Thông tin về công ty

20 Tháng Năm 2009
Sony giới thiệu dòng sản phẩm “Xanh” Tivi LCD BRAVIA WE5 rất “Thân thiện” với môi trường và con người
Dòng sản phẩm mới Tivi LCD Bravia WE5 (Model KLV-40WE5) có các tính năng độc đáo như đèn nền Micro-tubular HCFL đầu tiên trên thế giới, chức năng cảm biến nhận dạng (Presence Sensor) và chức năng tiết kiệm điện thông minh để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng.

Bạn đã có bao giờ mơ ước chiếc Tivi LCD như là một người bạn của mình chưa? Vâng, mơ ước giờ đây trở thành sự thật khi Sony trình làng dòng Tivi mới LCD BRAVIA WE5 (Model KLV-40WE5) không chỉ thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm điện năng mà còn gần gũi với con người.    

 

(Việt Nam, ngày 25 tháng 4 năm 2009) – Trong quá trình nỗ lực không ngừng và đóng góp nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam trong suốt 15 năm, Sony Electronics Việt Nam tiếp tục phát huy ý thức gìn giữ môi trường bằng việc giới thiệu dòng sản phẩm mới Tivi LCD BRAVIA KLV-40WE5 được thiết kế đặt biệt những tính năng thân thiện với môi trường như công nghệ đèn nền Micro-tubular HCFL đầu tiên trên thế giới chỉ có ở Sony, chức năng cảm biến nhận dạng (Presence Sensor) và  một công tắc tiết kiệm điện (Energy Saving Switch) hàng đầu trong nền công nghiệp cung cấp phương tiện giải trí hình ảnh chất lượng cao. Được trang bị công nghệ Motionflow 100Hz, Tivi LCD BRAVIA Engine 3 và có độ phân giải chuẩn Full High Definition ( Full HD 1920 x 1080), dòng Tivi LCD BRAVIA WE5 đạt được mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.    

 

Để hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đến môi trường, dòng Tivi LCD BRAVIA WE5 được tích hợp nhiều tính năng sinh thái trong từng chi tiết nhỏ nhất giúp bảo toàn năng lượng. Một trong số những công nghệ đó là đèn nền độc quyền của Sony (Hot Cathode Fluorescent Lamp - Đèn huỳnh quang ca-tốt nóng) (HCFL) Backlight Panel sử dụng năng lượng ít hơn 40% khi người sử dụng xem Tivi, giúp đạt mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong khi vẫn duy trì được độ sáng so với các dòng Tivi LCD CCFL trước đây.    

 

Đặc biệt, lần đầu tiên chức năng Cảm biến nhận dạng (Presence Sensor) thông minh được ứng dụng vào Tivi có thể nhận biết người xem có mặt trong phòng hay không. Khi bạn đang xem Tivi, nếu bạn đi ra khỏi tầm nhìn Tivi thì chức năng Cảm biến nhận dạng thông minh sẽ tạm thời tự động tắt hình trên Tivi nhằm giảm ngay tức thời lượng tiêu thụ năng lượng đến 50% và khi bạn trở vào xem Tivi thì chức năng Cảm biến nhận dạng thông minh này của Tivi sẽ tự động bật hình lên để bạn tiếp tục xem chương trình. Thật tuyệt vời khi bạn sở hữu những chiếc Tivi LCD BRAVIA WE5 vì chúng không chỉ đơn thuần là chiếc Tivi để bạn xem mà chúng dường như rất hiểu ý bạn nhờ chức năng cảm biến nhận dạng. Với chức năng này, chiếc Tivi còn có thể tự động chuyển đổi qua chế độ chờ (stand-by) sau một khoảng thời gian nhất định. Có khả năng như chế độ chờ trên máy tính, chức năng cảm biến nhận dạng (Presence Sensor) có thể được cài đặt tự động chuyển đổi từ chế độ Picture On sang chế độ Picture Off sau một khoảng thời gian nhất định 30 phút. Công nghệ cảm ứng Ambient Light Sensor cũng được tích hợp để giúp tự động điều chỉnh các cài đặt hình ảnh dựa vào việc kiểm tra môi trường để duy trì độ sáng tối ưu và bảo toàn năng lượng. Trong khi đó, một cài đặt Eco đã được cài sẵn sẽ giúp người sử dụng xem Tivi với lượng tiêu thụ năng lượng thấp nhất.  

