Singapore

Kelvin Koh

Kelvin Koh

Kelvin Koh là người sáng lập Lightedpixels, một studio đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, nổi tiếng trong khu vực với đủ thể loại ảnh cưới, ảnh chân dung cá nhân và gia đình. Đây cũng là studio duy nhất lọt vào danh sách “Những hiệu ảnh hàng đầu Singapore” của tạp chí Singapore Tatler trong 13 năm liên tiếp, kể từ năm 2006. Kelvin được coi là người phổ biến phong cách ảnh cưới phóng sự tại Singapore và là nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới được săn đón nhiều nhất tại đây. Các tác phẩm chụp ảnh cưới của anh là nguồn cảm hứng cho cả một thế hệ nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới ở trong nước và trên toàn khu vực. Anh cũng thường xuyên tư vấn cho những tay máy trẻ tuổi, mới vào nghề. Dù lịch trình bận rộn nhưng anh thích nhất là được ở bên gia đình và năm đứa con bất cứ khi nào có thể. 

Điều gì là nguồn cảm hứng của anh trong vai trò Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới? 

Có lẽ đó chính là ngày nào tôi cũng được khám phá cuộc sống thông qua nhiếp ảnh. Tôi luôn bị thu hút bởi mọi người và mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi muốn đóng góp vào lễ cưới và cảm thấy rất vinh dự khi được là một phần trong ngày trọng đại của một cá nhân. 

Hãy mô tả phong cách chụp ảnh cưới của anh. 

Tôi chụp ảnh theo phong cách nhà báo dù vẫn giao tiếp với khách hàng và gia đình. Với tôi, điều quan trọng trong khi chụp ảnh là tôi không thu hút quá nhiều sự chú ý, sự hiện diện của tôi không ảnh hưởng đến khung cảnh. 

Anh gặp những thách thức nào trong ngành Chụp ảnh cưới? 

Có nhiều lắm nhưng với tôi, tôi cần phải nhắc nhở bản thân vì sao mình lại chụp những bức hình này. Cho bản thân tôi hay là cho cặp đôi? Đó là sợi chỉ xuyên suốt những bức hình đẹp nhất. 

Những chi tiết quan trọng cần thiết để chụp ảnh cưới là gì? 

Tôi tin rằng bắt trọn khoảnh khắc và cái hồn trong đó là điều quan trọng. Đó cũng là điều tôi ưu tiên hàng đầu. 

Anh sử dụng máy ảnh và các loại ống kính nào? 

Tôi chọn Alpha 9, cùng với ống kính Distagon T* FE 35 mm F1.4 ZA, Planar T* FE 50 mm F1.4 ZA, GM FE 85 mm F1.4 và GM FE 70-200 mm F2.8 OSS.

Các thiết bị hỗ trợ anh thế nào trong khi chụp? 

Thiết bị chụp ảnh của tôi phải dễ sử dụng và tạo cảm giác thoải mái, nhưng vẫn phải có tất cả các tính năng cần thiết để hỗ trợ tối đa cho công việc. Đồng thời, tôi cũng phải chắc chắn được rằng máy ảnh hoạt động tốt và không làm tôi thất vọng trong những thời khắc quan trọng của đám cưới.

Thiết bị của Kelvin
ILCE-7RM3
Alpha 7R III 

ILCE-7RM3

SEL70200GM
FE 70-200mm F2.8 GM OSS

SEL70200GM

SEL85F14GM
FE 85mm F1.4 GM

SEL85F14GM

SEL35F14Z
Distagon T* FE 35mm F1.4 ZA

SEL35F14Z

SEL50F14Z
Planar T* FE 50mm F1.4 ZA

SEL50F14Z