Hồng Kông

Cửu Long, Hồng Kông

Hồng Kông giống như một cái vạc thập cẩm kết hợp giữa thiên nhiên và sự hiện đại. Mọi ngóc ngách đường phố đều tràn ngập hơi thở cuộc sống nhưng công trình tuyệt vời nhất của Mẹ thiên nhiên lại chỉ cách thành phố khoảng 30 phút mà thôi. Chụp những bức ảnh mê hồn tại Hương Cảng không hề khó chút nào.

Chợ đêm Phố Chùa là khu chợ đường phố có một không hai. Được đặt tên theo chùa Bà Thiên Hậu nằm ở trung tâm đường phố chính, khu chợ náo nhiệt với màu sắc và âm thanh hàng đêm. Trải nghiệm ở đây ấn tượng đến nỗi rất nhiều bộ phim đã lấy bối cảnh tại nơi này. Nhưng điều khiến khu chợ trở nên độc nhất vô nhị là địa thế được vây quanh bởi các tòa nhà thương mại và khu dân cư bằng bê tông. Nhìn từ trên xuống, đây chẳng khác gì một động mạch lớn, cung cấp năng lượng và sự sống cho khu trung tâm của Hồng Kông.

Vị trí trên nóc của một tòa nhà văn phòng cũ kỹ cho ta tầm nhìn bao quát chợ đêm. Với ống kính G Master FE 70-200mm F2.8 trong tay, du khách luôn trong tư thế sẵn sàng chụp ảnh. Những chiếc lều bằng vải bạt sáng đèn neon mang đến dải họa tiết và màu sắc tuyệt đẹp. Kể cả khi phóng to, ống kính vẫn ghi lại rõ nét những hình ảnh tươi đẹp – đây chính là dấu ấn kỳ diệu của ống kính G Master.