 

Đối với những tivi LCD thông thường, khi bạn tắt Tivi mà không rút dây nguồn ra khỏi ổ điện thì các Tivi này vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Nhưng đặc biệt, với Tivi LCD BRAVIA WE5, các tính năng thân thiện với môi trường sẽ phát huy tối đa nhờ công tắc Energy Saving Switch được lắp đặt tiện lợi giúp bạn ngắt nguồn năng lượng mà không phải tháo chốt cắm AC khỏi nguồn. Chức năng này ngắt nguồn tiêu thụ năng lượng chế độ chờ sang chuyển sang chế độ 0W[1] thiết thực. Ngoài ra, trong suốt quá trình sản xuất, Sony luôn sử dụng chất hàn không chì và các hóa chất không độc hại và sử dụng các chất liệu tái chế để đóng gói sản phẩm.

 

Luôn xem trọng các vấn đề liên quan đến môi trường, Sony rất quan tâm đến việc nâng cao hiệu suất của dòng Tivi LCD này thể hiện qua khả năng hiển thị hình ảnh Full HD, công nghệ Motionflow 100 HZ, bộ xử lý BRAVIA Enginge 3 và công nghệ Live Colour. Dòng Tivi LCD BRAVIA WE5 hiển thị hình ảnh với độ phân giải Full HD 1920 x 1080 và cho phép hiển thị chi tiết, nội dung hình ảnh mịn hơn và độ sâu của hình ảnh cao hơn khi hiển thị trên màn hình. Mặt khác, công nghệ Motionflow 100Hz tái tạo hình ảnh chuyển động mượt mà trên màn hình bằng cách nhân đôi số lượng hình ảnh trình diễn trong mỗi giây. Qua việc sử dụng một thuật toán học độc đáo, BRAVIA có thể chèn hình ảnh mới vào dựa theo tốc độ và chuyển động của chủ thể trên màn hình, nhờ đó làm giảm hiện tượng hình ảnh bị nhòe trong quá trình quay video, mang đến những hình ảnh sắc sảo và trong trẻo.

 

Một lợi thế nữa của chiếc Tivi này chính là sự có mặt của BRAVIA Engine 3, một bộ xử lý video độ nét cao giúp tái tạo màu sắc rực rỡ với độ tương phản cao nhất cho mỗi cảnh. Công nghệ Live Colour còn được tích hợp để tái tạo màu sắc rực rỡ tự nhiên và sống động hơn bằng cách điều chỉnh màu sắc và độ trong trẻo tối ưu.  

 

Ông Tomoyuki Haba, Giám Đốc Tiếp Thị của Sony Electronics Việt Nam “Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường và thay vì chỉ nói về nó, Sony muốn tạo ra các sản phẩm có thể giúp chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ đối với môi trường. Với dòng sản phẩm Tivi LCD BRAVIA WE5 có các tính năng HCFL backlight, Presence Sensor và Energy Saving Switch tiêu thụ năng lượng thấp, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng của chúng tôi“. 

 

Nhằm nâng cao chất lượng âm thanh và hình ảnh hơn nữa, các công nghệ nổi tiếng khác của Tivi LCD BRAVIA trong dòng sản phẩm WE5 như 24P True Cinema giúp tái hiện các khung ảnh có cùng tốc độ với nguồn phim nguyên bản; Intelligent Picture với Intelligent Signal Booster giúp ngăn chặn hiện tượng nhiễu khi truyền tải các tín hiệu analog; MPEG Noise Reduction cho hình ảnh sắc nét không bị nhiễu, và S-Force Front Surround Sound cho âm thanh vòng từ 2 loa Tivi. Về mặt kết nối, dòng Tivi LCD BRAVIA WE5 được trang bị tính năng hoạt động đồng bộ hóa one-touch BRAVIA Sync, 4 cổng HDMI và 1 cổng kết nối USB 2.0 .

 

Dòng sản phẩm mới Tivi LCD BRAVIA WE5 (Model KLV- 40WE5) thân thiện với môi trường chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ ngày 25 tháng 4 năm 2009 giá là 29.900.000 VND. ĐT: 1800-588-885 – www.sony.com.vn 

 

-----------------------------------------------

 

Công ty Sony Electronics Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tư của Tập đoàn Sony được thành lập chính thức vào năm 2008. Chức năng chính của công ty là nhập khẩu các sản phẩm điện tử Sony chính hãng từ các nhà máy lớn của Sony trên toàn thế giới nhằm cung cấp cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ hiện đại nhất. Ngoài ra, Sony Electronics Việt Nam còn có bộ phận phát triển phần mềm ứng dụng cho các sản phẩm điện tử Sony để xuất khẩu phần mềm cho Tập đoàn Sony. [1] BRAVIA WE5 tiêu thụ dưới 0.0001W (khi tắt chế độ Energy Saving Switch ) so với model (W450A) 2008 có lượng tiêu thụ năng lượng thấp hơn 0.3W (trong chế độ Standby )

   
smallLargeLarger
Điều chỉnh cỡ chữ