29 Tháng Tư 2011
Sony ra mắt máy tính bảng "Sony Tablet" sử dụng hệ điều hành Android 3.0

Nhật Bản, ngày 26/4/2011: Tập đoàn Sony chính thức trình làng máy tính bảng "Sony Tablet" kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng, nội dung và hệ thống mạng cho trải nghiệm giải trí tuyệt vời. "Sony Tablet" được thiết kế độc đáo, mới lạ và phá cách chưa từng có trên thị trường, đó là S1 được tối ưu hóa cho nhu cầu giải trí đa phương tiện và S2 dành cho giải trí và giao tiếp di động. Dự kiến "Sony Tablet" sẽ có mặt trên thị trường thế giới vào mùa thu 2011.

*Thiết kế có thể thay đổi.

"Sony Tablet" S1 (trái), S2 (phải)

"Sony Tablet" được trang bị hệ điều hành Android 3.0 mới nhất thiết kế dành riêng cho những thiết bị có màn hình lớn hơn, đặc biệt là máy tính bảng. Máy có thể kết nối WiFi và mạng WAN (3G và 4G), hỗ trợ lướt web, kiểm tra email, truy cập video, game và kho sách điện tử thông qua các dịch vụ mạng vượt trội của Sony.

S1 có màn hình hiển thị 9,4 inch tạo sự thoải mái khi lướt web với nội dung phong phú trên màn hình lớn. Với thiết kế độc đáo, cảm giác cầm tay nhẹ và dễ chịu, S1 giúp người dùng thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

S2 được thiết kế phá cách với kiểu dáng nắp gập gồm hai màn hình 5,5 inch có thể gấp lại và mang theo tiện lợi. Khác với các máy tính bảng hiện nay, S2 với màn hình kép cho phép kết hợp sử dụng hai màn hình nhỏ thành màn hình lớn hoặc có chức năng khác như trình chiếu video trên một màn hình trong khi màn hình kia hiển thị các phím điều khiển.

"Sony Tablet" mang đến những trải nghiệm giải trí mà người dùng có thể tận hưởng các dịch vụ này mọi lúc mọi nơi. Sony đang hướng đến việc tạo nên phong cách sống mới bằng việc kết hợp thiết bị phần cứng với kho nội dung phong phú và hệ thống mạng." Ông Kunimasa Suzuki – Phó Chủ tịch Sony Consumer Products & Services Group nhấn mạnh.

"Android 3.0 là phiên bản mới của hệ điều hành Android với giao diện và thiết kế chuyên dùng cho các thiết bị có màn hình lớn, đặc biệt là các máy tính bảng. Tôi cảm thấy rất thích thú với "Sony Tablet" vì sự nỗ lực phát triển các ứng dụng và hệ thống mạng mà người dùng đang mong đợi". Andy Rubin – Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Google Mobile cho biết.

Tính năng nổi bật của máy tính bảng "Sony Tablet"

· Thiết kế dễ cầm tay và gọn nhẹ

S1 với màn hình 9,4 inch được thiết kế đặc biệt tạo cảm giác cầm tay rất nhẹ và thoải mái cho người dùng sử dụng hàng giờ liền.

S2 với hai màn hình 5,5 inch có thể kết hợp thành một màn hình lớn thuận tiện cho việc lướt net và nhiều hơn thế nữa. Hai màn hình này có chức năng khác nhau, ví dụ như người dùng có thể xem video trên một màn hình còn màn hình kia thì hiển thị các phím điều khiển, hoặc kiểm tra thư điện tử trên một màn hình còn màn hình kia là bàn phím ảo.

· Hiệu suất cao và sử dụng tuyệt vời

Bằng việc kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, "Sony Tablet" tối ưu hóa khả năng sử dụng và hiệu suất. Với công nghệ tiên tiến của Sony, người dùng có thể lướt web nhanh chóng và tiện lợi. Bàn phím cũng được bố trí trên màn hình lớn, giúp soạn thảo văn bản và giao tiếp trên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

· Trải nghiệm giải trí phong phú với những dịch vụ mạng đa dạng

Thông qua dịch vụ video và âm nhạc Qriocity(1), người dùng có thể thưởng thức các nội dung âm nhạc và video phong phú. Ngoài ra, thông qua phần mềm giải trí PlayStation®Suite, người dùng có thể đắm mình vào trong những phiên bản PlayStation® thế hệ đầu tiên chất lượng cao. Hơn thế nữa, người dùng sẽ dễ dàng tải các nội dung sách điện tử từ Reader™Store(2) và cả hai máy S1 và S2 đều có thể được sử dụng như máy đọc sách điện tử. Sự kết hợp nhiều dịch vụ đa dạng cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm giải trí bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, máy còn được trang bị nhiều chức năng tự sắp xếp nội dung giúp người dùng dễ tìm kiếm và truy cập.

· Chức năng điều khiển từ xa các thiết bị AV

Người dùng có thể dùng "Sony Tablet" để điều khiển các thiết bị giải trí tại nhà cũng như thưởng thức các nội dung giải trí theo cách hoàn toàn mới. S1 ứng dụng công nghệ hồng ngoại và hoạt động như một điều khiển từ xa với nhiều thiết bị AV. Người dùng có thể thực hiện các chức năng như bật TV, chuyển kênh và điều chỉnh âm lượng. Ngoài ra, thông qua tính năng DLNA trên "Sony Tablet", người dùng có thể đưa các nội dung cá nhân lên màn hình TV hoặc nghe nhạc bằng loa không dây.

Năm 2010, Sony đã đưa ra hệ thống dịch vụ mạng "Qriocity" kết nối với nhiều thiết bị nối mạng của Sony, đồng thời mở rộng dịch vụ này tại nhiều nước trên thế giới. Thêm vào đó, Sony Computer Entertainment cũng cung cấp cho người dùng nội dung và dịch vụ đa dạng thông qua PlayStation®Network – hệ thống mạng với hơn 75 triệu tài khoản đăng ký (tính đến ngày 20/03/2011) trên toàn cầu.

Đồng thời, Sony cũng sẽ tiếp tục ra mắt các thiết bị đa dạng tương thích hỗ trợ những dịch vụ này. Đầu năm 2011, Sony Computer Entertainment đã trình làng hệ thống giải trí di động thế hệ mới NGP trong khi Sony Ericsson tung ra thị trường dòng điện thoại "Xperia™PLAY". Sony đang giới thiệu "Sony Tablet" nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí phong phú kết hợp phần cứng với các dịch vụ mạng.

Với việc thành lập Consumer Products and Services Group vào tháng 4/2011, Sony sẽ tập trung mở rộng phát triển những sản phẩm thế hệ tương lai mang tính đột phá và nhằm mang đến một phong cách sống hoàn toàn mới bằng cách tăng cường sự kết hợp phần cứng với các dịch vụ mạng.

(1) Ở những thị trường đã xuất hiện dịch vụ này.

(2) Ở những thị trường đã xuất hiện dịch vụ này.

"Sony Tablet", "Qriocity" và "Reader" là thương hiệu của tập đoàn Sony

VAIO và <BRAVIA> là thương hiệu đã đăng ký của tập đoàn Sony

PlayStation là thương hiệu của Sony Computer Entertainment

Xperia là thương hiệu của Sony Ericsson Mobile Communications AB