25 Tháng Mười 2010
Vaio Connectivity đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên

ĐÁP ỨNG NHU CẦU NÂNG CAO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CHO SINH VIÊN

“VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” - Một sự kiện nổi bật nhân mùa tựu trường 2010

• Cuộc thi thuyết trình “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” trở thành một trong những sự kiện được hưởng ứng nồng nhiệt nhất nhân mùa tựu trường 2010, thu hút hàng ngàn thí sinh dự thi
  • Sony giới thiệu khả năng kết nối độc đáo của laptop VAIO và hàng loạt các phần mềm mới nhất được phát triển để phục vụ mục đích học tập, giải trí và làm việc của giới trẻ

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 9 năm 2010: Sony Việt Nam tổ chức ngày hội so tài vòng 2 cuộc thi thuyết trình “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” với 100 thí sinh thuộc khu vực miền Nam tại trường ĐH KHXH&NV (TP.HCM). Đây là một trong những sự kiện nổi bật nhất mùa tựu trường 2010, dành cho các thí sinh đã chiến thắng vòng sơ tuyển của cuộc thi được tổ chức trên website: http://vaio.sony.com.vn bằng hai bài viết ngắn theo chủ đề: “Cảm nhận của bạn về VAIO” và “Lý do bạn muốn tham gia cuộc thi”.

Cuộc thi thuyết trình “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” vòng 2 với chủ đề tự đề xuất bao gồm hai nội dung: “Thể hiện góc nhìn của bạn về cuộc sống” và “Tầm nhìn của bạn cho một tương lai tốt đẹp hơn” chắc chắn tiếp tục sẽ là một diễn đàn sôi động bổ ích cho các bạn trẻ. Các thí sinh tham gia vào vòng 2 sẽ có cơ hội trải nghiệm khả năng kết nối toàn diện và các phần mềm thông minh của laptop Sony VAIO để làm nên một bài thuyết trình sáng tạo, sinh động, giàu sức thuyết phục. Ngoài ra, sự góp mặt và hướng dẫn của 2 diễn giả nổi tiếng: Giáo sư Loek Hopstaken (Giảng viên đại học Wittenborg Hà Lan) và Doanh nhân Phạm Uyên Nguyên (Tổng giám đốc công ty Quản lí quĩ Hợp Việt) cũng tạo nên sức hút sự kiện và mang đến sự tự tin đầy hào hứng cho các thí sinh tham dự.

Vaio kết nối cho tầm nhìn của Tôi – sự kiện được đón nhận nồng nhiệt

Vòng 1 cuộc thi thuyết trình “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” đã kết thúc thành công ngoài mong đợi của nhà tổ chức. Chỉ sau gần một tháng phát động (15/08/2010 – 13/09/2010), cuộc thi đã nhận được quan tâm nồng nhiệt của hơn 5.600 thành viên trên trang web: http://vaio.sony.com.vn với gần 3.000 bài dự thi được gửi về. Đồng thời, lượng người truy cập vào website http://vaio.sony.com.vn bùng nổ lúc chính thức phát động chương trình và duy trì ổn định với hơn 400.000 lượt chỉ trong một thời gian ngắn. Sự thành công trên cho thấy cuộc thi thuyết trình “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” đã đáp ứng đúng thời điểm và đúng nhu cầu của sinh viên Việt Nam hiện nay: được sở hữu những sản phẩm công nghệ cao, phong cách hiện đại và được gặp gỡ, nâng tầm trí thức để nắm bắt tương lai – “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” trở thành cuộc thi được giới sinh viên chờ đón nhất cho mùa tựu trường 2010.

Từ hàng ngàn bài dự thi gửi về, có thể thấy nổi bật nhất là khao khát trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, học tập kinh nghiệm để tự tin bước vào cuộc sốngđộc lập định hướng tương lai. Bạn Nguyễn Đăng Huy – Sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Thuyết trình là một kỹ năng quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học, cũng như là một hành trang không thể thiếu khi ra trường. Hành trang này chắc chắn sẽ giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều trước đám đông. Hy vọng rằng, tham gia chương trình này tôi sẽ học hỏi nhiều điều, không những về kỹ năng thuyết trình, sự sáng tạo khi "nói", sự tự tin trước đám đông, trước một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay mà còn có thể giao lưu kết bạn, mở rộng quan hệ, vốn sống của mình”. Bạn Đậu Sỹ Nguyên – Sinh viên Đại học Văn Hóa Hà Nội đã viết: “Tôi đến với cuộc thi vì hi vọng và niềm tin sau cuộc thi này, một hướng tiếp nhận thế giới mới, cách nhìn mới, hay to lớn hơn là một khát vọng thay đổi ngoại cảnh mới sẽ đến với tôi.

