25 Tháng Năm 2015
Sony trình diễn BRAVIA 4K Android TV 2015
Tích hợp bộ xử lý 4K X1 mới và thiết kế siêu mỏng
TV Z9D
Dòng BRAVIA™ X9000C có thiết kế siêu mỏng, chỉ 4.9mm (ở vị trí mỏng nhất)

Hà Nội, ngày 25/5/2015 – Sony Electronics Việt Nam chính thức giới thiệu BRAVIA 4K Android TV 2015 đến người dùng Việt Nam. Dòng TV mới được trang bị bộ xử lý 4K X1 mới, tiếp tục nâng cao độ chi tiết, sự trung thực của màu sắc và độ tương phản trong trải nghiệm Sony 4K. Đặc biệt, dòng X9000C sở hữu phong cách thiết kế floating siêu mỏng (4.9mm), đây là TV mỏng nhất của Sony mang lại trải nghiệm hình ảnh không viền.

BRAVIA 4K Android TV 2015 có kích cỡ đa dạng từ 43 đến 75 inch, gồm bốn dòng và chín mẫu mới. Là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng hình ảnh 4K, Sony hội tụ tất cả những công nghệ cải thiện trải nghiệm hình ảnh trong các dòng TV mới. Kết hợp với thuật toán nâng cấp hình ảnh trong công nghệ 4K X-Reality™ PRO, các mẫu TV mới sẽ phân tích và nâng hình ảnh lên độ phân giải 4K, đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất từ bất kỳ nguồn phát nào.

Với màn hình độ phân giải 3,840 x 2,160, BRAVIA 4K Android TV 2015 được tích hợp công nghệ TRILUMINOS™ Display để tái hiện trung thực các sắc thái từ 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương. Màu sắc sẽ trở nên sống động trên màn ảnh với dải màu rộng hơn bao giờ hết, công nghệ điều chỉnh màu động đảm bảo sự đồng nhất và chính xác nhất có thể mỗi khi trình diễn. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hình ảnh, các mẫu TV 2015 cũng sẽ được tích hợp công nghệ cải tiến độ tương phản danh tiếng X-tended Dynamic Range™ nhằm đem lại độ sáng tối đa của LED cũng như màu đen sâu hơn.

Trải nghiệm TV thông minh hơn

Lần đầu tiên, TV 4K của Sony sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android TV mới nhất từ Google, giúp dễ dàng truyền tải video trực tiếp, hoạt động như một thiết bị chơi game và mang đến các tính năng nâng cao như Google Cast™, Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) và Hỗ trợ đa thiết bị ngoại vi. Google Cast™ sẽ đem lại cho người sử dụng khả năng kết nối rộng hơn bao giờ hết bằng cách cho phép trình diễn trực tiếp nội dung từ các thiết bị di động. Bên cạnh đó, Voice Search được hỗ trợ thông qua một remote NFC cảm ứng tích hợp micro. Voice Search hỗ trợ 42 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt (có thể phân biệt chính xác giọng miền Bắc và giọng miền Nam của người Việt). TV hỗ trợ nhiều thiết bị gắn ngoài như chuột, bàn phím, tay game… Người dùng có thể truy cập Google Play™ và trải nghiệm kho ứng dụng video và game ngay trên màn hình TV.

