Khám phá nhiếp ảnh đường phố

Nhiếp ảnh đường phố hé lộ những chi tiết sâu xa bên trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Dù chỉ là những cái lướt qua nhau của khách qua đường hay vô vàn những câu chuyện kể. Hình ảnh thu nhỏ của thành phố bạn yêu thích, ghi lại bằng lòng hiếu kỳ và sự ngưỡng mộ, giờ đây được lưu giữ đậm chất nghệ thuật cho thế hệ mai sau.

Amrita Chahandras
Amrita Chandradas

Amrita Chandradas là nhiếp ảnh gia tài liệu, hiện đang sống và làm việc ở Singapore và một số khu vực khác thuộc Đông Nam Á. Năm 2014, cô lọt vào danh sách 30 nhiếp ảnh gia tài liệu dưới 30 tuổi xuất sắc nhất do Magnum Photos và IdeasTap bầu chọn và gần đây là gương mặt trẻ lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Invisible Photographer Asia. Amrita tốt nghiệp thạc sĩ ngành Nhiếp ảnh tài liệu và ảnh báo chí của trường Cao đẳng truyền thông London. Tác phẩm của cô được đăng trên Thời báo New York, BBC World, Thời báo Tài chính, Thông tin Dagbladet và nhiều nơi khác. Cô khao khát khám phá điểm hội tụ của các môi trường luôn thay đổi và cư dân ở đó. Amrita cũng hi vọng nâng tầm những vấn đề ít được thảo luận về sự dịch chuyển và những khó khăn thông qua thông tin sâu sắc về con người ngay tại hiện trường.

Hannah Reyes Morales

Hannah Reyes Morales là nhiếp ảnh gia người Philippines và là Nhà thám hiểm của cộng đồng National Geographic chuyên ghi lại những nét đẹp trong nghịch cảnh. Ảnh của cô, tràn đầy cảm tính và sự sâu xa, cho thấy hiện thân của sức mạnh trong cuộc sống thường nhật. Tác phẩm của cô từng được đăng trên Tạp chí National Geographic, Thời báo New York, CNN và The Washington Post, cùng nhiều tờ báo khác. Năm 2016, cô được nhận giải thưởng SOPA nhờ thành tích xuất sắc trong phóng sự kỹ thuật số về nạn buôn người trên biển cho Thời báo New York. Tổ chức World Press Photo đã vinh danh cô là một trong sáu tài năng mới nổi ở Đông Nam Á cho chương trình 6x6 của họ. Cô nhận được Học bổng tài trợ ngành báo chí năm 2018 của IWMF, còn Hiệp hội nhiếp ảnh hoàng gia Vương quốc Anh vinh danh cô là một trong 100 nữ nhiếp ảnh gia anh hùng. Reyes-Morales sống tại Manila, tác phẩm của cô khám phá chủ đề rộng lớn gồm tình trạng dân tộc bị phân tán, sự sinh tồn và mối gắn kết giữa con người. 

Hannah Reyes Morales