sần sùi và làn da rạm màu sương gió. Một lần nữa, sự hiện diện của chim bắt ve làm gia tăng chút hương vị cho khung cảnh vốn không màu này.

Trâu châu Phi và chim bắt ve trong vườn thú hoang dã

Alpha 7R IV | FE 600mm F4 GM OSS | 1/500 sec | F10 | ISO 2000

Vua của màn đêm

Chụp ảnh vào ban đêm có một số thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là ít ánh sáng hơn và tốc độ màn trập thấp hơn. Ngay cả khi đèn pha ô tô bật cũng cần phải zoom nhanh nhất để có bức hình đẹp. Để mang lại kết quả tốt nhất, tôi sử dụng ống kính G Master FE 600mm F4 vì khẩu độ F4 nhanh cho phép sử dụng tốc độ màn trập cao hơn. Kết hợp với độ sắc nét trên toàn khung hình của ống kính, hình ảnh con sư tử đực được thể hiện cực kỳ chi tiết. Hiệu suất ISO cao đáng kinh ngạc của Sony Alpha 9 II cũng được tận dụng tối đa.

Sư tử đực trong vườn thú hoang dã vào ban đêm

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/250 sec | F4 | ISO 5000

Một trong những ưu điểm độc đáo của khẩu độ F4 lớn của ống kính G Master FE 600mm F4 là hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Với một chút trợ giúp từ đèn pha xe, đây là cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh chân dung động vật sáng tạo.

Báo gấm trong vườn thú hoang dã vào ban đêm

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/160 sec | F4 | ISO 3200

Đối với bức ảnh này, tôi đã sử dụng đèn pha ở xe khác để tạo ra ánh sáng viền đầy ấn tượng. Tôi đi bộ khi chụp cảnh này và góc thấp tạo cảm giác căng thẳng hơn cho bức hình. Tôi hài lòng với độ chi tiết và bố cục của hình ảnh này. Tất cả là nhờ vào sự kết hợp giữa ống kính G Master FE 600mm F4 có tính di động cao và Sony Alpha 9 II, tôi có thể tận dụng cả tính năng lấy nét tự động nhanh và hiệu suất ISO cao.

Ánh sáng viền ở vườn thú hoang dã vào ban đêm

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/400 sec | F4 | ISO 8000

Dáng vẻ oai phong

Chú chim bói cá nhỏ tuyệt đẹp này thường xuất hiện trong vườn thú hoang dã nhưng ít khi được chú ý đến. Tôi thích hình ảnh này vì bộ lông đen trắng vô cùng nổi bật trên nền màu xanh lá cây, và hiệu ứng bokeh từ ống kính G Master FE 600mm khéo léo làm mờ hậu cảnh để làm nổi bật chú chim thật rõ nét.

Chim bói cá nhỏ trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/1000 sec | F5.6 | ISO 2000

Giờ chơi

Sư tử là chủ thể lý tưởng nhưng sư tử trưởng thành thường buồn ngủ và không phù hợp để chụp ảnh. Tuy nhiên, những chú sư tử con thường hiếu động hơn và thường mang đến cho bạn những cơ hội chụp hình như thế này. Những con lớn thường bắt nạt con nhỏ hơn và điều này được thể hiện hoàn hảo trong hình ảnh này. Buổi sáng, trời nhiều mây và ánh sáng rất yếu, tuy nhiên ống kính G Master FE 600mm F4 đã ghi lại được khoảnh khắc này một cách xuất sắc.

Những chú sư tử con chơi trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/800 sec | F5.6 | ISO 5000

Rình mồi

Chú báo đực to lớn này tiến thẳng về phía chúng tôi, ngay ở ngang tầm mắt. Tôi đã cho xe đỗ sao cho chúng tôi có thể ở thấp hơn một chút cho ngang tầm mắt, và kết quả thật đáng kinh ngạc. Ống kính G Master FE 600mm F4 của Sony đã chụp được con vật một cách chi tiết đến tuyệt vời, phần nền mờ mềm mại làm cho con báo nổi bật hẳn trên khung cảnh. Một bức hình tuyệt đẹp, tôi rất thích.

Chú báo đực trong vườn thú hoang dã

Alpha 9 II | FE 600mm F4 GM OSS | 1/1000 sec | F4 | ISO 640

Hoàn chỉnh. Tích hợp. Cho hình ảnh luôn hoàn hảo.

Ống kính G Master FE 600mm F4 và ống kính G FE 200-600mm của Sony kết hợp hoàn hảo với máy ảnh không gương lật Sony, mang lại trải nghiệm lấy nét tự động và chất lượng hình ảnh tốt nhất. Marlon chọn Sony vì anh có thể tự tin ghi lại những khoảnh khắc khó nắm bắt của thiên nhiên hoang dã với chất lượng cao. Cùng loạt phụ kiện phong phú, hệ thống không gương lật của Sony là lựa chọn đương nhiên và không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia về thiên nhiên hoang dã.

Thiết bị của Marlon
ILCE-9M2
Alpha 9 II

ILCE-9M2

ILCE-7RM4
Alpha 7R IV

ILCE-7RM4

SEL600F40GM
FE 600 mm F4 GM OSS

SEL600F40GM

SEL200600G
FE 200-600 mm F5.6-6.3 G OSS

SEL200600G

SEL20TC
Bộ chuyển đổi tele 2x

SEL20TC

SEL14TC
Bộ chuyển đổi tele 1,4x

SEL14TC

DÒNG SF-G (T)
Thẻ nhớ có thông số kỹ thuật MẠNH MẼ của dòng SF-G

DÒNG SF-G (T)