Indonesia

Jakarta, Indonesia

Viên ngọc nhiệt đới ở Đông Nam Á chào đón các nhiếp ảnh gia đến với những cơ hội săn ảnh vô cùng phong phú. Với những kiệt tác của cả thiên nhiên và con người, ở nơi đây, người ta có thể chụp được bức hình lý tưởng thuộc mọi thể loại – từ cảnh biển hùng vĩ đến ảnh đường phố lôi cuốn. Kết hợp cùng nụ cười ấm áp của người dân Indonesia, nơi đây chính là điểm đến lý tưởng cho hành trình khám phá nhiếp ảnh. 

Xe đẩy gerobak bán thức ăn trên đường phố Jakarta

Alpha 7R III | FE 24-70mm F2.8 GM | 24 mm | 1.3 sec | F10 | ISO 125

Suy nghĩ của Amrita:

Quận Kota Tua là quê hương của xe đẩy bán thức ăn Gerobak truyền thống. Ở đây, du khách có thể khám phá rất nhiều món chiên rán và đồ ăn uống nhẹ ngọt lịm. Mỗi xe đẩy bán thức ăn Gerobak được sơn màu sặc sỡ và gắn đèn huỳnh quang để thu hút người qua đường. Cùng với mùi thơm quyến rũ của thức ăn, xe đẩy dễ dàng kích thích ham muốn tác nghiệp của nhiếp ảnh gia.

Ống kính G Master FE 24-70mm F2.8 ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của những chiếc xe đẩy bán hàng trong đêm. Những vị khách đi ngang qua rảo bước trên nền đường ẩm ướt, tương phản với hình ảnh phản chiếu lung linh sau cơn mưa buổi tối. Dù xung quanh không nhiều ánh sáng, chỉ có ánh đèn đường và ánh sáng từ xe đẩy thức ăn, khẩu độ F2.8 nhanh vẫn ghi lại hình ảnh có độ phơi sáng hoàn hảo. Điều đáng chú ý là mức độ chi tiết ghi lại trên khắp khung hình: không mờ chút nào kể cả khi bạn nhìn ngắm chiếc xe đẩy thứ ba trong hình.