Đó cũng là những mơ ước được mở rộng suy nghĩ và tầm nhìn thông qua việc gặp gỡ giao lưu với những thí sinh cùng lứa và học tập với các diễn giả uyên bác. Bạn Phạm Thanh Vân – Sinh viên Đại Học Luật Hà Nội chia sẻ: “Tuổi trẻ là dám nghĩ dám làm và tôi luôn tâm niệm điều đó. Cuộc thi "Vaio kết nối cho tầm nhìn của Tôi" hứa hẹn mang đến cho tôi những kiến thức mà tôi cần, những hiểu biết về góc cạnh cuộc sống mà tôi chưa có. Chính vì vậy, tôi muốn tham gia cuộc thi này vừa để thể hiện bản thân, vừa để trau dồi vốn tri thức cho mình. Đây sẽ là một hành trang tốt nhất cho tôi bước vào cuộc sống mới với những mơ ước mới.”

Và không thể không kể đến niềm đam mê công nghệ, yêu thích khám phá và trải nghiệm các thiết bị công nghệ đỉnh cao như Sony VAIO. Bạn Đinh Minh Hiền – Sinh viên Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã viết: “Tôi đã nghĩ về những gì mình có thể gặt hái từ cuộc thi, và tôi muốn mô tả đây là một cơ hội thú vị: Niềm đam mê công nghệ là một niềm đam mê chính đáng. Trải nghiệm những công nghệ mới, thiết bị mới luôn là một điều tuyệt vời... Phần thưởng cũng là một sức hấp dẫn lớn. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và sẽ không có gì phi lý nếu giấc mơ sở hữu VAIO trở thành sự thật.

Và trên hết, khác với những chương trình giải trí cho sinh viên, “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi” cuốn hút bởi vì đó không chỉ là một sân chơi vui, thú vị mà còn là một diễn đàn bổ ích, mang lại nhiều cơ hội để mỗi thí sinh nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng sống và chủ động đón nhận cơ hội để thành công hơn trong xã hội. Đúng như chia sẻ của bạn Trần Lê Như Thủy – Sinh viên Trường cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC) Tp. Hồ Chí Minh: “Tham gia vào sân chơi bổ ích này, tôi hy vọng sẽ vượt qua chính mình, có cơ hội để thể hiện khả năng thuyết trình của tôi - một cô sinh viên năng động luôn khát khao học hỏi chân, thiện, mĩ để hoàn thiện bản thân hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Tôi nhận thức rằng việc tham gia một cuộc thi cũng giống như việc bạn chinh phục một ngọn núi, vượt qua một con sông hay thám hiểm một khu rừng. Việc tôi có chiến thắng hay không không là vấn đề quan trọng mà quí giá nhất là tôi sẽ học hỏi được những kĩ năng quí giá gì và những trải nghiệm thú vị như thế nào trong cuộc thi hấp dẫn hàng nghìn bạn trẻ của Sony VAIO” .

Sony giới thiệu khả năng kết nối độc đáo của laptop VAIO và hàng loạt phần mềm ứng dung dành cho giới trẻ tại ngày hội “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi”

Một trong những yếu tố giúp cho cuộc thi thành công ngoài sức tưởng tượng chính là nhờ sức hút của Sony VAIO – VAIO laptop không chỉ là một biểu tượng thời trang mà còn luôn được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, đặc biệt VAIO-E series phù hợp với sinh viên- học sinh, những điều đó khiến cho bất cứ các bạn trẻ Việt Nam nào cũng mong muốn được sở hữu. VAIO-E series mang đến cho các bạn sinh viên cảm giác đặc biệt hơn mỗi ngày với không chỉ màu sắc đa dạng, các phần mềm tiện ích mới mà còn là các khả năng thời thượng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay.

Tại cuộc thi “VAIO kết nối cho tầm nhìn của Tôi”, lần đầu tiên các thí sinh được trải nghiệm khả năng kết nối độc đáo của laptop VAIO với bộ sản phẩm kỹ thuật số SONY bao gồm máy chụp ảnh Cyber-shot, máy quay Handycam, và máy ghi âm IC Recorder để tạo nên những nội dung thuyết trình sinh động một cách dễ dàng.

Với laptop VAIO, người dùng trẻ tuổi cũng sẽ được sở hữu hàng loạt các phần mềm mới nhất được phát triển để phục vụ giới trẻ, đặc biệt là các phần mềm sau:

PMB VAIO Edition B giúp cho việc quản lý hình ảnh và phim dễ dàng hơn bao giờ hết, cung cấp các tính năng tuyệt vời để quản lý dễ dàng các nội dung đa phương tiện. Từ việc tổ chức và chia sẻ đến việc tạo ra bộ phim và chỉnh sửa hình ảnh, PMB VAIO Edition là phần mềm nổi trội kết hợp các chức năng mạnh mẽ với giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng.