Các tính năng chính

Bộ xử lý 4K X1
Bộ xử lý 4K X1 mới được phát triển đem lại khả năng nâng cấp lên độ phân giải 4K và trình diễn nội dung 4K gốc ấn tượng hơn bao giờ hết. Nó có thể quản lý được các nội dung ngày càng đa dạng, bao gồm nội dung HD hiện nay cũng như nội dung 4K được truyền hình và phân phối dưới một số định dạng nén video. Bộ xử lý 4K X1 là một bộ xử lý cải thiện hình ảnh tiên tiến với khả năng đem cả ba yếu tố quan trọng được nhắc đến ở trên – độ chi tiết, màu sắc và tương phản – lên một đẳng cấp mới.
  • Phân tích hình ảnh: Bộ xử lý phân tích chi tiết độ phân giải cũng như những yếu tố khác của tín hiệu video đầu vào và xử lý hình dựa trên lượng thông tin mà tín hiệu này chứa.
  • Độ chi tiết hình ảnh cao hơn: Bộ xử lý đối chiếu hình ảnh với kho dữ liệu Sony 4K, đem lại kết quả là độ chi tiết và sắc nét cao hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bộ xử lý mới sẽ tiếp tục cải thiện bằng thuật toán 4K X-Reality™ PRO, dựng lại chính xác hình dáng của chi tiết và giảm đáng kể hiện tượng nhiễu khi nâng độ phân giải lên 4K.
  • Dải màu rộng: Bộ xử lý tận dụng tối đa dải màu rộng mà TRILUMINOS™ Display – được Sony sử dụng từ năm 2013 – có thể tái tạo. Quản lý độ chuẩn xác của màu sắc thông qua việc phân tích chi tiết sắc màu, độ sáng và độ bão hoà của hình ảnh đầu vào và tái tạo lại màu sắc thể hiện theo cách đầy đặn và tự nhiên hơn.
  • Độ tương phản cao hơn: Bộ xử lý mới mở độ dải động của tín hiệu để có thể tận dụng hết khả năng của công nghệ X-tended Dynamic Range™, được Sony sử dụng từ năm 2014. Điều này cho phép hình ảnh rực rỡ hơn bao giờ hết, cùng dải sáng rộng hơn với độ sáng cao và màu đen sâu hơn.
Sony Android TV

Các mẫu BRAVIA™ mới được trang bị hệ điều hành Android từ Google (US) để đem lại cho người sử dụng một trải nghiệm tích hợp liền mạch với các thiết bị di động của họ. Người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm các dịch vụ và ứng dụng mà họ đã quen thuộc trên điện thoại thông minh thông qua màn hình lớn của TV Sony. Kết hợp với giao diện người dùng đặc trưng của Sony, One-Flick Entertainment, mang lại khả năng truy cập nhiều nội dung đa dạng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không ảnh hưởng đến việc xem TV.

• Google Cast™ Ready: Sony tích hợp sẵn Google Cast™ nên khách hàng có thể dễ dàng trình chiếu các nội dung yêu thích từ điện thoại thông minh, máy tính bảng (Android, iOS) và laptop (Windows) trực tiếp lên màn ảnh lớn của TV Sony. Trong lúc trình chiếu, người dùng có thể thực hiện những thao tác khác như kiểm tra SNS, lướt web và nhiều hơn thế nữa với các thiết bị di động của họ.
  • Voice Search: Tính năng tìm kiến bằng giọng nói trên Android TV cho phép người dùng không chỉ tìm kiếm nội dung trên nhiều dịch vụ khác nhau mà còn trả lời những câu hỏi thường thức thông qua bộ máy tìm kiếm tiên tiến từ Google. Do đó người sử dụng có thể điều khiển TV bằng giọng nói, giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm và dành nhiều thời gian hơn để xem TV.
  • Thông qua việc sử dụng Google ID quen thuộc, người dùng có thể khám phá trò chơi, phim ảnh, chương trình truyền hình và hơn thế nữa từ Google Play™. Họ cũng có thể dễ dàng trải nghiệm nhiều ứng dụng quen thuộc từ điện thoại thông minh, và nối tiếp trải nghiệm đó giữa nhiều thiết bị.
  • One-Flick Entertainment cho phép người dùng truy cập nội dung nhanh chóng và dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi đang xem TV. Phím “DISCOVER” trên remote được thêm vào để đơn giản hoá việc kích hoạt tính năng này. Bên cạnh đó, để cải thiện và rút ngắn thời gian truy cập trực tiếp nội dung, biểu tượng của mỗi nguồn nội dung được đặt ở phía bên trái của thanh nội dung. Cuối cùng là các menu dành cho nội dung trình chiếu được hợp nhất thành “ACTION MENU” để đơn giản hoá giao diện và kết hợp tốt hơn với các phím tắt trên remote.

High-Resolution Audio
Nhằm đem lại trải nghiệm âm thanh đỉnh cao trên TV, dòng X9400C/X9300C là dòng TV độc lập đầu tiên trên thế giới tương thích với tính năng High-Resolution Audio playback . Người sử dụng giờ đây có thể dễ dàng thưởng thức âm thanh chất lượng cao High-Resolution Audio từ thiết bị lưu trữ USB hoặc máy tính cá nhân thông qua mạng gia đình.

