Hồng Kông

Dennis Mok

Chris Burkard

Bắt đầu vào nghề từ năm 2003, Dennis Mok luôn mong muốn chụp được những khoảnh khắc mà các cặp vợ chồng mới cưới trải qua trong ngày đặc biệt của họ. Kỹ thuật chuyên nghiệp kết hợp với con mắt thẩm mỹ tinh tế của Dennis đã giúp tạo ra những kiệt tác thể hiện trọn vẹn cái hồn của những khoảnh khắc đặc biệt đó. Với 14 năm trong ngành, Dennis là một chuyên gia nổi tiếng và được săn đón ở các đám cưới sang trọng. Ngoài Hồng Kông, Dennis cũng đã được mời sang Trung Quốc, Úc, Thụy Sĩ và anh đã tạo dựng được danh sách khách hàng ấn tượng gồm hơn 1000 cặp vợ chồng, trong đó có cả người nổi tiếng, người đứng đầu các tập đoàn cũng như người thừa kế của các gia tộc tầm cỡ. Anh đã giành được hơn 60 giải thưởng và được công nhận là một trong những nhiếp ảnh gia ảnh cưới hàng đầu thế giới. Dennis hiện dành phần lớn thời gian để đào tạo và hướng dẫn các nhiếp ảnh gia địa phương nhiều tham vọng trong các chuyến đi của mình đến Trung Quốc, Singapore và Malaysia. 

Điều gì là nguồn cảm hứng của anh trong vai trò Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới? 

Tôi bắt đầu sự nghiệp như một nhiếp ảnh gia Sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, tại đám cưới của chị gái, khi lấy máy ảnh ra để chụp vài tấm, tôi nhận thấy tất cả mọi người trong ảnh đều đang mỉm cười. So sánh trải nghiệm này với việc chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh cưới khiến tôi hạnh phúc hơn vì tôi luôn thích tiếp xúc với mọi người.

Hãy mô tả phong cách chụp ảnh cưới của anh. 

Gu thẩm mỹ của tôi trong nhiếp ảnh có xu hướng nghiêng về phong cách hoành tráng và thanh lịch.

Anh gặp những thách thức nào trong ngành Chụp ảnh cưới? 

Để tìm được góc hoàn hảo của mỗi cặp đôi, đặc biệt là của cô dâu, không phải là chuyện dễ dàng khi chụp ảnh cưới. Dù hình ảnh có sắc nét đến đâu hay ánh sáng của lễ cưới lung linh đến mức nào thì nhiệm vụ quan trọng nhất của nhiếp ảnh gia ảnh cưới là chụp được những bức chân dung đẹp nhất của cô dâu chú rể. Vì đôi uyên ương đặt rất nhiều niềm tin vào người chụp ảnh cưới như tôi nên tôi cần phải tìm các góc đẹp nhất của họ và chụp lại mọi khoảnh khắc quan trọng trong ngày cưới. Một thách thức khác đó là mỗi địa điểm tổ chức lại có ánh sáng và cảm xúc khác nhau. Tôi phải biết cách bắt nhịp với bầu không khí lễ cưới đang diễn ra để có thể truyền tải không khí đó qua các bức ảnh.

Những chi tiết quan trọng cần thiết để chụp ảnh cưới là gì? 

Trọng tâm chính dĩ nhiên là váy cưới rồi, bởi cô dâu nào cũng chi rất nhiều tiền cho chiếc váy mà họ chỉ mặc một lần duy nhất trong đời.

Anh sử dụng máy ảnh và các loại ống kính nào? 

Tôi chụp bằng máy ảnh Alpha 9 và Alpha 7R III, và sử dụng các ống kính G FE 12-24 mm, GM FE 24-70 mm F2.8, GM FE 70-200 mm F2.8 OSS và GM FE 85 mm F1.4.

Các thiết bị hỗ trợ anh thế nào trong khi chụp? 

Lấy nét tự động theo ánh mắt là tính năng tôi dùng nhiều nhất khi chụp ảnh cưới. Tôi có thể chụp liên tục mà không lo bị “out nét”. Khe cắm thẻ đôi cũng giúp tôi yên tâm hơn khi sử dụng α7R III và α9. Về chất lượng hình ảnh, dải tần rộng của máy ảnh Sony giúp khâu chỉnh sửa hậu kỳ trở nên dễ dàng hơn. Nhờ phạm vi và điểm lấy nét tự động, tôi có thể chụp rõ nét các chi tiết của nhẫn cưới ngay cả khi nhẫn nằm ở sát rìa khung hình. Ống kính của Sony có chất lượng cao, nhất là ống kính G Master – thật sự ấn tượng, cực kỳ sắc nét và cho màu sắc tuyệt vời. Với những máy ảnh này, bộ thiết bị của tôi nhẹ hơn và tôi có thể dễ dàng di chuyển và chụp ảnh cưới cả ngày mà không mệt mỏi. 

Thiết bị của Dennis
ILCE-7RM3
Alpha 7R III 

ILCE-7RM3

ILCE-9
Alpha 9

ILCE-9

SEL2470GM
FE 24-70mm F2.8 GM

SEL2470GM

SEL85F14GM
FE 85mm F1.4 GM

SEL85F14GM

SEL70200GM
FE 70-200mm F2.8 GM OSS

SEL70200GM

SEL1224G
FE 12-24mm F4 G

SEL1224G