Giải trí với ứng dụng Media Gallery, cung cấp cách thưởng thức những hình ảnh và âm nhạc một cách mới mẻ, chức năng tư vấn của Media Gallery đề xuất chính xác sở thích và tâm trạng của bạn.

VAIO Media Plus phục vụ kết nối Internet, cho phép người dùng chia sẻ nội dung phim ảnh và âm nhạc thông qua mạng kết nối tại nhà, các máy tính cũng như một số thiết bị giải trí số khác như máy quay phim và hệ thống âm thanh được kết nối mạng xuyên suốt có thể chia sẻ cũng như phát tất cả các thể loại và dữ liệu đa phương tiện gồm các bản nhạc, hình chụp hay các nội dung phim ảnh khác.

VAIO Gate: là cổng thông tin của bạn để tận hưởng những trải nghiệm thú vị hơn với VAIO. Chỉ cần mở VAIO lên và VAIO Gate sẽ xuất hiện ngay phía trên đỉnh màn hình – một hàng nhỏ gọn những biểu tượng cung cấp các chương trình ứng dụng nhanh và dễ truy cập.

VAIO CareTM: giúp bạn hiệu chỉnh và bảo trì máy một cách dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào nút ASSIST và khởi động phần mềm VAIO Care của Sony, VAIO của bạn sẽ được bảo dưỡng từ việc kiểm tra hàng ngày đến việc xử lý các trường hợp khẩn cấp

VAIO Presentation Support: Tăng cường tính tiện lợi và linh hoạt trong các buổi thuyết trình. Người dùng có thể thiết kế chính xác những gì cần trình chiếu trên màn hình hiển thị ngoài và hiển thị trên một cửa sổ tách rời và kéo giãn được trên màn hình máy tính.

VAIO MusicBox, SonicStage Mastering Studio, SonicStage Mastering, Studio Audio Filter dành cho những người yêu nhạc. Các ứng dụng này cho phép người dùng tự động chọn lọc trong bộ sưu tập âm nhạc theo tâm trạng, hành động, khoảnh khoắc và phát lại những bài hát phù hợp với tâm trạng. Trong khi đó, phần mềm âm nhạc thông minh SonicStage Mastering Studio cho phép chuyển nhạc bằng tín hiệu analog, chỉnh sửa nhạc và soạn thảo nhạc cho chất lượng cao trên đĩa CD. SonicStage Mastering Studio Filter là một bộ phận tích hợp của các phần sáng tạo âm thanh hiệu suất cao có thể tự động lựa chọn tối ưu sự hiệu chỉnh cho mỗi thể loại âm nhạc – để đảm bảo chất lượng âm thanh tối ưu.

WebCam Companion + Magic-i Visual Effects: Webcam Companion giúp mở rộng chức năng webcam của người dùng bằng cách cung cấp một loạt các tính năng mở rộng. Người dùng có thể dễ dàng thưởng thức việc quay phim và trò chuyện bằng hình ảnh. Khi dùng kết hợp với Webcam Companion, hiệu ứng hình ảnh Arcsoft Magic-i cho phép bạn cá nhân hóa những cuộc trò chuyện hình ảnh với nhiều loại khung hình, các chủ đề tương tác, hình đại diện và các hiệu ứng khác nhau. Và chức năng Nhận diện Khuôn mặt (Face Tracking) giữ cho khuôn mặt người dùng luôn ở trung tâm của ảnh ngay cả khi không ở trước camera.

Các dòng VAIO mới năm 2010 cung cấp một loạt phần mềm hữu ích với nhiều tính năng vô cùng độc đáo, thú vị, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau từ công tác biên tập, sáng tác đến giải trí AV, âm nhạc cũng như kết nối mạng xuyên suốt với nhiều thiết bị cùng với các công cụ và hỗ trợ tiện ích khác. Một lượng các phần mềm và ứng dụng cao cấp khổng lồ được Sony tích hợp trong những laptop VAIO nhỏ gọn đang được bán trên thị trường. Những phần mềm này rất hữu dụng đối với hầu hết người dùng ngày nay và đặc biệt phù hợp với xu hướng sử dụng multimedia mới.

=======

Để biết thêm thông tin và ảnh chụp, vui lòng liên hệ:

Nguyễn Phan Hoài Phương

Phụ Trách Truyền Thông