Hơn thế nữa, dòng TV X9400C/X9300C được tích hợp công nghệ xử lý tín hiệu độc quyền, DSEE HX™, cho phép tái tạo âm thanh chuẩn xác hơn. Bằng cách phân tích những dải sóng âm, điển hình là các dải âm tần cao và sự biến thiên âm học của các nhạc cụ cũng như giọng hát, dòng TV này có khả năng nâng cấp ngay cả âm thanh nén của nội dung truyền hình hay trên mạng lên chuẩn 96KHz/24bit để cải thiện trải nghiệm âm thanh của người dùng như thể họ đang có mặt ngay tại đó.

Danh sách các dòng TV LCD BRAVIA™ 4K 2015

TV LCD 4K X9000C (Kích thước 55 inch và 65 inch)

• Dòng TV mỏng nhất từ Sony, chỉ khoảng 4,9 mm (ở vị trí mỏng nhất); cuộc cách mạng trong thiết kế floating chính là màn hình gần như không viền và phần giá treo có thể được giấu vào trong tường.
  • Trang bị bộ xử lý 4K X1 mới giúp tăng độ chi tiết, sự trung thực màu sắc cũng như độ tương phản của video HD và 4K.
  • 4K X-Reality™ PRO đem đến những chi tiết ấn tượng nhờ thuật toán độc quyền từ thư viện hình ảnh chuẩn của Sony với bất kỳ nội dung nào mà bạn đang thưởng thức, từ truyền hình, DVD, Blu-ray, internet video cho đến ảnh số.
  • Màu sắc sống động với công nghệ TRILUMINOS™ Display, độ chính xác tiếp tục được nâng cao nhờ bộ xử lý mới.
  • Hỗ trợ hệ điều hành Android TV mới nhất của Google, giúp dễ dàng stream video, hoạt động như là một thiết bị chơi game và mang đến các tính năng nâng cao. Google Cast™ sẽ đem lại cho người sử dụng khả năng kết nối rộng hơn bao giờ hết thông qua khả năng trình diễn trực tiếp nội dung từ các thiết bị di động.
  • Voice Search được hỗ trợ thông qua một remote tích hợp microphone. Với khả năng truy cập Google Play™, người tiêu dùng có thể trải nghiệm những điều mà họ thích làm trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng ngay từ TV của mình.
  • Các tính năng khác: Sẵn sàng cho chuẩn 4K “HEVC” và “VP9” mới nhất, tương thích với các dịch vụ phân phối nội dung 4K và Youtube 4K.
  • Dòng X9000C dự kiến sẽ được phân phối tại Việt Nam từ tháng 8/2015.

Dòng TV LCD 4K X9300C (Kích thước 65 inch) và X9400C (Kích thước 75 inch)
  • Trang bị bộ xử lý 4K X1 mới giúp tăng độ chi tiết, sự chính xác màu sắc cũng như độ tương phản của video HD và 4K.
  • X-tended Dynamic Range™ Pro (mẫu 75 inch) và X-tended Dynamic Range™ (mẫu 65 inch) được cải thiện bởi bộ xử lý 4K mới để đem lại độ tương phản tốt nhất – thể hiện tất cả sắc thái của ánh sáng.
  • Hệ thống loa trực diện mạnh mẽ (tweeters, woofers, và sub-woofers) tái tạo giọng thoại trong và âm trầm sâu, đồng thời hỗ trợ âm thanh Hi-Res để bổ sung cho trải nghiệm hình ảnh 4K.
  • Dòng X9300C và X9400C dự kiến sẽ được phân phối tại Việt Nam từ cuối tháng 6/2015.

Dòng TV LCD 4K X8500C (55 inch, 65 inch and 75 inch)
  • Dòng TV LCD 4K tầm trung, mang trải nghiệm 4K đến nhiều tuỳ chọn kích cỡ màn hình.
  • Dòng X8500C dự kiến sẽ được phân phối tại Việt Nam từ cuối tháng 6/2015.

Dòng TV LCD 4K X8300C (Kích thước 43 inch và 49 inch)
  • Hỗ trợ hệ điều hành Android TV mới nhất của Google, giúp dễ dàng stream video, hoạt động như là một thiết bị chơi game và magn đến các tính năng nâng cao. Google Cast™ sẽ đem lại cho người sử dụng khả năng kết nối rộng hơn bao giờ hết thông qua khả năng trình diễn trực tiếp nội dung từ các thiết bị di động.
  • Dòng X8300C dự kiến sẽ được phân phối tại Việt Nam từ cuối tháng 6/2015.