ID bài viết : 00055229 / Sửa lần cuối : 19/10/2016

Nhiễu tiếng ồn khi phát lại video được ghi trên máy ảnh

Sản phẩm và danh mục áp dụng trong bài viết này

Âm thanh khi zoom , thấu kính hội tụ , hoặc khi nhấn các nút trên máy ảnh đôi khi có thể được ghi lại khi quay phim trong những tình huống nhất định. Những âm thanh cơ khí dễ dàng được nghe thấy khi quay phim trong một môi trường rất yên tĩnh. Trong hầu hết các tình huống quay khó có thể nghe thấy những âm thanh này hoạt động. Để giúp ngăn chặn âm thanh không mong muốn trong quá trình quay, tránh di chuyển màn hình nhanh hay nghiêng và cố gắng giữ máy ảnh ổn định nhất có thể .

Một số máy ảnh có jack âm thanh đầu vào để kết nối một micro bên ngoài . Nếu bạn có thể kết nối một micro bên ngoài và đặt nó ra khỏi máy ảnh , điều này có thể loại bỏ tiếng ồn cơ khí . Ngoài ra, tránh chạm vào micro khi quay phim .

Nếu máy ảnh của bạn được trang bị Multi interface shoe, micro XLR bên ngoài có thể được sử dụng bằng cách gắn một bộ chuyển đổi XLR - K1M XLR được bán riêng .

Ngoài ra, một số máy ảnh có Audio Record Off hoặc Audio Rec Level tùy chọn trong trình đơn. Nếu máy ảnh của bạn có tùy chọn này , bạn có thể chọn Audio Rec  Tắt để ngăn chặn bất kỳ âm thanh khi đang quay hoặc đặt Audio Rec Level ở mức tối thiểu .


LƯU Ý: Không phải tất cả các máy ảnh đều có jack âm thanh đầu vào , tùy chọn audio rec level hoặc audio record off  ở tại menu. Để xem máy ảnh của bạn có một trong các tính năng này không, hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật trên hướng dẫn sử dụng được cung cấp.