Đài Loan

của Sixpence Chen

Chen Hsiang Yung

Với 10 năm kinh nghiệm chụp ảnh cưới, Sixpence tất nhiên sở hữu một hồ sơ rất ấn tượng. Là một chuyên gia, anh đã đạt được những thành tựu như trở thành Đại sứ và Nhiếp ảnh gia của chương trình Du lịch Hokkaido thuộc Tổ chức Du lịch Nhật Bản, trưởng nhóm nhiếp ảnh gia cho các chủ đề về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) của CWBook, Giảng viên khóa học Chụp ảnh cưới tại Trường giáo dục thường xuyên thuộc Đại học Văn hóa Trung Quốc và giảng viên khóa học chụp ảnh cưới Dcview.

Ngoài ra, Sixpence cũng đã tham gia các cuộc thi trên trường quốc tế, giành được giải Nhiếp ảnh gia ảnh cưới quốc tế ISPWP, Top 20 nhiếp ảnh gia ảnh cưới của năm vào các năm 2011 và 2012, và đạt giải ba trong Cuộc thi ảnh cưới So Sweet vào năm 2013.

Điều gì là nguồn cảm hứng của anh trong vai trò Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới? 

Mặc dù theo học ngành kỹ sư tại trường đại học nhưng trong sâu thẳm, tôi thực sự là một nghệ sĩ và tôi đã chọn nhiếp ảnh để thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình. Niềm đam mê của tôi với chụp ảnh cưới bắt nguồn từ chính đám cưới của tôi, một sự kiện mà tôi muốn ghi nhớ mãi. Chính vì thế, tôi muốn tạo ra những bức ảnh đẹp cho các đôi uyên ương để ghi nhớ ngày trọng đại này, để 10 hoặc 20 năm sau, họ vẫn có thể ngắm lại và cảm nhận được niềm vui sướng.

Hãy mô tả phong cách chụp ảnh cưới của anh. 

Đó là sự kết hợp giữa phong cách cá nhân của tôi và cá tính của các cặp đôi. Tôi muốn tạo ra những hình ảnh ghi lại sự lãng mạn, vẻ đẹp, thời trang và trí tuệ của họ cũng như tình yêu họ dành cho nhau.

Anh gặp những thách thức nào trong ngành Chụp ảnh cưới? 

Thách thức lớn nhất chính là dự đoán điều kiện thời tiết lý tưởng. Ngoài ra, nếu thiết bị nhiếp ảnh không ổn định, mọi việc có thể trở nên khó khăn.

 

Những chi tiết quan trọng cần thiết để chụp ảnh cưới là gì? 

Đối với tôi, trọng tâm chính là cặp đôi, hay khía cạnh con người của bức ảnh. Vì vậy, tôi phải toàn tâm toàn ý với chủ thể của mình để mang đến kết quả bất ngờ và không mang tính đại trà.

 

Anh sử dụng máy ảnh và các loại ống kính nào? 

Hiện tôi dùng máy ảnh α7R III và α7R II, ghi hình với các ống kính SEL1224G, SEL50F14Z, SEL85F14GM và SEL70200GM.

  

Các thiết bị hỗ trợ anh thế nào trong khi chụp? 

Tôi dùng rất nhiều ánh sáng tự nhiên và cài đặt khẩu độ lớn trong ảnh. Vì vậy, hiệu suất lấy nét tự động là cực kỳ quan trọng. Về mặt này, α7R III rất chính xác, đặc biệt là khi dùng với F1.4 - hiệu suất vượt trội so với các model mà tôi từng sử dụng. Tôi chụp được nhiều ảnh đẹp hơn và điều đó khiến tôi tự tin hơn. Máy ảnh này cũng có dải tần nhạy sáng cao giúp tôi dễ dàng thể hiện được độ tương phản lớn. Ngoài ảnh cận cảnh với khẩu độ lớn, α7R III với ống kính siêu rộng, như SEL1224G and SEL1635Z, hoạt động rất xuất sắc, đặc biệt khi cần chụp kiến trúc hoặc các chi tiết ở hậu cảnh. Tôi thực sự ngạc nhiên với kết quả thu được.

  

Thiết bị của Sixpence

ILCE-7RM3


α7R III

ILCE-7RM3