Thông tin về công ty

02 Tháng Bảy 2010
SONY ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐỀ ÁN “KẾT NỐI TRI THỨC”

Hiện nay tại một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, các bạn trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập và tiếp nhận tri thức, đặc biệt là ít có điều kiện tiếp cận, sử dụng máy vi tính và tận dụng nguồn kiến thức rộng lớn từ Internet. Nhận thấy đây là nhu cầu rất lớn, ngày 30 tháng 6 năm 2010 vừa qua, công ty Sony Electronics Việt Nam đã thông qua đề án “Kết nối tri thức” của báo Tuổi Trẻ và gửi tặng 18 máy vi tính cùng 1 ti vi Sony với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng đến học sinh sinh viên tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ - một chương trình đã gây được hiệu ứng xã hội sâu rộng trong thời gian qua.

 

Chương trình đã lập nên Đề án “Kết nối tri thức” nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ (học sinh, sinh viên, thanh niên) tiếp cận máy tính; học tập, nâng cao trình độ. Đề án được thực hiện ở nhiều tỉnh thành, xây dựng các Trung tâm tin học với quy mô 18 đến 20 máy vi tính tại mỗi địa phương, vừa là nơi đào tạo, đồng thời cũng là điểm truy cập Internet cho các bạn. Dự kiến chương trình sẽ được thí điểm tại Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh (TP.HCM), tỉnh Bến Tre và Đắc Nông…

 

                                                                        

Hưởng ứng việc làm hết sức ý nghĩa này, Sony Electronics Việt Nam mong muốn đóng góp phương tiện và trang thiết bị để Đề án “Kết nối tri thức” nhanh chóng thành hiện thực, phổ cập tin học và Internet đến đông đảo thanh niên. Đồng hành cùng chương trình, ông Yuzo Otsuki – Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam – đã cùng với báo Tuổi Trẻ có mặt tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre để trao tặng máy vi tính và ti vi cho đại diện Đoàn Thanh niên.

 

 

 Ảnh: TGĐ công ty Sony, ông Otsuki đang hướng dẫn sử dụng máy tính.

 

Vừa chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam từ tháng 6 năm 2010, đây là chuyến đi từ thiện đầu tiên của ông Otsuki tại Việt Nam. Ông chia sẻ: “Bắt đầu nhiệm kỳ mới tại một đất nước tươi đẹp như Việt Nam, điều hạnh phúc hơn nữa đối với tôi chính là được tham gia vào một chương trình có ý nghĩa xã hội như “Kết nối tri thức”. Đã nhiều năm qua Sony tiếp tục hành trình chia sẻ trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình vì lợi ích cộng đồng. Đó cũng chính là truyền thống và là nét đẹp trong văn hoá công ty mà chúng tôi luôn gìn giữ và tự hào trong thời gian qua. Ở cương vị mới và được tham gia cùng Đề án “Kết nối tri thức” lần này, tôi hy vọng cùng Tuổi Trẻ đem đến cho các bạn trẻ kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính để tiếp cận với kho thông tin phong phú trên Internet phục vụ cho việc học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật và vui chơi giải trí lành mạnh. Điều đó cũng nhân lên niềm tự hào và hạnh phúc của toàn thể nhân viên Sony về một thương hiệu uy tín và có trách nhiệm với cộng đồng”.

 

   
smallLargeLarger
Điều chỉnh cỡ chữ